ความเร็วกระสุนตก ::กรณีศึกษา- การยิงปืนขึ้นฟ้า + คดีที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการยิงปืนแล้วกระสุนตก) -
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
พฤษภาคม 28, 2022, 11:49:21 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf</a>
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf</a>
สถิติ    หน้าเว็บ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5

ดู ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

เว็บบอร์ด ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง
หมวดพิสูจน์หลักฐานตำรวจ
เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับนิติวิทยาศาตร์ตำรวจ

ความเร็วกระสุนตก ::กรณีศึกษา- การยิงปืนขึ้นฟ้า + คดีที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการยิงปืนแล้วกระสุนตก)

0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: 1 2 [3] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน
[EN] [PL] [ES] [PT] [IT] [DE] [FR] [NL] [TR] [SR] [AR] [RU]
หัวข้อ: ความเร็วกระสุนตก ::กรณีศึกษา- การยิงปืนขึ้นฟ้า + คดีที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการยิงปืนแล้วกระสุนตก)  (อ่าน 341221 ครั้ง)
Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4602


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #30 เมื่อ: มกราคม 05, 2015, 01:55:25 PM »

อีกแล้ว! ยิงปืนฉลองปีใหม่ กระสุนตกใส่นศ.สาว

  นศ.สาวชาวเพชรบุรี หวิดสังเวยชีวิตในคืนส่งท้ายปีเก่าเมื่อมีคนยิงปืนขึ้นฟ้าแล้วกระสุนตกใส่ ยังดีที่โดนที่ขาเป็นรอยเฉี่ยว พ่ออยากดูหน้าคนยิง จี้ตร.จับตัวให้ได้ พร้อมฝากไปถึงผู้มีอำนาจ ช่วยจัดการพวกชอบยิงปืนขึ้นฟ้าให้เด็ดขาดเสียที   

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่บ้านเลขที่ 38/1 หมู่ 6 บ้านดอนยี่กรอก ต.หนองพลับ อ.เมือง จ.เพชรบุรี มีกระสุนปริศนาตกลงมาถูก น.ส.ใหม่(นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาวิทยาลัยอาชีวศึกษาเพชรบุรี ได้รับบาดเจ็บ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบริเวณบ้านพบ น.ส.ใหม่ อยู่ในอาการที่ยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีผู้เป็นมารดา และพ่อเลี้ยง คอยปลอบประโลมอยู่อย่างใกล้ชิด ตรอจดูที่บริเวณโคนขาด้านซ้ายของน.ส.ใหม่พบมีบาดแผลถลอกยาวประมาณ 2 ซม. และรอยเขียวช้ำ 1 แห่ง


ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/472319
นอกจากนี้ ที่ศาลาพักผ่อนภายในบริเวณบ้าน พบรอยกระสุนปืน 1 รอย ใกล้กันที่ใต้ศาลามีหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 หัว โดย พ.ต.ท.หาญ แก้ววิชิต สารวัตรเวร สภ.เมืองเพชรบุรี ที่เดินทางเข้ามาตรวจที่เกิดเหตุ ได้เก็บหัวกระสุนปืนไปเป็นหลักฐานแล้ว

สอบถาม น.ส.ใหม่ เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2557 ซึ่งเป็นวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตนพร้อมด้วยเพื่อนสาวสองคน ได้นั่งรับประทานอาหารที่ศาลาดังกล่าว จนกระทั่งเวลา 24.00 น. จึงได้ดับไฟเพื่อจุดพลุและไฟเย็นฉลองวันขึ้นปีใหม่ ขณะนั้นตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จากนั้นมีวัตถุบางอย่างตกใส่หลังคาเสียงดัง ก่อนหล่นลงมาเฉี่ยวศีรษะและถูกที่ขาได้รับบาดเจ็บ ทีแรกยังไม่รู้ว่าเป็นกระสุนปืน กระทั่งตอนเช้า ตนได้มาเก็บกวาดที่ศาลาและพบหัวกระสุนดังกล่าว จึงได้บอกให้มารดาทราบ

ด้านพ่อเลี้ยง กล่าวว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โชคยังดีที่กระสุนถูกที่ขา หากกระสุนถูกจุดสำคัญจนทำให้เสียชีวิตครอบครัวตนต้องเสียใจเป็นอย่างมาก จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยกวดขัน และจับกุมผู้ที่ยิงปืนขึ้นฟ้าให้ได้โดยเร็ว

"ฝากถึงผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองที่เกี่ยวข้อง ให้ช่วยหามาตรการเข้มงวดกับพวกที่ชอบยิงปืนขึ้นฟ้า ขอให้จัดการอย่างเด็ดขาดและจริงจังเสียที" พ่อเลี้ยงกล่าว.
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4602


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #31 เมื่อ: มกราคม 05, 2015, 02:02:58 PM »


จากนโยบาย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ที่ว่า “เราจะพร้อมใจกัน มอบความรัก สร้างความศรัทธา และความผาสุกแก่ประชาชน” ทำให้หน่วยงานตำรวจเร่งหาแนวทางให้บริการแก่ประชาชนอย่างเต็มที่

ปรับปรุงมาตรฐานให้เป็นที่ยอมรับของประชาชนมากขึ้น ไม่เว้น “งานนิติวิทยาศาสตร์” นอกจากนำความรู้ไปสนับสนุนงานสืบสวนสอบสวนในกระบวนการยุติธรรมอย่างตรงไปตรงมา ยังนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์มาใช้ “เตือนภัย” ใกล้ตัวที่อาจจะเกิดขึ้นกับประชาชน หรือเพื่อความปลอดภัยสาธารณะ เกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรม

ในสมัย พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี เป็น ผบช.สพฐ.ตร. จากเรื่อง “ยิงปืนขึ้นฟ้า...ก็ฆ่าได้” พล.ต.อ.จรัมพรได้คลี่คลายคดีหลายคดีที่ประชาชนถูกกระสุนปืนตกใส่ ซึ่งมีทั้งที่เสียชีวิตและที่ได้รับบาดเจ็บเป็นผลกระทบส่วนรวม

การใช้องค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์คำนวณให้เห็นถึงพลังงานของหัวกระสุนปืน ซึ่งตกมาตามแรงดึงดูดโลก ก่อให้เกิดความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินประชาชน คำนวณทิศทางจนจับผู้ก่อเหตุได้หลายคดี

มีตัวอย่างเหตุการณ์ความสูญเสียที่เกิดขึ้น ประกอบกับหลักวิชาการทางวิทยาศาสตร์ที่เป็นเหตุเป็นผล จนการยิงปืนขึ้นฟ้าค่อยจางลง จนถึงเหตุสะเทือนขวัญอุบัติเหตุรถยนต์ตกจากห้างสรรพสินค้าย่านบางกะปิ ปลายเดือน พ.ย. 2557 มีความใกล้เคียงกับเหตุการณ์รถตกจากลานจอดรถอาคารสำนักงานย่านพหลโยธินเมื่อปลายปี 2555

ผู้เสียชีวิตทั้งสองเหตุการณ์เป็นสุภาพสตรี พล.ต.อ.จรัมพร ในฐานะเป็นที่ปรึกษาของ ผบ.ตร. ไม่นิ่งนอนใจที่จะใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์ดำเนินการพิสูจน์หาสาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เพราะเหตุการณ์ที่เกิดเป็นเรื่องที่ใกล้ตัว มีโอกาสเกิดกับใครก็ได้ ไม่ว่าญาติสนิท คนที่เรารัก

และเป็นห่วง เพื่อจะได้เกิดเป็นแนวทางสู่การป้องกันเหตุร้าย

ได้ข้อสรุปที่เป็นเหตุเป็นผลเกี่ยวกับขวดน้ำและสิ่งของซึ่งอยู่บริเวณเท้าของผู้ขับขี่ที่มักจะมองข้าม แต่กลายเป็นอันตรายอย่างมาก เหตุการณ์นี้ทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอให้สื่อช่วยกันเผยแพร่ความรู้ เพื่อสร้างความตระหนักให้กับประชาชนระมัดระวัง

นอกจากนั้นก็ยังได้ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการควบคุมการก่อสร้างอาคาร ให้เน้นเรื่องการสร้างความมั่นคงแข็งแรงให้กับผนังอาคารจอดรถที่ทำจากแท่นคอนกรีตสำเร็จหรือบล็อกคอนกรีต ซึ่งไม่มีการผูกเหล็กฐานผนังอาคาร

พล.ต.อ. จรัมพร ได้นำข้อมูลที่ได้จากการตรวจพิสูจน์หลักฐานมาให้ความรู้กับประชาชนผ่านสื่อต่างๆ เพื่อช่วยกันป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์สูญเสียเช่นนี้เกิดกับใครได้อีก...

สหบาท
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4602


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #32 เมื่อ: มกราคม 05, 2015, 02:04:43 PM »

ควันหลงปีใหม่ กระสุนปืนตกใส่หลังคาที่พิษณุโลกอีก2ราย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5 มกราคม 2558 ร.ต.ท.หญิง สุธาสินี โตมี ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเหตุมีกระสุนปืนตกใส่บ้านเรือนประชาชนมีทรัพย์สินเสียหายเล็กน้อย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจจำนวนหนึ่ง ที่เกิดเหตุบ้านพัก ม.2 ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น รั้วรอบขอบชิด พบผู้เสียหาย ทราบชื่อคือ นายสุรพงษ์ พรหมมีเนตร อายุ 44 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว เจ้าของบ้าน ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ พร้อมกับพาไปชี้จุดเกิดเหตุบริเวณห้องครัวชั้นที่ 2 ตรวจสอบพบว่าหลังคาสังกะสีมีรูโหว่กว้างประมาณ 5 ซม. ที่พื้นบ้านพบหัวกระสุนขนาด 11 มม. ตกอยู่ 1 หัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และนำส่งศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ภ.จว.พิษณุโลก อีกครั้ง

จากการสอบถามนายสุรพงษ์ พรหมมีเนตร เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อเวลา 08.00 น.ของวันนี้ ขณะที่ตนขึ้นมาดูความเรียบร้อยด้านบนบ้าน และเปิดประตูเข้าไปในห้องครัวพบหลังคาสังกะสีมีรูโหว่ จนแสงจากพระอาทิตย์ส่องมาแยงเข้าที่ดวงตา และเมื่อตรวจสอบดูที่พื้นก็พบว่ามีหัวกระสุนไม่ทราบชนิดตกอยู่ คาดว่าน่าจะเกิดจากการที่มีคนคึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้า ตั้งแต่ช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ในคืนวันที่ 31 ธ.ค.2557 ต่อเนื่องวันที่ 1 ม.ค.2558 ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นตนพร้อมด้วยนางดอกไม้ พรหมมีเนตร อายุ 68 ปี มารดา กำลังพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพัก และกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่ข้างบนบ้านอีกห้องหนึ่ง ซึ่งห่างจากจุดที่กระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านเพียง 3 เมตรเท่านั้น โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต มีเพียงหลังคาสังกะสีเสียหายจนเป็นรูโหว่ ซึ่งจะต้องจ้างให้ช่างมาซ่อมแซมเท่านั้น

อีกรายที่ประสบเหตุกระสุนปืนจากฉลองเคานท์ดาวน์ปีใหม่ กระสุนปืนทะลุฟ้าเพดานตกลงมาในที่นอน รายนี้ผู้ประสบเหตุไม่ได้แจ้งความแต่เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นายกรกช แก้วป้องปก พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในพิษณุโลก เปิดเผยว่า ที่บ้านพักชั้นเดียวของตนที่ ถ.เลียบทางรถไฟ ม.2 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ช่วงเวลาประมาณ 00.05 น.ของคืนวันที่ 1 มกราคม 2558 ขณะที่ประชาชนกำลังเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ ปรากฏว่า มีลูกกระสุนปืนนัดหนึ่ง ตกลงมาทะลุหลังคา ทะลุฟ้าเพดาน และตกใส่ที่นอนในห้องนอนของลูกชายตน ขณะนั้นลูกชายวัย 28 ปีของตนก็อยู่ในห้องนอน โชคดีที่ลูกกระสุนไม่โดนลูกชาย ตนไม่ได้แจ้งความ และคิดว่าตำรวจคงตามจับคนยิงได้ยาก

ที่มา : http://breakingnews.nationtv.tv/home/read.php?newsid=746930
วันที่โพสข่าว : 5 มค. 2558 เวลา 12:19 น.
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4602


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #33 เมื่อ: มกราคม 05, 2015, 02:11:28 PM »

กระสุนปริศนาตกใส่รถติดLPGจนแตกเสียหาย-คาดยิงฉลองปีใหม่

        ลำปาง – เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ รพ.สวนปรุงเชียงใหม่ กลับมาเยี่ยมบ้านที่ลำปาง จอดรถทิ้งไว้ใต้ต้นลำไยหลายวัน พอจะขับออกไปทำธุระพบกระสุนปืนปริศนาตกทะลุกระจกจนแตกร้าวทั้งบาน โชคดีไม่ไม่โดนถังแก๊ส LPG ท้ายรถ จนลุกลามเป็นเหตุร้ายแรง
       
       สายวันนี้ (3 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง รับแจ้งเหตุมีลูกกระสุนปืนปริศนาตกใส่กระจกรถยนต์ จนแตกเสียหาย ที่บ้านเลขที่ 125 บ้านสันกลาง ต.บ่อแฮ้ว อ.เมืองลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบบริเวณกระจกด้านหลังรถยนต์เก๋งโตโยต้า โซลูน่า สีฟ้า ทะเบียน กล 2632 เชียงใหม่ ที่จอดไว้ใต้ต้นลำไยในบ้านหลังดังกล่าว มีร่องรอยของลูกกระสุนเจาะทะลุกระจก จนเป็นรู และกระจกแตกร้าวทั้งบาน
       
       สอบถามนางสาวนุชจรินทร์ อินต๊ะรัตน์ อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ รพ. สวนปรุงเชียงใหม่ เจ้าของรถ ระบุว่า ตนเองกลับมาเยี่ยมญาติที่ลำปางเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.และได้จอดรถไว้ใต้ต้นลำไยหลายวัน
       
       จนกระทั่งสายวันนี้กำลังจะนำรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวไปทำธุระในตัวเมืองลำปาง ก็รู้สึกแปลกใจว่า ทำไมกระจกด้านหลังรถถึงมีรอยร้าวทั้งบาน จึงได้เข้าตรวจสอบก็พบว่า มีร่องรอยของลูกกระสุนตกลงมาที่กระจกบริเวณขอบกระจกด้านล่าง ซึ่งโชคดีที่กระสุนไม่ถูกถังแก๊ส LPGที่อยู่ท้ายรถ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุร้ายแรงขึ้นก็เป็นได้
       
       เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เก็บรายละเอียด ของลูกกระสุนปืนไว้เป็นหลักฐาน เพื่อสืบสวนหาเจ้าของอาวุธปืน ว่าในละแวกบ้านที่เกิดเหตุ มีใครใช้ปืนชนิดนี้บ้าง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นการยิงปืนเพื่อฉลองส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่ที่ผ่านมา


โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์        
3 มกราคม 2558 11:40 น.
ที่มา : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000000533
บันทึกการเข้า

dekinw
สมาชิกทั่วไป
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1


อีเมล์
| « ตอบ #34 เมื่อ: มกราคม 07, 2015, 05:21:06 PM »

ชอบเป็นงี้แหละ ยิงฉลองมั่วซั่ว
บันทึกการเข้า
Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4602


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #35 เมื่อ: เมษายน 07, 2015, 12:05:25 PM »

ตร.เตือนยิงปืนขึ้นฟ้าคืนจันทรุปราคามีความผิด !!
โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนประชาชนที่ยิงปืนขึ้นฟ้าคืนจันทรุปราคา มีความผิด หากฝ่าฝืนจะถูกแจ้งข้อหาพยายามฆ่าทันที

     พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยว่า ในค่ำคืนวันนี้ที่จะเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาเต็มดวง หากประชาชนที่เชื่อว่าการยิงปืนขึ้นฟ้าจะทำให้เกิดการคายตัวของดวงจันทร์นั้น ทางเจ้าหน้าที่ขอเน้นย้ำว่าพฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่มีความผิด เนื่องจากผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และอาจทำให้กระสุนปืนที่ยิงออกไป ตกใส่บ้านเรือนประชาชน และเป็นอันตรายต่อประชาชนคนอื่นได้ หากผู้ใดฝ่าฝืน ยิงปืนแล้วกระสุนปืนที่ยิงขึ้นฟ้าไปถูกบุคคลอื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ก็จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่า และฆ่าคนตายโดยเจตนาทันที ซึ่งด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย หากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่จะสามารถวัดระยะ และวิถีกระสุนได้ว่าถูกยิงมาจากทิศทางใด


  สำหรับพี่น้องประชาชน ถ้าได้ยินเสียงปืนจากบ้านไหน ก็แจ้ง 191 ได้เลยครับ เพื่อบันทึกเป็นหลักฐานในระบบว่าบ้านหลังใดมีการยิงปืนขึ้นฟ้า  เพราะบางครั้งกว่าผู้เสียหายจะไปแจ้งความ อาจใช้เวลาเป็นวัน ซึ่งจะทำให้หาหลักฐานได้ยาก  เพราะที่เกิดเหตุอาจห่างกันเป็นกิโล  ในพื้นที่ต่างสถานีตำรวจกัน

ที่มา : http://thaicop.blogspot.com/2015/04/blog-post_4.html

บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4602


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #36 เมื่อ: เมษายน 16, 2015, 12:12:57 PM »

ยิงปืนขึ้นฟ้ากระสุนทะลุหลังคา ปู่วัย 65 ปีเฉียดขณะเตรียมของทำบุญ
ชาวเมืองรถม้าใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าลูกกระสุนปริศนาหล่นใส่หลังคาบ้านเป็นรูโบ๋ พ่อเฒ่าพร้อมครอบครัวกำลังสาละวนตกแต่งเครื่องไทยทานจะไปทำบุญที่วัดในวันสังขารล่องตามแบบวิถีคนเมืองล้านนา หวิดเกิดโศกนาฏกรร

เมื่อเวลา 06.20 น. วันที่ 13 เมษายน สายตรวจตำบลน้ำโจ้ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง รับแจ้งว่ามีลูกกระสุนปืนหล่นใส่หลังคาบ้านเลขที่ 175 หมู่ที่ 1 ซอย 3 บ้านฮ่องห้า ต.น้ำโจ้ อ.แม่ทะ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ฐนกร คุ้มวงค์ ผกก.สภ.แม่ทะ และรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูงในพื้นที่กว้างพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งมามุงดูเหตุการณ์และวิจารณ์กันตามเรื่อง ที่บนบ้านเป็นห้องโถงกว้างพบหัวกระสุนปืนชนิด .38 1 หัว วางอยู่กับพื้นบ้านและพบเศษกระเบื้องแตกกระจายตามพื้น นอกจากนั้นยังพบข้าวตอกดอกไม้เครื่องไทยทานที่วางอยู่เพื่อเตรียมไปทำบุญ

สอบสวนทราบว่าขณะที่นายแก้ว สิทธิ์ อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน ก่อนเกิดเหตุกำลังเตรียมเครื่องไทยทานเพื่อนำไปทำบุญที่วัดในหมู่บ้านเนื่องวันสงกรานต์กับลูกเขยและลูกสะใภ้ ได้ยินเสียงดังคล้ายกับอาวุธหลายนัด กระทั่งหัวกระสุนปืนหล่นตุ๊บด้านหลังของตนเอง เมื่อแหงนดูหลังคาบ้านพบเป็นรูโบ๋ โชคดีหัวกระสุนไม่ตกใส่คนจึงเก็บหัวกระสุนเอาไว้เป็นหลักฐาน

ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าคงจะเป็นฝีมือยิงคนละแวกใกล้กัน เนื่องจากคนเหนือมีความเชื่อว่าวันที่ 13 เมษายน เป็นวันสงกรานต์และเป็นวันสังขารล่องชาวบ้านมักจะจุดประทัด และยิงปืนขึ้นฟ้า เพื่อต้อนรับปู่สังขารที่จะมาโปรดสัตว์มนุษย์ในโลกตามความเชื่อถือ ซึ่งทุกปีก็จะมีการตักเตือนห้ามยิงปืนขึ้นฟ้าเพราะอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตแต่ก็ยังมียิงปืนขึ้นฟ้ากันอยู่ทุกปี.

โดย ไทยรัฐออนไลน์
ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/492776
บันทึกการเข้า

admin_01
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 562

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #37 เมื่อ: ตุลาคม 09, 2015, 09:44:03 AM »

เจอแล้วพยาน!! เล่าที่มากระสุนปริศนาพุ่งใส่เก๋ง เจาะร่างนร.!! แม่ช็อกลูกถูกยิงเห็นรถติดรีบเปิดประตูวิ่งไปรพ.เอง

 จากกรณี นักเรียนหญิงชั้น ม.4 บดินทรเดชา 2 ถูกกระสุนปริศนา พุ่งทะลุกระจกหน้ารถเข้าไหล่ขวาเลือดท่วม แต่ ด.ญ.ใจเด็ดลงจากรถวิ่งข้ามถนนเข้าร.พ.นพรัตน์ราชธานีที่อยู่ตรงข้ามพอดี แต่ไปไม่ถึงเป็นลมล้มฟุบหน้าโรงพยาบาล แม่แทบช็อก เผยไปรับลูกกลับบ้านหลังเรียนพิเศษ ช่วงกลับจากถ.สวนสยาม จะมารามอินทรา ได้ยินเสียงกระจกรถแตก ขณะที่ลูกสาวบอกถูกยิง แล้ววิ่งมาหาหมอเอง ส่วนตัวเองต้องไปวนรถตามมา ยันไม่เคยบาดหมางใคร ตร.เร่งสอบหาสาเหตุ
 
 เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ต.ค ที่สน.บางชัน พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุวิชชา จินดาคำ ผกก.สน.บางชัน เปิดเผยความคืบหน้าคดีกระสุนปริศนา ยิงใส่รถยนต์ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 4255 กรุงเทพฯ บริเวณกระจกหน้าเหนือคอนโซลฝั่งคนนั่ง ซึ่งขณะนั้น นางฐิติยา สงรัตน์ อายุ 48 ปี ผู้เป็นแม่กำลังขับรถ เพื่อจะกลับบ้าน เป็นเหตุให้ น.ส.อานัตตา อายุ 16 ปี ที่นั่งอยู่ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่แม่เด็กจะพาเด็กไปส่ง รพ.นพรัตน์ราชธานี

 
 แต่ขณะที่จะถึงรพ.นพรัตน์ รถติดมาก เด็กได้วิ่งไปที่ รพ.นพรัตน์เอง ซึ่งไม่ไกลมากนัก ก่อนเด็กจะล้มลง เนื่องจากทนผิดบาดแผลไม่ไหว และถูกนำส่งรพ.นพรัตน์ โดยเหตุเกิดที่บริเวณช่วงยูเทิร์น ถ.สวนสยาม เมื่อค่ำของวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยทางด้าน พ.ต.อ.มานพ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุ ได้ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบฯ ตรวจหากล้องวงจรปิด พร้อมกันนั้นได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ กองพิสูจน์หลักฐาน เพื่อตรวจสอบร่องรอยวิถีกระสุน
 
 โดยนำรถคันเกิดเหตุมาจอดและจำลองเหตุการณ์ที่บริเวณปากซอยสวนสยาม 6 และหาวัตถุพยานเพิ่มเติม ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้พบวัตถุพยาน คือ ปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกอยู่บริเวณริมฟุตปาธ หน้าปากซอยสวนสยาม6 หน้าร้านผลิตภัณฑ์บำรุงผิว
 
 ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ได้จำลองเหตุการณ์ โดยเอารถเกิดเหตุมาจอด จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำเหล็กมาทำเป็นวิถีของแนวกระสุนที่หน้ากระจกรถ และนำเจ้าหน้าตำรวจหญิงซึ่งมีส่วนสูง 160 ซม. เท่ากับเด็กที่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นได้ใช้เหล็กเทียบเป็นวิถีกระสุนดู พบว่าแนวกระสุนปืนไปโดนช่วงหัวไหล่ขวา ซึ่งเป็นลักษณะบาดแผลเด็กที่ถูกยิงพอดี
 
 ส่วนอาการของเด็กหญิง ได้ถูกนำไปเอ็กซเรย์ สแกนหาจุดถูกกระสุน ก่อนกลับมาผ่าตัดแล้ว
 
 ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ที่บริเวณปากซอยสวนสยาม 6 พบกับพยานคนหนึ่งที่เห็นเหตุการณ์ และนั่งกินข้าวบริเวณใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านส้มตำ ระบุว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ประมาณเวลา 19.25 น. เห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ จำนวน 5 คน ใช้รถ BMW สีดำ และ รถกระบะ จากนั้นชายฉกรรจ์ ลงมาจากรถ BMW โดยคนยิงปืน ลักษณะสวมเสื้อสีเทา สูงประมาณ 160 ซม. คล้ายนักกล้ามมีรอยสักที่ไหล่ซ้าย เดินมาใกล้ซอยสวนสยาม6 จุดที่พบปลอกกระสุนปืน
 
 จากนั้นมีรถจยย.คันหนึ่งขับโดยผู้หญิง มีเด็กซ้อนท้ายมา ขับสวนเลนมา จากนั้น มือปืนคนยิง ได้โต้เถียงกับหญิงดังกล่าว ก่อนจะชักปืนขึ้นมาแล้วยิงไล่หลัง กระทั่งกระสุนพลาดไปโดนเด็กหญิงดังกล่าว หลังจากเกิดเหตุ ชายดังกล่าวก็ได้ขึ้นรถหลบหนีไป
 
 เวลา 14.30 น. วันที่ 8 ต.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.(ปป.1) นำกระเช้าดอกไม้เข้าเยี่ยม น.ส.อานัตตา สงรัตน์ หรือ น้องวาว อายุ 16 ปี เหยื่อถูกกระสุนปริศนายิงใส่รถเก๋ง กระสุนเจาะเข้าที่ไหล่ขวา ขณะกำลังนั่งรถกลับบ้านพร้อมมารดา เหตุเกิดที่ถนนสวนสยามเยี้องห้างฯ แขวงและเขตคันนายาว กทม. เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 7 ต.ค. ที่ผ่านมา
 
 โดยน้องวาวมีอาการดีขึ้น สามารถพูดคุยได้ แต่แพทย์ยังไม่ได้ผ่าเอาหัวกระสุนออก ทำได้เพียงสแกนเพื่อหาจุดที่กระสุนฝัง เนื่องจากเป็นจุดที่อันตรายใกล้เอ็นและกระดูก โดยกล่าวกับสื่อมวลชนว่า ตอนเกิดเหตุขณะที่นั่งรถกลับพร้อมแม่ มองเห็นกลุ่มวัยรุ่นชายลักษณะเหมือนนักเรียนตัดผมหัวเกรียน ยืนจับกลุ่มกันอยู่ข้างถนน จากนั้นได้ยินเสียงกระจกแตกแล้วรู้สึกเจ็บ คลำดูจึงรู้ว่าถูกยิง ที่ผ่านมาตนไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน ใครทำอะไรก็ต้องได้รับผลกรรมตอบแทนแบบนั้น ถ้าหากเป็นเรื่องสถาบัน ตนคิดว่าอยากให้เลิกทะเลาะกันได้แล้ว เพราะไม่อยากเห็นคนที่บริสุทธิ์ต้องตกเป็นเหยื่ออีก อยากให้จับกุมคนร้ายมาลงโทษให้ได้ ส่วนตัวก็สู้ ไม่อ่อนแอกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวสดออนไลน์
วันที่ 08 ตุลาคม พ.ศ. 2558
ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1444280776


บันทึกการเข้า

admin_01
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 562

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #38 เมื่อ: มีนาคม 08, 2016, 10:43:27 AM »

สาวใหญ่กำลังทำกับข้าวอยู่ในบ้าน จู่ๆกระสุนตกทะลุหลังคา-เจาะเข้ากลางหลังบาดเจ็บ


 วันที่ 28 ม.ค. ร.ต.อ.หญิง กัญญาภัทร ภัทท์ถิรภูวดล ร้อยเวร สภ.เมืองเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยร.ต.ท.คฑาวุฒิ แก้วดู รอง สวป.สภ.เมืองเพชรบูรณ์ รับแจ้งจากนางพิมพ์ ตุ๊นก อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 6 ต.ป่าเลา อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ว่ามีลูกกระสุนปืนตกมาทะลุหลังคาโดนหลังของตน ขณะกำลังนั่งทอดไข่และทำกับข้าวภายในครัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 จากการตรวจสอบพบหลังคากระเบื้องทะลุเป็นรูปกว้างประมาณ 1 ซ.ม. บริเวณพื้นครัวซึ่งเป็นไม้พบร่องรอยการตกกระแทกจากด้านบน นอกจากนั้นยังพบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกอยู่ใต้ถุนจุดที่นางพิมนั่งทำกับข้าว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบว่าเป็นหัวกระสุนที่ยิงมาจากอาวุธปืนชนิดใดและหาวิถีกระสุนว่ายิงมาจากทิศทางไหน เพื่อสืบสวนสอบสวนหาผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 ด้านนางพิมพ์  เล่าว่า ตนอาศัยอยู่ในบ้านกับสามี ซึ่งกำลังเลื้ยงหลานอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งทอดไข่ เพื่อทำกับข้าวให้สามีและหลานกินอยูในครัว ก่อนได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรตกใส่หลังจากจากนั้นรู้สึกเจ็บบริเวณด้านหลัง จึงใช้มือคลำดูพบว่าเป็นแผลและมีเลือดออก จึงเรียกให้สามีมาดูพบว่าน่าจะเป็นลูกกระสุนปืนที่ทะลุหลังคาลงมา ซึ่งจังหวะนั้นหากตนไปเอี้ยวตัวไปตักไข่ในกระทะ กระสุนอาจจะตกใส่ที่หัว ทำให้เสียชีวิตได้ จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อหาที่มาของลูกกระสุนปริศนาดังกล่าว

ที่มา: http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1453966404
บันทึกการเข้า

admin_01
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 562

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #39 เมื่อ: มีนาคม 08, 2016, 10:45:29 AM »

ลูกปืนตกใส่! ทะลุหลังคาตลาดสด โดนสาวเบญจเพสล้มทั้งยืนสาววัยเบญจเพส ลูกจ้างขายผักตลาดสดที่ชลบุรี เคราะห์ไม่ดีตั้งแต่ต้นปีถูกกระสุนปืนปริศนา ไม่ทราบที่มาตกทะลุหลังคาเป็นมุมเฉียง ถูกที่กกหูขวาฝังในล้มทั้งยืน ต้องหามส่งรพ. ตำรวจเร่งสอบ มีใครที่อยู่ใกล้ๆ ยิงปืนบ้าง...


เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 6 ม.ค.59 ร.ต.ท. หญิง ภิญญาลักษณ์ สินวรวิวัฒน์ พงส.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีลูกกระสุนปืนตกใส่หัวคน ได้รับบาดเจ็บ บริเวณตลาดใหม่ ต.มะขามหย่ง อ.เมืองชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ

พบร่าง น.ส.น้ำผึ้ง มุมทอง อายุ 25 ปี ชาว จ.สุรินทร์ เป็นลูกจ้างร้านขายผักสด มีบาดแผลลูกกระสุนปืนเข้าที่กกหูขวา กระสุนฝังใน ผู้บริหารตลาดได้นำส่ง รพ.ชลบุรี ส่วนบริเวณหลังคาพบรูกระสุนปืน เจาะมองเห็นเด่นชัด เป็นมุมเฉียงลงมายังจุดที่คนเจ็บยืนอยู่

จากการสอบถาม น.ส.ดารุณี กลิ่นขจร อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/7 หมู่ 4 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี นายจ้างของ น.ส.น้ำผึ้ง กล่าวว่า ขณะที่ น.ส.น้ำผึ้ง ลูกจ้างตนยืนขายของอยู่ ได้ยินเสียงร้องว่า อุ๊ย ก่อนจะบอกว่า โดนยิง ตนหันไปดูเห็น น.ส.น้ำผึ้ง ล้มลง จึงรีบตะโกนบอกให้ผู้บริหารตลาดมาช่วยเหลือนำส่ง รพ.ชลบุรี

ต่อมา พ.ต.ต.เศรษฐภุชงค์ มีกุล สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่มาตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวนพยานแวดล้อมบริเวณใกล้เคียง หาที่มาว่ากระสุนดังกล่าวมาจากที่ใด เพื่อจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกยิงมาจากที่ใดที่หนึ่ง ในรัศมีไม่ไกลจากตลาดสดที่เกิดเหตุมากนัก.

ที่มา: http://www.thairath.co.th/content/558756
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4602


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #40 เมื่อ: เมษายน 27, 2016, 01:39:59 PM »

สาวแบงก์ผวากระสุนปริศนา! ตกใส่หลังคาห้อง-เฉียดตาย


พนักงานสาวแบงก์ เมืองกรุงเก่า ร้องผู้สื่อข่าว หลังกระสุนปริศนา ตกใส่กลางห้องนอน เฉียดตาย ผวาต้องหนีไปนอนที่อื่น วอนจนท.ตามตัวมือปืนยิงขึ้นฟ้า มาดำเนินคดี

 วันอังคารที่ 26 เมษายน 2559 เวลา 17:49 น. เมื่อวันที่ 26 เม.ย. น.ส.นรารัตน์ วายนต์ อายุ 26 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง พาผู้สื่อข่าวตรวจสอบภายในห้องนอนชั้น 2 ของบ้านเลขที่ 16/10 หมู่ 1 ต.หอรัตนไชย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หลังกระสุนปืนตกลงมาใส่หลังคาบ้านทะลุฝ้าเพดานตกลงมาที่พื้นห้องใกล้กับที่นอน เมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา จากการตรวจสอบพบที่บริเวณฝ้ามีรอยกระสุนปืนทะลุเป็นรูปโหว่ ที่พื้นห้องยังมีรอยกระสุนที่ตกลงมากระทบ ส่วนหัวกระสุนปืนได้ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว น.ส.นรารัตน์ กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนเลิกงานกลับมาที่บ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าห้องไปพบว่ามีหัวกระสุนปืน ตกอยู่บนที่นอนแหงนขึ้นไปดูบนฝ้าพบรูกระสุนปืน รู้สึกตกใจมากทำอะไรไม่ถูก ซึ่งก่อนหน้าน้องชายได้เข้ามาหยิบของในห้องช่วงเย็นยังก็ไม่พบคาดว่า น่าจะตกลงมาก่อนที่ตนเองจะเปิดประตูห้องเข้ามาไม่นาน ถ้าเป็นช่วงที่ตนเองอยู่ในห้องกระสุนคงจะตกใส่ศีรษะพอดี อยู่บ้านหลังนี้มากว่า 20 ปี ยังไม่เคยมีเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นมาก่อน นับตั้งแต่วันเกิดเหตุถึงวันนี้ยังหวาดผวากลัวกระสุนปืนจะตกมาอีก ไม่กล้านอนในห้องตนเอง ต้องไปอาศัยนอนห้องพ่อแม่แทน ทั้งนี้ได้เข้าแจ้งความกับที่สภ.พระนครศรีอยุธยาแล้ว อยากให้คนที่คึกคะนองใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า หรือยิงปืนเล่นคำนึงถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นด้วย หากกระสุนไปตกใส่ใครอาจบาดเจ็บหรือเสียชีวิตได้ ฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ช่วยติดตามหาที่มาของกระสุนปริศนาและนำตัวคนยิงมาดำเนินคดีด้วย..“

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/regional/394102
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 27, 2016, 01:43:40 PM โดย Admin » บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 [3] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

* Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

• หน้าหลัก| ประวัติ| หน้าที่| ผู้บังคับบัญชา| การติดต่อ| Mapgoogle| Download| Sitemap| สมุดเยี่ยม| เว็บบอร์ด| Wikipedia•

  ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ถนนวังเหนือ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 52000   
โทรศัพท์ 0-5421-8396 , 0-5421-8022 โทรสาร 0-5421-8396

Sitemap |Sitemap |Sitemap
Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.317 วินาที กับ 17 คำสั่ง

Page Rank Check