ครม.ไฟเขียวพ.ร.ฎ.ตร.ไม่มียศ -
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
สิงหาคม 12, 2020, 02:35:35 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf</a>
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf</a>
สถิติ    หน้าเว็บ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5

ดู ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

เว็บบอร์ด ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง
หมวดหมู่ทั่วไป
เรื่องทั่วไป

ครม.ไฟเขียวพ.ร.ฎ.ตร.ไม่มียศ

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน
[EN] [PL] [ES] [PT] [IT] [DE] [FR] [NL] [TR] [SR] [AR] [RU]
หัวข้อ: ครม.ไฟเขียวพ.ร.ฎ.ตร.ไม่มียศ  (อ่าน 7564 ครั้ง)
Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4276


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « เมื่อ: ตุลาคม 02, 2014, 10:27:08 AM »

ครม.ไฟเขียวพ.ร.ฎ.ตร.ไม่มียศ


เมื่อวันที่ 1 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.อ.นพ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุมครม. ว่า ครม.เห็นชอบหลักการร่างพ.ร.ฎ.ข้าราชการตำรวจ ประเภทไม่มียศ พ.ศ.... ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสนอ ซึ่งเป็นการกำหนดตำแหน่งของข้าราชการตำรวจประเภทไม่มียศ แบ่งเป็น 5 ประเภท ดังนี้ ตำแหน่งบริหาร อำนวยการ วิชาการ การสอนหรือการวิจัย และตำแหน่งทั่วไป

ร.อ.นพ.ยงยุทธกล่าวว่า โดยมีสาระสำคัญเป็นการกำหนดคุณสมบัติและลักษณะต้องห้าม การบรรจุ การแต่งตั้ง การบังคับบัญชา วินัยและการรักษาวินัย การอำนวยการทางวินัย การโยกย้ายระหว่างข้าราชการตำรวจประเภทมียศและประเภทไม่มียศ รวมทั้งการถอดยศ

ด้านพล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง.ผบ.ตร รับผิดชอบงานบริหาร กล่าวว่า พ.ร.ฎ. ดังกล่าวเป็นการออกกฎหมายให้รับราชการตำรวจที่ไม่ต้องมียศได้ โดยมาทำงานเฉพาะในเชิงธุรการเท่านั้น ไม่ใช่รับมาทั้งหมด

ข่าวสดรายวัน
วันที่ 02 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01EVXdNekF5TVRBMU53PT0=&sectionid=TURNek5RPT0=&day=TWpBeE5DMHhNQzB3TWc9PQ==


บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4276


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #1 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2014, 10:39:18 AM »

บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4276


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #2 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2014, 10:43:35 AM »

พ.ร.ฎ.ตำรวจไม่มียศรรท.ผบ.ตร. เผยจ่อปรับโครงสร้างตำรวจใหม่ ทำงานร่วมท้องถิ่น ชี้ 1 - 2 เดือน พ.ร.ฎ.ข้าราชการตำรวจไม่มียศได้ เตรียมเปิดรับใหม่ 5 พันอัตรา เน้นงานด้านไอที พร้อมเผย “พัชรวาท” ต้องได้รับสิทธิทุกอย่างย้อนหลังพร้อมเงินบำนาญ

วันนี้ (28 ก.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รรท.ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีมีประกาศ คสช. แก้ไขพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 ในมาตรา 7 และ 8 เรื่องการปฏิบัติเชิงนโยบายร่วมกับองค์กรส่วนท้องถิ่น องค์กรเอกชน และกรณีการจัดให้มีตำรวจไม่มียศ ว่า ทางคสช. มองว่าตำรวจไม่สามารถทำงานโดยไม่อิงกับท้องถิ่นได้ ที่ผ่านมาแม้ทำงานร่วมกัน แต่ที่ผ่านมาองค์กรส่วนท้องถิ่น ทั้ง อบต.- อบจ. ซึ่งมีงบประมาณจำนวนมาก ยังไม่สามารถสนับสนุนในเชิงงบประมาณในการร่วมป้องกันปราบปรามอาชญากรรมกับตำรวจได้เต็มที่ เนื่องจากไม่มีกฎหมายที่ระบุให้องค์กรปกครองท้องถิ่นจ่ายงบอุดหนุนตำรวจ การที่ท้องถิ่นจัดสรรงบให้ตำรวจในส่วนนี้ จึงผิดระเบียบ ใช้เงินไม่ถูกประเภท ครั้งนี้ ตร. ก็เพียงให้ท้องถิ่น องค์กรท้องถิ่นเอกชน ชุมนุมเข้ามามีบทบาทกับตำรวจมากขึ้น ร่วมกันคิด วางแผน และสนับสนุนงบประมาณได้ หัวใจคือให้ท้องถิ่นสามารถอุดหนุนงบ และร่วมกับคิดออกแบบการรักษาความปลอดภัยในท้องถิ่นนั้น
      
       เมื่อถามว่า ที่ผ่านมา ตำรวจถูกครหาอยู่ภายใต้อิทธิพลการเมืองท้องถิ่น การเขียนกฎหมายเช่นนี้ทำให้ตำรวจตกอยู่ภายใต้อิทธิพลมากขึ้นหรือไม่ รรท.ผบ.ตร. กล่าวว่า สังคมสมัยนี้ สังคมพัฒนา การสื่อสารรวดเร็ว สื่อสารมวลชนเจริญก้าวหน้า เชื่อว่าทั้งประชาชน สื่อมวลชน องค์กรอิสระ สามารถตรวจสอบตำรวจได้เข้มแข็งขึ้น เรามองมิติที่ว่าถ้าตำรวจมีความสัมพันธ์ที่ดีกับตัวแทนประชาชนในท้องถิ่น และต่างมีเจตนาดีที่จะทำงานเพื่อบ้านเมือง ให้ประชาชนเป็นอยู่ปลอดภัย เชื่อว่าการทำงานร่วมกันจะมีประโยชน์แก่บ้านเมืองมากขึ้น หากคิดจะไปร่วมกันกระทำความผิด ตนมองว่าสามารถถูกตรวจสอบได้หมด ถ้าตำรวจทำงานดี ทำงานชอบถูกต้องตรงไปตรงไป ซื่อสัตย์สุจริตภาคประชาชนพร้อมสนับสนุน
      
       พล.ต.อ.วัชรพล กล่าวต่อไปว่า การกำหนดตำรวจไม่มียศนั้น มีอยู่ใน พ.ร.บตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 อยู่แล้ว โดยระบุการกำหนดตำรวจไม่มียศให้ออกเป็นพระราชกฤษฎีกา แต่ที่ผ่านมาไม่สามารถทำได้ เนื่องจากต้องมีการระบุถึงโครงสร้างเงินเดือน ที่มีเรื่องของ พ.ร.บ. อื่นๆ มาเกี่ยวข้อง ดังนั้น ในการแก้ ม.8 พ.ร.บ.ตำรวจฯ โดย คสช. ครั้งนี้ ได้เพิ่มเติมรายละเอียดว่าการทำให้มีตำรวจไม่มียศ จะออกเป็นพระราชกฤษฎีกา (พ.ร.ฎ.) ที่ครอบคลุมเรื่องการโครงสร้างเงินเดือน ที่สามารถนำโครงสร้างเงินเดือนของข้าราชการพลเรือน ฯลฯ มาใช้ได้ การออก พ.ร.ฎ. ตำรวจไม่มียศ ก็จะเร็ว ไม่ผ่านต้องผ่านสภา โดยได้มอบหมายหน่วยที่เกี่ยวข้องไปดำเนินการตรวจสอบ แก้ไขกฎระเบียบต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยในวันพรุ่งนี้ (29 กรกฎาคม) เวลา 13.30 น.ที่ห้องศรียานนท์ ตร. ตนเชิญรอง ผบ.ตร.- ผู้ช่วย ผบ.ตร. ผบช.- ผบก. ในหน่วยขึ้นตรงสำนักงาน ผบ.ตร. ประชุมบริหาร เพื่อทำความเข้าใจกำหนดแนวทางปฏิบัติการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวเนื่องคำสั่งคสช.
      
       “คาดว่าภายใน 1 - 2 เดือน จะออก พ.ร.ฎ.ข้าราชการตำรวจไม่มียศได้ นอกจากนี้ ล่าสุด คสช. ได้อนุมัติอัตรากำลังพลและเงินเดือนมาให้ ตร. 5,000 อัตรา หาก พ.ร.ฎ.ข้าราชการตำรวจ ไม่มีผล จะมีการเปิดรับข้าราชการตำรวจใหม่ 5,000 อัตรา ในจำนวนนี้ส่วนใหญ่จะให้เป็นตำรวจไม่มียศ โดยให้แต่ละจังหวัดสรรหา นำอัตราตำรวจที่เป็นตำรวจไม่มียศส่วนนี้สรรหาบุคลากรด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ เพราะ ตร. กำลังต้องการผู้มีความรู้ความชำนาญงานประเภทนี้มาพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ พัฒนาระบบไครม์ (CRIME) ซึ่งเป็นระบบรับแจ้งบริหารเหตุอาชญากรรม หากระบบนี้ใช้งานได้ดีตำรวจจะทำงานได้ดีขึ้น ทั้งนี้ การมีตำรวจไม่มียศ ก็มีความคิดเห็นหลากหลาย แต่ทั้งนี้ เป็นการพัฒนาอีกก้าว เป็นเรื่องใหม่ ซึ่งไม่กระทบตำรวจที่มียศอยู่แล้ว” รรท.ผบ.ตร. กล่าว


ที่มา : http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9570000085444
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 563

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #3 เมื่อ: ตุลาคม 08, 2014, 03:29:11 PM »บันทึกการเข้า

หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

* Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

• หน้าหลัก| ประวัติ| หน้าที่| ผู้บังคับบัญชา| การติดต่อ| Mapgoogle| Download| Sitemap| สมุดเยี่ยม| เว็บบอร์ด| Wikipedia•

  ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ถนนวังเหนือ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 52000   
โทรศัพท์ 0-5421-8396 , 0-5421-8022 โทรสาร 0-5421-8396

Sitemap |Sitemap |Sitemap
Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.101 วินาที กับ 17 คำสั่ง

Page Rank Check