ลวง "กุ่ย ท่าพระจันทร์" ยิงดับคาวัด (update! จับฆ่า"เซียนกุ่ย") -
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
สิงหาคม 18, 2018, 12:38:11 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf</a>
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf</a>
สถิติ    หน้าเว็บ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5

ดู ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

เว็บบอร์ด ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง
หมวดพิสูจน์หลักฐานตำรวจ
พิสูจน์หลักฐานตำรวจในข่าว

ลวง "กุ่ย ท่าพระจันทร์" ยิงดับคาวัด (update! จับฆ่า"เซียนกุ่ย")

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน
[EN] [PL] [ES] [PT] [IT] [DE] [FR] [NL] [TR] [SR] [AR] [RU]
หัวข้อ: ลวง "กุ่ย ท่าพระจันทร์" ยิงดับคาวัด (update! จับฆ่า"เซียนกุ่ย")  (อ่าน 32411 ครั้ง)
Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « เมื่อ: เมษายน 22, 2011, 09:16:01 AM »

ลวง "กุ่ย ท่าพระจันทร์" ยิงดับคาวัดลวง "กุ่ย ท่าพระจันทร์" เซียนหลวงปู่โต๊ะ พยานแฉเล่ห์มือปืนโทรนัดปล่อยพระเก่าให้ในวัดฝั่งธนฯ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 เม.ย. พ.ต.ท.กฤช พิชิตภัย รอง ผกก.ป. สน.ศาลาแดง รับแจ้งจาก รพ.ธนบุรี 2 ว่ามีผู้ถูกยิงมาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล เหตุเกิดที่วัดวิศิษฐ์บุญญาวาส ถนนทวีวัฒนากาญจนาภิเษก เขตทวีวัฒนา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและไปตรวจสอบโรงพยาบาล พบผู้บาดเจ็บชื่อ นายเลิศชัย เลิศวัฒนารมณ์ หรือ กุ่ย ท่าพระจันทร์ อายุ 54 ปี เป็นเซียนพระระดับต้น ๆ ของเมืองไทย และมีชื่อเสียงในวงการพระเครื่อง มีบาดแผลถูกยิงตามลำตัวถึง 6 แห่ง เสียชีวิตหลังจากถึงโรงพยาบาลได้ไม่นาน    

ส่วนในที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณลานวัด พบรถโตโยต้า วิช สีบรอนด์ ทะเบียน สฎ 6868 กท.จอดอยู่ ที่ข้างรถมีกองเลือดกองใหญ่ ที่ประตูท้ายรถมีรอยกระสุน 1 รู ไม่พบปลอกกระสุนปืน ภายในรถมีเงินสดกว่า 1 ล้านบาท มีพระเครื่องจำนวนหนึ่งอยู่ภายในรถ แต่ทราบว่าคนร้ายได้คว้าเอากระเป๋าสะพายของผู้ตายไปด้วย ซึ่งภายในยังไม่ทราบว่ามีทรัพย์สินอะไรบ้าง  

จากการสอบสวน นายแดง หรือ อ้วน ตุ๊ น้องเขยผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ กุ่ย ได้รับโทรศัพท์ว่าจะปล่อยพระเครื่องเก่าให้ถึง 70 องค์โดยนัดพบกันที่วัดดังกล่าว ผู้ตายจึงชวนตนเอง พร้อมกับ อ้วน จักรยาน ให้มาเป็นเพื่อน โดยเตรียมเงินสดมากว่า 1 ล้านบาท แต่เมื่อมาถึงวัดกลับไม่พบ ผู้ตายจึงลงจากรถเดินไปไถ่ชีวิตโค-กระบือที่วัด ขณะนั้นมีคนร้ายขี่รถ จยย.2 คัน มีคนร้ายมา 4 คนเข้ามาในวัด หนึ่งในคนร้ายได้โทรศัพท์หาผู้ตายว่าอยู่ที่ไหน เมื่อผู้ตายรับโทรศัพท์ คนร้ายก็ขี่รถตรงเข้าลั่นไกใส่หลายนัด ขณะที่ผู้ตายพยายามวิ่งหนีกลับมาที่รถ แต่ถูกรัวยิงจนล้มลงเสียก่อน จากนั้นคนร้ายก็คว้าเอากระเป๋าสะพานของผู้ตายแล้วขี่รถหลบหนีออกจากวัดอย่างรวดเร็ว  

นายแดง ได้กล่าวว่า ในกระเป๋าสะพายของผู้ตาย ยังไม่แน่ใจว่ามีทรัพย์สินอะไรบ้าง แต่มีแน่ๆ ก็คือ พระหลวงปู่โต๊ะจำนวนหนึ่ง ซึ่งผู้ตายจะมีไว้เป็นประจำ เนื่องผู้ตายเป็นศิษย์เอก และเป็นเซียนพระหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ส่วนสาเหตุของการถูกสังหารในครั้งนี้ว่า ผู้ตายเป็นคนธรรมะธรรโม ไม่เคยมีปัญหากับใคร หรือจะมีบ้างตนก็ไม่รู้ เพราะผู้ตายไม่เคยเล่าให้ฟัง ส่วนจะมีบ้างก็คงเป็นเรื่องพระเครื่องที่ปล่อยไป ซึ่งคงจะต้องไปสอบเพื่อน หรือเซียนพระในย่านท่าพระจันทร์

เซียนพระย่านท่าพระจันทร์ เปิดเผยว่า โดยปกติ กุ่ย จะพกพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะ ครั้งละเกือบ 10 องค์ แต่ละองค์จะเลี่ยมทอง ฝังเพชร มูลค่าองค์ละไม่น้อยกว่าล้านบาท ส่วนเครื่องประดับที่ กุ่ย มักพกไปไหนมาไหนเป็นประจำคือ สร้อยคอทองคำเส้นโต พร้อมพระหลวงปู่โต๊ะ เลี่ยมทองฝังเพชร มูลค่านับล้านบาท และยังมีเลสทองฝังเพชรเส้นโตอีกด้วย ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะเป็นเรื่องฆ่าชิงทรัพย์มากกว่าเรื่องอื่น

ต่อมาชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจที่รถของผู้ตาย พบว่าภายในกระเป๋าใบใหญ่ภายในรถมีพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะเลี่ยมทองอย่างดีมูลค่าหลายล้านบาท ของผู้ตายที่พกติดตัวไปไหนมาไหนด้วยเป็นประจำ เกือบ 10 องค์ แสดงว่ากระเป๋าสะพายที่คนร้ายได้ไปนั้น เป็นเงินสดกว่าล้านบาท ที่ผู้ตายเตรียมมาเช่าพระเครื่องจากผู้ที่โทร.ให้ผู้ตายนำเงินมาเช่า  
  
ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า สาเหตุน่าจะเป็นการลวงมาสังหารเพื่อชิงพระหลวงปู่โต๊ะ มูลค่าหลายแสนบาท ที่ผู้ตายพกไปไหนมาไหนเป็นประจำ เนื่องจากเป็นเซียนหลวงปู่โต๊ะ หรืออาจเป็นเรื่องความขัดแย้งจากการปล่อยพระเครื่องที่ผ่านมาแล้วก็เป็นได้ ซึ่งจะต้องสอบสวนผู้เกี่ยวข้องก่อนเพื่อหาประเด็นการสังหารต่อไป.

 
เดลินิวส์ออนไลน์
วันพฤหัสบดี ที่ 21 เมษายน 2554 เวลา 22:30 น.

ที่มา :  http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=419&contentID=134209

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 09, 2011, 03:49:49 PM โดย Admin »


บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #1 เมื่อ: เมษายน 22, 2011, 09:59:00 AM »

ลวง​ฆ่า​หน้า​โบสถ์ 'กุ่ย ​ท่าพระ​จันทร์'ปล้น​เงินสด1ล้าน เตรียม​ไป​เช่าพระ

สังหาร​โหด​เซียน​พระเครื่อง​ชื่อ​ดัง “กุ่ย ท่าพระ​จันทร์” ชำนาญ​ดู​พระ​หลวง​ปู่​โต๊ะ ทีม​สังหาร​สุด​อำมหิตเลือก​ลงมือ​หน้า​โบสถ์​ภายใน​วัด​ฝั่ง​ธนบุรี  ก่อน​เกิดเหตุ​มี​นกต่อ​โทรศัพท์​บอก​ขาย​พระ​พุทธรูป​โบราณ  คนตาย​หลง​เชื่อ​เบิก​เงินสด 1 ล้าน​บาท ​ไป​ถึง​พบ​แต่​ทีม​มือปืน หลัง​ยิง​ร่วง​คว้า​กระเป๋า​ใส่​เงินสด​และ​พระเครื่อง​มูลค่า​หลาย​ล้าน​บาท​หนี​ลอยนวล

เหตุ​มือปืน จยย.​ฆ่า​ชิงทรัพย์​เซียน​พระ​ชื่อ​ดัง​ราย​นี้ เปิดเผย​ขึ้น​เมื่อ​เวลา 16.00 น. วัน​ที่ 21 เม.ย. พ.ต.ท.วีระศักดิ์ คุณ​อุดม  พนักงาน​สอบสวน (สบ 2) สน.​ศาลาแดง รับ​แจ้ง​เหตุ​ยิง​กัน​ภายใน​วัด​วิศิษฐ์ ถนน​พาณิชย์​ราชดำเนิน แขวง​และ​เขต​ทวี​วัฒนา กทม. จึง​รายงาน​ผู้​บังคับบัญชา​ร่วม​เดินทาง​ไป​ตรวจสอบ​ที่​เกิด​เหตุ ประกอบ​ด้วย พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิ​พัน​ธ์ ผกก.​สน.​ศาลาแดง พ.ต.ต.​นพ​รุจ จิต​มั่น สว.สส.สน.​ศาลาแดง เจ้าหน้าที่​กอง​พิสูจน์​หลักฐานและ​เจ้าหน้าที่​มูลนิธิ​ป่อ​เต็กตึ๊ง

ที่​เกิด​เหตุ​หน้า​โบสถ์​ภายใน​วัด​วิศิษฐ์พบ​เพียง​กอง​เลือด​เป็น​ลิ่มๆ ส่วน​ผู้​บาดเจ็บ​รับ​แจ้ง​ว่า​พลเมือง​ดี​นำ​ส่ง รพ.​ธนบุรี 2 ไป​แล้ว แต่​เสีย​ชีวิต​ระหว่าง​นำ​ส่ง​เนื่องจาก​ทน​พิษ​บาดเจ็บ​ไม่​ไหว ทราบ​ชื่อนาย​เลิศ​ชัย เลิศ​วัฒนารม​ย์ อายุ 55 ปี อาศัยอยู่บ้าน​เลข​ที่ 108/29 ต.​บาง​กาง อ.เมืองนนทบุรี หรือ​รู้จัก​กัน​ใน​นาม “กุ่ย ท่าพระ​จันทร์” เซียน​พระเครื่อง​สาย​หลวง​ปู่​โต๊ะ เดินทาง​ไป​ตรวจสอบ​ที่ รพ.​ธนบุรี 2 พบ​ผู้​ตาย​ถูก​ยิง​ด้วย​ปืน​ไม่​ทราบ​ขนาด​ระยะ​ประชิด​เข้าที่​หน้าอก​ซ้าย 1 นัด

ต่อ​มา​เจ้าหน้าที่​มูลนิธิ​ป่อ​เต็กตึ๊ง​นำ​ศพ “กุ่ย ท่าพระ​จันทร์” จาก รพ.​ธนบุรี 2 ส่ง​แผนก​นิติ​เวช รพ.​ศิริราช โดย​มี​กลุ่ม​ญาติ​และ​เพื่อน​เซียน​พระ​ติดตาม​ไป​ที่ รพ.ด้วย​นับ 10 คน สอบ​ถาม​ได้ความ​ว่า ผู้​ตาย​นับ​เป็น​เซียน​พระ​ที่​ดู​พระเครื่อง​หลวง​ปู่​โต๊ะ​ได้​อย่าง​แม่นยำ  เพราะ​เป็น​ลูกศิษย์​หลวง​ปู่ฯ​มา​ก่อน ปก​ติ​เป็น​เซียน​ให้​เช่าพระ​อยู่​ที่​ท่าพระจันทร์ ก่อน​ถูก​ยิง​เชื่อ​ว่า​คน​ตาย​ถูก​หลอก​ให้​มา​เช่าพระ​พุทธรูป​ทีี่​วัด​เกิด​เหตุ จึง​รวบรวม​เงินสด​ติดตัว​มา​ด้วย​ประมาณ​​  1 ล้าน​บาท ​และ​มี​พระเครื่อง​นับ​ร้อย​องค์​ติดตัว​มา​ด้วย

พ.ต.ต.​นพ​รุจ จิต​มั่น เผย​ว่า จาก​การ​สอบสวน​เพื่อน​ของ “กุ่ย ท่าพระ​จันทร์” ได้ความ​ว่า ก่อน​เกิด​เหตุ​ผู้ตาย​พร้อม​เพื่อน​รวม 3 คน ได้​รับ​การ​ติดต่อ​ทาง​โทรศัพท์จาก​ลูกค้า​ราย​หนึ่ง​ว่าจะ​ขาย​พระ​พุทธรูป​โบราณ​ให้ 70 องค์ โดย​นัดหมาย​ซื้อขาย​กัน​ที่​วัด​วิศิษฐ์ ผู้​ตาย​เป็น​ผู้​ขับ​รถ​ส่วนตัว​ยี่ห้อ​โตโยต้า วิช สี​บรอนซ์ ทะเบียน ​สฎ 6868 กรุงเทพมหานคร ระหว่าง​เดินทาง​โทรศัพท์​ถาม​เส้นทาง​ไป​วัด​กับ​ลูกค้า​มา​ตลอด เมื่อ​มา​ถึง​วัด​ยัง​ไม่​ถึง​เวลา​นัดหมาย​จึง​แยกย้าย​กัน​ไป​ทำบุญ​ตาม​จุด​ต่างๆใน​วัด โดย​คน​ตาย​เลือก​ซื้อ​หญ้า​ให้​วัว​และ​ควาย​กิน แล้ว​นัด​กลับ​มา​พบ​กัน​ที่​หน้า​โบสถ์​จุด​เกิด​เหตุ

“หลัง​นาย​เลิศ​ชัย​ทำบุญ​เสร็จ​เดิน​กลับ​มา​ถึง​หน้า​โบสถ์ เพื่อน​ยัง​กลับ​มา​ไม่​ถึง มี​คนร้าย​เป็น​ชาย​ฉกรรจ์ 4 คน ใช้​รถ จยย. 2 คัน ​เป็น​พาหนะ ขี่​มา​จอด​ไม่​ห่างจาก​ผู้​ตาย​มาก​นัก จาก​นั้น​คน​ซ้อน​ท้าย​เดิน​ลง​จาก​รถ จยย.​ตรง​มา​ยิง​ใส่​ผู้​ตาย 6 นัด ​จน​ล้ม​ลง​นอน​จม​กอง​เลือด ส่วน​คน​ซ้อน​ท้าย​อีก​คน​เดิน​ลง​มา​ปลด​กระเป๋า​สะพาย​สี​เขียว​ขี้ม้า​ของ​ผู้​ตาย​แล้ว​หลบ​หนี​ไป ใน​กระเป๋า​มี​ทรัพย์สิน​เป็น​เงินสด​ประมาณ 1 ล้าน​บาท ​ที่​เตรียม​มา​เช่าพระ และพระเครื่อง​นับ​ร้อย​องค์  โดยเฉพาะ​พระเครื่อง​หลวง​ปู่โต๊ะ​ดัง​หลาย​รุ่น​มูลค่า​อย่าง​ต่ำ​หลาย​ล้าน​บาท” พ.ต.ต.​นพ​รุ​จก​ล่า​ว

ผู้สื่อข่าว​รายงาน​ด้วย​ว่า ชุด​สืบสวน สน.​ศาลาแดง​เชื่อ​ว่านาย​เลิศ​ชัยถูก​โทรศัพท์​หลอก​ให้​ไป​ยัง​วัด​เกิดเหตุ​เพื่อ​ฆ่า​ชิงทรัพย์ หรือ​มี​เหตุ​ขัด​ผล​ประโยชน์​ใน​วงการพระเครื่อง ส่วน​เรื่อง​ชู้สาว​ไม่​น่า​มี​เพราะ​คน​ตาย​ไม่​มี​ภรรยา เบื้องต้น​ตำรวจ​กำลัง​เร่ง​ตรวจสอบ​เบอร์​โทรศัพท์​และ​ติดตามลูกค้า​ที่​บอก​ขาย​พระ​พุทธรูป​มา​สอบสวน​อย่าง​เร่ง​ด่วน ส่วน​มือปืน​น่า​จะ​เป็น​พวก​มือใหม่​เนื่องจาก​ลั่น​กระสุน​ถึง 6 นัด​แต่​เข้า​เป้า​เพียง​นัด​เดียว แต่​ถูก​อวัยวะ​สำคัญ​จึง​ถึง​ขั้น​เสีย​ชีวิต

นสพ.ไทยรัฐ
22 เมษายน 2554, 08:43 น.


ที่มา : http://www.thairath.co.th/today/view/165893
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 23, 2011, 10:22:44 AM »

ตร.ล่านางนกต่อล่อ‘เซียน​กุ่ย’​ออก​ไป​ติด​กับตำรวจ​ได้​พยาน​ปาก​สำคัญ

สเกตช์​ภาพ​มือ​ยิง เซียน​กุ่ย ท่าพระ​จันทร์ แล้ว “ผู้​การ​แม๋ว” พล.ต.ต.​ รณ​ศิลป์ ภู่​สาระ ผบก.​สส.​บช.น.​นำ​ทีม​เอง สั่ง​ล่า​นาง​นกต่อ​ล่อ​เซียน​พระ​ชื่อ​ดัง​มา​ติด​กับ​ เผย​ทีม​สืบสวน​ได้​พยาน​ปาก​สำคัญ​เห็น​เหตุการณ์ และ​ผู้หญิง​ที่​เชื่อ​เป็น​นาง​นกต่อ ดอด​มา​ซุ่ม​อยู่​ใน​วัด​ขณะ​เกิด​เหตุ ขณะ​ที่​ญาติๆไป​รับ​ศพ​เซียน​กุ่ย ที่ รพ.​ศิริราช ถึง​กับ​ร่ำไห้​ระงม        

กรณี​นาย​เลิศ​ชัย เลิศ​วัฒนา​รม​ย์ อายุ 55 ปี เซียน​พระ​ชื่อ​ดัง​สาย​หลวง​ปู่​โต๊ะ ฉายา เซียน​กุ่ย ท่าพระ​จันทร์ ถูก​คนร้าย​ลวง​ไป​ยิง​ทิ้ง​ชิงทรัพย์​เงินสด​ประมาณ 1 ล้าน​บาท และ​พระเครื่อง​อีก​นับ​ร้อย​องค์ ภายใน​วัด​วิศิษฏ์​บุญญา​วา​ส ถนน​พาณิชย์​ราชดำเนิน เขต​ทวี​วัฒนา เมื่อ​เย็น​วัน​ที่ 21 เม.ย.​ที่​ผ่าน​มา พนักงาน​สอบสวน สน.​ศาลาแดง เจ้าของ​พื้นที่​เกิด​เหตุ​สอบสวน​เบื้องต้น​ทราบ​ว่า ผู้​ตาย​ถูก​หลอก​ให้​มา​เช่าพระ​พุทธรูป​ภายใน​วัด​ที่​เกิด​เหตุ ตาม​ที่​เสนอ​ข่าว​ไป​นั้น

ความ​คืบ​หน้า​คดี​นี้​เมื่อ​เวลา 10.00 น.​ วัน​ที่ 22 เม.ย. ​ที่​กอง​บังคับการ​ตำรวจนครบาล 7 ถนน​พุทธมณฑล​สาย 2 พล.ต.ต.​รณ​ศิลป์ ภู่​สาระ ผบก.​สส.​บช.น.​เข้า​ประชุม​ร่วม​กับ พ.ต.อ.​สุรสิทธิ์ สุทธิ​พัน​ธ์ ผกก.​สน.​ศาลาแดง พ.ต.ท.​พิทักษ์ เอียง​อุบล สวป.​สน.​ศาลาแดง เจ้าหน้าที่​ฝ่าย​สืบสวน กก.​สส.​บก.น.7 และ​เจ้าหน้าที่​เกี่ยวข้อง โดย​นำ​พยาน​มา​สอบ​ปาก​คำ​เพื่อ​สเกตช์​ภาพ​มือปืน เป็น​ชาย​อายุ 30 ปี​เศษ สูง​ประมาณ 170-175 ซม. ผม​สั้น​รองทรง ผิว​เนื้อ​ดำ​แดง พร้อม​แบ่ง​งาน​ตรวจสอบ​ทาง​เทคนิค รวม​ทั้ง​กล้อง​วงจรปิด​ใน​ละแวก​ใกล้​เคียง​ที่​เกิด​เหตุ​เพื่อ​เป็น​แนวทาง​ใน​การ​สืบสวน​หา​ตัว​คนร้าย

จาก​นั้น​เจ้าหน้าที่​ตำรวจ​ชุด​ดัง​กล่าว​ได้​ลงพื้น​ที่​หา​พยาน​หลักฐาน​ภายใน​ที่​เกิด​เหตุ วัด​วิศิษฏ์​บุญ​ญา​วา​ส​ อีก​ครั้ง โดย​ได้​พยาน​ปาก​สำคัญ​เล่า​เหตุการณ์​ว่า เห็น​ผู้​ตาย​ขับ​รถ​โตโยต้า วิช สี​บรอนซ์ มา​จอด​ที่​หน้า​โบสถ์ จาก​นั้น​เห็น​กลุ่ม​ผู้​ตาย​ที่มา​กัน 3 คน แยกย้าย​เดิน​ทำบุญ​ตาม​สถาน​ที่​ต่างๆหลัง​วัด สัก​พัก​มี​รถ​โตโยต้า จำ​ไม่ได้​เป็น​รุ่น​ยา​ริ​ช หรือ​วิช สี​บรอนซ์ มา​จอด​หลัง​โบสถ์​ริม​คู​น้ำ​ข้าง​วัด มี​คน​ขับ​เป็น​ผู้ชาย 1 คน และ​ผู้หญิง​อีก 1 คน โดย​ผู้หญิง​คน​ดัง​กล่าว​เดิน​ลง​มา​จาก​รถ ยืน​ลักษณะ​เหมือน​รอ​ใคร​อยู่ ไล่เลี่ย​กัน​มี​รถ​โตโยต้า ยี่ห้อ​โค​โร​ลล่า สี​เขียว ขับ​เข้า​มา​จอด​ต่อ​ท้าย​รถ​ผู้​ตาย​ที่​จอด​อยู่​หน้า​โบสถ์​ใน​ลักษณะ​ไม่​ให้​ถอย​ออก​ไป​ไหน แต่​ไม่​เห็น​ใคร​ลง​มา​จาก​รถ จังหวะ​นั้น​มี​คนร้าย 4 คน​ขี่​รถ จยย. 2 คัน ​เข้า​มา​จอด​ใกล้​ผู้​ตาย มี​คน​ซ้อน​ท้าย 1 ใน 2 คัน เดิน​เข้าไป​ใช้​ปืน​ยิง​ผู้​ตาย​ขณะ​กำลัง​โทรศัพท์​จน​ล้มคว่ำ ก่อน​ฉวย​กระเป๋า​สะพาย​ภายใน​มี​เงิน และ​พระเครื่อง​หลบ​หนี​ไป ส่วน​รถ​และ​ผู้​ต้อง​สงสัย​ทั้ง 2 คัน หาย​ไป​ตอน​ไหน​ไม่ทัน​สังเกต

มี​รายงาน​ว่า พล.ต.ต.​รณ​ศิลป์ สั่ง​การ​ให้​ตรวจสอบ และ​หา​ตัวผู้​หญิง​คน​ดัง​กล่าว ซึ่ง​น่า​จะ​เป็น 1 ใน​แก๊ง​คนร้าย ทำ​หน้าที่​นาง​นกต่อ และ​เป็น​คนคนเดียว​กับ​ที่​เพื่อน​ผู้​ตาย​ให้การ​ว่า มี​ผู้หญิง​โทรศัพท์​ให้​ผู้​ตาย​มา​ดู​พระ​พุทธรูป​ใน​ที่​เกิด​เหตุ พร้อม​ทั้ง​ตรวจสอบ​กล้อง​วงจรปิด​ที่​ร้าน​พระเครื่อง​ใน​ห้าง​เดอะมอลล์ ท่าพระ ที่​ผู้​ตาย​และ​เพื่อน​นำ​พระเครื่อง​เข้าไป​ให้​ลูกค้า​เช่า ก่อน​เดินทาง​มายัง​ที่​เกิด​เหตุ เพราะ​อาจจะ​เป็นไปได้​ว่า​คนร้าย​สะกด​รอย​ตาม​มา​จาก​ห้าง สำหรับ เซียน​กุ่ย ผู้​ตาย ยัง​เป็น​คน​สนิท​ของ พล.ต.อ.​เพรียว​พัน​ธ์ ดา​มา​พง​ศ์ รอง ผบ.ตร.​ซึ่ง​นิยม​สะสม​พระเครื่อง​เป็น​งาน​อดิเรก โดย​หลัง​เกิด​เหตุ พล.ต.อ.​เพรียว​พันธ์ ยัง​เดินทาง​ไป​ดู​ที่​เกิด​เหตุ พร้อม​สั่ง​การ​เบื้องต้น​ใน​การ​ติดตาม​คนร้าย​ด้วย​ตัว​เอง​ด้วย

บ่าย​วัน​เดียวกัน ที่​โรงพยาบาล​ศิริราช นาง​ป​วัน​รัตน์ เลิศ​พง​ศ์​ทวี อายุ 49 ปี น้อง​สาวเซียน​กุ่ย พร้อม​ญาติๆ และ​แฟน​สาว​ที่​ขอ​ไม่​เปิดเผย​ชื่อ เข้า​ติดต่อ​ขอรับ​ศพ​ไป​บำเพ็ญกุศล​ที่​วัดหนัง​ราชวรวิหาร ย่าน​ถนน​วุฒากาศ บรรยากาศ​เต็ม​ไป​ด้วย​ความ​โศก​สลด แฟน​สาว​ผู้​ตาย​ถึง​กับ​ปรี่​เข้าไป​หอม​แก้ม​ผู้​ตาย​เป็น​ครั้ง​สุดท้าย​ด้วย​ความ​อาลัย​รัก ขณะ​ที่​นาง​ป​วัน​รัตน์​กล่าว​ว่า ผู้​ตาย​ยัง​ไม่​มี​ครอบครัว แต่​มี​แฟน​สาว​คบหา​อยู่​คน​เดียว ปัจจุบัน​อยู่​รวม​กัน​กับ​พี่น้อง​เป็น​ครอบครัว​ใหญ่ มี​ปัญหา​อะไร​จะ​พูด​คุย​กัน​ตลอด ก่อน​เทศกาล​สงกรานต์ 3 วัน มี​ผู้หญิง​โทรศัพท์​เข้า​เบอร์​บ้าน​ถาม​หา​ผู้​ตาย​ติดๆกัน​หลาย​ครั้ง แต่​ไม่​ยอม​บอก​ชื่อ ล่า​สุด​เมื่อ​วัน​อาทิตย์​ที่​ผ่าน​มา ผู้หญิง​คน​เดิม​โทร.​มา​อีก เลย​ตอบ​ไป​ว่า​ให้​ไป​เจอ​ที่​แผง​พระ หรือ​โทรศัพท์​เข้า​มือ​ถือ​จะ​สะดวก​กว่า​เพราะ​ผู้​ตาย​กลับ​บ้าน​ไม่​เป็น​เวลา กระทั่ง​เมื่อ​ช่วง​เย็น​วัน​จันทร์​ที่​ผ่าน​มา ได้​ถาม​ผู้​ตาย​ว่า มี​ผู้หญิง​ไป​หา​หรือ​โทรศัพท์​มา​หรือ​ไม่ ผู้​ตาย​ปฏิเสธ​บอก​ไม่​มี​ใคร​โทร.หรือ​ไป​พบ​แต่​อย่าง​ใด อยาก​ให้​ตำรวจ​ติดตาม​ตัว​คนร้าย​มา​ดำเนินคดี​ให้​เร็ว​ที่สุด

นสพ.ไทยรัฐ
23 เมษายน 2554, 07:41

ที่มา : http://www.thairath.co.th/today/view/166151
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 23, 2011, 10:29:56 AM โดย scdc5 » บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 23, 2011, 10:33:04 AM »

ปมพระเครื่องฆ่ากุ่ย ท่าพระจันทร์ตร.เชื่อปมปล่อยพระเครื่อง สังหาร กุ่ย ท่าพระจันทร์ เซียนหลวงปู่โต๊ะ ระบุคนร้ายเป็นมือปืนถูกจ้างมา

วันนี้ 22 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผบก.น.7 กล่าวถึงกรณี นายเลิศชัย เลิศวัฒนารมณ์ หรือ กุ่ย ท่าพระจันทร์ อายุ 54 ปี เซียนพระระดับต้น ๆ ของเมืองไทย และมีชื่อเสียงในวงการพระเครื่อง โดยได้รับการยกย่องว่าเป็นเซียนพระหลวงปู่โต๊ะ ที่ถูกคนร้ายจำนวน 4 คน ลวงมายิงภายในวัดวิศิษฐ์บุญญาวาส ก่อนไปเสียชีวิตที่ รพ.ธนบุรี 2 ว่า ขณะนี้ตั้งปมการลวงมาสังหารโหดอยู่ 2 ประเด็น คือ เรื่องขัดผลประโยชน์เรื่องการปล่อยพระเครื่อง และเรื่องส่วนตัวคือชู้สาว แต่ทางเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักไปที่ประเด็นการขัดผลประโยชน์เรื่องการปล่อยพระเครื่องเป็นหลัก เนื่องจากจากการสอบถามญาติและคนสนิททราบว่า นายกุ่ย รู้ตัวว่ามีคนคิดปองร้ายมาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนแล้ว โดยได้มีการไปซื้อปืนมาพกติดตัวตลอดเวลา โดยมีสาเหตุมาจากการการันตีพระเครื่อง ที่ความเห็นอาจไม่ตรงกัน เพราะแต่ละคนคิดว่าพระเครื่องที่ตนเองมีเป็นของแท้ แต่ขณะที่เซียนกลับระบุว่าเป็นของปลอม
 
พล.ต.ต.จารุวัฒน์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของคนร้ายจำนวน 4 คนนั้น สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นมือปืนที่ได้รับการจ้างวานมา เนื่องจากพฤติกรรมที่สังหาร และอาวุธปืนที่ใช้เป็นลูกโม่ขนาด .38  โดยมีการระบุว่านัดแรกนั้นลั่นไกสังหารขณะผู้ตาย ยืนอยู่ด้านหน้าโค-กระบือ ที่จะทำการไถ่ชีวิต โดยหลังเกิดเหตุพยานระบุว่าคนร้ายขับขี่รถจยย. เลี้ยวซ้ายออกจากวัด ก่อนมุ่งหน้าไปทางพุทธมณฑลสาย 2 ทั้งนี้แนวทางการสืบสวนนั้น ได้เบาะแสกลุ่มคนร้ายพอสมควร แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดที่ลึกได้ เนื่องจากเกรงว่าจะเสียรูปคดี โดยได้สั่งการให้ทั้งฝ่ายสืบสวน บก.น.7 และฝ่ายสืบสวน สน.ศาลาแดง เจ้าของพื้นที่ ช่วยกันทำงาน เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว
 
ด้านนางปวันรัตน์ เลิศพงศ์ทวี อายุ 49 ปี น้องสาวผู้ตาย กล่าวว่า นายกุ่ย ซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่ชายตนเอง ยังไม่มีครอบครัว อยู่อาศัยด้วยกันที่บ้านพัก ก่อนเกิดเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผู้ตายได้เดินทางไปต่างจังหวัด ช่วงนั้นได้มีหญิงสาวโทรมาหาที่บ้านหลายครั้ง จึงได้ให้เบอร์โทรศัพท์มือถือไป เมื่อพี่ชายกลับมาที่บ้านเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก็ได้สอบถามว่ามีใครไปหาหรือไม่ ก็ได้รับคำตอบว่าไม่มี โดยในวันอังคารที่ 19 เม.ย. ที่ผ่านมาทราบว่าพี่ชายได้ปล่อยพระเครื่องได้เงินมา 1 ล้านบาท ก่อนที่ในวันต่อมาจะเดินทางไปปล่อยพระเครื่องที่เดอะมอลล์ ท่าพระ กับนายอ้วน จักรยาน ในราคา 1 ล้านบาท แต่มีการจ่ายมาก่อน 5 แสนบาท ก่อนจะมีการนัดรับเงินส่วนที่เหลือที่ย่านพุทธมณฑลสาย 2 บ้านผู้เช่าพระอีก 5 แสนบาท ในวันช่วงเย็นวันเดียวกัน ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่ทราบว่าพี่ชายไปมีปัญหาขัดแย้งกับใคร และถูกฆ่าเพราะสาเหตุใด โดยทั้งนี้จะมีการนำศพไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนังราชวรวิหาร ย่านวุฒากาศ โดยอยู่ระหว่างปรึกษาญาติพี่น้องว่าจะมีการตั้งสวดพระอภิธรรมกี่วัน

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ขณะเกิดเหตุนั้นทราบว่า ช่วงที่คนร้ายลงมือก่อเหตุ หลังจากลงมือสังหารตามใบสั่งเสร็จสิ้น ก็ได้ขับรถจยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่ได้แตะต้องทรัพย์สินผู้ตายแต่อย่างใด แต่ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่าทรัพย์สินที่หายไปเป็นกระเป๋าใส่เงินจำนวน 1 ล้านบาทนั้น หายไปได้อย่างไร โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสืบสวนอยู่ โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวพยานแวดล้อมมาทำการสเก็ตภาพลักษณะรูปพรรณ 1 ใน 4 คนร้ายแล้ว โดยเป็นคนที่ลงมือลั่นไกสังหาร เนื่องจากไม่ได้สวมใส่หมวกกันน็อคแต่อย่างใด.
 
เดลินิวส์ออนไลน์
วันศุกร์ ที่ 22 เมษายน 2554 เวลา 20:30 น.

ที่มา :  http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=419&contentID=134422
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #4 เมื่อ: เมษายน 26, 2011, 07:52:16 PM »

จ่อออกหมายจับมือฆ่าเซียนพระ

บช.น.แจงคดียิงเซียนพระชื่อดัง เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน จ่อหมายจับ “มือปืน-ผู้เกี่ยวข้อง” คาดฆ่าชิงทรัพย์ แต่ไม่ทิ้งขัดแย้งส่วนตัว

เมื่อวันที่ 26 เม.ย. พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รอง ผบช.น. ซึ่งรับผิดชอบงานด้านการสืบสวน กล่าวถึงความคืบหน้ากรณี คนร้ายบุกยิงนายเลิศชัย เลิศวัฒนารมย์ อายุ 54 ปี หรือ “กุ่ย ท่าพระจันทร์” เซียนพระชื่อดัง ที่วัดวิศิษฐ์บุญญาวาส ย่านฝั่งธน ในท้องที่ สน.ศาลาแดง ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาว่า ขณะนี้ได้ผลการตรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งหัวกระสุนที่พบในรถผู้ตาย 1 นัด และหัวกระสุนจากร่างของผู้ตาย 1 นัด เป็นหัวกระสุนขนาด .22  แม็กนั่ม และหัวกระสุนทั้ง 2 มาจากปืนกระบอกเดียวกัน ทำให้ทราบว่ามือปืนลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียว ส่วนกล้องวงจรปิดกำลังอยู่ระหว่างรวบรวมและตรวจสอบ ส่วนพยานหลักฐานอื่นๆมีความคืบหน้าไปพอสมควร โดยสาเหตุอาจจะเป็นการฆ่าชิงทรัพย์ หรืออาจจะเป็นความขัดแย้งส่วนตัว หรืออาจจะทั้ง 2 เรื่องรวมกัน โดยฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอในการระบุตัวคนร้าย เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับต่อไป.
 

เดลินิวส์ออนไลน์
วันอังคาร ที่ 26 เมษายน 2554 เวลา 14:18 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=419&contentID=135084
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #5 เมื่อ: เมษายน 28, 2011, 01:19:31 PM »

จับฆ่า"เซียนกุ่ย"


จากกรณีนายเลิศชัย เลิศวัฒนารมย์ หรือ "กุ่ย ท่าพระจันทร์" เซียนพระเครื่องชื่อดังสายหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ถูกกลุ่มคนร้ายลวงไปฆ่าชิงทรัพย์ที่พระอุโบสถวัดวิศิษฐบุญญาวาส แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา ความ คืบหน้า เมื่อวันที่ 27 เม.ย. พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบก.สส.บช.น.พร้อมกำลังสืบสวนบช.น. จับกุมแก๊งคนร้ายได้ 4 รายเป็นหญิง 1 คน เป็นนางนกต่อ และชาย 3 คนได้ที่ซอยวัดมะพร้าวเตี้ย ถนนจรัญสนิทวงศ์ ซอย 13 และได้ที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่วนมือปืนไหวตัวหลบหนี ไปได้หวุดหวิด และล่าสุดก็จับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 คน รวมเป็น 6 คน เบื้องต้นทั้งหมดรับสารภาพว่าร่วมกันวางแผนลวงผู้ตายนำพระเก่ามาให้เช่าเพื่อปล้นเอาทรัพย์สินทั้งหมดไปแบ่งกันก่อนแยกย้ายกันหลบหนี


นสพ.ข่าวสด
วันที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2554

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01EVXpPREk0TURRMU5BPT0=&sectionid=TURNek5RPT0=
&day=TWpBeE1TMHdOQzB5T0E9PQ==
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 31, 2012, 10:24:17 AM โดย Admin » บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #6 เมื่อ: เมษายน 28, 2011, 09:14:12 PM »

ตะครุบแก๊งฆ่า“กุ่ย ท่าพระจันทร์”

 

นครบาลรวบแก๊ง “มอญ ท่าพระจันทร์”รับแค่ลวง“เซียนกุ่ย”ออกมาปล้น  แต่เหยื่อชักปืนสู้จึงชิงลงมือก่อน

วันนี้ ( 28 เม.ย.)  พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์  รอง ผบช.น.  พร้อมด้วย พล.ต.ต.รณศิลป์  ภู่สาระ ผ บก.สส.บช.น. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมแก๊งปล้นฆ่านายเลิศชัย  เลิศวัฒนารมย์  "เฮียกุ่ย " เซียนพระท่าพระจันทร์ เมื่อวันที่ 21เม.ย.ที่ผ่านมาบริเวณวัดวิศิษฐ์บุญญาวาส  ประกอบด้วยนายปอนด์   อนุสรณ์ อายุ 29 ปี หรือ “มอญท่าพระจันทร์”หัวหน้าแก๊ง นายวิโรจน์   ยิ้มพวงสิน อายุ 20 ปี  นายพรเทพ  ดั่นเจริญ อายุ 39 ปี  นายศุภมิตร ไทรนิ่มนวล อายุ 25 ปี นายนัฐพงษ์   บันไดทอง อายุ 25 และน.ส.อำพร  ทองประดิษฐ์  อายุ 33 ปี ภรรยาของนายปอนด์ พร้อมของกลางพระเครื่อง  134 องค์ รถจักรยานยนต์ 2 คัน และอาวุธปืนขนาด.22 อีก1กระบอก
 
พล.ต.ต.รณศิลป์  กล่าวว่า  หัวหน้าแก๊งเป็นเซียนพระมีแผงอยู่ในท่าพระจันทร์เช่นเดียวกับผู้ตาย  ส่วนสาเหตุที่ลงมือสังหารเหยื่อเพราะโกรธแค้นที่ถูกเหยียดหยามว่านำพระปลอมมาขายให้  ทั้งที่เป็นพระจริงซึ่งเป็นมรดกตกทอดมาจากพ่อแม่ จึงวางแผนให้น.ส.อำพร โทรศัพท์นัดหมายหลอกให้เซียนกุ่ย มาดูพระที่จะขายให้  โดยมีนายพรเทพ และนายนัฐพงษ์    ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ ส่วนนายศุภมิตรทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์อีกคันให้กับนายทนงค์  นุขุนทด อายุ 42 ปีมือปืนที่ยังหลบหนีอยู่ไปยิงในจุดเกิดเหตุ
 
พล.ต.ต.รณศิลป์    กล่าวต่อว่า  แผนการทั้งหมดกลุ่มคนร้ายต้องการเพียงล่อลวงเซียนกุ่ยมาทำร้ายและปล้นทรัพย์เท่านั้นแต่ผู้ตายต่อสู้ขัดขืนและชักปืนเตรียมยิงต่อสู้ นายทนงค์จึงชิงลงมือก่อน  อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่เหลือแล้ว และหากมีการต่อสู้ขัดขืนก็สามารถใช้วิธีขั้นเด็ดขาดได้ทันที   

เดลินิวส์ออนไลน์
วันพฤหัสบดี ที่ 28 เมษายน 2554 เวลา 14:00 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryId=419&contentID=135525
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #7 เมื่อ: เมษายน 29, 2011, 09:18:32 AM »

รวบ​ยก​แก๊ง-ทีม​ฆ่า 'กุ่ย​ ท่าพระ​จันทร์'
เสี่ย​ร้าน​อาหาร​ผู้​สั่ง แค้น​ถูก​ด่า​พระ​ปลอม


“รณ​ศิลป์ ภู่​สาระ” ผู้​การฯ​ศูนย์​สืบสวน​นครบาล นำ​ทีม​จับ​ยก​แก๊ง 6 ผู้ต้องหา​ทีม​สังหาร “กุ่ย ท่าพระ​จันทร์” ผู้​บงการ​เป็น​เสี่ย​เจ้าของ​ร้าน​อาหาร​และ​แผง​เช่าพระ​ฝั่ง​ธนฯ โกรธ​แค้น​เพราะ​ถูก​เซียน​พระ​ชื่อดัง​ด่า​พ่อ หลัง​เอา​พระ​ไป​ปล่อย​ให้​เช่า วาง​แผน​ให้​แฟนสาว​โทรศัพท์​หลอกล่อให้​ไป​พบ​ที่​วัด​วิศิษฏ์​บุญญา​วา​ส  จากนั้น​ให้​ทีม​มือปืน 4 คน​ฆ่า​อำมหิต​แล้ว​ปล้น​ทรัพย์​เป็น​ของ​แถม ล่า​กระชั้น​มือปืน​ติด​ยา​ทีม​สังหาร​คน​สุดท้าย เชื่อได้​ตัว​เร็ว​วัน​นี้


จาก​กรณีนาย​เลิศ​ชัย เลิศ​วัฒนา​รม​ย์ หรือ “​กุ่ย ท่าพระ​จันทร์” ​อายุ  55  ปี  เซียน​พระเครื่อง​ชื่อ​ดัง​เชี่ยวชาญ​วัตถุ​มงคล​สาย​หลวง​ปู่​โต๊ะ วัด​ประดู่​ฉิมพลี ถูก​กลุ่ม​คนร้าย​ออก​อุบาย​ลวง​ว่า​จะ​นำ​พระ​พุทธรูป​เก่า​แก่ 70 องค์​ มา​ปล่อย​ให้​เช่า  นัด​เจอ​กัน​ที่​วัด​วิศิษฏ์บุญญา​วา​ส  ถนน​ทวี​วัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวง​และ​เขต​ทวี​วัฒนา กทม. จน​เซียน​พระ​รุ่น​ใหญ่​หลง​เชื่อ​ขับ​รถยนต์​โตโยต้า วิช สี​บรอนซ์​เงิน หมายเลข​ทะเบียน สฎ 6868 กรุงเทพมหานคร ไป​ที่​วัด​พร้อม​เพื่อน​อีก 2 คน และ​เงิน​อีก​ประมาณ 1 ล้าน​บาท​ ตาม​นัด จน​ถูก​ยิง​เสีย​ชีวิต​บริเวณ​หน้า​อุโบสถ ชิง​กระเป๋า​ใส่​เงินสด​และ​พระเครื่อง​หลบ​หนี​ไป เหตุ​เกิด​เมื่อ​ช่วง​เย็น

วัน​ที่  21  เม.ย. หลังจาก​นั้น​ชุด​สืบสวน บช.น.​หลาย​หน่วย​ร่วม​กัน​สืบสวน​ล่า​ตัว​กลุ่ม​ผู้ต้องหา​จน​ประสบ​ความ​สำเร็จความ​คืบ​หน้า​จาก บช.น. เมื่อ​เวลา 11.30 น. วัน​ที่ 28 เม.ย. พล.ต.ต.​สุเมธ เรือง​สวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.​อิทธิพล พิ​ริ​ยะ​ภิญโญ รอง ผบช.น. แถลงข่าว​ชุด​สืบสวน บก.สส.​บช.น. นำ​โดย พล.ต.ต.​รณ​ศิลป์ ภู่​สาระ ผบก.​สส.​บช.น. พ.ต.อ.​มานพ น่วม​ลิ​วงศ์ ผกก.​สส.3 บก.สส. พ.ต.อ.​ชู​สวัสดิ์ จันทร์​โร​จน​กิจ ผกก.​สส.4 บก.สส. พ.ต.อ.​นพ​ศิลป์ พูล​สวัสดิ์ ผกก.​วิเคราะห์​ข่าว​และ​เครื่องมือ​พิเศษ พ.ต.ท.​นพรัตน์ สิน​มา รอง ผกก.​สส.4 บก.สส. พ.ต.ท.​สมบูรณ์ สุข​ศรี​ดาว​เดือน สว.สส.กก.3 บก.สส. และ พ.ต.ท.​สง่า วงศ์​นิคม สว.สส.บก.4 บก.สส. ร่วม​กับ​ชุด​สืบสวน บก.น.7 และ สน.​ศาลาแดง จับกุม​ผู้ต้องหา 6 คน ​ตาม​หมายจับ​ศาลจังหวัด​ตลิ่งชัน​ที่ 221-226/2554 ข้อหา​ปล้น​ทรัพย์​ภายใน​วัด​ด้วย​อาวุธ​ปืน จน​เป็น​เหตุ​ให้​ผู้​อื่น​เสีย​ชีวิต

ผู้ต้องหา​ประกอบ​ด้วย นาย​ปอนด์ หรือ​มอญ อนุสรณ์ อายุ 29 ปี น.ส.​อำ​พร หรือ​นก ทอง​ประดิษฐ์ อายุ 33 ปี นาย​ศุภมิตร หรือ​ต้อง ไทร​นิ่มนวล​ อายุ 25 ปี นาย​นัฐ​พง​ษ์ หรือ​โอ๋​ลาย บันได​ทอง อายุ 25 ปี นาย​พรเทพ หรือ​โอ๋​บ้า ดั่น​เจริญ อายุ 39 ปี และ​นาย​วิโรจน์ หรือ​ต่อ ยิ้ม​พวง​สิน อายุ 19 ปี พร้อม​ของกลาง​ปืน​ลูกโม่ .22 แม็กนั่ม 1 กระบอก พระเครื่อง 136 องค์ และ​รถ จยย.​ฮอนด้า รุ่น​ส​กู​ป​ปี้​ไอ ทะเบียน สฮส 513 กรุงเทพมหานคร โดย​หลังจาก​รวบรวม​พยาน​หลักฐาน​จน​รู้ตัว​ผู้ต้องหา​ใน​ทีม​สังหาร​ทั้งหมด​แล้ว ชุด​สืบสวน​ออก​ไป​เชิญ​ตัวผู้​ต้องหา​แต่ละ​คน​ที่​หลบ​หนี​ไป​อยู่​ใน​พื้นที่ จ.​ชลบุรี และ​ฝั่ง​ธนบุรี​มา​แยก​กัน​สอบสวน​ที่ บก.สส.​บช.น. จน​ผู้ต้องหา​จำนน​ต่อ​หลักฐาน​เปิด​ปาก​ให้การ​รับ​สารภาพ

พล.ต.ต.​รณ​ศิลป์​กล่าว​ว่า สาเหตุ​การ​ปล้น​ฆ่า กุุ่ย ท่าพระ​จันทร์ ครั้ง​นี้​เนื่องจาก​นาย​ปอนด์ อนุสรณ์ ที่​ทำ​ธุรกิจ​ร้าน​อาหาร​ป่า​และ​แผง​เช่าพระ​อยู่​ย่าน​พุทธมณฑล​สาย 2 มี​ความ​โกรธ​แค้น​ส่วนตัว​กับ​ผู้​ตาย เนื่องจาก​นาย​ปอนด์​เคย​นำ​พระเครื่อง​ไป​บอก​ขาย​นาย​เลิศ​ชัย แต่​ถูก​ปฏิเสธ​หา​ว่า​เป็น​พระเครื่อง​ปลอม ซ้ำ​ยัง​ด่าทอ​ว่า​ถ้า​พระ​แท้​ให้​เอา​ไป​ขาย​ให้​พ่อ​นาย​ปอนด์​เอง ผู้ต้องหา​เลย​ไม่​พอใจ​เป็น​หัวโจก​คิด​วาง​แผน​แก้เผ็ด​กับ​เพื่อน​ร่วม​แก๊ง โดย​นาย​ปอนด์​ออก​อุบาย​ให้ น.ส.​อำ​พร แฟน​สาว โทรศัพท์​ไป​หา​นาย​เลิศ​ชัย​บอก​ขาย​พระ​พุทธรูป 70 องค์ นัดหมาย​ให้​ไป​พบ​กัน​ที่​วัด​วิศิษฏ์​บุญญา​วา​ส

“วัน​เกิด​เหตุ​ นาย​ปอนด์​และ น.ส.​อำ​พร​ขับ​รถ​ฮอนด้า แจ​๊ซ สี​เหลือง ทะเบียน สร 9562 กรุงเทพมหานคร ไป​ดัก​รอ​นาย​เลิศ​ชัย​ที่​ท่าพระ​จันทร์ หลังจาก​เห็น​เหยื่อ​ขับ​รถ​ออก​มา​แล้ว จึง​ขับ​รถ​สะกด​รอย​ตาม​ไป​ที่​วัด​โดยที่​เหยื่อ​ไม่​รู้ตัว ระหว่าง​นั้น น.ส.​อำ​พร​โทรศัพท์​หลอกล่อ​นาย​เลิศ​ชัย​ตลอด ส่วน​นาย​ปอนด์​โทร.​ติดต่อ​ทีม​สังหาร​ที่​รอ​อยู่​ใน​วัด เมื่อ​นาย​เลิศ​ชัย​ขับ​รถ​ไป​ถึง​วัด​วิศิษฏ์​บุญญา​วา​ส นาย​ปอนด์​และ น.ส.​อำ​พร​ขับ​รถ​เลย​ไป ปล่อย​ให้​นาย​ทะนง​ค์ หรือ​นง อายุ 42 ปี มือปืน​และ​พวก​รวม 4 คน เดิน​ลง​ไป​ยิง​นาย​เลิศ​ชัย 6 นัด​ที่​หน้า​โบสถ์ แต่​ถูก​ที่​หน้าอก 1 นัด​ ไป​เสีย​ชีวิต​ที่​โรงพยาบาล ส่วน​กระเป๋า​สะพาย​ของ​นาย​เลิศ​ชัย นาย​ทะนง​ค์​เป็น​คน​หยิบ​เงินสด​ทั้งหมด​และ​ปืน .380 ของ​เหยื่อ​ไป เหลือ​ไว้​กระเป๋า 1 แสน​บาท​พร้อม​พระเครื่อง​ให้​นาย​ปอนด์​และ​พวก​แบ่ง​กัน จาก​นั้น​แยกย้าย​กัน​หลบ​หนี” ผบก.​สส.​บช.น.​กล่าว

พล.ต.ต.​รณ​ศิลป์กล่าว​ต่อว่า หลัง​ก่อ​เหตุ​นาย​ปอนด์​ยัง​นำ​พระ​ที่​ปล้น​ไป​จาก​ผู้​ตาย​ไป​ขาย​ให้​กับ​เซียน​พระ​ที่​ห้าง​สรรพสินค้า​แห่ง​หนึ่ง​ย่าน​บาง​แค 4 องค์​ ราคา 8 หมื่น​บาท โดย​เซียน​พระ​ที่​รับ​เช่าพระ​ถูก​ดำเนินคดี​ข้อหา​รับ​ซื้อ​ของโจร เพราะ​จาก​การ​สอบสวน​เบื้องต้น​เซียน​พระ​ดัง​กล่าว​ทราบ​ว่า​เป็น​พระ​ของ​กุ่ย ท่าพระ​จันทร์ แต่​ไม่​ยอม​แจ้ง​ตำรวจ หลังจาก​นั้น​นาย​ปอนด์​นำ​พระเครื่อง​ที่​เหลือ​ไป​ซ่อน​ไว้​ใต้​หลังคา​รถ​ฮอนด้า แจ​๊ซ​ของ​ตัว​เอง เพื่อ​เตรียม​นำ​ไป​ขาย​เอา​เงิน​มา​แบ่ง​กัน​อีก​รอบ​แต่​มา​ถูก​จับ​เสีย​ก่อน ขณะ​นี้​ชุด​สืบสวน​กำลัง​ตาม​ล่า​ตัว​นาย​ทะนง​ค์​ มือปืน​อย่าง​กระชั้น​ชิด เพราะ​ตาม​ข้อมูล​จาก​การ​สืบสวน​ผู้ต้องหา​เป็น​คน​อันตราย​พก​ปืน​ที่​เอา​ไป​จาก​เหยื่อ​ตลอด​เวลา เหมือน​พร้อม​ต่อสู้​เจ้าพนักงาน นอกจาก​นี้​ ยัง​พบ​ว่า​นาย​ทะนง​ค์​ติด​ยาเสพติด​ด้วย ซึ่ง​ชุด​สืบสวน​เชื่อ​ว่า​จะ​ล่า​ตัว​ได้​ใน​เร็ว​วัน​นี้

ต่อ​มา​เวลา 14.00 น. พ.ต.อ.​สุรสิทธิ์ สุทธิ​พันธุ์ ผกก.​สน.​ศาลาแดง เผย​กรณี​จับกุม​กลุ่ม​ผู้ต้องหา​ก่อ​เหตุ​ยิงนาย​เลิศ​ชัย เลิศ​วัฒนา​รม​ย์ หรือ “กุ่ย ท่าพระ​จันทร์” เซียน​พระเครื่อง​ผู้เชี่ยวชาญ​สาย​หลวง​ปู่​โต๊ะ วัด​ประดู่​ฉิมพลี​ว่า หลังจาก​ผู้ต้องหา​กลุ่ม​นี้​ถูก​จับกุม​ตัว​ได้​แล้ว เจ้าหน้าที่ บก.สส.​บช.น.​จะ​นำ​ตัว​มา​ส่ง​ให้​พนักงาน​สอบสวน สน.​ศาลาแดง สอบ​ปาก​คำ​อย่าง​ละเอียด​อีก​ครั้ง ซึ่ง​จะ​ต้อง​ใช้​เวลา​มาก​พอ​สมควร ​เชื่อ​ว่าหาก​วัน​นี้​การ​สอบสวน​เสร็จ​สิ้น​ก็​จะ​มี​การ​ทำ​แผน​ประกอบ​คำ​รับ​สารภาพ​ใน​ช่วง​เวลา 16.00 น. ​แต่​ถ้า​ไม่​เสร็จ​สิ้น​ก็​จะ​คุม​ตัว​ไป​ชี้​จุด​ทำ​แผน​ประกอบ​คำ​รับ​สารภาพ​ใน​วัน​รุ่ง​ขึ้น​ต่อ​ไป

นสพ.ไทยรัฐ
29 เมษายน 2554, 07:24 น.

ที่มา : http://www.thairath.co.th/today/view/167671
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #8 เมื่อ: เมษายน 29, 2011, 01:21:32 PM »

รับสิ้นแผนโหดปล้น-ฆ่า"กุ่ยท่าพระจันทร์"

ใช้นกต่อ ล่อมายิง เซียนพระ


บช.น.แถลง จับโขยงใหญ่ แก๊งปล้นฆ่าเซียนพระคนดัง "กุ่ย ท่าพระจันทร์" ชิงพระเครื่องนับร้อยองค์ในวัดกลางกรุง ได้ตัว 6 คน ชาย 5 หญิง 1 ยังเหลือมือปืนที่ลงมือสังหารที่ยังหลบหนี ยึดของกลางพระเครื่องคืนได้แล้วถึง 134 องค์ มูลค่าร่วม 3 ล้านบาท สารภาพสิ้นใช้ผู้หญิงเป็นนางนกต่อโทร.ไปล่อหลอกมีพระเครื่องมาเสนอขาย พอเซียนพระหลงกลก็ลงมือยิงหมดโม่ ชิงพระเครื่องไปปล่อยขาย โดยจุดเริ่มต้นเกิดจากหัวโจกแค้น เอาพระไปเสนอขายเซียนกุ่ยแล้วถูกด่ากลับมาว่าเป็นพระเก๊

จากกรณีนายเลิศชัย เลิศวัฒนารมย์ หรือ "เซียนกุ่ย ท่าพระจันทร์" อายุ 55 ปี เซียนพระเครื่องชื่อดังย่านท่าพระจันทร์ เชี่ยวชาญวัตถุมงคลสายหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ถูกคนร้ายวางอุบายหลอกลวงว่าจะนำพระเก่ามาขายนัดเจอกัน เซียนพระรุ่นใหญ่หลงเชื่อขับขี่รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วิช สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน สฎ-6868 กรุงเทพมหานคร มาที่วัด ก่อนถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล เหตุเกิดบริเวณหน้าอุโบสถวัดวิศิษฐบุญญาวาส ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. โดยเงินสดหลักแสนบาท และกระเป๋าใส่พระเครื่องมีพระหลวงปู่โต๊ะราคาหลายล้านบาทที่ผู้ตายมักนำติดตัวเอาไว้หายไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 เม.ย. ที่ผ่านมานั้น

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 28 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ พล.ต.ต. สุรพงศ์ ศิริภักดี รองผบช.น. พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบก.สส. บช.น. พล.ต.ต.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผบก.น.7 พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รอง ผบก. สส. บช.น. พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ บุญยืนอนันต์ ผกก.สส.บก.น.7 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ ผกก.สส.3 พ.ต.อ.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผกก.สส.4 พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ พ.ต.ท.นพรัตน์ สินมา รองผกก.สส.4 พ.ต.ท.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน สว.สส.3 และพ.ต.ท.สง่า วงศ์นิคม สว. สส.4 บก.สส. แถลงข่าวจับกุมนายปอนด์ หรือ มอญ อนุสรณ์ อายุ 29 ปี พร้อมของกลาง พระเครื่องจำนวน 54 องค์ และอาวุธปืนลูกโม่ 9 นัด ขนาด.22 ที่ใช้ยิงนายกุ่ยถึงแก่ความตาย นายวิโรจน์ หรือต่อ ยิ้มพวงสิน อายุ 19 ปี พร้อมของกลาง พระเครื่องจำนวน 3 องค์ นายนัฐพงษ์ หรือโอ๋ลาย บันไดทอง อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ไอ ทะเบียน สธส. 513 กทม. คันที่ใช้ขี่ประกบ จำนวน 1 คัน และพระเครื่อง จำนวน 2 องค์ นายพรเทพ หรือโอ๋บ้า ดั่นเจริญ อายุ 39 ปี นายศุภมิตร หรือต้อง ไทรนิ่มนวล อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง รถจยย.ยามาฮ่า รุ่นนูโว สีฟ้า ทะเบียน ลบษ 47 กทม. คันที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 คัน และน.ส.อัมพร ทองประดิษฐ์ อายุ 33 ปี พร้อมของกลางพระเครื่องจำนวน 19 องค์

โดยจับนายพรเทพ ได้ที่บ้านไม่มีเลขที่ ในซอยวัดมะพร้าวเตี้ย หรือถนนจรัญสนิทวงศ์ซอย 13 และผู้ต้องหาที่เหลือจับกุมได้ที่แหล่งกบดาน บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่ 3 ต.หนองปรือ อ.บางละ มุง จ.ชลบุรี ของกลางที่ยึดมาได้ทั้งหมด ล้วนเป็นพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะรุ่นต่างๆ ส่วนใหญ่เป็น พระปิดตาเลี่ยมทองคำ โดยยึดได้จากผู้ต้องหาทั้งหมด นอกจากนี้ยังตามยึดพระเครื่องเพิ่มเติมจากแผงเช่าพระเครื่องในห้างเดอะมอลล์ บางแค จำนวน 10 องค์ และที่ร้านอาหารป่าย่านพุทธมณฑลสาย 2 ของนายปอนด์อีกจำนวน 46 องค์ และติดตามบางส่วนที่นำไปจำหน่ายยังแผงเช่าพระ บางส่วนได้นำกรอบเลี่ยมพระทองคำไปจำนำ รวมพระเครื่องที่ตามยึดคืนมาได้ทั้งสิ้น 134 องค์ โดยเซียนวงการพระตีเป็นมูลค่า 3 ล้านบาท

พล.ต.ต.รณศิลป์ กล่าวว่า นายปอนด์เปิดร้านอาหารป่า และแผงเช่าพระย่านพุทธมณฑลสาย 2 นายปอนด์อ้างว่าเคยนำพระไปขายให้กับนายเลิศชัย หรือกุ่ย ท่าพระจันทร์ แต่ถูกปฏิเสธ หาว่าเป็นพระปลอม แถมถูกด่าว่าให้เอากลับไปขายให้พ่อคุณเถอะ สร้างความไม่พอใจและโกรธแค้นให้กับนายปอนด์ จึงตั้งตัวเป็นหัวโจกวางแผนกับเพื่อน ร่วมแก๊งปล้นทรัพย์ โดยมีนายทะนงค์ หรือนงค์ นุขุนทด ซึ่งยังหลบหนีอยู่ ทำหน้าที่เป็นมือปืนสังหารเซียนกุ่ย นายวิโรจน์ เป็นคนขี่ จยย. คันที่ใช้ยิง นายนัฐพงษ์ ขี่จยย.คอยขี่ประกบติด ตามผู้ตาย นายพรเทพ หรือโอ๋บ้า นั่งซ้อนท้าย และนายศุภมิตร เป็นเจ้าของรถ จยย.ที่มือปืนใช้ลงมือ

พล.ต.ต.รณศิลป์ กล่าวต่อว่า ก่อนลงมือ นายปอนด์ออกอุบายให้น.ส.อัมพรโทรศัพท์ไปหลอกเซียนกุ่ยว่าต้องการขายพระบูชาจำนวน 70 องค์ โดยนัดให้มาดูพระที่วัดวิศิษฐบุญญาวาส ในเวลา 16.00 น. ปรากฏว่าเซียนกุ่ยหลงเชื่อ เดินทางมาตามเวลาที่นัดหมายดังกล่าว โดยพาเพื่อนซึ่งเป็นเซียนพระ ประกอบด้วยนายวสวัตติ์ คูห์ศรีวินิจ หรืออ้วน จักรยาน และนายชูชัย หรือตุ๊ เขมาภิรักษ์ มาเป็นเพื่อนด้วย แต่เมื่อเกิดเหตุคนร้ายยิงปืนใส่เซียนกุ่ยนัดแรก เพื่อนที่มาด้วย 2 คน ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอดไปหลบซ่อนทันที หลังจากกลุ่มคนร้ายเอากระเป๋าพระเครื่องของเซียนกุ่ยไปและแยกย้ายหลบหนีแล้ว ทั้ง 2 คนจึงวิ่งกลับมาดู พบเซียนกุ่ยที่ถูกยิงเข้าสีข้าง 1 นัด นอนหายใจรวยรินอยู่ จึงรีบพากันพาส่งโรงพยาบาล จนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

ผบก.สส. บช.น. กล่าวต่อ ก่อนเซียนกุ่ยจะถูกยิง นายปอนด์ยังขับรถยนต์ฮอนด้าแจ๊ซ สีเหลือง ทะเบียน สร 9562 กรุงเทพมหานคร ไปยังแผงพระของเซียนกุ่ยที่ท่าพระจันทร์ด้วย เพื่อดูความเคลื่อนไหว พอเซียนกุ่ยเดินทางออกมา นายปอนด์ก็โทรศัพท์แจ้งให้เพื่อนทราบ โดยมีหลักฐานกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ ทั้งนี้ ทีแรกกลุ่มผู้ต้องหาอ้างว่าแค่วางแผนไว้จะใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ แต่ผู้ตายวิ่งหลบหนีขึ้นรถ ไม่เป็นไปตามแผน นายทะนงค์จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่เซียนกุ่ยจำนวน 9 นัด หมดลูกโม่ที่บรรจุกระสุนมาเต็ม แต่กระสุนเข้าเป้าเพียงนัดเดียว

พล.ต.ต.รณศิลป์ กล่าวด้วยว่า นายปอนด์ยังได้นำพระที่ปล้นไปจากผู้ตาย ไปขายให้กับเซียนพระที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านบางแคจำนวน 4 องค์ ในราคา 8 หมื่นบาท ซึ่งตำรวจก็ต้องดำเนินคดีกับเซียนพระที่รับซื้อไปด้วย ข้อหารับซื้อของโจร เพราะจากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้เช่าพระเหล่านั้นก็ทราบดีว่าเป็นพระเครื่องของเซียนกุ่ย

"นายปอนด์ยังมีวิธีการซุกซ่อนพระเครื่องที่ได้ไปจากเซียนกุ่ย โดยได้ดัดแปลงถอดครอบไฟหลังคารถ และนำพระเครื่องซ่อนใส่ไว้ใต้หลังคารถฮอนด้าแจ๊ซคันดังกล่าว เพื่อเตรียมนำไปขายนำเงินมาแบ่งกัน นายปอนด์ยังแบ่งเงินสดที่ปล้นมาได้ให้นายศุภมิตร หรือต้อง จำนวน 5,000 บาท และนายวิโรจน์ หรือต่อ จำนวน 10,000 บาท หลังก่อเหตุ นายปอนด์ยังใช้รถคันดังกล่าวเป็นที่พักอาศัยหลับนอน เพราะกลัวตำรวจจับกุม ผู้ต้องหาทั้งหมดมีประวัติเสพยาเสพติดด้วย" พล.ต.ต.รณศิลป์กล่าว

ผบก.สส. บช.น. กล่าวถึงนายทะนงค์มือปืนที่ยิงเซียนกุ่ยว่า เป็นคนที่มีประวัติเสพยาเสพติด กลางคืนไม่หลับไม่นอน จะตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านเรือน ก่อนเอามาให้น.ส.อัมพรไปขาย ได้เงินมาก็มาซื้อยาเพื่อเสพ สำหรับปืนของคนตายที่นายทะนงค์หยิบเอาติดตัวไปด้วย เป็นปืนพกสั้นซิกซาวเออร์ ขนาด .380 เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องระวังตัวในการเข้าจับกุม หากขัดขืนก็มีความจำเป็น ต้องใช้มาตรการเด็ดขาด


นสพ.ข่าวสด
วันที่ 29 เมษายน พ.ศ. 2554

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOakk1TURRMU5BPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=
&day=TWpBeE1TMHdOQzB5T1E9PQ==
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 31, 2012, 10:23:48 AM โดย Admin » บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #9 เมื่อ: เมษายน 29, 2011, 09:10:13 PM »

ทีมฆ่า "กุ่ย  ท่าพระจัทร์"ทำแผนไล่ล่าตัว"ไอ้นง"[/b]ตร.ควบคุมตัวทีมฆ่า 'กุ่ย ท่าพระจันทร์' ทำแผน 2 จุด ตั้งแต่สะกดรอยตาม จนถึงวินาทีลงมือโหด ขณะเดียวกันขอหมายจับ ล่าตัว "นง นุขุนทด" มือปืน ที่ยังหลบหนี...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 เม.ย. พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ สุทธิพันธุ์ ผกก.สน.ศาลาแดง พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปารมี สืบสังข์ รอง ผกก.สส.สน.ศาลาแดง และ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ คุณอุดม พนักงานสอบสวน (สบ.2) สน.ศาลาแดง คุมตัว นายปอนด์ หรือมอญ อนุสรณ์ อายุ 29 ปี น.ส.อำพร หรือนก ทองประดิษฐ์ อายุ 33 ปี นายศุภมิตร หรือต้อง ไทรนิ่มนวล อายุ 25 ปี นายนวพล หรือโอ๋ลาย บันไดทอง อายุ 25 ปี นายพรเทพ หรือโอ๋บ้า ดั่นเจริญ อายุ 39 ปี และ นายวิโรจน์ หรือต่อ ยิ้มพวงสิน อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาปล้นฆ่านายเลิศชัย เลิศวัฒนารมย์ หรือ "กุ่ย ท่าพระจันทร์" เซียนพระชื่อดังอายุ 55 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณที่เกิดเหตุวัดวิศิษฐบุญญาวาส ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ

โดยจุดแรกอยู่ที่บริเวณด้านหลังโบสถ์ วัดวิศิษฐบุญญาวาส นายปอนด์ และ น.ส.อำพร สองสามีภรรยา ขับรถเก๋ง ทะเบียน สร 9562 กรุงเทพมหานคร สะกดรอยตามผู้ตายจากท่าพระจันทร์ มาจอดรอชี้เป้าให้ทีมสังหาร หลังก่อเหตุได้นำพระเครื่องบางส่วนของผู้ตายมาซ่อนไว้ตามช่องเก็บของในรถก่อนหลบหนีไปกบดานที่ร้านอาหารป่า ซึ่งเปิดเป็นแผงพระย่านพุทธมณฑลสาย 2

สำหรับจุดที่ 2 เป็นจุดที่นายวิโรจน์ ขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า นูโว สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน พานายทะนงค์ หรือนง นุขุนทด อายุ 42 ปี มือปืนซึ่งยังหลบหนี มาวนดูผู้ตายบริเวณหน้าลานไถ่ชีวิตโค-กระบือ โดยมีชุดคุ้มกันคือ นายนวพล กับนายพรเทพ ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกูปปี้ไอ สีแดงดำ ทะเบียน สฮส 513 กรุงเทพมหานคร มาจอดห่างจากลานไถ่ชีวิตโค-กระบือออกไปทางหน้าวัดเพียงแค่ 30 เมตร

ทั้งนี้ เมื่อนายทะนงค์ลงจากรถใช้อาวุธปืนรีวอลเว่อร์ ขนาด .22 แม็กนั่ม ลั่นไกใส่ผู้ตายจนหมดลูกโม่ 6 นัด ผู้ตายยังไม่สิ้นใจในทันที ได้พยายามตะเกียกตะกายหนีไปที่รถของตัวเอง แต่นายพรเทพ ซึ่งรอจังหวะอยู่แล้วได้ลงจากรถเดินเข้าไปขวางทำให้ผู้ตายล้มลง จากนั้นได้นำกระเป๋าสะพายของผู้ตาย ภายในมีอาวุธปืน ขนาด .380 ยี่ห้อซิกซาวเออร์ พระเครื่องและเงินสดจำนวนหนึ่งติดมือขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไปด้วย แต่ในภายหลังปรากฏว่า นายทะนงค์ มือปืนได้ขอกระเป๋าสะพายใบดังกล่าวมาเก็บไว้ ก่อนผู้ต้องหาทั้งหมดจะนำทรัพย์สินไปแบ่งกัน โดยอาวุธปืนและเงินก้อนใหญ่นายทะนงค์ยึดไว้ ก่อนแบ่งเงินเป็นก้อนเล็กๆ และพระเครื่องหลายรายการให้ผู้ต้องหาที่เหลือ รวมทั้งนายปอนด์ และ น.ส.อำพร

ด้าน พ.ต.ท.ปารมี กล่าวว่า การทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้ นายศุภมิตรไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากรับหน้าที่เป็นผู้วางแผนจึงไม่ได้อยู่ด้วยกันกับผู้ต้องหารายอื่นๆ ซึ่งหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพจะคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนอีกครั้ง เพื่อนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชันในวันที่ 30 เม.ย.  ส่วนนายทะนงค์ มือปืนที่ยังหลบหนีขณะนี้ได้ขอออกหมายจับแล้ว เชื่อว่าอีกไม่นานจะสามารถเอาตัวมาดำเนินคดีได้.


ไทยรัฐออนไลน์
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม
29 เมษายน 2554, 17:20 น.

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/region/167783
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #10 เมื่อ: พฤษภาคม 03, 2011, 10:21:29 AM »

โดน ด่าขายพระเก๊ โทร.ลวง-ฆ่าโหด 'กุ่ย ท่าพระจันทร์'

สดจากสนามข่าว
กมล แย้มอุทัย เรื่อง/ภาพตร.แถลงข่าว

"แก พูดไม่ดี พระของผมแท้ ดันตีว่าเก๊ หาว่าขายแพงให้ไปขายพ่อแม่ แกเหอะ" คือคำกล่าวอ้างของหัวโจกแก๊งโหด ที่ก่อเหตุฆ่า นายเลิศชัย เลิศวัฒนารมย์ "เฮียกุ่ย" เซียนพระท่าพระจันทร์

โดยสารภาพถึงขั้นตอนครั้งนี้ เริ่มจากให้เมียทำหน้าที่เป็นนางนกต่อ โทร.ไปหาเหยื่อล่อหลอกว่ามีพระเครื่องมาเสนอขายกว่า 70 องค์ เป็นพระเก่าปางต่างๆ ราคาก็ไม่แพง พอเซียนพระหลงกลตามแผนลวงเหยื่อออกจากถ้ำได้สำเร็จ

จึงรีบชักชวน เพื่อนและน้องๆ ซึ่งเคยอยู่ด้วยกันแถววัดมะพร้าวเตี้ย ร่วมงานปล้นเพื่อสั่งสอนเซียนพระชื่อดัง

ตอนแรกตั้งใจปล้นหวังเอา พระและเงิน สดที่ติดตัวมาด้วยเท่านั้น

แต่แผนเกิดผิดพลาด เมื่อนายทะนงค์ นุขุนทด ใจร้อนลงมือยิงเหยื่อหมดโม่จนเสียชีวิต ชิงพระเครื่องไปปล่อยขายเพื่อนำเงินมาแบ่งกัน ส่วนที่เหลือเก็บไว้ทยอยขายในภายหลัง แต่มาถูกตำรวจตามจับได้เสียก่อน

เลยอด ใช้ส่วนที่เหลืออยู่ !??

คนร้ายแก๊งปล้นฆ่าเซียนพระชื่อดังจนมุม ตำรวจนครบาล เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 28 เมษายน พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ พล.ต.ต. อิทธิพล พิริยะภิญโญ รองผบช.น. พล.ต.ต.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผบก.น.7 ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายปอนด์ หรือ มอญ อนุสรณ์ อายุ 29 ปี นายวิโรจน์ หรือ ต่อ ยิ้มพวงสิน อายุ 19 ปี นายนัฐพงษ์ หรือ โอ๋ลาย บันไดทอง อายุ 25 ปี นายพรเทพ หรือ โอ๋บ้า ดั่นเจริญ อายุ 39 ปี นายศุภมิตร หรือ ต้อง ไทรนิ่มนวล อายุ 25 ปี และ น.ส.อัมพร ทองประดิษฐ์ อายุ 33 ปี
1. วงจรปิดคนร้ายขี่จยย.สะกดรอยตาม

2. ตร.ตรวจจุด"เฮียกุ่ย"ถูกยิง

3. โฉมหน้าแก๊งโหด

4. นายทะนงค์ นุขุนทด หนีไปได้พร้อม ของกลางพระเครื่อง 78 องค์ส่วนใหญ่เป็นพระเครื่องหลวงปู่โต๊ะรุ่นต่างๆ เป็นพระปิดตาเลี่ยมทองคำ อาวุธปืนลูกโม่ขนาด.22 ที่ใช้ยิงก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู้ปปี้ไอ ทะเบียน สธส-513 กทม. รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่นนูโว สีฟ้า ทะเบียน ลบษ-47 กทม.

คดีนี้ เกิดขึ้นเมื่อนายเลิศชัย เลิศวัฒนารมย์ หรือ "เฮียกุ่ย ท่าพระจันทร์" อายุ 55 ปี เซียนพระเครื่องชื่อดังย่านท่าพระจันทร์ เชี่ยวชาญวัตถุมงคลสายหลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี ถูกคนร้ายวางอุบายหลอกลวงว่าจะนำพระเก่ามาขายนัดเจอกัน เซียนพระรุ่นใหญ่หลงเชื่อขับขี่รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วิช สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน สฎ-6868 กรุงเทพฯ มาที่หน้าอุโบสถวัดวิศิษฏ์บุญญาวาส ถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา กทม. ก่อนถูกยิง ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

โดยมีเงินสดหลัก แสนบาท และกระเป๋าใส่พระเครื่องมีพระหลวงปู่โต๊ะราคาหลายล้านบาท ที่ผู้ตายมักนำติดตัวเอาไว้หายไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 เมษายนที่ ผ่านมา

พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบช.น. รีบสั่งการด่วนให้ พล.ต.ต.รณศิลป์ นำทีม พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รอง ผบก. สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผกก. วิเคราะห์ข่าวฯ พ.ต.อ.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผกก.สส.4ฯ พ.ต.อ.ปิยะวัฒน์ บุญยืนอนันต์ ผกก.สส.น.7 พ.ต.ท.นพรัตน์ สินมา รองผกก.สส.4 เร่งรัดคลี่คลายสืบสวนรวบ รวมพยานหลักฐานเพื่อจับกุมมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

เริ่มแรกตำรวจ แกะรอยสืบหาบุคคลที่เป็นนางนกต่อที่โทรศัพท์หลอกให้ "เฮียกุ่ย" ออกไปพบที่วัดวิศิษฏ์บุญญาวาส โดยเชื่อว่าน่าจะมีการติดตามมาจากแผงพระท่าพระจันทร์ หลังจากเหยื่อตกลงใจจะมาตามนัด จึงได้ชักชวนเพื่อน 2 คน ที่เชี่ยวชาญพระแบบอื่นๆ ให้มาช่วยดูด้วย

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่เหยื่อเดินทางไปหาตามที่นัดเจอ พบบุคคลต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นแจ๊ซ สีเหลือง สร-9562 กรุงเทพฯ สะกดรอยตามตั้งแต่เหยื่อออกจากแผงพระท่าพระจันทร์

ซึ่ง ตรวจสอบรู้ชื่อเจ้าของรถคือนางอัมพร ทองประดิษฐ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 ซอยบางแวก 110 แยก 1 แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

จึงแกะ รอยต่อจนได้ข้อมูลว่ามีสามีชื่อนายปอนด์ เป็นชาวมอญ พักอยู่แถววัดมะพร้าวเตี้ย มีอาชีพปล่อยเงินกู้ เก็บค่าเช่าบ้าน และรับซื้อขายปล่อยพระให้เช่า เปิดร้านอาหารชื่อปอนด์ อาหารป่าเมืองกาญจน์ อยู่ริมถนนพุทธมณฑลสาย 2 ห่างจากจุด ก่อเหตุประมาณ 2 ก.ม.

แล้วยัง พบว่าในเวลากลางคืน ทั้งคู่มักจะพากันนอนพักอยู่ในรถยนต์ ฮอนด้าแจ๊ซ ซึ่งจอดอยู่ข้างร้านอาหาร โดยไม่ยอมเข้านอนในที่พักเหมือนครั้งก่อนๆ พบพิรุธหลายอย่าง

ส่วนทีมการสืบสวนอีกชุดสืบพบกลุ่มเพื่อนของนาย ปอนด์หลายคนมีส่วนร่วมลง มือในครั้ง หลังถูกเรียกมาสุมหัวเพื่อวาง แผนกันถึงในร้าน แถมสั่งซื้อปืนมาใช้ในงานนี้อีก

แล้วถูกรวบตัวไว้ ได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.3 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วขยายผลตามไปยึดพระเครื่องกลับมาคืนได้บางส่วน

"สำหรับนายทะนงค์ มือปืนโหดที่ยังหลบหนีการจับกุม พบมีประวัติเสพยาเสพติด และมักก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือน เมื่อได้ทรัพย์มาจะนำมาให้น.ส.อัมพรขายเพื่อนำเงินไปซื้อยามาเสพ ส่วนปืนของคนตายที่นายทะนงค์หยิบเอาติดตัวไปด้วยเป็นปืนพกสั้นซิกซาวเออร์ ขนาด.380 จึงกำชับให้ชุดไล่ล่าระวังตัวในการเข้าจับกุม หากขัดขืนจำเป็นต้องใช้มาตรการเด็ดขาดได้" พล.ต.ต.รณศิลป์ กล่าวในที่สุด

ส่วน เซียนพระที่รับซื้อพระไปแก๊งโจรให้รีบนำมาคืนขืนชักช้าจะโดนข้อหารับของ โจร !??

นสพ.ข่าวสด
วันที่ 03 พฤษภาคม พ.ศ. 2554

ที่มา :  "http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERTJNVEF6TURVMU5BPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=
&day=TWpBeE1TMHdOUzB3TXc9PQ==

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 31, 2012, 10:23:14 AM โดย Admin » บันทึกการเข้า

หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

* Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

• หน้าหลัก| ประวัติ| หน้าที่| ผู้บังคับบัญชา| การติดต่อ| Mapgoogle| Download| Sitemap| สมุดเยี่ยม| เว็บบอร์ด| Wikipedia•

  ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ถนนวังเหนือ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 52000   
โทรศัพท์ 0-5421-8396 , 0-5421-8022 โทรสาร 0-5421-8396

Sitemap |Sitemap |Sitemap
Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.123 วินาที กับ 17 คำสั่ง

Page Rank Check