"ไลโคปีน"ต้านมะเร็ง มะเขือเทศสกัดโรคร้าย -
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
สิงหาคม 12, 2020, 02:06:29 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf</a>
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf</a>
สถิติ    หน้าเว็บ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5

ดู ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

เว็บบอร์ด ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง
หมวดหมู่ทั่วไป
เรื่องทั่วไป

"ไลโคปีน"ต้านมะเร็ง มะเขือเทศสกัดโรคร้าย

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน
[EN] [PL] [ES] [PT] [IT] [DE] [FR] [NL] [TR] [SR] [AR] [RU]
หัวข้อ: "ไลโคปีน"ต้านมะเร็ง มะเขือเทศสกัดโรคร้าย  (อ่าน 4297 ครั้ง)
Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4276


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « เมื่อ: ตุลาคม 04, 2013, 09:58:59 AM »

"ไลโคปีน"ต้านมะเร็ง มะเขือเทศสกัดโรคร้ายสถาบันวิจัยและพัฒนาคาโกเมะแห่งประเทศญี่ปุ่น เสนอผลวิจัยว่า "ค้นพบสารอาหารสีแดงชนิดใหม่ที่เรียกว่า "ไลโคปีน" (Lycopene) ซึ่งเป็นสารชนิดหนึ่งในกลุ่มแคโรทีนอยด์ที่พบมากในมะเขือเทศ แตงโม และพิงก์เกรปฟรุต หรือผลไม้ที่ให้สารสีแดง สีส้ม และเหลือง มีประสิทธิภาพจำเป็นแก่ร่างกาย ทำหน้าที่ปกป้องการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายจากการทำร้ายโดยอนุมูลอิสระ และป้องกันโรคร้ายต่างๆ

ปัจจุบันโรคมะเร็งที่ท็อปฮิตติดชาร์ตของ ผู้หญิงอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป พบมะเร็งปากมดลูกและรังไข่ และสำหรับผู้ชายอายุ 40-75 ปี มักอยู่ในภาวะเสี่ยง ต่อการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก จากการศึกษาทางคลินิกในวารสารวิจัยมะเร็งปี 2542 พบว่า ผู้ชายร้อยละ 83 มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากลดลง เมื่อได้รับสาร "ไลโคปีน" ในเลือดสูงถึง 0.40 ไมโครกรัมต่อลิตร หรือเปรียบเทียบเท่ากับการรับประทานผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมะเขือเทศ อย่างเช่นสปาเกตตีซอสมะเขือเทศ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยโดยสถาบันวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น สำรวจปริมาณการบริโภคมะเขือเทศในอิตาลีตอนเหนือและตอนใต้ เพื่อป้องกันโรคมะเร็งในระบบทางเดินอาหาร พบว่า กลุ่มคนอิตาลีตอนใต้ที่ใช้มะเขือเทศกับน้ำมันมะกอกเป็นวัตถุดิบพื้นฐานของอาหาร มีอัตราการเกิดโรคมะเร็งในระบบทางเดินอาหารต่ำกว่ากลุ่มคนของอิตาลีตอนเหนือ ส่วนใหญ่ซึ่งรับประทานแต่อาหารที่ทำจากเนย น้ำมันหมูกับเนื้อสัตว์เป็นหลัก

"ไลโคปีน" ยังช่วยป้องกันอนุมูลอิสระในระดับเนื้อเยื่อหุ้มเซลล์ในร่างกาย โดยงานวิจัยจากสาขาวิชาสารอาหารและระบาดวิทยา ภาควิชาสาธารณสุขแห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด พบว่า "ไลโคปีน" มีประสิทธิภาพในการระงับอนุมูลอิสระที่จะทำลายผนังเยื่อหุ้มเซลล์ซึ่งเป็นสาเหตุนำไปสู่โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด ขณะที่นักวิจัยชาวฟินแลนด์ ติดตามกลุ่มตัวอย่างที่เป็นชายวัยกลางคน 1,000 คน 12 ปี พบว่าชายที่มีระดับไลโคปีนในเลือดสูง มีส่วนสำคัญในการช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคเส้นเลือดสมองตีบ โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือดทุกประเภท และป้องกันการเกิดเส้นเลือดอุดตันและลิ่มเลือดอุดตันได้มากถึงร้อยละ 59

การรับประทานอาหารเพื่อเพิ่มปริมาณ "ไลโคปีน" ให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละช่วงวัย ตั้งแต่ในครรภ์มารดา วัยรุ่น วัยทำงาน วัยกลางคน วัยชรา

ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติอย่าง "ไลโคปีน" ยังสามารถช่วยลดปัญหาริ้วรอยแห่งวัย แถมยังเพิ่มเกราะป้องกันโรคร้ายให้กับร่างกายได้อีกด้วย


ข่าวสดออนไลน์
วันที่ 03 ตุลาคม พ.ศ. 2556 เวลา 01:57 น. 

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNNE1EYzBNREk0TlE9PQ==&subcatid=


บันทึกการเข้า

หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

* Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

• หน้าหลัก| ประวัติ| หน้าที่| ผู้บังคับบัญชา| การติดต่อ| Mapgoogle| Download| Sitemap| สมุดเยี่ยม| เว็บบอร์ด| Wikipedia•

  ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ถนนวังเหนือ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 52000   
โทรศัพท์ 0-5421-8396 , 0-5421-8022 โทรสาร 0-5421-8396

Sitemap |Sitemap |Sitemap
Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.083 วินาที กับ 17 คำสั่ง

Page Rank Check