ความเร็วกระสุนตก ::กรณีศึกษา- การยิงปืนขึ้นฟ้า + คดีที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการยิงปืนแล้วกระสุนตก) -
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
มิถุนายน 27, 2022, 06:20:46 PM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf</a>
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf</a>
สถิติ    หน้าเว็บ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5

ดู ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

เว็บบอร์ด ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง
หมวดพิสูจน์หลักฐานตำรวจ
เรื่องทั่วไปเกี่ยวกับนิติวิทยาศาตร์ตำรวจ

ความเร็วกระสุนตก ::กรณีศึกษา- การยิงปืนขึ้นฟ้า + คดีที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการยิงปืนแล้วกระสุนตก)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 3 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน
[EN] [PL] [ES] [PT] [IT] [DE] [FR] [NL] [TR] [SR] [AR] [RU]
หัวข้อ: ความเร็วกระสุนตก ::กรณีศึกษา- การยิงปืนขึ้นฟ้า + คดีที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับการยิงปืนแล้วกระสุนตก)  (อ่าน 341906 ครั้ง)
Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4614


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « เมื่อ: มีนาคม 24, 2011, 12:31:23 PM »

ความเร็วกระสุนตก ::กรณีศึกษา- การยิงปืนขึ้นฟ้า


พ.ต.อ.ดร.วิวัฒน์  สิทธิสรเดช


กองพิสูจน์หลักฐานกลาง


สำหรับสมาชิก ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5


ให้เข้าหน้าหลักของเว็บ ศพฐ.5 และคลิกที่ ระบบสมาชิก

http://www.scdc5.forensic.police.go.th

User+password จนท.แจ้งทางหนังสือและอีเมล์ของแต่ละหน่วยแล้ว

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 19, 2020, 11:20:50 AM โดย Admin »


บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4614


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 26, 2011, 11:52:20 AM »

กระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านสัตวแพทย์หญิง
ลูกกระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านนายดาบ ตำรวจทางหลวงทะลุลงห้องนอนเฉียดร่างสัตวแพทย์หญิงบุตรสาวที่นอน

วันนี้ (13 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เจ้าหน้าที่  สภ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี  รับแจ้งว่ามีเหตุกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านเลขที่  254 / 52  ซอยสุดสาคร   หมู่  2  ตำบลสุรศักดิ์    อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ ถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบ ดาบตำรวจพิชิต วันจีน สังกัดสถานีตำรวจทางหลวงฉะเชิงเทรา  เจ้าของบ้านยืนรอให้การกับทางตำรวจว่า   ขณะที่ตนเองนอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ก็ไม่ได้เฉลียวใจอะไรจนกระทั่งบุตรสาว  สัตวแพทย์หญิงชลธิชา   วันจีน  ซึ่งนอนอยู่ในห้องนอนบนชั้น 2 ของตัวบ้าน ก็ได้ลงมาบอกว่ามีกระสุนปืนตกลงมาที่ห้องนอน  ขณะที่ยังนอนอยู่ภายในห้อง   

จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่ารู้กระสุนบนฝ้าอาคารมีแนวกระสุนตกลงมาถูกปลายเตียง บุตรสาวแฉลบมาตกอยู่กลางพื้นห้องนอน   หวิดถูกร่างบุตรสาวที่ยังนอนพักผ่อนอยู่ภายในห้อง  พบว่าเป็นหัวกระสุนปืนขนาด  9 ม.ม.  เบื้องต้นคาดว่าในเวลาเกิดเหตุในละแวกใกล้เคียงอาจมีชาวบ้านจัดงานบุญหรือ ง่านแต่งงานและมีวัยรุ่นที่คึกคะนองใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า   ทำให้กระสุนปืนตกลงใส่หลังคาบ้านทะลุห้องนอนหวิดถูกร่างบุตรสาวดาบตำรวจจน อาจทำให้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต    ซึ่งทางตำรวจก็จะได้สืบสวนสอบสวนหาเจ้าของกระสุนปืนปริศนารายนี้มาดำเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป.

เดลินิวส์ออนไลน์
วันอาทิตย์ ที่ 13 มีนาคม 2554

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=562&contentID=126464
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4614


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #2 เมื่อ: เมษายน 12, 2011, 09:43:05 AM »

ราชบุรี-กระสุนตกจากหลังคาใส่เด็ก 8 ขวบดับกระสุนปริศนาตกจากหลังคาใส่เด็ก 8 ขวบดับ คาดยิงฉลองปีใหม่

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 2 ม.ค.54 นายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี และ พ.ต.อ.อานุภาพ ศรีนวล ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 274/7 หมู่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี

หลังได้รับแจ้งว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีเด็กผู้หญิงอายุ 8 ปี ถูกกระสุนปริศนาตกจากหลังคาบ้านมาถูกบริเวณใต้รักแร้ด้านซ้าย กระสุนตัดขั้วหัวใจและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลราชบุรี โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ของคืนวันที่ 1 ม.ค.54 ที่ผ่านมา

โดยนางกัญญา ยิ่งยงค์ อายุ 27 ปี มารดาของเด็กหญิงกัญญารัตน์ หรือน้องมายด์ ว่านทอง อายุ 8 ปี ที่เสียชีวิตจากกระสุนปริศนา และนางล้อม หนูเทศ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นยายของน้องมายด์ ได้พาไปดูที่บริเวณหลังคาสังกะสี ซึ่งมีรูที่เกิดจากคมกระสุน พร้อมกับเล่าให้ฟังว่า

ก่อนเกิดเหตุน้องมายด์ได้เข้านอนพร้อมกับยายและนายสายัญ หนูเทศ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นตา โดยน้องมายด์นั้นนอนตรงกลางพร้อมกับกอดผู้เป็นตาไว้ จากนั้นก็รู้สึกเหมือนกับหลานนั้นนอนละเมอ เพราะทำท่าคล้ายกับคนสะอึก จึงได้เขย่าเพื่อให้หลานตื่น แต่ก็ยังมีอาการเหมือนเดิม จึงได้ลุกขึ้นไปเปิดไฟดูก็พบว่าที่บริเวณใต้รักแร้ด้านซ้ายนั้นมีเลือดไหลออกมาและมีรูขนาดนิ้วชี้ จึงคาดว่าน่าจะถูกกระสุนปืนแน่ ประกอบกับบนหลังคานั้นก็มีรูขนาดเดียวกัน จึงได้รีบนำหลานส่งโรงพยาบาลราชบุรี พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รับทราบ แต่หลานก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ซึ่ง นายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายณรงค์ พลละเอียด รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้มอบเงินช่วยเหลือเป็นค่าปลงศพในเบื้องต้น พร้อมกับกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหาที่มาของกระสุนปริศนาเพื่อจะได้ติดตามตัวคนยิงมาดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.อานุภาพ ศรีนวล ผกก.สภ.เมือง ก็กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจตำบลอ่างทองร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบของ สภ.เมือง ไปทำการการสอบสวนหากลุ่มที่มีงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ในช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมาว่ามีบ้านไหนบ้างเพื่อจะได้ทำการตรวจสอบว่า ใครที่เป็นคนยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อฉลองปีใหม่ และทำให้กระสุนดังกล่าวนั้นไปตกใส่หลังคาบ้านและตกใส่น้องมายด์เสียชีวิตดังกล่าว


ที่มา :  ครอบครัวข่าว 3
วันอาทิตย์ ที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2554

http://www.krobkruakao.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 12, 2011, 09:44:43 AM โดย scdc5 » บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4614


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #3 เมื่อ: เมษายน 12, 2011, 11:45:20 AM »

พลิกแฟ้มเหยื่อลูกปืนมั่ว อุทาหรณ์ยิงปืนขึ้นฟ้า กระสุนตกใส่ตาย-เจ็บต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่ทุกคนกำลังสนุกสนานกับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2554 แต่กลับเกิดเรื่องสลดขึ้นกับเด็กหญิงวัย 8 ขวบ เมืองราชบุรี เมื่อจู่ๆ มีกระสุนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านเลขที่ 274/7 บ้านหมู่ที่ 4 ต.อ่างทอง อ.เมืองราชบุรี ก่อนจะแฉลบใส่ "น้องมายด์"ด.ญ.กัญญารัตน์ ว่านทอง ตอนกลางดึกคืนวันที่ 31 ธ.ค. ตรงกับวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่พอดิบพอดี

กระสุนปืนมรณะพุ่งเข้าร่างหนูน้อยใต้รักแร้ซ้าย ตัดขั้วหัวใจ แม้ญาติจะรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลราชบุรี แต่ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหวสิ้นใจตายลงทันที

ถูกคมกระสุนขณะกำลังนอนอิงแอบอยู่กับนายสายัญ และนางล้อม หนูเทศ อายุ 54 ปี ผู้เป็นตายายอยู่ในบ้าน

ไม่น่ามาจบชีวิตลงแบบนี้!!?

ถัดไปไม่กี่นาทีเกิดเหตุลักษณะนี้ขึ้นอีก แต่ไปเกิดที่จ.ยะลา เมื่อมีกระสุนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านเลขที่ 22 ซ.ชีวินอุทิศ ถนนขวัญเมือง อ.เมืองยะลา ในคืนต่อเนื่องกัน คมกระสุนทะลุใส่ศีรษะด.ญ.นิอีฟตินา กือจิ วัย 6 ขวบ แต่ทว่าหนูน้อยยังเคราะห์ดีที่เพียงได้รับบาดเจ็บเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีเหยื่ออีกหลายรายที่ถูกกระสุนปริศนาจากการยิงมั่ว ตาย-เจ็บไปตามๆ กัน อาทิ รายของสาวชาวนาเมืองอ่างทอง ที่ถูกกระสุนปืนตกจากฟ้าเจาะแขนเลือดสาดขณะหว่านข้าวอยู่กลางนา

ต่อมาตำรวจตามจับตัวหนุ่มการไฟฟ้าปทุมธานี ที่อยู่อีกหมู่บ้านหนึ่งคนยิงเอาไว้ได้ ยอมรับว่ายิงจริงแต่ไม่ได้ตั้งใจ เล็งไปที่นกแต่กระสุนกลับไปถูกคนจนได้


ทั้งนี้ ยังไม่รวมอีกหลายรายที่ถูกกระสุนปืนมั่ว เช่น รายของด.ญ.ผกาพรรณ โตทรัพย์ นักเรียนชั้นป.5 ที่ถูกกระสุนเจาะหัวในคืนลอยกระทงปี"52 อาการโคม่า

น้องอาร์ม" ด.ช.วัย 4 ขวบ ที่ถูกกระสุน 9 ม.ม. พุ่งผ่านศีรษะขณะแม่นั่งป้อนข้าวอย่างเฉียดฉิวจากกระสุนที่ไม่รู้ที่มา

ทั้งหมดล้วนเป็นภัยจากกระสุนปริศนา!!?

กล่าวถึงคดีของ "น้องมายด์" ตำรวจใช้เวลาเพียง 3 วัน ในการตามหาตัวมือยิง โดย พล.ต.ท.พงษ์ สันต์ เจียมอ่อน ผบช.ภ.7 สั่งระดมมือดีในพื้นที่ติดตามคดี มี พล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงศ์ พล.ต.ต. เรวัติ กลิ่นเกษร รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.อนุภาพ ศรีนวล ผกก.สภ.เมืองราชบุรี เป็นชุดทำงาน

เช้าวันที่ 2 ม.ค. ร.ต.อ.ทวีศักดิ์ เมืองคลี่ รอง สว.สส.สภ.เมืองราชบุรี ประสานไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 (นครปฐม) คุยรายละเอียดกับ ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ ศรีบุญราญฎร์ นวท.(สบ 1) กลุ่มงานตรวจอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ซึ่งให้ข้อมูลว่า กระสุนปืนมรณะดังกล่าว เป็นขนาด 11 ม.ม.

ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ จึงแนะนำให้สืบหาข้อมูลว่ามีจุดใดบ้างในระยะรัศมีจากบ้านที่เกิดเหตุไม่เกิน 1.8 ก.ม. ที่มีการยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองปีใหม่ เพื่อจำกัดพื้นที่ในการสืบสวนให้แคบลง เพราะกระสุนขนาด 11 ม.ม. มีวิถีการยิงไม่เกินระยะดังกล่าว หลังทราบข้อมูล ร.ต.อ.ทวีศักดิ์จึงออกหาข่าว เพียงแค่วันเดียวสามารถรวบอาวุธปืนต้องสงสัยไว้ได้ 3 กระบอก

วันที่ 4 ม.ค. ร.ต.อ.วุฒิศักดิ์ พร้อมกลุ่มงานตรวจอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 (นครปฐม) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและนำหัวกระสุนปืนที่ถูกยิงจากปืนทั้ง 3 กระบอก ไปเปรียบเทียบหัวกระสุนปืนที่ผ่าออกมาจากร่างน้องมายด์

พบว่าหัวกระสุนจากปืนของนายธนเดช หรือหม่อง ศิรเมธีพร อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 5 ต.อ่างทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี พ่อค้าขายเครื่องมือช่างในตลาดแห่งหนึ่งในตัวจังหวัด มีตำหนิตรงกันถึง 7 จุด จึงควบคุมตัวนายธนเดชไว้ดำเนินคดี

นายธนเดชยอมรับสารภาพตลอดข้อหา บอกไม่ได้ตั้งใจยิงใคร ยิงปืนขึ้นฟ้าวันปีใหม่

ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุสลดแบบนี้

พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้บัญชาการสำนัก งานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (ผบช.สพฐ. ตร.) ออกมาแสดงทรรศนะถึงการยิงปืนแบบไร้ทิศทางจนไปโดนผู้อื่นได้รับอันตราย ว่า ตลอดทั้งปี"53 ที่ผ่านมา ทั่วประเทศมีการยิงปืนขึ้นฟ้าและตกใส่บ้านเรือนชาวบ้านเป็นจำนวนมาก แต่มีการแจ้งความร้องทุกข์เพียง 10 กว่าคดี

เกินกว่าครึ่งในจำนวนนี้ เหตุเกิดในเขตนครบาล ส่วนใหญ่เป็นเพียงการทำทรัพย์สินเสียหาย เจ้าทุกข์จึงไม่ติดใจเอาความ

ผู้บัญชาการจรัมพร ยังให้ข้อคิดด้วยว่า การยิงปืนขึ้นฟ้าไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไร อย่าคิดว่าจะไม่มีใครถูกลูกหลง หรืออย่าคิดว่าจะไม่มีใครจับได้ เพราะมีการคำนวณตามทฤษฎีไว้เป็นหลักวิทยาศาสตร์ หากมีการยิงปืนทำมุมตั้งฉากกับพื้นโลก หรือ 90 องศา กระสุนปืนจะตกลงมาตั้งฉากเช่นกัน

ความเร็วกระสุนปืนที่ตกลงมาจะประมาณ 150-250 ฟุตต่อวินาที หรือ 164-274 ก.ม.ต่อชั่วโมง

กระสุนปืนที่ตกลงมาที่ความเร็วต่ำ จะไม่สามารถเจาะเข้าผิวหนังหรือทำอันตรายร่างกายได้ แต่หากมีความเร็วมากพอ คือประมาณ 200-330 ฟุตต่อวินาที หรือ 220-362 ก.ม.ต่อชั่วโมง และขึ้นอยู่กับน้ำหนักของหัวกระสุน จะสามารถเจาะทะลุผิวหนังและทำร้ายร่างกายได้

ส่วนการยิงในมุมเงยจะมีทฤษฎีที่คำนวณระยะวิถีในกระสุนปืนขนาดต่างๆ ไว้เช่นกัน เช่น ปืนขนาด 9 ม.ม. มุมยิงที่ 30 องศา ได้ระยะทางไกลที่สุดประมาณ 1.76 ก.ม.

ขนาด .38 สเปเชี่ยล และ .45 (11 ม.ม.) มุมยิงที่ 31 องศา ได้ระยะวิถีประมาณ 1.74 ก.ม. และ 1.65 ก.ม. ตามลำดับ

กระสุนขนาด 5.56 ม.ม. (M-16 A1) มุมยิง 28 องศา ได้ระยะทาง 3.12 ก.ม.

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการจรัมพร ยังฝากถึงผู้ที่ยังชอบยิงปืนเพื่อการเฉลิมฉลองว่า ยังมีวิธีอื่นอีกมากมาย ที่จะร่วมฉลองเทศกาลต่างๆ ได้อย่างสนุกสนาน ควรเลิกคิดที่จะยิงปืนขึ้นฟ้าด้วยความคึกคะนอง หรือความเชื่อผิดๆ เพราะนอกจากจะสร้างความเสียหายให้ผู้อื่น ตัวผู้กระทำเองยังต้องรับโทษจากสิ่งที่กระทำไปโดยคาดไม่ถึง

ไม่คุ้มด้วยประการทั้งปวง!?!


นสพ.ข่าวสด
หน้า 2
คอลัมน์ สดจากสนามข่าว
มนตรี จิรพรพนิต เรื่อง/ภาพ
วันที่ 13 มกราคม พ.ศ. 2554

ที่มา :  http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERTJNVEV6TURFMU5BPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBeE1TMHdNUzB4TXc
9PQ
==
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 16, 2012, 10:07:12 AM โดย admin_demo » บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4614


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #4 เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2011, 09:41:21 PM »


กระสุนปืนปริศนาทะลุหลังคาบ้าน เด็กหญิง 2 ขวบเจ็บ

 วันที่ 13 พ.ค. ที่ จ.ชลบุรี พ.ต.ท.กฤศกร ทองอินทร์ รอง ผกก.ปป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีกระสุนปืนปริศนาตกใส่ขาเด็กจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในบ้านเลขที่ 152/3 ม.11 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ

 

 ที่เกิดเหตุพบ นายกร๊อก วีระชน อายุ 31 ปี เจ้าของบ้าน นั่งอุ้ม ด.ญ.บุญวี น้อยอินวงษ์ หรือน้องปีใหม่ อายุ 2 ปี ลูกสาว ซึ่งอยู่ในสภาพบริเวณหัวเข่าขวามีบาดแผลเป็นจุดเล็กๆ 1 จุด ใกล้กันพบหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ที่พื้น 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบบนหลังคาบ้านและฝ้าเพดานพบมีรูอย่างละ 1 รู ก่อนเกิดเหตุขณะกำลังนั่งกินข้าวอยู่กับนางนันทนา น้อยอินวงศ์ อายุ 33 ปี ภรรยาและ ด.ญ.บุญวี บุตรสาว ระหว่างนั้นได้ยินเสียงคล้ายมีของตกใส่หลังคาบ้านก่อนทะลุฝ้าเพดานตกลงมาใส่ ขาของบุตรสาวจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นกระสุนปืนปริศนาและไม่ทราบว่าตกมาจากทิศทางใด จึงแจ้งให้ตำรวจทราบ

 

 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่ากระสุนปืนดังกล่าวน่าจะเกิดจากกลุ่มวัยรุ่น ที่คึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้าซึ่งอยู่ในระยะห่างจากบ้านที่เกิดเหตุไม่เกิน 100 เมตร ก่อนที่กระสุนจะมีวิถีโค้งตกลงมาใส่บ้านและถูก ด.ญ.บุญวี หรือน้องปีใหม่ จนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจะสืบสวนหามือมืดที่ยิงปืนขึ้นฟ้ารายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวสดออนไลน์
วันที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2554 เวลา 15:26 น.

ที่มา :  http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNd05USTNOVEkwTWc9PQ==&sectionid=
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4614


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2011, 10:22:04 AM »

หนุ่มซวยกระสุนปืนตกใส่หลังคาเจาะซี่โครงเจ็บ
กระสุนปืนปริศนาตกใส่หลังคากระท่อม เจาะทะลุซี่โครงหนุ่มยอดซวยที่นอนพักพร้อมกับเมียและลูก สันนิษฐานเป็นฝีมือผู้ที่มาร่วมพิธีเผาศพวัดใกล้บ้านยิงปืนเพื่อส่งวิญญาณ แล้วกระสุนตกลงมาโดน...


เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 2554 พ.ต.ท.บำรุง แนบชิดชัย สารวัตรเวร สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายขรรค์คม เสน่ห์ขำ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 779 หมู่ 1 ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่า ถูกลูกกระสุนปืนปริศนาตกทะลุหลังคากระท่อมนา เจาะทะลุซี่โครงด้านซ้ายได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่กระท่อมนาท้ายหมู่บ้านตูม ต.หนองนาคำ เมื่อบ่ายวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา

นายขรรค์คม ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้จ้างชาวบ้านมาช่วยเกี่ยวข้าว ซึ่งตนและภรรยาได้ลงไปเกี่ยวข้าวด้วย ตกบ่ายขณะกำลังนอนพักผ่อนอยู่บนกระท่อมนาพร้อมกับภรรยาและลูกวัย 1 ขวบ ก็ได้ยิงเสียงสิ่งของตกกระทบหลังคาสังกะสี ก่อนจะรู้สึกเจ็บบริเวณชายโครงด้านซ้าย จึงเอามือจับดู ปรากฏว่ามีเลือดไหลออกมา ภรรยาจึงรีบนำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แพทย์ผู้รักษาระบุว่าถูกยิง หัวกระสุนทะลุเนื้อเข้าไปไม่ลึก แต่ฝังใน จึงผ่าตัดเอาหัวกระสุนออก พบว่าเป็นหัวกระสุนปืนขนาด 11 มม.

หนุ่มเคราะห์ร้าย กล่าวด้วยว่า ใกล้กับกระท่อมนาของตนเป็นวัดบ้านโก่ย ต.หนองนาคำ มีการเผาศพ สันนิษฐานว่าจะมีการยิงปืนเพื่อส่งวิญญาณตามความเชื่อ แล้วกระสุนตกมาถูกตน โชคดีที่ไม่ถูกลูก หลังออกจากโรงพยาบาลจึงมาแจ้งตำรวจให้ช่วยสืบสวนหาผู้ยิงปืน จนทำให้ตนได้รับบาดเจ็บด้วย.


ไทยรัฐออนไลน์
โดย ทีมข่าวภูมิภาค
15 พฤศจิกายน 2554, 18:30 น.

ที่มา :  http://www.thairath.co.th/content/region/216828
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4614


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2011, 08:16:58 PM »

ยิงปืนไล่ราหูกระสุนตกหัวหนุ่มพม่า-อีกรายทะลุหลังคาลงหว่างขา


 เมื่อเวลา 20.36 น. วันที่ 10 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ภ.จว.นครปฐม รับแจ้งจากคนงานโรงงานข้าวโพดอัดกระป๋องชื่อ อมรัตน์ฟู๊ต หมู่ที่ 5 ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมว่า มีกระสุนปืนตกใส่ศีรษะคนงานได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพบว่า ผู้บาดเจ็บเป็นคนงานชาวพม่าชื่อนายยะ ไม่นามสกุล อายุ ประมาณ 25 ปี ถูกนำส่ง รพ.ไปแล้ว

 
 สอบถามพยานที่เกิดเหตุทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้ที่ถูกกระสุนรวมทั้งคนงานคนอื่นๆกำลัง ยืนดูปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ คือ จันทรุปราคาหรือราหูอมจันทร์ที่เกิดขึ้นกันอยู่ขณะเดียวกันก็มีเสียงปืนที่ ชาวบ้านยิงปืนดังสนั่นหวั่นไหว ตามความเชื่อว่าเป็นการไล่หรือส่งให้ราหูคลายพระจันทร์ จู่ๆ ก็มีกระสุนตกใสที่ใบหน้าของนายยะที่กำลังแหงนหน้าดูราหูอมจันทร์อยู่ล้มลง พบว่ากระสุนแค่ถากใบหน้าจากหน้าผากเฉียดไปที่แก้มเป็นแผลยาวแต่ไม่ฉกรรจ์และ ไม่สาหัส

 

 ส่วนอีกรายรับแจ้งจากเจ้าของบ้านเลขที่ 626/12 หมู่บ้านประปาเมืองใหม่ ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐมอีกว่า มีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านทะลุกหลังคาลงมาที่เตียงนอน เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบนายทีปกร บุตรดีขันธ์ อายุ 24 เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขจังหวัดนครปฐมเจ้าของบ้าน พาไปดูจุดกระสุนตกในห้องนอนชั้นสองพบหัวกระสุนเคลือบทองแดงขนาดประมาณ 9 มม.ตกอยู่บนเตียง

 

 จากการตรวจสอบพบว่า กระสุนดังกล่าวตกทะลุหลังคากระเบื้องลงมาแล้วทะลุเพดานฝ้าฉาบเรียบอีกชั้น หนึ่งบ้านลงมาที่เตียงนอน ซึ่งนายทีปกร บอกว่า ขณะนั้นตนเองกำลังนอนดูทีวีอยู่บนเตียงได้ยินเสียงดังที่เพดานจึงเอี้ยวตัว หดขาเข้ามาเป็นจังหวะเดียวกันที่กระสุนปืนตกลงที่หว่างขาพอดี หากยังนอนอยู่ท่าเดิมกระสุนจะตกที่กลางหน้าอกพอดี

 เจ้าหน้าที่จะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 ร่วมตรวจสอบเพื่อเก็บร่องรอยวิถีกระสุนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บหัว กระสุนเพื่อส่งพิสูจน์หลักฐาน เพื่อหารองเกลี่ยวกระสุนเพื่อสืบหาเจ้าของปืนและผู้ที่ยิงปืนต่อไป


ข่าวสดออนไลน์   
วันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2554 เวลา 10:23 น.

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNeU16VTNNemc0TVE9PQ==&catid=01 
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4614


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 11, 2011, 08:21:14 PM »

ยิงปืนไล่ราหู กระสุนพุ่งตก ตายายรอด-นศ.เจ็บ


จันทรุปราคา ชาวบ้านแห่ยิงปืนขึ้นฟ้าสนั่น ไล่ราหูอมจันทร์ นศ.สาว ม.ดัง ลูกสาวร้านขายไอศกรีม จ.นครนายก ถูกกระสุนตกใส่หน้าอกได้รับบาดเจ็บ ยังโชคดี เป็นแผลแค่รอยแดง ที่ จ.ระนอง ตายายอยู่บ้านตามลำพัง กระสุนตกใส่ที่นอน โชคดีไม่โดนใคร

เหตุการณ์ยิงปืนขึ้นฟ้า กระสุนตกใส่นักศึกษาได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. วานนี้ (10 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีกระสุนปืนตกจากฟ้าทะลุหลังคาบ้านใส่ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ ที่ร้านไอศกรีมตึ้ง เลขที่ 345 หมู่ 3 ตลาดครูชิน ต.บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงรีบไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบ น.ส.จตุพร หรือมะพร้าว พฤกษ์สุนันท์ อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ลูกสาวเจ้าของบ้าน ถูกกระสุนปืนขนาด .38 เหนือราวนมซ้าย 1 นัด เป็นรอยฟกช้ำ น.ส.จตุพร ยังตื่นตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกับเล่านาทีเกิดเหตุให้ฟังว่า ขณะนั่งกินข้าวอยู่ที่โต๊ะภายในบ้าน นายสุชาติ และนางบังอร พฤกษ์สุนันท์ พ่อและแม่กำลังปั่นไอศกรีม เตรียมไว้ส่งขายในตอนเช้า ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว ได้เริ่มเกิดจันทรุปราคา และได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวทั่วทิศ จากนั้นมีวัตถุตกใส่สังกะสีหลังคาบ้าน สักครู่รู้สึกเจ็บเหนือราวนมซ้าย จึงร้องเรียก พ่อแม่ “ไม่รู้อะไรตกใส่หนู” จึงช่วยกันหาที่พื้นปูน พบว่าเป็นหัวกระสุนปืน จึงนำไปให้ พ.ต.ท.วรรณะ คงคารัตน์ สารวัตรเวร สภ.บ้านนา ดู เป็นหัวกระสุนปืนขนาด .38 คาดว่าชาวบ้านยิงปืนตอนเกิดจันทรุปราคา เพราะเป็นความเชื่อว่าจะเป็นการไล่ราหูให้คลายออกจากพระจันทร์ไทยรัฐออนไลน์
 โดย ทีมข่าวภูมิภาค
11 ธันวาคม 2554, 11:33 น.


ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/region/222790


.........................................

หนุ่มเมืองชลซวยรับ"จันทรุปราคา"ถูกกระสุนปริศนาบาดเจ็บ


หนุ่มอุบลฯ พนักงานโรงแรมย่าน อ.บางละมุง ดวงซวยถูกกระสุนปริศนาเข้าที่ขาขวาได้รับบาดเจ็บ ขณะนั่งดูจันทรุปราคา ตร.คาดว่าถูกกระสุนปืนช่วงที่คราสเข้า เพราะผู้บาดเจ็บมีเสียงปืนดังหลายนัด โดยจะติดตามหาเจ้าของกระสุนดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป...

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2554 พ.ต.ท.พงศ์สวัสดิ์ วงศ์วาน พนักงานสอบสวน (สบ.2) สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากโรงแรมฮานิมูน อินท์ ซ.ยูเมะพัทยาเหนือ เลขที่ 215/18  ม.6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง ว่ามีพนักงานภายในโรงแรมถูกกระสุนปืนได้รับบาดเจ็บ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯพัทยา รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในออฟฟิตของ โรงแรมพบผู้ได้รับบาดเจ็บใส่เสื้อคอปกสีส้ม สวมกางเกงยีนส์ทราบชื่อคือนาย เอกวัฒน์ วงศ์เจริญ อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี เป็นพนักงานของโรงแรม ถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณต้นขาข้างขวา กระสุนฝังในมีเลือดไหลออก เป็นจำนวนมากเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องปฐมพยาบาลก่อนรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล บางละมุง

ผู้บาดเจ็บกล่าวว่า ขณะที่ตนได้นั่งดู จันทรุปราคาอยู่ที่ฝาท้ายกระบะรถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า รุ่นไฟส์เตอร์ สีบอบรอนซ์ -ฟ้าหมายเลขทะเบียน ผก-6524 ชลบุรี ของตัวเอง ที่จอดยื่นท้ายออกมาจากชายคา 1 เมตร หันหน้ารถเข้าช่องจอดที่หน้าห้องหมายเลข 102 ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับอีกอาคารหนึ่ง ระหว่างอาคารมีช่องว่างไม่มีหลังคามุง ประมาณ 5 เมตร  จากนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดหลาย ที่ในเวลาเดียวกันเสียงปืนดังไม่กี่วินาที ตนรู้สึกเจ็บที่บริเวณต้นขาและมีเลือดไหลออกเป็นจำนวนมาก จึงตกใจเมื่อถอดกางเกงดู พบว่าบาดแผลเป็นรูจึงทราบว่าตัวเองถูกกระสุนปริศนาที่ตกลงมาจากท้องฟ้าจึง ร้องให้พนักงานภายในโรงแรมช่วยพยุงเข้าไปอยู่ในออฟฟิศ

ด้าน พ.ต.ท.พงศ์สวัสดิ์ วงศ์วาน พนักงานสอบสวน กล่าวว่า กระสุนปริศนาดังกล่าวเป็นกระสุนที่ มีคนยิงปืนขึ้นฟ้า ในโอกาสที่เกิดปรากฏการณ์ “จันทรุปราคา” ตามเวลา ที่เกิดเหตุและกระสุนตกลงมาพอดีกับที่ผู้ได้รับบาดเจ็บพอดี จะได้สืบสวนหาที่มาของกระสุนดังกล่าวเพื่อดำเนินการตากกฎหมายต่อไป


ไทยรัฐออนไลน์
โดย ทีมข่าวภูมิภาค
11 ธันวาคม 2554, 08:00 น.


ที่มา: http://www.thairath.co.th/content/region/222750
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4614


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #8 เมื่อ: ธันวาคม 13, 2011, 01:06:30 PM »

ยิงไล่"ราหู"ป่วน ลูกปืนตก หลายจว.-เจ็บอื้อ

หล่นทะลุหลังคาบ้าน หนุ่มพัทยาเฉียดพวง ที่นครนายกตกใส่อก เพชรบุรี-โดนถากคอ นครปฐมแจ้งตร.วุ่น!


เฉียดพวง - นาย เอกวัฒน์ วงค์เจริญ นั่งชมจันทรุ ปราคาอยู่ที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดนกระสุนยิงไล่ราหูตกใส่ต้นขาเฉียดอัณฑะ ขณะที่หลายจังหวัดมีเหตุลูกปืนหล่นใส่บาดเจ็บเช่นกัน เมื่อ 11 ธ.ค.

ระทึก ราตรีจันทรุ ปราคา ชาวบ้านแห่ยิงปืนไล่ราหู กระสุนตกใส่คนหวิดสังเวยคืนราหูอมจันทร์อื้อ หนุ่ม เปิดห้อง บังกะโลพัทยาสุดซวย โดนกระสุนเจาะทะลุขาเฉียดพวงสวรรค์เลือดโชก อีกราย น.ศ. สาวนครนายกนั่งกินข้าวอยู่กับครอบ ครัว เจอกระสุนปริศนาทะลุหลังคาบ้านหล่นลงมาใส่ราวนมได้รับบาดเจ็บ ส่วนที่นครปฐม 191 รับแจ้งเหตุสายไหม้ สองหนุ่มหวิดถึงฆาตโดนกระสุนปืนถากแก้ม-หล่นใส่หน้าอก

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงเวลาตั้งแต่ 20.00 น.เป็นต้นไป ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครปฐม และพื้นที่อื่นๆ ในจังหวัด มีเสียงดังทั้งจากอาวุธปืน และประทัดดังสนั่นหวั่นไหว เนื่องจากเป็นช่วงมีปรากฏการณ์จันทรุปราคาหรือราหูอมจันทร์ ชาวบ้านจึงยิงปืน จุดประทัด เพราะเชื่อว่าเป็นการไล่หรือส่งให้ราหูคลายพระจันทร์ ทำให้มีผู้ตกเป็นเหยื่อกระสุนถึง 2 รายจากการยิงไล่ราหูครั้งนี้ และรอดตายอย่างหวุดหวิด ขณะที่เจ้าหน้าที่ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรนครปฐมรับสายแจ้งเหตุยิงอาวุธปืนตั้งแต่ 19.00 น.เป็นต้นมา กว่า 50 สาย

เมื่อเวลา 20.36 น. เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 รับแจ้งจากคนงานโรงงานข้าวโพดอัดกระป๋องอมรัตน์ฟู้ด หมู่ที่ 5 ต.รางพิกุล อ.กำแพงแสน จ.นครปฐมว่า มีกระสุนปืนตกใส่ศีรษะคนงานได้รับบาดเจ็บ จึงรายงานให้ท้องที่ทราบ ต่อมา พ.ต.ท.บุญลือ ดอกบัว พนักงานสอบสวนสภ.กำแพง แสน รุดไปตรวจสอบพบว่า ผู้บาดเจ็บเป็นคนงานชาวพม่า ชื่อนายยะ ไม่นามสกุล อายุประมาณ 25 ปี ถูกนำส่งร.พ.ไปแล้ว

สอบถามพยานที่เกิดเหตุทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้ที่ถูกกระสุนตกใส่ รวมทั้งคนงานคนอื่นๆ กำลังยืนดูปรากฏการณ์จันทรุป ราคาหรือราหูอมจันทร์ที่เกิดขึ้นกันอยู่ ขณะเดียวกันก็มีเสียงปืนที่ชาวบ้านยิงปืนดังสนั่นหวั่นไหว ตามความเชื่อว่าเป็นการไล่หรือส่งให้ราหูคายพระจันทร์ จู่ๆ ก็มีกระสุนตกใส่ที่ใบหน้าของนายยะที่กำลังแหงนหน้าดูราหูอมจันทร์อยู่ล้มลง จึงแจ้งให้นายจ้างรู้พาตัวส่ง ร.พ.

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามไปตรวจสอบพบ ว่า กระสุนแค่ถากใบหน้าจากหน้าผากเฉียดไปที่แก้มเป็นแผลยาวแต่ไม่ฉกรรจ์และไม่ สาหัส เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมหลักฐานเพื่อสืบหาผู้ที่ยิงปืนต่อไป

เมื่อ เวลา 21.20 น.วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ภ.จว.นครปฐม รับแจ้งจากเจ้าของบ้านเลขที่ 626/12 หมู่ บ้านประปาเมืองใหม่ ต.นครปฐม อ.เมือง จ.นครปฐมอีกว่า มีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้านทะลุหลังคาลงมาที่เตียงนอน ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ไปตรวจสอบด้วย จึงรายงานให้ท้องที่ทราบ

ต่อ มา พ.ต.ท.วิธิวัฒน์ ศรีทองจ้อย พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครปฐม จึงรุดไปตรวจสอบที่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น พบนายทีปกร บุตรดีขันธ์ อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนครปฐมเจ้าของบ้าน พร้อมญาติยืนรออยู่ พาเจ้าหน้าที่ไปดูจุดกระสุนตกในห้องนอนชั้น 2 พบหัวกระสุนเคลือบทองแดงขนาดประมาณ 9 ม.ม.ตกอยู่บนเตียง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการตรวจสอบพบว่า กระสุนดังกล่าวตกทะลุหลังคากระเบื้องลงมาแล้วทะลุเพดานฝ้าฉาบเรียบอีกชั้น หนึ่งลงมาที่เตียงนอน นายทีปกรบอกว่า ขณะนั้นตนกำลังนอนดูทีวีอยู่บนเตียง ได้ยินเสียงดังโพละที่เพดานจึงเอี้ยวตัวหดขาเข้ามาเป็นจังหวะเดียวกันที่ กระสุนปืนตกลงที่หว่างขาพอดี หากยังนอนอยู่ท่าเดิมกระสุนจะตกที่กลางหน้าอกพอดี ซึ่งไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร

หลังตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบว่าที่เพดานฝ้าทะลุเป็นรู ส่วนกระเบื้องคาดว่าอาจเจาะเป็นรูหรืออาจแตกเสียหายซึ่งต้องตรวจสอบอีกครั้ง โดยต้องประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน บช.ภ.7 ร่วมตรวจสอบเพื่อเก็บร่องรอยวิถีกระสุน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บหัวกระสุนส่งพิสูจน์หลักฐาน เพื่อสืบหาเจ้าของปืนและผู้ที่ยิงปืนต่อไป

ที่จ.ชลบุรี เมื่อเวลา 21.20 น. ร.ต.อ.ธนสิทธิ์ แก่นลืม รอง สวป.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งมีคนถูกกระสุนปืนปริศนาได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในฮันนี่มูน อินน์ บังกะโล กลางซอยเพนียดช้าง หมู่ 6 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.นันทวุฒิ สุวรรณละออง ผกก. นำกำลังตำรวจและหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ พัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ

ที่ เกิดเหตุบริเวณหน้าฟร้อนต์ พบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือนายเอกวัฒน์ วงค์เจริญ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 1 ต.เมืองเดช อ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี พนักงานเปิดห้องพักของบังกะโลดังกล่าว นั่งรอเจ้าหน้าที่อยู่ในสภาพถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ต้นขาขวา ใกล้เคียงกับลูกอัณฑะจนเลือดโชก หน่วยกู้ภัยจึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง ร.พ.บาง ละมุง

สอบปากคำนายอาทิตย์ กัลยาบุตร อายุ 15 ปี ชาว จ.อุดรธานี พนักงานเปิดห้อง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขณะตนกับผู้บาดเจ็บ กำลังนั่งดูจันทรุปราคาอยู่ท้ายรถปิกอัพ ยี่ห้อมาสด้า สีน้ำเงิน-เทา ทะเบียน ผก 6524 ชลบุรี ซึ่งเป็นรถของเจ้าของบังกะโลที่นำมาจอดอยู่หน้าห้องหมายเลข 102 ขณะพากันแหงนหน้าดูพระจันทร์ที่กำลังถูกเงามืดปกคลุมจนเกือบเต็มดวงอยู่นั้น จู่ๆ มีกระสุนปริศนาตกลงมาจากฟากฟ้าแล้วหล่นใส่ขานายเอกวัฒน์ จนได้รับบาดเจ็บ จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจและหน่วยกู้ภัยฯมาช่วยเหลือดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.นันทวุฒิกล่าวว่า กระสุนปืนปริศนาที่หล่นใส่นายเอกวัฒน์คาดเกิดจากฝีมือชาวบ้านยิงขึ้นฟ้า เนื่องจากเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคา หรือภาษาชาวบ้านเรียกกันว่ากบกินเดือน อย่างไรก็ตาม อยากจะฝากเตือนประชาชนที่ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า ไม่ว่าจะเนื่องในโอกาสอะไร หากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบก็จะจับกุมทันที เพราะเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา

ที่ จ.นครนายก เมื่อเวลา 20.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีกระสุนปืนตกจากฟ้าทะลุหลังคาบ้านใส่ชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ ที่ร้านไอศกรีมตึ้ง เลขที่ 345 หมู่ 3 ตลาดครูชิน ต.บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบน.ส.จตุพร หรือมะ พร้าว พฤกษ์สุนันท์ อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ลูกสาวเจ้าของบ้าน ถูกกระสุนปืนขนาด .38 เหนือราวนมซ้าย 1 นัด เป็นรอยฟกช้ำ น.ส. จตุพร ยังตื่นตกใจกับเหตุที่เกิดขึ้น พร้อมกับเล่านาทีเกิดเหตุให้ฟังว่า ขณะนั่งกินข้าวอยู่ที่โต๊ะภายในบ้าน นายสุชาติ และนางบังอร พฤกษ์สุนันท์ พ่อและแม่กำลังปั่นไอศกรีม เตรียมไว้ส่งขายในตอนเช้า ซึ่งช่วงเวลาดังกล่าว เริ่มเกิดจันทรุปราคา และได้ยินเสียงปืนและประทัดดังสนั่นหวั่นไหวจากทั่ว ทุกทิศ

จาก นั้นมีวัตถุตกใส่สังกะสีหลังคาบ้าน สักครู่รู้สึกเจ็บเหนือราวนมซ้าย จึงร้องเรียก พ่อแม่ "ไม่รู้อะไรตกใส่หนู" จึงช่วยกันหาที่พื้นปูน พบว่าเป็นหัวกระสุนปืน จึงนำไปให้ พ.ต.ท.วรรณะ คงคารัตน์ สารวัตรเวร สภ.บ้านนา ดู เป็นหัวกระสุนปืนขนาด .38 คาดว่าชาวบ้านยิงปืนตอนเกิดจันทรุปราคา เพราะเชื่อว่าจะไล่ราหูให้คายออกจากพระจันทร์

ที่ จ.เพชรบุรี เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 4 ม.1 ต.เวียงคอย อ.เมือง จ.เพชรบุรี หลังทราบว่า มีบุคคลในบ้านถูกกระสุนปืนตกใส่ในช่วงกลางดึกของคืนที่เกิดจันทรุปราคา ซึ่งในพื้นที่เพชรบุรี มีประชาชนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าและจุดพลุจำนวนมาก เพราะเชื่อว่าจะเป็นการช่วยให้พระจันทร์ไม่ถูกราหูอม

เมื่อไปถึง พบน.ส.แพรพรรณ สวนเพชร อายุ 22 ปี กำลังเลี้ยงน้องพริ้ง วัย 2 เดือน น้องสาว พร้อมเล่าว่า ช่วงกลางดึกของคืนที่ผ่านมา ขณะนั้นนั่งอุ้มน้องพริ้งอยู่ในตักโดยมีพ่อแม่และพี่น้องนั่งอยู่ในบ้าน ช่วงที่มีทั้งเสียงปืนและพลุดังทั่วทุกทิศ ตนได้ก้มศีรษะหอมแก้มน้องสาว มีความรู้สึกว่ามีสิ่งบางสิ่งมากระทบบริเวณต้นคอ หลังจากนั้นได้เกิดอาการเจ็บปวดอย่างรุนแรงต้องนอนฟุบลงกับพื้น เมื่อพ่อแม่และพี่น้องทราบ จึงได้เข้ามาดูพบว่าบริเวณคอมีรอยไหม้และช้ำ จึงได้หาวัตถุที่ตกลงมา พบหัวกระสุนปืนตกอยู่ 1 หัว หลังเกิดเหตุพ่อได้พาส่งโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี แพทย์ได้ใช้ยาทาและให้ยามารับประทานที่บ้าน ต่อมาได้มีตำรวจมาตรวจบริเวณที่พบหัวกระสุน พบว่าเป็นหัวกระสุนปืนขนาด 11 ม.ม. ตรวจสอบบริเวณหลังคาบ้านยังพบช่องโหว่ขนาดใหญ่ที่เกิดจากรอยกระสุนอีกด้วย ซึ่งถ้าช่วงกระสุนปืนตกใส่ตนไม่ได้ก้มหอมแก้มน้องสาวหัวกระสุนคงตกใส่ศีรษะ แน่นอน


นสพ.ข่าวสด
วันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2554

ที่มา :http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdNakV5TVRJMU5BPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBeE1TMHhNaTB4TWc9PQ
==
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 16, 2012, 10:06:00 AM โดย admin_demo » บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4614


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #9 เมื่อ: มกราคม 23, 2012, 09:00:45 AM »

หนุ่มดวงกุดนั่งซักผ้ากระสุนตกใส่ร่างดับหนุ่มเคราะห์ร้าย นั่งซักผ้าโดนกระสุนปริศนาฝังใน ดับสยองคาประตูหลังบ้าน คาดฝีมือวัยรุ่นชอบยิงปืนขึ้นฟ้าในงานเลี้ยง แล้วเกิดร่วงจากฟ้าตกใส่ร่างจนเสียชีวิต


เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 21 ม.ค. พ.ต.ท.เฉลิม ทองสลับล้วน พงส.(สบ2) สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา รับแจ้งเหตุคนถูกยิงตาย ที่บ้านเลขที่ 134/1 นิคมสร้างตนเองรัตภูมิ หมู่ 7 ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พิทักษ์  พุทธวิโร ผกก. พ.ต.ท.เล็ก มียัง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อุสมาน ยีตาหวี สว.สส. และหน่วยกู้ภัยรัตภูมิ เมื่อไปถึงพบศพ นายชัยณรงค์ จันทอุไร อายุ 36 ปี ชาว อ.บางแก้ว จ.พัทลุง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ที่ประตูหลังบ้าน ตรวจสอบพบบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ไหปลาร้าด้านซ้าย 1 นัด กระสุนฝังใน จึงส่งศพไปชันสูตร ที่ รพ.สงขลานครินทร์ (มอ.หาดใหญ่)
สอบสวน นายสารัตน์ สุวรรณรัตน์ อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่า ผู้ตายเป็นลูกน้องของตน ปกติเป็นคนนิสัยดี จึงให้ผู้ตายมาพักอาศัยกินนอนอยู่ที่บ้านด้วยกัน

ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงดึก ผู้ตายได้ออกไปนั่งซักเสื้อผ้าอยู่ที่ชานหลังบ้าน กระทั่งครอบครัวตนเตรียมเข้านอนสังเกตเห็นว่าประตูหลังบ้านยังเปิดอยู่จึง เดินไปปิด ก็พบว่าผู้ตายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะถูกกระสุนของวัยรุ่นที่คึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้า แล้วกระสุนมาตกใส่ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว เนื่องจากทราบว่าในหมู่บ้านมีการจัดงานเลี้ยงและมีการยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด อย่างไรก็ดีทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสาเหตุที่แท้จริง เพื่อจับกุมตัวมือปืนมาดำเนินคดีต่อไป.เดลินิวส์ออนไลน์
วันเสาร์ที่ 21 มกราคม 2555 เวลา 20:41 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/8614
บันทึกการเข้า

admin_01
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 562

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #10 เมื่อ: ตุลาคม 16, 2012, 10:08:30 AM »


กระสุนปริศนาทะลุหลังคา ถูกขา ด.ญ.14 หวิดดับ


ลูกกระสุนปริศนาลอยจากฟากฟ้า ตกใส่หลังคาบ้านทะลุฝ้าถูกขาเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่พัทยา โชคดีเจ็บเล็กน้อย ตร.พบเป็นกระสุน 9 มม. ไม่ทราบทิศทางที่ยิงมา นำไปตรวจหาตัวมือปืนผู้ลั่นไกมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2555 พ.ต.ท.วีรวุฒิ มีไล้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีกระสุนปืนปริศนาตกใส่ขาเด็กได้รับบาดเจ็บ ในบ้านเลขที่ 48 ซอยเฉลิมพระเกียรติ 11 พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.เจษฎา แป้นสมบูรณ์ รองสว.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้น เดียว ภายในบ้านพบ นายสมนึก โรจนาภิวัฒน์ อายุ 58 ปี และ น.ส.เพชรรัตน์ พุฒแก้ว อายุ 39 ปี สามีภรรยา ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่กับ ด.ญ.รพัฒน์สรณ์ โรจนาภิวัฒน์ หรือน้องพลอย อายุ 14 ปี ลูกสาว นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนเมืองพัทยา 11 มัธยมสาธิต ถูกกระสุนปืนเฉี่ยวที่เข่าขวา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย พร้อมกับพาไปชี้ให้ดูบริเวณฝ้าเพดานภายในห้องนอน พบมีรูกระสุน 1 รู บนที่นอน และหัวกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำ ด.ญ.รพัฒน์สรณ์ ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนนอนหลับอยู่ภายในห้อง จู่ๆ ก็มีเศษฝ้าเพดานร่วงหล่นลงมา แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร กระทั่งรู้สึกเจ็บหัวเข่าและพบหัวกระสุนตกอยู่บนที่นอน จึงรีบเอาไปให้พ่อดู ก่อนรีบแจ้งให้ตำรวจทราบดังกล่าว

ขณะที่นายสมนึก พ่อของน้องพลอย ให้การว่า ขณะตนนั่งเล่นอินเทอร์เน็ตอยู่ในบ้าน ก็ได้ยินเสียงอะไรบางอย่างตกใส่หลังคา ไม่นานลูกสาวก็นำหัวกระสุนปืนมาให้ดู จึงทราบว่ามีกระสุนตกใส่บ้าน ซึ่งระหว่างนั้นตนไม่ได้ยินเสียงปืน เพราะบริเวณหน้าบ้านมีคนงานกำลังใช้เลื่อยยนต์ตัดต้นไม้อยู่ จึงไม่ทราบว่ากระสุนปืนมาจากทิศทางใด แต่ถือว่าโชคดีที่ลูกสาวได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ทั้งนี้ ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นคาดว่าในระหว่างเกิดเหตุ น่าจะมีคนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า กระสุนจึงตกลงมาใส่บ้านคนและถูกเด็กหญิงวัย 14 ปี ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งจะได้ส่งหัวกระสุนไปตรวจสอบเพื่อใช้เป็นข้อมูลในการติดตามจับกุมมือปืน รายนี้มาดำเนินคดีต่อไป.


ไทยรัฐออนไลน์
16 ตุลาคม 2555, 00:02 น.


ที่มา :  http://www.thairath.co.th/content/region/298813

บันทึกการเข้า

admin_01
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 562

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #11 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2012, 02:20:10 PM »

โจ๋คูคตเมาซ่ายิงปืนขึ้นฟ้าตกทะลุบ้าน-รถโจ๋คูคต ปทุมธานี เมาซ่าชักปืนกราดยิงขึ้นฟ้าประกาศศักดา ลูกกระสุนเจ้ากรรมดันตกกระจัดกระจาย ทะลุหลังคา แลบลงจอแอลอีดี 32 นิ้ว พังเสียหาย อีกรายตกโดนรถเก๋งหมวด สภ.คูคต

วันนี้ (6 ธ.ค.) ร.ต.ต.อนุสรณ์  แม่นแก้ว ร้อยเวร สภ.คูคต รับแจ้งมีเหตุหัวกระสุนปืนหล่นใส่หลังคาบ้านแล้วทะลุลงมาภายในห้องนอนทำให้ สิ่งของเสียหาย ภายในบ้านเลขที่ให้  91/142 ซ.14 หมู่บ้านซื่อตรง ถนนหทัยราษฏร์ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยฝ่ายสืบสวน สภ.คูคต

ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สูง 2 ชั้นปลูกติดกันพบ น.ส.ลลิตา  เชี่ยวชาญ อายุ 29 ปี เจ้าของบ้านดังกล่าว ได้นำตำรวจขึ้นไปตรวจห้องนอนชั้น 2  ที่ถูกลูกปืนปริศนาล่วงใส่หลังคาบ้านจนทะลุเป็นรูโหว่ และลูกกระสุนยังเจาะทะลุฝ้าเพดานก่อนจะมาตกใส่โทรทัศน์จอแอลอีดี ขนาด 32 นิ้ว ยี่ห้อซัมซุงด้วย จนเสียหายไม่สามารถใช้การได้ ค่าเสียหายอยู่ที่1.5 หมื่นบาท

น.ส.ลลิตา เปิดเผยว่า ในช่วงค่ำขณะกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่นั้น ได้มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ก่อนที่ลูกกระสุนจะมาตกใส่หลังคาบ้านของตน พอแฟนตนวิ่งขึ้นไปดูบนห้องก็พบรูกระสุนแล้ว ทั้งนี้ กระสุนยังแฉลบมาถูกโทรทัศน์ แอลอีดีขนาด 32 นิ้ว จนพังเสียหายด้วย เบื้องต้นตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นคึกคะนองนำปืนมายิงเล่น
              

ขณะเดียวกัน ร.ต.ต.อนุสรณ์  เนียมแก้ว ร้อยเวร สภ.คูคต ได้รับแจ้งว่า รถเก๋งยี่ห้อ วอลโว่ สีดำ ทะเบียน 6ศ-4854 กทม. ของ ร.ต.ต.รุ่งวิทย์   ขวัญมา ตำรวจประจำ สภ.คูคต ที่จอดไว้ใกล้เคียงโรงพยาบาลสายไหม มีรอยถูกกระสุนปืนร่วงใส่จนได้รับความเสียหาย จนตัวถังรถยุบถลอก


เบื้องต้น ได้เก็บหัวกระสุนปืนขนาด.45 มม. ไว้ให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบเพื่อให้ทราบแน่ชัดว่ายิงออกมา จากปืนยี่ห้อใด พร้อมทั้งประสานฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวเพื่อจับกุมผู้ที่ยิงปืนขึ้นฟ้า ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นที่ดื่มสุราจนเมาก่อนคึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้า จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับความเสียหายมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป


เดลินิวส์ออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 6 ธันวาคม 2555 เวลา 04:03 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/170871
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 07, 2013, 02:06:38 PM โดย Admin » บันทึกการเข้า

admin_01
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 562

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #12 เมื่อ: ธันวาคม 06, 2012, 02:26:33 PM »

กระสุนปริศนาเฉียดแม่ค้าเชื่อพระดังช่วยรอดชีวิตพบกระสุนปริศนาตกใส่ 2 จุด เฉียดแม่ค้า-ลูกค้าร้านขายไก่ย่าง และหลังคาบ้าน ทะลุห้องนอน เชื่อหลวงพ่อเกษมทำให้รอดชีวิต

เมื่อเวลา 19.30 น. วันนี้ (5 ธ.ค.) ร.ต.ต.ณัฐวุฒิ ปราบคนชั่ว พนักงานสอบสวน สน.บางเขน รับแจ้งเหตุกระสุนตกใส่หลังคาร้านขายไก่ย่าง ภายในหมู่บ้านเอื้ออาทร(คลองถนน) ถนนเพิ่มสิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. จึงไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ. ชยุต  มารยาทตร์ ผกก.สน.บางเขน  ร.ต.อ.พงศ์สุรวัฒน์ วงษ์สารัมย์ สว.สส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ที่เกิดเหตุบริเวณตลาดนัดทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทร พบรถเข็นเปิดเป็นร้านขายไก่ย่าง ที่หลังคารถเข็นพบรอยกระสุนเป็นรูโหว่ 1 รู และกระสุนยังทะลุตกใส่ถาดสแตนเลสที่วางอยู่บนรถเข็นเป็นรอยยุบ ที่พื้นพบหัวกระสุนขนาด 9 มม. 1 นัด

สอบสวนนางประภาพร พงษ์บูล อายุ 47 ปี แม่ค้าขายไก่ย่าง เล่าอย่างตื่นตระหนกว่า ตอนเกิดเหตุกำลังขายไก่ย่างให้ลูกค้า โดยมีลูกค้ายืนเลือกไก่อยู่ 2 คน เมื่อลูกค้าเลือกไก่เสร็จแล้วและกำลังยื่นไก่ให้ตนเพื่อใส่ถุง ได้ยินเสียงดังปัง มาจากหลังคารถ และเห็นกระสุนเฉี่ยวแขนตนและลูกค้าไปตกในถาดใส่ของ ก่อนกระเด็นลงไปหน้าร้าน ทั้งตนและลูกค้ากระโดดหนีแตกกระเจิงคนละทิศละทาง เมื่อตั้งสติได้แล้วจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

นายนภดล กัลป์ยาพัตร์ อายุ 17 ปี  นักเรียนชั้นม.4 ร.ร.รัตนโกสินทร์สมโภชบางเขน  ยืนหน้าซีดให้การว่า ขณะเกิดเหตุตนเองและแฟนสาวได้กำลังเลือกซื้อไก่อยู่ที่ร้านได้ยินเสียงปั้ง ลูกกระสุนเฉียดไปนิดเดียว ถ้าหากตนเบี่ยงแขนไปอีกหน่อยต้องโดนกระสุนแน่นอน
 

ต่อมาเวลา ไล่เลี่ยกัน ตำรวจชุดเดิมได้รับแจ้งเหตุกระสุนตกใส่หลังคาบ้านเลขที่ 116/37 ซอยพหลโยธิน 54 ถนนพหลโยธิน แขวงคลองถนน จึงไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว มีรั้วรอบขอบชิด บนเนื้อที่ประมาณ 50 ตาราวา จากการตรวจสอบภายในห้องนอนชั้น 2 พบรอยกระสุนตกใส่หลังคาทะลุฝ้าเพดานลงมา 1 รู ใกล้กันยังพบหัวกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 นัด

สอบสวน น.ส.วันวิสาข์ วัชรภรณ์ อายุ 31 ปี เจ้าของบ้าน อาชีพพนักงานบริษัท ให้การว่า ขณะกำลังนั่งกดโทรศัพท์เล่นอยู่บนที่นอน ได้ยินเสียงคล้ายยิงปืนดัง 7-8 นัด ตนเองก็ไม่ได้สนใจเนื่องจากคิดว่าเป็นเสียงประทัด ต่อมาก็ได้ยินเสียงหลังคาดังปั้ง และเห็นเศษฝ้าหลังคาแตกฟุ้งกระจาย  จึงรีบลุกขึ้นไปดูก็พบหัวกระสุนตกอยู่บนพื้น 1 นัด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ
 

เบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะเกิดเหตุมีการจุดเทียนชัย ถวายพระพรพระบาทสมเด็กพระเจ้าอยู่หัว จึงคาดว่าอาจจะมีคนคึกคะนองยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อร่วมเฉลิมฉลองด้วย จะให้ฝ่ายสืบสวนออกหาข่าวใกล้ที่เกิดเหตุว่ามีการจัดงานและยิงปืนขึ้นฟ้าที่ ไหนบ้าง เพื่อจะได้ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป


...
 


เดลินิวส์ออนไลน์
วันพุธที่ 5 ธันวาคม 2555 เวลา 23:21 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/170864
บันทึกการเข้า

admin_01
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 562

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #13 เมื่อ: มกราคม 02, 2013, 10:49:06 AM »


นครปฐม-ลั่นไกฉลองอุตลุด


เหยื่อมั่ว - นาง กิมไล้ จิระศิริโชติ แม่ค้าก๋วยจั๊บชาวนครปฐม(ซ้าย) และร.ต.ต.อนุสรณ์ จันท นนท์ ตำรวจทาง หลวงพระประแดง จ.สมุทรปราการ โชว์บาดแผลที่เกิดจากกระสุนปืนที่ยิงฉลอง ปีใหม่ตกใส่ เมื่อวันที่ 1 ม.ค.2556

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเพณีหรือความเชื่อต้องยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อฉลองปีใหม่ ยังคงสร้างความเดือดร้อนและก่อให้เกิดอันตรายต่อประชาชนในหลายจังหวัด เช่น ที่จ.นครปฐม มีคนจุดประทัดและยิงอาวุธปืนกันเป็นระยะ ทั้งในพื้นที่อ.เมืองและต่างอำเภอ

ห้องรับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรนครปฐมรับแจ้งจากพลเมืองดีเป็นเหตุยิงอาวุธปืน 5 ครั้ง ส่วนห้องวิทยุ สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุยิงอาวุธปืน 5 ครั้งเช่นกัน โดยมีเหตุกระสุนตกใส่หลังคาบ้านทะลุเข้าภายในบ้านเลขที่ 225/5 ซอยหน้าวัดไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครปฐมกระสุนทะลุหลังคาตกลงที่หมอนบนที่นอน เคราะห์ดีไม่มีคนอยู่ในบ้านกระสุนตก-แม่ค้าเจ็บ

ที่ จ.นครปฐม ขณะนางกิมไล้ แซ่จิว หรือจิระศิริโชติ อายุ 67 ปี แม่ค้าก๋วยจั๊บโบราณกับลูกหลาน กำลังร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีในวัดพระปฐมเจดีย์ฯ ตรงลานด้านล่างข้างศาลากองอำนวยการด้านซ้ายพระร่วงฯ ด้านทิศเหนือ จู่ๆ มีกระสุนปืนขนาดประมาณ 9 ม.ม. ตกลงมาโดนสีข้างเอวด้านขวาทะลุเสื้อคลุมและเสื้อตัวในเข้าไปถูกผิวหนังจน เลือดไหล

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ช่วยทำแผลและแนะนำให้นางกิมไล้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ซึ่งนางกิมไล้ให้การว่า ตกใจมากไม่นึกว่าจะมาโดนลูกปืนทั้งๆ ที่มางานบุญส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่ แต่โชคดีที่กระสุนปืนไม่ได้ทำอันตรายถึงกับชีวิตหรือสาหัส คงเป็นเพราะบารมีของเหรียญหลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา รุ่นหน้าเสือเสริม 1 ซึ่งห้อยคอไว้

น.ส.สมิตราภัสร์ เกิดต่อพันธ์ อายุ 34 ปี ขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียนป้ายแดง ศ-6781 กทม. เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองนครปฐม ว่า มาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีภายในองค์พระปฐมเจดีย์ฯ จอดรถไว้ภายนอก เมื่อกลับมาที่รถพบว่าตรงกระจกประตูรถด้านหลังคนขับ มีรูกระสุนปืนเจาะ และกระสุนปืนไม่ทราบขนาดยังติดคาอยู่ระหว่างกระจกกับฟิล์มกรองแสงลูกปืนร่วงใส่"เก๋งนิสสัน"

เหยื่ออีกราย น.ส.เบญจมาส ศรีนิล อายุ 42 ปี พร้อมสามี ซึ่งเพิ่งกลับออกมาจากการร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีที่องค์พระปฐมเจดีย์ฯ นำรถเก๋งนิสสันทะเบียน กจ 6398 นครปฐม เข้ามาจอดที่ช่องจอดรถหน้าอาคารกองบังคับการตำรวจภูธรนครปฐม ช่วงยืนรอสามีอยู่ข้างรถด้านซ้าย ยังมีเสียงปืนจากการยิงฉลองรับปีใหม่อยู่ ต่อมามีกระสุนปืนหัวตะกั่วขนาด .38 ตกลงมาข้างรถตรงล้อหลังข้างๆ จุดที่นางสาวเบญจมาสยืนอยู่ โดยกระสุนตกลงที่พื้นเฉียดตัวนางสาวเบญจมาสไปประมาณ 30 ซ.ม.

"ขณะนั่งร่วมพิธีอยู่ที่พระปฐมเจดีย์ได้ยินเสียงดังทั้งเสียงปืนและเสียงประทัด ก็รู้สึกหวาดๆ เหมือนกันกลัวว่ากระสุนจะมาตกใส่ โชคดีกระสุนที่ตกไม่ถูกตัวหรืออวัยวะใดๆ คงเป็นเพราะบารมีของเหรียญหลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม รุ่นหน้าวัวใหญ่ก้นมน กับเหรียญหลวงปู่แผ้ว ปวโร รุ่นถุงเงินถุงทอง วัดรางหมัน ที่บูชาอยู่ทะลุหลังคา-รองสวป.เจ็บ

เวลา 00.10 น. ขณะร.ต.ต.อนุสรณ์ จันทนนท์ รองสวป.สทล.1 (ฉะเชิงเทรา) กก.3 กองบังคับการทางหลวง (บก.ทล.) กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กำลังนั่งล้างถ้วยชามภายหลังร่วมรับประทานอาหารกับทางหลวงประจำตู้ยาม บริเวณจุดด้านข้างตู้ยามทางหลวงพระประ แดง ปรากฏว่าได้ยินเสียงกระเบื้องแตกเนื่องจากถูกของแข็งตกหล่นใส่อย่างแรงลงมา จนเป็นรู และมีบาดแผลฟกช้ำเกิดขึ้นบริเวณเอวด้านขวา หลังจากนั้นเราพยายามตรวจสอบจนพบว่าที่บริเวณแผ่นกระเบื้องหลังคานั้นเกิด รอยแตกเป็นรูรอยแตกขนาดเท่าลูกกระสุนปืน 1 แห่ง ดังนั้น เมื่อตรวจสอบที่พื้นดินจนพบหัวกระสุนปืนจำนวน 1 หัว ตรวจสอบคาดว่าเป็นลูกกระสุนปืน 9 ม.ม. จึงเก็บรักษาไว้และแจ้งตำรวจสภ.พระประแดงทราบ เพื่อมาสอบสวนหาลูกกระสุนปืนปริศนา"เชียงราย"เจอยิงมั่ว

เวลา 09.30 น. เกิดเหตุกระสุนปืนตกใส่บ้านคนในช่วงนับถอยหลังปีใหม่ หรือเคานต์ดาวน์ ที่บ้านเลขที่ 195/2 หมู่ 13 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งเป็นของจ.ส.อ.กมลชัย สุภาวรรณ อายุ 53 ปี อดีตทหารค่ายเม็งรายมหาราชที่เกษียณอายุก่อนกำหนดราชการ

จ.ส.อ.กมล ชัยระบุว่า คืนที่ผ่านมาตนและครอบครัว 5 คนไม่ได้ออกจากบ้าน แต่ละคนนอนพักผ่อนอยู่ในห้องนอน เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืน มีเสียงของแข็งตกกระทบหลังคาบ้านและมีเสียงเศษหลังคาร่วงตกลงพื้น ช่วงแรกคิดว่าเป็นเสียงพลุหรือประทัดตามปกติ แต่เมื่อออกหาจุดที่เกิดเสียงพบว่าอยู่ในห้องครัว พื้นห้องมีเศษของหลังคาตกอยู่ เมื่อมองดูเพดานพบว่ามีรอยกระสุนปืนทะลุลงมา 1 รู นอกจากนี้ยังพบที่ห้องน้ำอีก 1 รู ตนและครอบครัวจึงระมัดระวังตัว แต่ก็ช่วยกันเสาะหากระสุนจนพบจำนวน 2 หัว โดยรูแรกตกอยู่ภายในห้องครัว ส่วนอีกนัดทะลุหลังคาแต่ค้างอยู่ในยิปซัม คาดว่ากระทบกับโลหะด้านบนจนหมดแรงส่ง เมื่อสังเกตหัวกระสุนทราบจากประสบการณ์ว่าเป็น .38 จำนวน 1 นัด ส่วนอีกนัดเป็นขนาด 9 ม.ม. ถือว่าโชคดีมากที่ไม่ตกไปทางห้องนอนที่อยู่ถัดไปหลังคา"มบ.วิสต้า"ก็โดน

เวลา 10.30 น. ร.ต.ท.สำเภา มะเครือศรี ร้อยเวร สน.บางเขน รับแจ้งจากนายยุทธนา อนุนาม อายุ 37 ปี ว่ามีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้าน เลขที่ 29/93 หมู่บ้านวิสต้า ถนนวัชรพล แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. ของตนเอง ขอให้มาตรวจสอบ พบบ้านหลังดังกล่าวเป็นทาวน์โฮม สูง 2 ชั้น บริเวณเชิงบันไดขึ้นชั้น 2 พบหัวหระสุนปืนไม่ทราบชนิดตกอยู่ 1 หัว ส่วนบริเวณฝ้าเพดานมีรอยกระสุนปืน 1 รู

สอบสวนนายยุทธนาให้การว่า บ้านหลังนี้ตนพักอาศัยอยู่คนเดียว เมื่อคืนออกจากบ้านไป สวดมนต์ข้ามปีที่เสถียรธรรมสถาน แล้ว กลับเข้าบ้านประมาณตีหนึ่งก็พบว่ามีหัวกระสุนปืนตกอยู่ เมื่อเดินดูแผ่นฝ้าหลังคา จึงพบรูกระสุนทะลุลงมา คาดว่าน่าจะเป็นช่วงเวลาเคานต์ดาวน์เมื่อคืน ที่ตนไม่อยู่บ้าน ร.ต.ท.สำเภาเปิดเผยว่า คาดว่าหลังเวลาเคานต์ดาวน์คงมีคนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อฉลองเทศกาลปี ใหม่ ทำให้กระสุนปืนมาตกใส่หลังคาบ้านนายยุทธนา โชคดีไม่มีใครอยู่บ้าน ซึ่งจะเก็บหัวกระสุนส่งพฐ. เพื่อตรวจสอบว่าเป็นหัวกระสุนขนาดใด และเป็นปืนที่มีทะเบียนหรือไม่

..............

ข่าวสดรายวัน
วันที่ 02 มกราคม พ.ศ. 2556

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOREF5TURFMU5nPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE15MHdNUzB3TWc9PQ==
บันทึกการเข้า

admin_01
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 562

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #14 เมื่อ: มกราคม 02, 2013, 11:17:24 AM »

กระสุนปริศนา ตกทะลุฝ้าบ้าน 'จ.ส.อ.' ไร้เจ็บ-ตาย


กระสุนปริศนา ตกทะลุฝ้าหลังคาบ้าน 'จ.ส.อ.' ที่ จ.เชียงราย ตกในห้องครัว โชคดีไร้เจ็บ-ตาย เจ้าตัวระบุที่ผ่านมา มีการยิงปืนบ่อยครั้ง อยากให้เจ้าหน้าที่เข้ามาดูแล เนื่องจากหากถูกคนในบ้าน อาจเกิดเหตุสลดขึ้น...

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 1 ม.ค. 56 จ.ส.อ.กมลชัย สุภาวรรณ อายุ 53 ปี ข้าราชการบำนาญ อดีตทหาร ร.17 พัน 3 ค่ายเม็งรายมหาราชเชียงราย อยู่บ้านเลขที่ 195/2 ถ.ชุมชนสันป่าก่อเหนือ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.ธวัช สิงห์ชัย พงส.สภ.เมืองเชียงราย ว่ามีเหตุคนยิงปืนขึ้นฟ้าไปตกใส่หลังคาบ้านทะลุห้องครัวของตนเอง โดยเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ น.ส.ตุลาลักษณ์ สุภาวรรณ ลูกสาว กำลังนอนอยู่ในห้องนอน ได้ยินเสียงจุดประทัดและพลุขึ้นฟ้าดังสนั่นหวั่นไหว และต่อมาได้ยินเสียงหลังคาทะลุ และมีเสียงวัตถุตกใส่พื้นในห้องครัว ด้วยความตกใจจึงรีบโทรศัพท์ไปหาตนที่กำลังไปทำธุระอยู่นอกบ้าน เมื่อกลับมาสำรวจพบว่าที่ฝ้าเพดานในห้องครัว มีรอยกระสุนปืนทะลุหลังคาเป็นรู 1 แห่ง จึงรีบเข้าแจ้งความ

จากการตรวจสอบพบว่า มีรอยกระสุนปืนเจาทะลุหลังคา 1 รู และพบหัวกระสุนปืนขนาด .38 มม. ตกอยู่ที่ซิงค์ล้างจาน จำนวน 1 หัว และพบหัวกระสุนขนาด .357 ตกอยู่บนฟ้าเพดาน 1 นัด

จ.ส.อ.กมลชัย กล่าวว่า ยังโชคดีที่กระสุนไปตกใส่ห้องครัว ในขณะที่คนในบ้านเข้าพักผ่อน หากตกใส่ห้องนอน ที่มีทั้งเด็กและคนชรานอนอยู่ ไม่ทราบว่าจะมีเหตุเศร้าใจเกิดขึ้นอย่างไร จึงอยากฝากเจ้าหน้าที่ช่วยติดตามมือปืนคะนองที่เมาเหล้าแล้วใช้อาวุธปืน สร้างความเสียหายและความเดือดร้อนแก่ผู้อื่น จะต้องจับคนผิดมาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่คนทั่วไป ซึ่งบริเวณที่พักอยู่ใกล้กับสถานบันเทิง ทุกเทศกาลจะมีการยิงปืนขึ้นฟ้าบ่อยๆ เจ้าหน้าที่ควรเข้ามาดูแลตรวจตราป้องปราม เนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสมาโดยตลอด.


ไทยรัฐออนไลน์
1 มกราคม 2556, 17:08 น.

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/region/317225

บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2 3 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

* Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

• หน้าหลัก| ประวัติ| หน้าที่| ผู้บังคับบัญชา| การติดต่อ| Mapgoogle| Download| Sitemap| สมุดเยี่ยม| เว็บบอร์ด| Wikipedia•

  ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ถนนวังเหนือ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 52000   
โทรศัพท์ 0-5421-8396 , 0-5421-8022 โทรสาร 0-5421-8396

Sitemap |Sitemap |Sitemap
Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.175 วินาที กับ 17 คำสั่ง

Page Rank Check