บึมสนั่นค่ายกาวิละเชียงใหม่ฉีกร่างทหารดับ 1 -
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
มิถุนายน 18, 2018, 04:19:01 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf</a>
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf</a>
สถิติ    หน้าเว็บ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5

ดู ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

เว็บบอร์ด ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง
หมวดพิสูจน์หลักฐานตำรวจ
พิสูจน์หลักฐานตำรวจในข่าว

บึมสนั่นค่ายกาวิละเชียงใหม่ฉีกร่างทหารดับ 1

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน
[EN] [PL] [ES] [PT] [IT] [DE] [FR] [NL] [TR] [SR] [AR] [RU]
หัวข้อ: บึมสนั่นค่ายกาวิละเชียงใหม่ฉีกร่างทหารดับ 1  (อ่าน 5445 ครั้ง)
Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3852


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « เมื่อ: มิถุนายน 22, 2011, 03:31:22 PM »

บึมสนั่นค่ายกาวิละเชียงใหม่ฉีกร่างทหารดับ 1


เกิดเหตุระเบิดขึ้นในค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ ฉีกร่างทหารเกณฑ์ตาย 1 สาหัส 1 โดย มทภ. 3 ระบุสาเหตุมาจากเหยื่อแกะระเบิดเล่น ยืนยันไม่เกี่ยวกับการเมือง...


เมื่อ เวลา 09.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.ท.ทรงธรรม จันกัน สารวัตรเวร สภ.แม่ปิง รับแจ้งจากสารวัตรทหารค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 ถ.เชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกตุ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในโรงเก็บวัสดุภัณฑ์ภายในค่ากาวิละ ทำให้ทหารเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บสาหัส 1 นาย จึงรายงานผู้บบังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบัติ สุภา รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผกก.สภ.แม่ปิง พ.ต.ท.สัมพันธ์ ศิริมา รอง ผกก.สส.สภ.แม่ปิง ทหารหน่วยสรรพวุธ มทบ.33 ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน (วท.เขต 32) แพทย์ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ไปตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวใช้เก็บแผ่นป้ายสำหรับกิจกรรมของค่าย พบศพพลทหารเอกชัย ขัดธินนท์ อายุ 23 ปีสังกัดกรมทหารราบที่ 7 มทบ.ที่ 33 ค่ายกาวิละ ซึ่งเป็นทหารเกณฑ์ พลัด 2/2552 นอนเสียชีวิตสภาพสวมเสื้อยืดคอกลมสีเขี้ยว กางเกงวอร์สีน้ำเงิน หน้าอกถูกแรงอัดระเบิดใส่จนเละ ไส้ทะลักออกมาข้างนอก นอนหงายพิงกระสอบบรรจุของ ส่วนโดยรอบที่เกิดเหตุมีวัสดุถูกแรงระเบิดและสะเกิดระเบิดกระจายเกลื่อนพื้น นอกจากนั้น ยังพบระเบิดควัน 3 ลูก ระเบิดแบบพลุสะดุดชนิดเอ็ม49 ซึ่งคาดว่า เป็นชนิดเดียวกับที่เกิดระเบิดวางอยู่บนพื้นใกล้ๆ กันอีก 1 ลูก กระเดื่องระเบิด 1 อัน ฝักแคระเบิดจำนวน 12 อัน และโทรศัพท์มือถือที่ถูกแรงอัดระเบิดตกอยู่ ขณะเดียวกันทราบว่า ยังมีผู้บาดเจ็บคือ พลทหารวัลลภ ต๊ะนาถา ทหารเกณฑ์ พลัด 1/2551 ซึ่งถูกแรงระเบิดตามร่างกายหลายแห่งได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำส่งโรงพยาบาล ค่ายกาวิละ

 

จากการสอบสวนทราบว่า อาคารดังกล่าวมี จ.ส.อ.ชัยนรินทร์ อินทรัตน์ เป็นผู้รับผิดชอบดูแล ก่อนเกิดเหตุพลทหารทั้ง 2 นาย เข้าไปทำความสะอาดและไปพบระเบิดอยู่ในโรงเก็บของ คาดว่า อาจรู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงดึงสลักระเบิดออกทำให้เกิดการระเบิดขึ้น

 

ด้าน พล.ท.วรรณทิพย์ ว่องไว แม่ทัพภาคที่ 3 ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเนื่องมาจากพลทหารทั้ง 2 นาย เข้าไปทำความสะอาดและอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์นำระเบิดมาแกะเล่น จึงเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งการเกิดระเบิดในค่ากาวิละครั้งนี้ ขอยืนยันว่า ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด และได้สั่งให้ผู้บังคับบัญชาสอบสวนหาสาเหตุและให้รายงานให้ทราบแล้วไทยรัฐออนไลน์
22 มิถุนายน 2554, 14:00 น.


ที่มา :  http://www.thairath.co.th/content/region/180928
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 22, 2011, 03:35:09 PM โดย Admin »


บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3852


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #1 เมื่อ: มิถุนายน 22, 2011, 03:38:18 PM »


พลทหารเล่นระเบิดร่วงร่างเละดับ 1 ศพเจ็บ1โยนระเบิดเล่นหล่น บึ้มฉีดร่างสยอง พลทหารค่ายกาวิละเข้าไปทำความสะอาดคลังเอ็ม 49 ร่วงตกจากมือตูมร่างขาด 2 ท่อนเละ

เมื่อเวลา 08.45 น. วันนี้( 22 มิ.ย.) พ.ต.ท.ทรงธรรม จันกัน พงส. สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดมีทหารบาดเจ็บและเสียชีวิต ภายในคลังวัสดุภัณฑ์ ในค่ายกาวิละ มทบ.33  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.สมบัติ สุภาภา รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผกก.สภ.แม่ปิง และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดภาค 5

ที่เกิดเหตุเป็นสถานที่เก็บคลังวัสดุภัณฑ์ขนาดใหญ่ จากการการตรวจสอบภายในส่วนของคลังอาภรณ์ภัณฑ์ พบศพพลทหารเอกชัย ขัตธินนท์ อายุ 23 ปี พลทหารผลัด 2/52 สภาพศพร่างกายแหลกเหลว บริเวณท้องฉีกขาดเกือบขาดสองท่อน แขนขาดและถูกไฟไหม้เกรียมทั่วร่างกาย ใกล้กันพบพลทหารวัลลภ ต๊ะนาภา  อายุ 24 ปี พลทหารผลัด 1/51 มีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกายหลายแห่ง อาการสาหัส จึงรีบช่วยเหลือนำส่งรพ.ค่ายกาวิละ เพื่อให้แพทย์รักษาช่วยชีวิต นอกจากนี้แรงระเบิดยังทำให้อาคารคลังวัสดุภัณฑ์ ได้รับความเสียหายหลายแห่ง จึงรีบขนย้ายระเบิดและอุปกรณ์อื่นๆออกจากพื้นที่เป็นการด่วน เพื่อป้องันอันตราย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุพลทหารทั้ง 2 นายได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ไปเก็บกวาดทำความสะอาดที่บริเวณคลัง วัสดุภัณฑ์ แต่ระหว่างนั้นพลทหารทั้งสองนายนำลูกระเบิดเก่าในคลังออกมาเล่นกันและเกิด พลาดทำหลุดมือ ทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในที่สุด

ต่อมาทาง พล.ท.วรรณทิพย์ ว่องไว แม่ทัพภาคที่ 3 พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นระเบิดที่อยู่ในตัวพลทหารและนำออกมา ถือเล่น แต่เกิดอุบัติเหตุหลุดมือ จนทำให้เกิดระเบิดขึ้น ส่วนจุดเกิดเหตุเป็นในส่วนของคลังอาภรณ์ภัณฑ์ ไม่ใช่คลังอาวุธแต่อย่างใดและเรื่องนี้ยืนยันว่าไม่เกี่ยวกับการเมือง หรือเป็นเหตุการณ์ป่วนใดๆทั้งสิ้น อีกทั้งไม่มีใครปาเข้ามาอย่างแน่นอน ในเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นความประมาทของพลทหารและกำลังตรวจสอบว่าไปนำระเบิดมา จากที่ไหน และเป็นระเบิดชนิดใด

ผู้สื่อข่าวรายด้วยว่างาน จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิดและเจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยา การ พบว่าน่าจะเป็นลูกระเบิดชนิดเอ็ม 49 ทำจากประเทศจีน มีอนุภาพทำลายล้างประมาณ 50 เมตร อย่างไรก็ตามจะต้องเก็บกระเดื่องระเบิดไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.


เดลินิวส์ออนไลน์
วันพุธ ที่ 22 มิถุนายน 2554 เวลา 15:16 น.


ที่มา :  http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=419&contentID=146745
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3852


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #2 เมื่อ: มิถุนายน 22, 2011, 03:41:58 PM »

ทหารค่ายกาวิละหยิบระเบิดเล่น แตกคามือดับ 1 สาหัส 1

 เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ การประชุมสรุปสถานการณ์ของศูนย์อำนวยการประสานงานสกัดกั้นและแก้ไขปัญญหายา เสพติดชายแดนภาคเหนือ (ศอ.ปชน.) 3 จังหวัดคือ จ.เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน พล.ท.วรรณทิพย์ ว่องไว แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวถึงในช่วงเช้าที่เกิดเหตุระเบิดในค่าย มทบ.33 หรือค่ายกาวิละ ต.วัดเกตุ อ.เมืองว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นว่า เกิดเหตุเวลาประมาณ 09.00 น. จากผู้บังคับกองร้อย มทบ.33 จ.เชียงใหม่ ได้มีคำสั่งให้พลทหาร 2 นาย เป็นพลทหารปี 2 เข้าไปทำความสะอาดในอาคารพรภัณฑ์ หรือคลังพรภัณฑ์ ซึ่งเป็นอาคารที่เก็บเครื่องใช้ต่างๆ


 เท่าที่ทราบ 1 ใน 2 พลทหารที่เข้าไปทำความสะอาด ได้นำวัตถุระเบิด 1 ลูก ยังไม่ทราบชนิดระเบิดแน่นอน ระเบิดขนาดเล็ก เมื่อนำไปเล่นแล้วเกิดแตกคามือ ส่วนเพื่อนพลทหารอีกคนที่กำลังเดินเข้ามาทำงาน ยืนอยู่ระหว่างประตูห้องก็ถูกสะเก็ดระเบิดเข้าที่ลำตัว และที่ท้องหลายแห่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้นำตัวส่งรักษาที่ รพ.ค่ายกาวิละ


 เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่กำลังตรวจสอบพิสูจน์หลักฐานว่าเป็นระเบิดชนิดใด แน่ มั่นใจว่าพลทหารที่เสียชีวิตเล่นระเบิดและเกิดระเบิดใส่ตัวเอง ซึ่งอาจจะเป็นระเบิดชนิด เอ็ม 26 ก็เป็นได้ ต้องรอผลการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง สำหรับทหารที่เสียชีวิในค่ายกาวิละ คือ พลทหารเอกชัย ขันธินนท์ ส่วนพลทหารวัลลภ ตะนาถา บาดเจ็บสาหัส


ข่าวสดออนไลน์
วันที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2554 เวลา 11:59 น.


ที่มา :  http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNd09EY3hPRGd6TXc9PQ==&sectionid=
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3852


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #3 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2011, 09:22:54 AM »


ระเบิดสนั่น'ค่ายกาวิละ'ทหารเกณฑ์แกะพลุเล่นตาย1สาหัส1

ตำรวจเข้าตรวจสภาพศพพลทหารเอกชัย ขัดธินนท์ ทหารเกณฑ์สังกัดกรมทหารราบที่ 7 มทบ.ที่ 33 ค่ายกาวิละ จ.เชียงใหม่ ถูกระเบิดแบบพลุสะดุด ชนิดเอ็ม 49 บึมฉีกร่างเละดับสยองอยู่ในอาคารโรงเก็บของ ภายในค่ายกาวิละ โดยมีเพื่อนพลทหารได้รับบาดเจ็บอีกคน คาดผู้ตายหยิบระเบิดมาแกะเล่นโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์  ทำให้เกิดระเบิดขึ้น.บึมสยองค่ายทหารกาวิละกลางเมืองเชียงใหม่ แรงระเบิดฉีกร่างพลทหารดับอนาถ 1 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 นาย ก่อนเกิดเหตุทั้งสองได้รับคำสั่งให้เข้าไปทำความสะอาดในอาคารโรงเก็บของ ดันไปเจอระเบิดพลุสะดุดชนิดเอ็ม 49 วางอยู่ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์หยิบขึ้นมาแกะเล่นจนตูมสนั่น แรงอัดระเบิดเข้ากลางหน้าอกไส้ทะลักสุดสยอง แม่ทัพน้อยที่ 3 ยันเหตุที่เกิดขึ้นไม่เกี่ยวเรื่องการเมือง สั่งผู้บังคับบัญชาพลทหารทั้ง 2 นายสอบสวนข้อเท็จจริงพร้อมทำรายงานให้ทราบแล้ว

พลทหารเล่นระเบิด พลาดท่าบึมร่างเละดับสยอง คาค่ายทหารรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.ท.ทรงธรรม จันกัน สารวัตรเวร สภ.แม่ปิง อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากสารวัตรทหารค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 ถนนสายเชียงใหม่-ลำพูน ต.วัดเกตุ ว่าได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นภายในโรงเก็บวัสดุภัณฑ์ภายในค่ายกาวิละ ทำให้ทหารเสียชีวิต 1 นาย และบาดเจ็บสาหัส 1 นาย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สมบัติ สุภา รอง ผบก. ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล ผกก.สภ.แม่ปิง พ.ต.ท.สัมพันธ์ ศิริมา รอง ผกก.สส. นำกำลัง ตำรวจร่วมกับทหารหน่วยสรรพาวุธ มทบ.33 ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ภาควิชานิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ ไปร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียวใช้เป็นสถานที่เก็บแผ่น ป้ายที่ใช้ในกิจกรรมของค่าย พบศพพลทหารเอกชัย ขัดธินนท์ อายุ 23 ปี ทหารเกณฑ์ผลัด 2/2552 สังกัด กรมทหารราบที่ 7 มทบ.ที่ 33 ค่ายกาวิละ เชียงใหม่ สวมเสื้อยืดคอกลมสีเขียว กางเกงวอร์มสีน้ำเงิน สภาพศพถูกแรงอัดของระเบิดเข้ากลางหน้าอกจนเละ ลำไส้ทะลักออกมาข้างนอกเป็นที่น่าสยดสยอง นอนหงายจมกองเลือดพิงกระสอบบรรจุของ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน คือพลทหารวัลลภ ต๊ะนาถา ทหารเกณฑ์ผลัด 1/2551 สังกัดเดียวกับผู้ตาย ถูกแรงระเบิดตามร่างกาย หลายแห่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกช่วยเหลือนำส่ง รพ. ค่ายกาวิละ

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบข้าวของถูกแรงระเบิดพังเสีย หายเป็นบริเวณกว้าง โดยมีสะเก็ดระเบิดกระจายเกลื่อนพื้น ใกล้กันพบระเบิดแบบพลุสะดุด ชนิดเอ็ม 49 ชนิดเดียวกับที่เกิดระเบิดและระเบิดควัน 3 ลูกวางอยู่บนพื้น นอกจากนี้ ยังพบกระเดื่องนิรภัย 1 ชิ้น ฝักแคระเบิด 12 อัน ชิ้นส่วนระเบิดจำนวนหนึ่ง และโทรศัพท์มือถือของผู้ตายที่ถูกแรงระเบิดพังแหลกตกอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า อาคารโรงเก็บของดังกล่าวมี จ.ส.อ.ชัยนรินทร์ อินทรัตน์ เป็นผู้รับผิดชอบดูแล ก่อนเกิดเหตุพลทหารเอกชัย ผู้ตาย และพลทหารวัลลภ คนเจ็บ ได้รับคำสั่งให้เข้าไปทำความสะอาดภายในอาคาร คาดว่าผู้ตายอาจเข้าไปเจอระเบิดทั้งหมดวางอยู่ ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์จึงหยิบระเบิดแบบพลุสะดุดขึ้นมาดูเล่นแล้วดึง สลักนิรภัยออกจนเกิดระเบิดบึมสนั่นฉีกร่างเละเสียชีวิตคาที่และเพื่อนได้รับ บาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

ด้าน พล.ท.วรรณทิพย์ ว่องไว แม่ทัพน้อยที่ 3 กล่าวว่า เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นเนื่องมาจากพลทหารทั้ง 2นาย เข้าไปทำความสะอาดและอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์นำระเบิดมาแกะเล่นจึงเกิด ระเบิดขึ้น เหตุการณ์ครั้งนี้ขอ ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาของผู้ตายและคนเจ็บสอบสวนหาสาเหตุและรายงานให้ ทราบแล้ว


นสพ.ไทยรัฐ
23 มิถุนายน 2554, 08:24 น.

ที่มา :   http://www.thairath.co.th/today/view/181115
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

* Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

• หน้าหลัก| ประวัติ| หน้าที่| ผู้บังคับบัญชา| การติดต่อ| Mapgoogle| Download| Sitemap| สมุดเยี่ยม| เว็บบอร์ด| Wikipedia•

  ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ถนนวังเหนือ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 52000   
โทรศัพท์ 0-5421-8396 , 0-5421-8022 โทรสาร 0-5421-8396

Sitemap |Sitemap |Sitemap
Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.147 วินาที กับ 17 คำสั่ง

Page Rank Check