ยิงถล่มนายกเล็กสงขลาดับ(update!เอ็ม16ยิงถล่มดับผู้ต้องหาฆ่าอดีต"นายกเล็กสงขลา" ) -
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
สิงหาคม 21, 2018, 03:18:09 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf</a>
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf</a>
สถิติ    หน้าเว็บ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5

ดู ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

เว็บบอร์ด ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง
หมวดพิสูจน์หลักฐานตำรวจ
พิสูจน์หลักฐานตำรวจในข่าว

ยิงถล่มนายกเล็กสงขลาดับ(update!เอ็ม16ยิงถล่มดับผู้ต้องหาฆ่าอดีต"นายกเล็กสงขลา" )

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน
[EN] [PL] [ES] [PT] [IT] [DE] [FR] [NL] [TR] [SR] [AR] [RU]
หัวข้อ: ยิงถล่มนายกเล็กสงขลาดับ(update!เอ็ม16ยิงถล่มดับผู้ต้องหาฆ่าอดีต"นายกเล็กสงขลา" )  (อ่าน 47258 ครั้ง)
Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2012, 09:46:56 AM »

ยิงถล่มนายกเล็กสงขลาดับดับนายก - นาย พีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ถูกคนร้ายบุกยิงเสียชีวิตบริเวณหน้าสำนักงานสงขลาฟอรั่ม ถ.นครใน เขตเทศบาลนครสงขลา คาดสาเหตุจากการที่ผู้ตายคัดค้านการนำสารพิษมาเก็บในพื้นที่ เมื่อวันที่ 7 พ.ย.

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 7 พ.ย. ร.ต.ต.อำนาจ ธงภักดี ร้อยเวร สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มนายพีระ ตันติเศรณี อายุ 54 ปี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา เสียชีวิตบริเวณหน้าร้านสงขลาฟอร์รัม ตั้งอยู่เลขที่ 97 ถนนนครใน เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นศูนย์ประสานงานประชาคมพลเมืองเด็ก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ และรุดตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต. นพดล เผือกโสมณ และพล.ต.ต.พิเชษฐ์ ปิติเศรษฐพันธุ์ รอง ผบช.ภ.9


ที่เกิดเหตุบริเวณริมถนนหน้าร้านดังกล่าว พบศพนายพีระนอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่หน้าร้าน สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนคาร์บินและเอ็ม 16 เข้าบริเวณลำตัวและลำคอหลายสิบนัด ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนคาร์บิน และเอ็ม 16 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุกว่า 50 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน


สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินทางมาที่ร้านสงขลาฟอร์รัม เพื่อร่วมประชุมกับภาคีคนรักสงขลา และจัดตั้งคณะกรรมการตรวจสอบสารกัมมันตรังสี ของบริษัทน้ำมันที่ถูกนำมาเก็บไว้ในตัวจังหวัดนานกว่า 30 ปี และการรักษาเมืองเก่านครในและนครนอก ขณะที่ผู้ตายเดินออกมานอกร้าน เพื่อสูบบุหรี่ จังหวะนั้นมีคนร้าย 4 คน สวมหมวกไหมพรมปิดบังใบหน้า ขับรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน 7856 สงขลา ไม่ทราบอักษรนำหน้า มาจอดเทียบหน้าร้าน ก่อนคนร้าย 2 คนที่อยู่บริเวณกระบะหลังจะกระโดดลงมาจากรถ และใช้อาวุธปืนคาร์บิน และ เอ็ม 16 กระหน่ำยิงผู้ตายหลายนัด ท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่เดินและสัญจรผ่านไปมา โดยกระสุนถูกบริเวณลำตัวหลายนัดเสียชีวิตคาที่ จากนั้นกลุ่มคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปทางนอกเมือง


โดยขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุประสานกำลังเร่งให้เร่งสกัดจับคนร้ายบนเส้นทางออก นอกเมืองทุกจุด ไม่ว่าจะเป็นบนถนนลพบุรีราเมศวร์ มุ่งหน้าสู่ อ.หาดใหญ่ และจ.พัทลุง หรือถนนสายสู่ อ.สิงหนคร และอ.จะนะ ส่วนสาเหตุลงมือสังหารโหดครั้งนี้เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีปัญหาความขัดแย้งในเทศบาลนครสงขลาหลายเรื่อง ทั้งเคยมีคำสั่งพักงานข้าราชการระดับสูงหลายคน เนื่องจากไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง และประเด็นเรื่องชู้สาว ซึ่งต้องรอสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งพล.ต.ต.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผบช.ภ.9 กล่าวว่า สำหรับประเด็นสังหารพบผู้ตายมีความขัดแย้งหลายเรื่องและหลายฝ่าย ซึ่งตอนนี้ต้องนำประเด็นทุกอย่างมาสอบสวนและตรวจสอบอีกครั้ง ทั้งเรื่องที่มีการสั่งพักงานข้าราชการ จนนำไปสู่การร้องเรียนผู้ว่าฯสงขลา รวมไปถึงประเด็นชู้สาวด้วย ซึ่งลักษณะนี้หากมีความขัดแย้งกับใครก็ต้องตรวจสอบทั้งหมด โดยต้องเผื่อมือที่สามที่อาจเข้ามาฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุด้วย


ข่าวสดรายวัน
วันที่ 08 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555


ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXhOekE0TVRFMU5RPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE1pMHhNUzB3T0E9PQ==
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 26, 2013, 10:44:24 AM โดย Admin »


บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2012, 10:02:03 AM »

อาวุธสงครามถล่ม 'นายกเล็กสงขลา' ดับ

คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มนายกเล็กสงขลาเสียชีวิตทันที ขณะกำลังขึ้นรถตู้ประจำตำแหน่ง ยังไม่ชัดปมขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 พ.ย. 2555 เกิดเหตุคนร้ายขับรถปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์เทา หลายเลขทะเบียน 7856 สงขลา ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มนายพีระ ตันติเศรณี อายุ 54 ปี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา เสียชีวิต ขณะขึ้นรถตู้ประจำตำแหน่ง บริเวณหน้าร้านสงขลาฟอร์รัม  เลขที่ 97 ถนนนครใน ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสงขลา ได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนปืนคาร์บิน และเอ็ม 16 ตกอยู่ในที่เกิดเหตุกว่า 50 ปลอก เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดจากความขัดแย้งการเมืองท้องถิ่นหลายเรื่อง

 
ไทยรัฐออนไลน์
8 พฤศจิกายน 2555, 01:00 น.

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/region/304459
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 08, 2012, 11:33:03 AM »

ตร.ภาค9ปิดพื้นที่ล่ามือยิงถล่มนายกเล็กสงขลา พบกระบะก่อเหตุจอดสถานีวิทยุน้องชายนายกอบจ.  ความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามทั้งเอ็ม 16 และคาร์บินยิงถล่ม นายพีระ ตันติเศรณี อายุ 54 ปี นายกเทศมนตรีนครสงขลา เสียชีวิตอย่างอุกอาจเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 7 พ.ย. หน้าร้านสงขลาฟอรั่ม ถนนนครในเขตเทศบาลนครสงขลา ขณะเดินทางไปร่วมประชุมติดตามปัญหาเรื่องการย้ายที่ตั้งสารกัมมันตรังสีออก จากตัวเมืองสงขลา


  เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 8 พ.ย. พ.ต.อ.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา พ.ต.ต.ธเนศ พงษ์รอด สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้ติดตามแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่บริเวณจุดเกิดเหตุไปตามเส้นทางที่คนร้ายขับรถหลบหนี และจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะต้องสงสัยที่ใช้ก่อเหตุ จอดอยู่ในบริเวณสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ ถนนสงขลาพลาซ่า เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งมีรายงานว่าเป็นของ นายกิตติ ชูช่วย น้องชาย นายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ. และเป็นอดีตผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครสงขลา หัวหน้าทีมสงขลาพัฒนา คู่แข่งของนายพีระ ในการเลือกตั้งเทศบาลนครสงขลาเมื่อวันที่ 1 พ.ย.2552 ซึ่งนายพีระ ชนะการเลือกตั้ง


 รายงานข่าวแจ้งว่ารถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ สี่ประตู สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฎณ 6900 กรุงเทพมหานคร จากการตรวจค้นพบหลักฐานสำคัญเป็นปลอกกระสุนปืนคาร์บินตกอยู่ที่กระชังหน้ารถ 1 ปลอก หมวกไหมพรมสีเทาอีก 1 ใบและถุงมืออีก 1 ข้างซึ่งตกอยู่ในบริเวณโรงรถ เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ขับมาจอดไว้ภายในบริเวณสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ เพื่อเปลี่ยนรถคันใหม่ขับหลบหนีไป


 รายงานข่าวแจ้งว่าเจ้าหน้าที่วิทยาการ จ.สงขลา ได้เก็บลายนิ้วมือแฝงทั้งภายในและภายนอกตัวรถไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปสู่การหาเบาะแสของคนร้าย พร้อมกันพื้นที่ภายในสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ เป็นเขตหวงห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการทำลายหลักฐานภายในรถ ได้จัดกำลังตำรวจพร้อมไฟส่องสว่างเฝ้าตลอดทั้งคืน แต่คาดว่าป้ายทะเบียนรถน่าจะเป็นป้ายปลอมซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าใคร เป็นผู้ครอบครอง

 
 เมื่อเวลา 06.00 น. ที่ผ่านมา กำลังตำรวจจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 9 สนธิกำลังกับชุดสืบสวนภูธร จ.สงขลา ชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา และอส.จังหวัดสงขลาประมาณ 50 นาย เข้าปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายสามจุดในพื้นเขตเทศบาลนครสงขลา ประกอบด้วยภายในสถานีวิทยุสมิหลาเรดีโอ ซึ่งเป็นจุดที่พบรถยนต์ต้องสงสัย แมนชั่นของ นายกิตติ ชูช่วย และบ้านต้องสงสัยอีก 1 หลัง ซึ่งทั้งสามจุดอยู่บริเวณเดียวกัน เพื่อติดตามคนร้ายเพราะเชื่อว่าหลังก่อเหตุ น่าจะยังคงซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ตัวเมืองสงขลา

 
 รายงานข่าวว่าหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจเส้นทางเข้าออกตัว เมืองสงขลาทุกเส้นทาง และจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบหลักฐานเพิ่มเติมเป็นกรอบแผ่นป้ายทะเบียนถูก ทิ้งไว้ในพงหญ้าใกล้กับสถานีวิทยุสงขลาเรดิโอ ซึ่งคาดว่าน่าจะมีการสับเปลี่ยนป้ายรถที่นำไปก่อเหตุ และจากการสอบถามพยานแวดล้อมทราบว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุมีชายแปลกหน้า 3-4 คน ขับรถยนต์เข้ามาภายในสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอด้วย


 สวนแนวทางการสอบสวน เจ้าหน้าที่อาจจะเชิญตัวผู้ที่อยู่ในข่ายต้องสงสัย เข้ามาสอบสวนเพิ่มเติม ขณะที่ประเด็นการสังหารนั้นเจ้าหน้าที่ยังคงให้น้ำหนักไปที่เรื่องของความ ขัดแย้งการเมืองท้องถิ่น เรื่องส่วนตัวและขัดแย้งในเทศบาลข่าวสดออนไลน์
วันที่ 08 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 10:01 น.

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNMU1qTTBNVGMxTUE9PQ==&subcatid=
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2012, 10:38:42 AM »

เจอปิกอัพ ทีมฆ่านายกพีระ

จอดซุก"สมิหลาเรดิโอ" บริษัทน้องนายก"อบจ." ตร.เร่งตามตัวมาสอบ มุ่งชนวนหักการเมือง


รถทีมฆ่า - ตร.ตรวจสอบรถปิกอัพของทีมมือปืนฆ่านายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ที่จอดทิ้งไว้บริเวณสถานีวิทยุของน้องชายนายกอบจ.สงขลา พบปลอกกระสุนและหมวกไหมพรมในรถ

ตร.สงขลา เช็กวงจรปิด ล่ารถทีมสังหาร"พีระ ตัน ติเศรณี" นายกเทศมนตรีนครสงขลา พบจอดซุกสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ ค้นรถพบปลอกกระสุน คาร์บิน1 ปลอก คาดคนร้ายมาเปลี่ยนรถหลบหนี ระดมกำลังล่าตัว ค้นอีก 3 จุด พร้อมตั้งด่านสกัดทางเข้าออกสงขลา คาดเป็นมือปืนจากซุ้มนครศรี ธรรมราชหรือพัทลุง ผบช.ภ.9 ลั่นจับตัวคนร้ายได้แน่ เพื่อนเผยคนตายเป็นคนดี ตั้งใจที่พัฒนาท้องถิ่น และต่อสู้กับอิทธิพลมืดต่างๆ เท่าที่ทราบไม่มีปัญหาส่วนตัวกับใคร เพราะเป็นคนโอบอ้อมอารี ติดดินจากเหตุนายพีระ ตันติเศรณี อายุ 54 ปี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ถูกคนร้าย 3 คน เดินลงจากรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ แล้วใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และคาร์บินยิงถล่มจนเสียชีวิตอย่างอุกอาจ หน้าร้านสงขลาฟอรั่ม ที่ตั้งองค์กรพัฒนาเอกชน (เอ็นจีโอ) ถนนนครในเขตเทศบาลนครสงขลา ขณะเดินทางไปร่วมประชุมติดตามปัญหาเรื่องการย้ายที่ตั้งสารกัมมันตรังสีออก จากตัวเมืองสงขลา เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมาความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 8 พ.ย. พล.ต.ท. พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผบช.ภ.9 กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสอบสวนจ.สงขลา ชุดสืบสวนบช.ภ.9 ลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างใกล้ชิด จากหลักฐานที่พบในที่เกิดเหตุมีค่อนข้างมาก อย่างปลอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ภายในที่เกิดเหตุ จะสามารถเชื่อมไปถึงตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในพื้นที่ได้อย่างแน่นอน ส่วนประเด็นที่ใช้ที่ตั้งว่าคาดว่าน่าจะเป็นเหตุให้ผู้ตายเสียชีวิตนั้น น่าจะเกิดจากความขัดแย้งเรื่องของการเมืองท้องถิ่นเป็นหลัก นอกจากขัดกันระหว่างหน่วยงานเอกชนหรือหน่วยงานอื่นในพื้นที่ รวมถึงเรื่องส่วนตัว ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคนร้ายกลุ่มนี้หลบหนีอยู่ที่ใด อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่พยายามติดตามหาร่องรอยของคนร้ายโดย เร็ว และเชื่อว่าเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้ทำงานอย่างเต็มที่แล้ว คาดว่าจะสามารถจะจับกุมกลุ่มตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอนพล.ต.ต. สุวิทย์ เชิญศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา เปิดเผยถึงความคืบหน้าของคดีว่าขณะนี้ชัดเจนแล้วว่าคนร้ายที่มีก่อเหตุมี 3 คน และเป็นมือปืนอาชีพใช้อาวุธปืน 2 กระบอก ทั้งเอ็ม 16 และคาร์บิน โดยพบปลอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุกระบอกละ 16 ปลอก ส่วนประเด็นการสังหาร เจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักไปที่เรื่องการเมืองท้องถิ่น ทั้งปัญหาการบริหารงานภายในเทศบาลนครสงขลาและความขัดแย้งกับองค์กรปกครอง ส่วนท้องถิ่นบางแห่งในพื้นที่ จ.สงขลา ส่วนจะมีใครเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องรอผลสรุปความคืบหน้าคดีของทีมสืบสวนสอบสวนอีกครั้งหนึ่งเมื่อเวลา 01.00 น. พ.ต.อ.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา พ.ต.ต.ธเนศ พงษ์รอด สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้ติดตามแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่บริเวณจุดเกิดเหตุไปตามเส้นทางที่คนร้ายขับรถหลบหนี และเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะต้องสงสัยที่ใช้ก่อเหตุ จอดอยู่ในบริเวณสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ เลขที่ 497/22 ถนนสงขลาพลาซ่า เขตเทศบาลนครสงขลาจากการตรวจค้นพบหลักฐานสำคัญเป็นปลอกกระสุนปืนคาร์บินตกอยู่ที่กระจังหน้ารถ 1 ปลอก หมวกไหมพรมสีเทาอีก 1 ใบ และถุงมืออีก 1 ข้าง ซึ่งตกอยู่ในบริเวณโรงรถ เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ ขับมาจอดไว้ภายในบริเวณสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ เพื่อเปลี่ยนรถคันใหม่ขับหลบหนีไป และได้เก็บลายนิ้วมือแฝงทั้งภายในและภายนอกตัวรถไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกันพื้นที่ภายในสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ เป็นเขตหวงห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการทำลายหลักฐานภายในรถ และจะเชิญตัวผู้ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดมาทำการสอบสวนรายงานข่าวจากกองวิทยาการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบรถต้องสงสัย ว่าเป็นรถที่คนร้ายใช้ก่อคดีแล้ว พบว่าเป็นรถจากประเทศเพื่อนบ้าน เลขตัวถังไม่มีในสารบบของกรมการขนส่งไทย แผ่นป้ายทะเบียนเป็นป้ายทะเบียนปลอมต่อมาเวลา 06.00 น. กำลังตำรวจจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรภาค 9 สนธิกำลังกับชุดสืบสวนภูธร จ.สงขลา ชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา และอส.จังหวัดสงขลาประมาณ 50 นาย เข้าปิดล้อมพื้นที่เป้าหมายสามจุดในพื้นเขตเทศบาลนครสงขลา ประกอบด้วยภายในสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ ที่พบรถยนต์ต้องสงสัย, แมนชั่น นายกิตติ ชูช่วย ผู้บริหารสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ ซึ่งเป็นน้องชายของนายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา และบ้านต้องสงสัยอีก 1 หลัง ซึ่งทั้งสามจุดอยู่บริเวณเดียวกัน เพื่อติดตามคนร้ายที่คาดว่าคนร้ายน่าจะยังคงซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ตัวเมือง สงขลารายงานข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจเส้นทางเข้าออกตัวเมืองสงขลาทุกเส้น ทาง และจากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบหลักฐานเพิ่มเติมเป็นกรอบแผ่นป้ายทะเบียนถูก ทิ้งไว้ในพงหญ้าใกล้กับสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ คาดว่าน่าจะมีการสับเปลี่ยนป้ายรถที่นำไปก่อเหตุ และจากการสอบถามพยานแวดล้อมทราบว่าในช่วงเวลาเกิดเหตุมีชายแปลกหน้า 3-4 คน ขับรถยนต์เข้ามาภายในสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอด้วยเมื่อเวลา 11.00 น. พ.ต.อ.คำรณ ยอดรักษ์ รองผบก.ภ.จว.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.เสกสรรค์ ชูรังสฤษฎ์ ผกก.สส.บก.ภ.จว.สงขลา และพ.ต.ท.ดุสิต พรหมสิน รองผกก.สส.บก.ภ.จว.สงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้เข้าตรวจสอบรถยนต์กระบะโตโยต้าวีโก้สี่ประตูรถต้องสงสัยของคนร้าย รวมทั้งรถต้องสงสัยอีก 5 คัน ที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถและภายในโรงจอดรถของสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ เพื่อหาวัตถุพยานเพิ่มเติม โดยพบเอกสารบางอย่างอยู่ในรถยนต์กระบะวีโก้ของคนร้ายรวมทั้งใบกระท่อม 11 ใบ และเครื่องดื่มชูกำลังซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บไปตรวจสอบและตรวจลายนิ้วมือแฝง และดูจากสภาพรถมีการเตรียมการมาเพื่อใช้ก่อเหตุโดยเฉพาะจากการตรวจค้นพบแม็กกาซีน 1 อัน พร้อมกระสุนขนาด 9 ม.ม. 14 นัด และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ในรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าอัลติส ป้ายแดง ส่วนรถคันอื่นๆ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวผู้ครอบครองรถมาทำการสอบสวนและนำคู่มือรถมาแสดงกับ เจ้าหน้าที่ ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่รายงานข่าวจากทีมติดตามร่องรอยของมือปืนชุดนี้ ระบุว่า มือปืนผู้ลงมือยิงนายพีระไม่ใช่ซุ้มมือปืนใน จ.สงขลา ชุดติดตามมือปืนจึงพุ่งเป้าไปที่ จ.พัทลุง และจ.นครศรีธรรมราช เพราะทั้ง 2 จังหวัด มีมือปืนที่ใช้ปืนคาร์บิน และเอ็ม 16 สังหารเหยื่อผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเกิดเหตุระทึกขวัญครั้งนี้ นายพีระได้จดบันทึกส่วนตัวหรือการทำงานในพื้นที่ และปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างการปฏิบัติงาน และได้พูดคุยกับเพื่อนถึงปัญหาที่หนักใจสองเรื่องหลักๆ คือ 1.ป่าสนชายหาดที่บริเวณแหลมสนอ่อน ที่มีปัญหาขัดแย้งกับ อบจ.สงขลา 2.เรื่องการขุดเจาะน้ำมันที่มีฐานขุดเจาะห่างจากชายฝั่งสงขลาประมาณ 10 ก.ม.เท่านั้น โดยพูดคุยกันคนใกล้ชิดว่า เรื่องนี้จะมีผลกระทบต่อระบบนิเวศและพี่น้องประชาชนอย่างรุนแรง ยอมให้ขุดเจาะน้ำมันไม่ได้นายสมชาย เมฆาอภิรักษ์ อดีตรองนายกเทศมนตรีนครสงขลา เปิดเผยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับการเสียชีวิตของนายพีระเป็นเหตุการณ์ที่ ไม่น่าจะเกิดขึ้นเลยในกลางเมืองสงขลา และเชื่อว่าไม่เกี่ยวกับการลาออกของรองนายกฯ ที่ปรึกษาและเลขานุการนายกฯ เพราะเหตุที่ฝ่ายบริหารลาออกเนื่องจากอุดมการณ์ต่างกัน ไม่สามารถทำงานให้ประชาชนได้เท่านั้น โดยไม่ได้ขัดแย้งเรื่องของผลประโยชน์เลย ความเป็นเพื่อนยังอยู่เหมือนเดิม ส่วนการสั่งพักงานข้าราชการระดับสูงในเทศบาล ก็ฟ้องร้องไปตามขั้นตอนของระบบราชการอยู่ ไม่ถึงขั้นที่จะมาป้องร้ายด้วยอาวุธสงครามนายไกรเลิศ เรืองสงฆ์ ประธานสภาเทศบาลนครสงขลา กล่าวถึงเหตุการณ์คนร้ายยิงนายพีระ ว่าปมที่เป็นสาเหตุของการสังหารครั้งนี้น่าจะเกิดจากความขัดแย้งในหลาย ประเด็น แต่คงไม่เกี่ยวกับความขัดแย้งภายในเทศบาลที่แม้ว่าจะมีความเห็นในการทำงาน ที่แตกต่างกันบ้างแต่คงไม่ถึงขนาดต้องจ้างวานฆ่า และจากการทำงานร่วมกันนายพีระเป็นคนดี มีความตั้งใจที่จะพัฒนาท้องถิ่น และต่อสู้กับอิทธิพลมืดต่างๆ ซึ่งเท่าที่ทราบนายพีระไม่มีปัญหาส่วนตัวกับใคร เพราะเป็นคนโอบอ้อมอารี ติดดิน ทำให้คนชื่นชมรักใคร่เมื่อถามว่านายพีระเคยเล่าถึง ปัญหาหรือเคยถูกข่มขู่หรือไม่ นายไกรเลิศกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ไม่ปรากฏชัดว่ามีการข่มขู่ แต่ตนก็รู้อยู่ลึกๆ แต่คงไม่สามารถเปิดเผยอะไรได้ เพราะจะทำให้เสียรูปคดีด้านนายกฤษฎา บุญราช ผวจ.สงขลา กล่าวว่า ได้ให้ตำรวจเร่งทำคดี เพื่อหาตัวคนร้ายและผู้บงการให้เร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ ใช้อาวุธสงครามก่อเหตุในกลางย่านเศรษฐกิจด้วย ตนได้รับรายงานในเบื้องต้น คดีมีความคืบหน้าไปมากแล้ว ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ อาจจะทำให้เสียรูปคดี ตอนบ่ายตนจะไปเป็นประธานรดน้ำศพอดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา ที่วัดแหลมทราย คาดว่าน่าจะได้รับรายงานความคืบหน้าของคดีเวลา 16.00 น. ที่วัดแหลมทราย อ.เมือง จ.สงขลา นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพนายพีระ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้า มีญาติ ข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่นเข้าร่วมพิธีเพื่อแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก รวมทั้งกลุ่มอดีตรองนายก ที่ปรึกษาและเลขานุการนายก ที่เคยทำงานร่วมกับนายพีระ และลาออกยกชุดก็เดินทางมาร่วมพิธีรดน้ำศพด้วย ทั้งนี้ประชาชนที่มาร่วมพิธีต่างยกย่องและเสียดายต่อการจากไปของนาย พีระ ส่วนพิธีพระราชทานเพลิงศพจะมีในวันที่ 15 พ.ย.ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร มีนายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เป็นประธานการประชุมพิจารณาวาระกระทู้ถามสด เรื่องการครอบครองสารกัมมันตรังสี ที่จ.สงขลา ของนายเจือ ราชสีห์ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ถามน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ ว่าได้รับร้องเรียนจากประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลา ว่า เมื่อ 3 สัปดาห์ที่ผ่านมากรณีบริษัทเอกชน ได้รับสัมปทานสำรวจแหล่งแร่ ก๊าซ น้ำมันฝั่งอ่าวไทย ได้เก็บสารกัมมันตรังสีเอาไว้ในบริษัทตัวเอง ซึ่งบริษัทดังกล่าวได้ตั้งในเขตชุมชน ใกล้ศาลากลางจังหวัดสงขลา ทำให้ประชาชนตกใจ เกรงว่าสารดังกล่าวจะรั่วไหลและมีอันตรายต่อชีวิต รัฐบาลจะมีแนวทางแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างไร การอนุญาตได้ฟังความเห็นของประชาชนในพื้นที่หรือไม่ นอกจากนี้กระทรวงสาธารณสุขได้ดูแลสุขภาพประชาชนในละแวกดังกล่าวหรือไม่ และขอเรียกร้องให้นำสารกัมมันตรังสีย้ายจากพื้นที่ด้วยนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชี้แจงแทนนายกฯ ว่า สารดังกล่าวไม่ได้มีความร้ายแรง โดยทั่วประเทศมีโรงงานอุตสาหกรรมอนุญาตให้เก็บสารกัมมันตรังสี 819 แห่ง ใน 50 ปีที่ผ่านมาไม่เคยมีการรั่วไหลและทำให้เกิดอันตราย โดยสารกัมมันตรังสีฟังเหมือนอันตราย ในส่วนของสงขลามี 29 แห่ง ไม่ได้มีอันตราย เมื่อเกิดเหตุได้ส่งทีมงานไปตรวจสอบแล้ว ที่อยู่ในสงขลาอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย ที่ให้ย้ายออกจากพื้นที่จะดำเนินการให้ แต่ยกเว้นในโรงพยาบาลที่จะต้องใช้ทางการแพทย์ อย่างไรก็ตามรังสีดังกล่าวมีความปลอดภัย แต่เพื่อความสบายใจ ผมจะเร่งดำเนินการให้ย้ายสารดังกล่าวออกจากพื้นที่อย่างแน่ด้าน นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมช.สาธารณสุข ชี้แจงว่า ทางกระทรวงสาธารณสุขได้ตรวจวัดรังสี พบว่าไม่เกินเกณฑ์มาตรฐาน อีกทั้งได้ส่งทีมสุขภาพสำรวจสุขภาพทางกายและสุขภาพจิต และได้รับรายงานจากนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลาว่าไม่พบผู้ป่วยที่มีอาการ จากกัมมันตรังสี และมีทีมสุขภาพจิตก็คอยเฝ้าระวัง ทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้มอบเครื่องตรวจวัดกัมมันตรังสีมอบให้ชุมชน เพื่อระวังว่าจะมีสารกัมมันตภาพรังสีเกินเกณฑ์มาตรฐานหรือไม่ ในเรื่องสุขภาพได้เตรียมการดูแลอย่างดีแล้ว


ข่าวสดรายวัน
วันที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555


ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOekE1TVRFMU5RPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE1pMHhNUzB3T1E9PQ==
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2012, 01:38:49 PM »

ภาพกล้องวงจรปิดมัดมือยิงนายกเล็กสงขลาใช้รถ2คัน ลุยค้นอ.ระโนด จ่อออกหมายจับความคืบหน้าคดี นายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนคร(ทน.) สงขลา ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตหน้าร้านสงขลาฟอรั่ม เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ล่าสุดจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพรถยนต์ต้องสงสัย ของคนร้าย ขณะขับเข้ามาเตรียมก่อเหตุและเส้นทางที่ใช้หลบหนี เจ้าหน้าที่พบว่ารถต้องสงสัยที่ใช้ในการก่อเหตุมี 2 คัน คือ รถยนต์กระบะวีโก้ สี่ประตู สีบรอนซ์ รถยนต์กระบะวีโก้ สี่ประตู สีดำ ที่จอดทิ้งไว้บริเวณสถานีขนส่งสงขลา ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือแฝงและวัตถุพยานในรถทั้งสองคันไว้แล้ว
 

 รายงานข่าวว่าภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าในเวลา 17.15 น. คนร้ายได้ขับรถยนต์กระบะวีโก้ สี่ประตู สีบรอนซ์ ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยผ่านสามแยกถนนนครใน เข้ามาจอดเตรียมก่อเหตุในเวลา 18.29 น. หลังจากทำงานเสร็จคนร้ายได้ขับรถหลบหนี ผ่านสี่แยกสะพานเหล็กในเวลา 19.32 น. มุ่งหน้าผ่านสามแยกถนนนครนอกไปประมงใหม่ในเวลา 19.33 น. ก่อนที่จะเลี้ยวรถต้องสงสัยเข้าไปในบริเวณสถานีวิทยุ สมิหลาเรดิโอ มีรถยนต์ต้องสงสัยกระบะโตโยต้า วีโก้ สีดำ ขับออกมา ตำรวจเชื่อว่าเป็นการเปลี่ยนรถเพื่อหลบหนี

 

 พล.ต.ต.สุวิทย์ เชิญศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีฆ่านายพีระว่า จากการสอบสวนพยานแวดล้อมรวมทั้งวัตถุพยาน มีความคืบหน้าไปมากและค่อนข้างชัดเจน รอเพียงผลการตรวจวัตถุพยาน และการสอบสวนพยานแวดล้อมให้แล้วเสร็จ เชื่อว่าจะสามารถออกหมายจับคนร้ายได้


 รายงานจากกองบังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลาเปิดเผยว่า เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 9 พ.ย. ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ อ.ระโนด จ.สงขลา เพื่อติดตามตัวกลุ่มผู้ต้องสงสัยมาทำการสอบสวน เพราะพบรถเชื่อมโยงก่อเหตุสองคันซึ่งเคยอยู่ในพื้นที่ อ.ระโนด


ข่าวสดออนไลน์
วันที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 เวลา 13:55 น.

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNMU1qUTBNRGd3Tnc9PQ==&subcatid=
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 10, 2012, 12:42:05 PM »

มุ่งเสี่ย"ก" จ้างฆ่า-นายกพีระ

ตร.ขอหมายจับ น้องคนดังในจว. รู้ตัวแล้ว3มือปืน เผ่นข้าม"มาเลย์"


หลักฐาน - ภาพ จากกล้องวงจร ปิดบันทึกภาพรถยนต์กระบะต้องสงสัย ก่อเหตุยิงนายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา โดยตำรวจ ติดตามจนพบรถและเตรียมออกหมายจับคนร้ายแล้ว เมื่อวันที่ 9 พ.ย.

ตร.สงขลา ขออนุมัติออกหมายจับ 4 คนร้ายทีมสังหารนายกเทศบาลนครสงขลาแล้ว เผยเป็นมือปืน3รายส่วนอีก 1 เป็นน้องชายนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดัง ในฐานะผู้จ้างวาน ล่าสุดพบหนีไปกบดานอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน เตรียมล่าตัวมาดำเนินคดี "รชต" ลงพื้นที่เรียกประชุมชุดคลี่คลายคดี ระบุอีกไม่นานมีข่าวดี


จากเหตุนายพีระ ตันติเศรณี อายุ 54 ปี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ถูกคนร้าย 3 คน เดินลงจากรถกระบะวีโก้ 4 ประตู ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และคาร์บิน ยิงถล่มจนเสียชีวิตอย่างอุกอาจ หน้าร้านสงขลาฟอรั่ม ที่ตั้งองค์กรพัฒนาเอกชน (เอ็นจีโอ) ถนนนครในเขตเทศบาลนครสงขลา ขณะเดินทางไปร่วมประชุมติดตามปัญหาเรื่องการย้ายที่ตั้งสารกัมมันตรังสีออก จากตัวเมืองสงขลา เหตุเกิดเวลา 19.30 น. วันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยตำรวจสงขลาตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่าทีมสังหาร กระทั่งพบรถคนร้ายจอดอยู่ในสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ ตรวจค้นในรถพบปลอกกระสุนปืนคาร์บิน 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดคนร้ายมาเปลี่ยนรถแล้วหลบหนีต่อ เบื้องต้นคาดเป็นฝีมือมือปืนซุ้มเมืองคอน-พัทลุง มุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว การเมืองท้องถิ่น ตามที่เสนอไปนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 9 พ.ย. ที่ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจ.สงขลา พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง ที่ปรึกษา (สบ10) เดินทางมาเรียกประชุมพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อมูลความคืบหน้าในคดีดังกล่าว มีพล.ต.ต.สุวิทย์ เชิญสิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.คำรณ ยอดรักษ์ พ.ต.อ.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา และนายตำรวจที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น


พล.ต.อ.รชตกล่าวภายหลังการประชุมว่า ได้เร่งรัดเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายและเจ้าหน้าที่วิทยาการ รวบรวมพยานหลักฐานนำไปสู่การออกหมายจับกุมผู้ต้องหา ขณะนี้ถือว่ามีความคืบหน้าไปมาก คาดว่าอีกวันสองวันอาจมีข่าวดี ตอนนี้ต้องรอผลตรวจหลักฐานต่างๆ จากเจ้าหน้าที่วิทยาการก่อน ล่าสุดพอรู้ตัวแล้วและได้ตัวผู้ต้องสงสัยมาบ้างแล้ว ส่วนปมเหตุมุ่งประเด็นหลักไปที่เรื่องการเมืองท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทุ่มเทเรื่องนี้อย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญประชาชน


ด้านพล.ต.ต. สุวิทย์ เชิญศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานแวดล้อมรวมทั้งวัตถุพยาน มีความคืบหน้าไปมาก และค่อนข้างชัดเจน รอเพียงผลการตรวจวัตถุพยาน และการสอบสวนพยานแวดล้อมให้แล้วเสร็จ ก็จะสามารถออกหมายจับคนร้ายได้ทันที


รายงานข่าวแจ้งว่า วันเดียวกันนี้ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองสงขลา สรุปสำนวนส่วนหนึ่งยื่นขออนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้แล้ว 4 คน ประกอบด้วย กลุ่มมือปืน 3 คน ทราบชื่อแล้ว 1 คือ นายไพศาล หนูพันธุ์ ซึ่งเคยก่อคดีฆ่าคนตายที่อ.ระโนด จ.สงขลา ส่วนอีก 1 เป็นผู้บงการ ชื่อย่อ "นาย ก." เป็นน้องชายนักการเมืองท้องถิ่นคนดังในจ.สงขลา ล่าสุดมีรายงานว่าหลบหนีไปกบดานยังประเทศเพื่อนบ้านแล้ว


วันเดียวกัน นายประวิช รัตนเพียร ผู้ตรวจการแผ่นดิน กล่าวถึงกรณีการเสียชีวิตของนายพีระ นายกเทศมนตรีสงขลา ซึ่งอาจมีส่วนเกี่ยวข้องต่อการดำเนินการเพื่อเคลื่อนย้ายสารกัมมันตภาพ รังสีในพื้นที่จ.สงขลา ว่า ไม่น่าจะเกี่ยวข้อง เนื่องจากช่วงเช้าของวันที่ 7 พ.ย. ที่ได้หารือกันถึงการเคลื่อนย้าย บรรยากาศเป็นไปด้วยดีจากทุกฝ่าย ทั้งบริษัท ชลัมเบอร์เจอร์ ชาวบ้าน เพราะกรณีการเคลื่อนย้ายได้พูดคุยและบรรลุข้อตกลงก่อนที่ตนจะลงพื้นที่ จึงคิดว่าประเด็นการลอบสังหารนาย พีระ ไม่น่าจะมีมูลเหตุมาจากกรณีดังกล่าว


นายประวิชกล่าวถึงการพบสารกัมมันตภาพ รังสีภายในอำเภอเมืองสงขลาอีกว่า จากการตรวจสอบในพื้นที่พบว่าสารกัมมันตภาพรังสีที่พบถูกจัดอยู่ในประเภทที่ 3 ซึ่งถือว่ามีความอันตรายในระดับต่ำ และจากการตรวจวัด ก็ไม่พบว่าเกินเกณฑ์ที่กำหนด ซึ่งบริษัทดังกล่าวก็มีใบอนุญาตในการขอเก็บสารกัมมันตภาพรังสีถูกต้องตามกฎ ระเบียบ และมีความต้องการที่จะย้ายออกไปเก็บที่อื่นอยู่แล้ว


"ทางผู้ตรวจเองก็ประสานกับทางสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เพื่อให้ส่งเอกสารการขอใบอนุญาตต่างๆ สำหรับการขอเก็บสารกัมมันต ภาพรังสีมาตรวจสอบ เนื่องจากในสงขลาไม่ได้มีเพียงบริษัท ชลัม เบอร์เจอร์ โอเวอร์ซีส์ เอส. เอ. จำกัด เพียงบริษัทเดียว ที่ขออนุญาตเก็บสารอันตรายดังกล่าว และถึงแม้ว่าทางสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จะมีการตรวจวัดค่าการกระจายของสารกัมมันตภาพรังสีอยู่ตลอดเวลา แต่ทางผู้ตรวจเองก็ได้กำชับเพิ่มเติมว่าต้องเคร่งครัดต่อการทำหน้าที่ มากกว่านี้ เพื่อให้เป็นผลดีต่อประชาชน ไม่ใช่ต้องรอให้ชาวบ้านในพื้นที่ออกมาเรียกร้องกันเอง" นายประวิชกล่าว


ข่าวสดรายวัน
วันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOekV3TVRFMU5RPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE1pMHhNUzB4TUE9PQ==
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2012, 12:15:07 PM »

ค้นบ้านนายกอบจ. มือปืนโร่ มอบตัวยิงนายกเล็ก

ชิงเข้าพบตร.สงขลา! หลังศาลออกหมายจับ เร่งล่าตัวที่เหลืออีก6 "น้องพีระ"ไม่ล้างแค้น


เด็กนายก- นายไพศาล หนูพันธ์ (นั่งกลาง) 1 ในผู้ต้อง หาคดีสังหารนายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศ มนตรีนครสงขลา ชิงเข้ามอบตัวหลังถูกออกหมายจับ เมื่อ 10 พ.ย. พบเป็นคนในบ้าน นายกอบจ.สงขลา

เด็กในบ้านนายกอบจ.สงขลาชิงมอบตัวตร. หลังศาลอนุมัติหมายจับคดีร่วมกันฆ่า"พีระ ตันติเศรณี"นายกเทศมนตรีนครสงขลา ยังปฏิเสธความผิดหลังเจอตั้งหลายข้อหา สอบพบอยู่ซุ้มมือปืนระโนด เคยต้องคดีฆ่าคนตายมาแล้ว ตร.คุมตัวใส่เสื้อเกราะไปค้นบ้านนายกอบจ.ต่อทันที พร้อมกับเร่งรวบ รวมพยานหลักฐานออกหมายจับมือปืนที่เหลือและผู้บงการ


ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมนายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ซึ่งถูกคนร้ายยิงถล่มด้วยอาวุธสงครามเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น เมื่อวันที่ 10 พ.ย. พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เสนอขอศาลจังหวัดสงขลาเพื่อออกหมายจับคนร้ายแล้ว 1 คน คือนายไพศาล หนูพันธ์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/10 ถ.แหล่งพระราม อ.เมือง จ.สงขลา ซึ่งมีประวัติสังกัดซุ้มมือปืนในอ.ระโนด จ.สงขลา โดยศาลอนุมัติออกหมายจับทันที ขณะเดียวกันยังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับผู้บงการและมือปืนทั้ง สิ้น 6 คน


ต่อมาเวลา 15.00 น. นายไพศาลชิงเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา โดยมาพร้อมกับญาติด้วยรถยนต์ 6 คัน เจ้าหน้าที่จึงจับกุมตามหมายจับ พร้อมแจ้งดำเนินคดี 3 ข้อหาคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ พกพาอาวุธและเครื่องกระสุนปืนเข้ามาในเมืองโดยไม่มีเหตุอันควร เบื้องต้นนายไพศาลปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา


จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายไพศาล พร้อมหมายค้นไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 55/1 ถ.นาสาร เขตเทศบาลนครสงขลา ของนายอุทิศ ชูช่วย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) สงขลา พี่ชายนายกิตติ ชูช่วย เจ้าของสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ จุดที่พบรถปิกอัพของกลุ่มมือปืนนำไปจอดทิ้งไว้ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม เหตุที่ต้องเข้าตรวจค้นบ้านนายอุทิศ เนื่องจากนายไพศาลเป็นคนสนิทและอาศัยอยู่ในบ้านของนายอุทิศ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการควบคุมนายไพศาลไปตรวจค้นบ้านนายกอบจ.สงขลา เจ้าหน้าที่สวมเสื้อเกราะให้กับนายไพศาลเพื่อความปลอดภัย และมีกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธร ภาค 9 ตรึงกำลังอย่างแน่นหนา ภายหลังเข้าตรวจค้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายไพศาลกลับไปสอบสวนอีกครั้ง และคัดค้านการประกันตัว ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัตินายไพศาลเคยต้องคดีฆ่าคนตายในพื้นที่อ.ระโนด จ.สงขลา เมื่อปี 2550 และเป็นเด็กในบ้านของกลุ่มผู้บงการ ทำหน้าที่ทั้งมือปืนและดูแลกิจการรีสอร์ตด้านหลังสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ โดยเจ้าหน้าที่พบบัตรที่ออกให้โดยส่วนราชการบางหน่วยแขวนอยู่ภายในรถยนต์ ฮอนด้า ซีอาร์วี หมายเลขทะเบียน กพ 226 สงขลา ซึ่งจอดอยู่ภายในสมิหลาเรดิโอเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขอหมายค้นรถคันดังกล่าว


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ค่อนข้างชัดเจนว่าชนวนสังหารนั้น มาจากปัญหาความขัดแย้งทางการเมืองระหว่าง 2 ขั้วที่มีมานานแล้ว โดยเฉพาะล่าสุดนายพีระสั่งรื้อถอนป้ายโครงการกระเช้าลอยฟ้าของอบจ.สงขลา เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา และมีแนวทางชัดเจนไม่ให้เดินหน้าโครงการบริเวณแหลมสนอ่อน โดยพูดมาตลอดว่า ?ใครจะสร้างกระเช้าลอยฟ้า ต้องข้ามศพผมไปก่อน? อย่างไรก็ตาม นายพีระเป็นเพื่อนนักเรียนชั้นมัธยมกับฝ่ายตรงข้าม ทำให้ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายกับตัวเองจนถึงชีวิต


ด้านนายจารึก ตันติเศรณี สมาชิกสภาเทศบาลนครสงขลา น้องชายนายพีระ กล่าวว่า ครอบครัวของตนมีความสุขสงบและเรียบร้อย หากเกรงว่าการเสียชีวิตของนาย พีระจะเป็นชนวนเหตุของความรุนแรงหรือการแก้แค้นนั้น ยืนยันไม่มีเด็ดขาด จะปล่อยให้เป็นเรื่องของตำรวจดำเนินการ แม้ทราบดีว่าชนวนสังหารคือเรื่องใด และพยายามเตือนพี่ชายอยู่ตลอด สำหรับในทางการเมืองนั้นจะเดินหน้ากันต่อไปในนามทีมสงขลาใหม่ที่เคยมีนายพี ระเป็นหัวหน้าทีม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง โดยเฉพาะกลุ่มผู้บงการซึ่งถือเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นไปอย่างยากลำบาก โดยเฉพาะข่าวที่รั่วถึงฝ่ายตรงข้ามตลอดเวลา สำหรับน้องชายนักการเมืองชื่อดังที่อยู่ในกลุ่มผู้บงการได้เดินทางไปประเทศ เพื่อนบ้านก่อนหน้าเกิดเหตุแล้ว ขณะที่นักการเมืองคนดังที่เป็นพี่ชายยังคงอยู่ในพื้นที่และทำตัวตามปกติ


สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวนทราบตัวละครหมดแล้วทั้งในส่วนรถมือปืนที่มีอย่างน้อย 3 คน รถคุ้มกันอีก 2 คน รวมถึงผู้บงการอีก 1-2 คน รวม 6-7 คน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอศาลขอออกหมายจับ ทั้งนี้ยังกังวลว่าอาจมีตัวละครบางตัวที่สามารถเชื่อมโยงไปสู่ผู้บงการจะถูก ฆ่าตัดตอนได้ ส่วนเส้นทางที่ใช้หลบหนีอาจเป็นทางเรือ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุอยู่ใกล้ท่าเทียบเรือประมงข่าวสดรายวัน
วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOVEV4TVRFMU5RPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE1pMHhNUzB4TVE9PQ==
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 09:41:46 AM »


สั่งจับเพิ่มฆ่านายกพีระ มือปืนผอม

ร่วมกับ"ไอ้จ้วน"-ทีมยิงถล่ม! บิ๊กตร.มั่นใจสาวถึงผู้บงการ


ล่ามือปืน- พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง ที่ปรึกษา(สบ10) โชว์หมายจับนายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว มือปืนซุ้มระโนด ซึ่งเป็นทีมสังหารนายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา โดยมั่นใจว่าจะตามจับได้ถึงผู้บงการ เมื่อ 13 พ.ย.

ออกหมายจับเพิ่มอีกคนทีมฆ่านายกเล็กสงขลา "ไอ้ผอม"มือปืนจากระโนด คนบ้านเดียวกับผู้ต้องหารายแรกที่ถูกจับ ทำหน้าที่ลั่นไกสังหาร ด้าน "พล.ต.อ.รชต" ประชุมชุดสืบสวนสอบสวนวางแนวทางการทำงาน ตามล่ามือปืนและสาวถึงผู้บงการ ด้านชาวสงขลาและญาตินายกเล็กมอบดอกไม้ให้กำลังใจชุดทำงาน และขอบคุณผบ.ตร.ผ่านทางระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์


กรณีนายพี ระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลาถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเสียชีวิต ที่หน้าร้านสงขลาฟอรั่ม ถนนนครใน เขตเทศบาลเมืองสงขลา เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ตำรวจได้มุ่งประเด็นไปยังเรื่องของการเมืองท้องถิ่นและปัญหาเรื่องสิ่งแวด ล้อมที่นายพีระพยายามปกป้อง โดยเฉพาะปมการสร้างกระเช้าลอยฟ้าโครงการของอบจ.สงขลา ต่อมาตำรวจออกหมายจับนายไพศาล หนูพันธุ์ อายุ 47 ปี คนในบ้านนายอุทิศ ชูช่วย นายกอบจ.สงขลา พบว่าทำหน้าที่ขับรถพา 2 มือปืน ทราบชื่อคือ นายจ้วน และนายผอม ไปก่อเหตุ โดยนายไพศาลเข้ามอบตัวให้การปฏิเสธ ขณะเดียวกัน นายกิตติ ชูช่วย น้องชายนายอุทิศ และผู้บริหารสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ ที่คนร้ายนำรถคันก่อเหตุไปซุกซ่อนไว้ส่งทนายเข้าพบตำรวจยืนยันว่าไม่เกี่ยว ข้องและพร้อมให้ความร่วมมือ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้นความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 พ.ย. ที่กองบัญชา การตำรวจภูธร ภาค 9 พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง ที่ปรึกษา สบ 10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีทั้งฝ่ายสอบสวน สืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าร่วมประชุมเพื่อสรุปผลความคืบหน้า มีพล.ต.ท.พิสิฎฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผบช.ภาค 9 พล.ต.ต.ประเสริฐ จันทร์สว่าง รองผบช.ภ.9 พ.ต.อ.คำรณ ยอดรักษ์ รองผบก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ นิตยวิมล รองผบก.สส.ภาค 9 พ.ต.อ.เสกสรรค์ ชูรังสฤษฎิ์ ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา เข้าประชุม ใช้เวลาการประชุมประมาณ 2 ชั่วโมง


พล.ต.อ.รชตกล่าวว่า จากการเร่งสืบสวนสอบสวนของตำรวจ ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมาก เจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม สามารถออกหมายจับผู้ต้องหารายที่ 2 ศาลจ.สงขลา ออกหมายจับเลขที่ 540/2555 ผู้ต้องหาคือ นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว หรือ ผอม อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 ม.9 ต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา เป็นหนึ่งในซุ้มมือปืน อ.ระโนด ทีมฆ่านายพีระ


"กำชับตำรวจ ชุดคลี่คลายคดีเร่งสืบสวนหาเบาะแสผู้เกี่ยวข้อง เพื่อสาวไปให้ถึงมือปืนและผู้บงการอยู่เบื้องหลังด้วย เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ คนร้ายกระทำการอย่างอุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมายบ้านเมือง และคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน" ที่ปรึกษา สบ 10 กล่าวพร้อมกันนี้ มีกลุ่มมวลชนและญาตินนายพีระประมาณ 300 คนนำดอกไม้มามอบและกล่าวขอบคุณพล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผบ.ตร. ผ่านทางระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยมีพล.ต.อ.รชตเป็นตัวแทนรับมอบ ทั้งนี้ยังมอบดอกไม้ให้กับพล.ต.อ.รชต และพล.ต.ท.พิสิฎฐ์เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจที่สามารถคลี่คลายคดีนี้ได้อย่าง รวดเร็ว รวมถึงให้กำลังใจแก่ตำรวจทุกๆ คนที่ทำงานในครั้งนี้


ข่าวสดรายวัน
วันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOakUwTVRFMU5RPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE1pMHhNUzB4TkE9PQ==
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2012, 09:46:44 AM »
ที่มาภาพ :  http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNMU1qYzRNemczTXc9PQ==&catid=01
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2012, 01:31:09 PM »

เจอมือถือ ค้น9จุดล่าทีมฆ่าพีระ

หมวกกับซองปืน ทิ้งรีสอร์ตคนดัง อีกชุดลุยระโนด ควานตัว"ไอ้ผอม"


งมคลอง - จน ท.งมหาหลักฐานในคลองใกล้รีสอร์ตของนายกอบจ.สงขลา พบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง ซองปืนพก และหมวกไอ้โม่ง คาดเป็นของมือปืนที่ก่อเหตุยิงนายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีสงขลาเสียชีวิต เมื่อ 14 พ.ย.

ตร.สงขลา แบ่งกำลัง 9 ชุดตรวจหาหลักฐานเพิ่มเติมคดีสังหารนายกพีระ หนึ่งในนั้นเป็นบ้านของนายกอบต.คนหนึ่งในอ.ระโนด จ.สงขลา หลังพบอาจมีส่วนเชื่อมโยงถึง อีกชุดเข้าค้นรีสอร์ตหลังสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ ค้นพบซองปืน หมวกไอ้โม่ง และเจอมือถือสภาพใหม่ 2 เครื่องจมอยู่ในบ่อน้ำ จึงนำไปตรวจสอบหาที่มาที่ไป ยังไม่เจอปืนที่ใช้ยิงถล่มเหยื่อแต่อย่างใด


จากกรณีนายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีนครสงขลา ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มเสียชีวิต ที่หน้าร้านสงขลาฟอรั่ม ถนนนครใน เขตเทศบาลเมืองสงขลา เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ตำรวจมุ่งประเด็นไปยังเรื่องของการเมืองท้องถิ่น และปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมที่นายพีระพยายามปกป้อง โดยเฉพาะปมการสร้างกระเช้าลอยฟ้าโครงการของอบจ.สงขลา ต่อมาตำรวจออกหมายจับนายไพศาล หนูพันธุ์ อายุ 47 ปี คนในบ้านนายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา พบว่าทำหน้าที่ขับรถพา 2 มือปืน ทราบชื่อคือนายจ้วนและนายผอมไปก่อเหตุ โดยนายไพศาลเข้ามอบตัวให้การปฏิเสธ ขณะเดียวกัน นายกิตติ ชูช่วย น้องชายนายอุทิศ และผู้บริหารสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ ที่คนร้ายนำรถคันก่อเหตุไปซุกซ่อนไว้ ส่งทนายเข้าพบตำรวจยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้อง และพร้อมให้ความร่วมมือ ซึ่งต่อมาตำรวจออกหมายจับนายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว หรือ "ไอ้ผอม" มือปืนจากระโนด คนบ้านเดียวกับผู้ต้องหารายแรกที่ถูกจับได้ ทำหน้าที่ลั่นไกสังหารอีก 1 คน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเวลา 06.00 น. วันที่ 14 พ.ย. พ.ต.อ.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ นิตยวิมล รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.เสกสรรค์ ชูรังสฤษฎ์ ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.ท.ดุสิต พรมสิน รอง ผกก. และพ.ต.ต.ธเนศ พงษ์รอด สว.สส.สภ.เมืองสงขลา พร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ กระจายกำลังค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม 9 จุด แบ่งเป็นพื้นที่อ.เมือง 5 จุด และอ.ระโนด 4 จุด ขณะที่กำลังอีกส่วนหนึ่งเข้าค้นในพื้นที่อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง และยังค้นบ้านพักของนายก อบต.คนหนึ่งในอ.ระโนด จ.สงขลา หลังพบว่ามีการเชื่อมโยงกับกลุ่มมือปืนและอยู่ในข่ายต้องสงสัยว่าอาจจะมี ส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ด้วย


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า วันเดียวกัน พล.ต.ต. สุวิทย์ เชิญศิริ ผบก.ภ.จว.สงขลา และพ.ต.อ.สุนทร เฉลิมเกียรติ รอง ผบก. ประสานเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครสงขลา นำรถดับเพลิงและเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำในคลองข้างรีสอร์ต ซึ่งอยู่ด้านหลังสถานีวิทยุสมิหลาเรดิโอ จุดที่คนร้ายนำรถยนต์กระบะไปจอดทิ้งไว้ เพื่อหาอาวุธปืนเอ็ม 16 และคาร์บิน ที่ใช้ยิงนายพีระ หลังได้เบาะแสว่าอาจนำมาซ่อนไว้


จากการตรวจสอบ พบซองปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ในพงหญ้า และหมวกไหมพรมตกอยู่ในบ่อหลังห้องพักจึงมอบให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานนำ ไปตรวจลายนิ้วมือแฝง ว่าตรงกับ 2 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับไปแล้วหรือไม่ รวมทั้งผู้ต้องสงสัยรายอื่นๆ ด้วย ส่วนการค้นหาอาวุธปืนเอ็ม 16 และปืนคาร์บิน ขณะนี้ยังไม่พบแต่อย่างใด


รายงานข่าวแจ้งว่า การตรวจสอบคูน้ำครั้งนี้เจ้าหน้าที่พบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย สภาพใหม่ 2 เครื่องจมอยู่ในโคลน พ.ต.ท.สุพล คู่นพคุณ สวป.สภ.เมืองสงขลา จึงส่งมอบให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน นำไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง


ด้านพล.ต.ต.ชิน ทัต มีศุข รอง ผบช.ภาค 9 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยังคงพยายามค้นหาหลักฐานให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะอาวุธปืน 2 กระบอกที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เพื่อนำมาเชื่อมโยงและมัดตัว ผู้ก่อเหตุ ส่วนโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องที่พบในคลองเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบข้อมูลภายในเครื่อง ว่าเป็นของใคร และเกี่ยวข้องกับคดีหรือไม่ ขณะที่นายนิวัฒน์ผู้ต้องหาคนที่ 2 ที่ถูกออกหมายจับจนถึงขณะนี้ ยังไม่ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวแต่อย่างใด


ข่าวสดรายวัน
วันที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOVEUxTVRFMU5RPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE1pMHhNUzB4TlE9PQ==
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #10 เมื่อ: มกราคม 25, 2013, 10:20:43 AM »

จู่โจมสายฟ้าแลบรวบ นายก อบจ.สงขลา จ้างวานฆ่า"พีระ ตันติเศรณี"ตำรวจภาค 9 บุกจู่โจมจับกุม นายก อบจ.สงขลา ชนิดสายฟ้าแลบ หลังได้รับอนุมัติหมายจับในข้อหา จ้างวานฆ่า นายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา พล.ต.อ.รชต เตรียมลงพื้นที่สอบเอง เจ้าตัวยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

วันนี้ (22 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าคดีลอบสังหาร นายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลานั้น ล่าสุด  เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา พล.ต.ต.ชินทัต มีศุข รอง ผบช.ภ.9 พร้อมกำลังหน่วยสวาท ได้นำหมายจับของศาลจังหวัดสงขลา บุกเข้าจับกุม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ภายในบ้านพักเลขที่ 55/1 ถนนนาสาร เขตเทศบาลนครสงขลา ในข้อหาจ้างวานฆ่า นายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 7 พ.ย. 2555

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายอุทิศ มาสอบสวนอย่างละเอียดที่ สภ.เมืองสงขลา โดยมีกำลังตำรวจเฝ้าคุมเข้มจำนวนมาก  ทั้งนี้มีรายงานว่า นายอุทิศยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และในวันพรุ่งนี้ (23 ม.ค.) พล.ต.อ.รชต เย็นทรวง ที่ปรึกษา สบ.10 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะลงมาในพื้นที่เพื่อร่วมสอบปากคำ และทำการแถลงข่าวด้วยตัวเอง

สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับ นายกิตติ ชูช่วย น้องชายของนายอุทิศ ไปแล้วก่อนหน้านี้ ต่อมาได้รับการประกันตัวออกมาสู้คดี นอกจากนี้ยังทราบว่า อยุ่ในขั้นตอนที่เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมหลักฐาน เตรียมออกหมายจับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอีกรวม 6 คนด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะนี้ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้วรวม 4 คน คือ นายไพศาล หนูพันธุ์  นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว และนายฉ้วน หมวดมี ซึ่งเป็นทีมมือปืน รวมทั้งนายกิตติ ชูช่วย น้องชายของนายอุทิศ ซึ่งเป็นผู้บงการ โดยทั้ง 4 คนได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ แต่นายกิตติ ได้รับการประกันตัว ส่วนอีก 3 คนถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลาง จ.สงขลา กระทั่ง นายอุทศ เป็นคนล่าสุด..เดลินิวส์ออนไลน์
วันอังคารที่ 22 มกราคม 2556 เวลา 19:18 น.


ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/179951

............................


ด่วน!ออกหมายจับทีมฆ่า"พีระ"อีก 5 ราย - นายก อบต.ท่าบอน โดนด้วย

ออกหมายจับคดีลอบสังหาร นายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา เพิ่มอีก 5 รายรวม นายก อบต.ระโนด จ.สงขลา ด้วยในข้อหาจ้างวานฆ่า หลังบุกจับกุม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาได้คาบ้านพักก่อนหน้านี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ความคืบหน้าคดีฆ่านายพีระ ตันติเศรณี  อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา เมื่อวันที่7 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อช่วงเย็น พล.ต.ต.ชินทัต มีศุข รอง ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อัมพล  บัวรับพร  รอง ผบก.สส.ภ.9 ได้นำหมายจับของศาลจ.สงขลา พร้อมกำลังหน่วยสวาทแอดวานด์ เข้าจับกุม นายอุทิศ ชูช่วย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ที่บ้านพักเลขที่ 55/1 ถนนนาสาร เขตเทศบาลนครสงขลา ขณะกำลังนั่งพักผ่อนอยู่กับครอบครัวภายในบ้านพัก ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองสงขลา ซึ่งเบื้องต้น นายอุทิศ ยังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ล่าสุด มีรายงานอีกว่า นอกจากเจ้าหน้าที่จะจับกุม นายอุทิศ แล้ว  ยังได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีนี้พร้อมกับนายอุทิศอีก 5 คน คือ นายปราโมทย์ แสงอรุณ นายก อบต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา ในข้อหาจ้างวานฆ่า   ส่วนอีก 4 คนคือ นายชยันต์ หนูพันธุ์  นายอธิป ด้วงมาก  นายณัฐพล นัคเล และนายสุดขีด จันทร์แก้ว ถูกออกหมายจับในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม ทำให้ล่าสุดมีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในคดีนี้แล้วทั้งหมด 10 คนด้วยกัน..เดลินิวส์ออนไลน์
วันอังคารที่ 22 มกราคม 2556 เวลา 23:30 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/179969
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #11 เมื่อ: มกราคม 25, 2013, 10:25:51 AM »


นัดมอบตัว-ฆ่าพีระ


อีก5คนที่ยังหนี ติดต่อ-ขอสู้คดี! "สงขลา"ขึ้นป้าย ขอบคุณ"ผบช.9"


ขอบคุณ - ชาวสงขลาขึ้นป้ายขอบคุณผบช.ภาค 9 และตำรวจชุดคลี่คลาย คดีฆ่านายพีระ ตันติเศรณี นายกเล็กสงขลา จนนำไปสู่การจับกุมนายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลาในข้อหาจ้างวานฆ่า และทีมสังหารทั้งหมด

ชาว สงขลาขึ้นป้ายขอบคุณผบช.ภาค 9 และตำรวจชุดทำคดีฆ่า"นายกพีระ"ที่สามารถจับกุมผู้เกี่ยวข้องได้หลายราย พร้อมนำของเซ่นไหว้วางหน้ารูปนายกพีระตรงจุดที่ถูกสังหารเป็นการไว้อาลัย ด้านเมียนายกพีระเผยการจับกุม"อุทิศ ชูช่วย" นายกอบจ.สงขลา ทำให้ความจริงชัดเจนมากขึ้น ด้านผบช.ภาค 9 สั่งเร่งล่าตัวผู้ต้องหาที่เหลืออีก 5 คน พบแต่ละคนประวัติโชกโชนเคยต้องคดีฆ่ามาแล้ว แต่ส่วนใหญ่สู้คดีหลุดชั้นศาล ฮึ่มหากขัดขืนให้ใช้มาตรการเด็ดขาดได้ทันที ขณะที่ผู้ต้องหาโดนกดดันหนักประสานขอเข้ามอบตัวจากกรณี ตำรวจเข้าจับกุมนายอุทิศ ชูช่วย นายกอบจ.สงขลา ในบ้านพักตามหมายจับคดีร่วมกันฆ่านายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา เหตุเกิดเมื่อเดือนพ.ย. 2555 โดยนายอุทิศให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาก่อนวางหลักทรัพย์ 3 ล้านบาท ประกันตัวออกไปในชั้นศาล โดยก่อนหน้านี้ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาชุดแรก 4 ราย คือ นายกิตติ ชูช่วย น้องชายนายอุทิศ, นายไพศาล หนูพันธ์, นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว และนายฉ้วน หมวดมี ทั้งหมดให้การปฏิเสธ และได้ประกันตัวออกไปทั้งหมด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีก 5 ราย ประกอบด้วยนายปราโมทย์ แสงอรุณ, นายอธิป ด้วงมาก, นายสุดขีด จันทร์เขียว, นายณัฐพร นัคเร และนายชยันต์ หนูพันธ์ พร้อมกับมีข่าวว่าผู้ต้องหาที่เหลือติดต่อเข้ามอบตัวในเร็วๆ นี้ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้นความคืบหน้าเมื่อวันที่ 24 ม.ค. พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผบช.ภาค 9 กล่าวถึงผู้ต้องหาที่ยังหลบ หนีอยู่ว่า เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามและจับกุมตัว เนื่องจากผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีทุกคนส่วนใหญ่มีประวัติโชกโชน เคยต้องคดีร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่นและมีหมายจับหลายคดี ในท้องที่ จ.สงขลา ส่วนใหญ่เคยถูกตำรวจจับกุมมาดำเนินคดีแล้ว แต่ส่วนใหญ่สู้คดีหลุดมาได้ โดยเฉพาะนายปราโมทย์ แสงอรุณ นายก อบต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา เคยตกเป็นผู้ต้องหายิง อบต. และผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตในพื้นที่ อ.ระโนด ตำรวจจัดกำลังชุดทีมไล่ล่าทุกคน และให้สายสืบเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหว บ้านที่ต้องสงสัยที่คาดว่าผู้ที่ถูกออกหมายจับทั้ง 5 คนจะพักพิง หากมีการต่อสู้ขัดขืนให้ดำเนินการเฉียบขาดได้พญ.พิชญา พรรคทองสุข ภรรยานายพีระกล่าวว่า เมื่อคดีมีความคืบหน้า ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี นับว่ามีความก้าวหน้าของคดีเป็นอย่างมาก ทางญาติขอขอบคุณไปยังทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำคดีนี้อย่างมากเช่นกัน เพราะทำให้ประชาชนได้เห็นความเป็นจริงชัดเจนมากขึ้นผู้สื่อ ข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศใน จ.สงขลา หลังคดีมีความคืบหน้า ตามจุดสำคัญๆในตัวเมือง จ.สงขลา มีประชาชนชาวสงขลานำแผ่นป้ายขนาดใหญ่ติดตั้งตามจุดต่างๆ อาทิ ริมถนนทางแยกหน้าวัดแหลมทราย อ.เมืองสงขลา บริเวณก่อนเส้นทางนอกเมืองไปเกาะยอ จ.สงขลา มีข้อความเขียนไว้ว่า "ชาวสงขลาขอขอบคุณ พล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดีฆ่านายกพีระไว้เป็นอย่างสูง" ส่วนในจุดที่นายพีระถูกยิง มีประชาชนนำกาแฟกระป๋อง บุหรี่ ดอกไม้ไปวางไว้หน้ารูปถ่ายนายพีระ เพื่อไว้อาลัยด้วยรายงาน ข่าวแจ้งว่าสำหรับผู้ต้องหาอีก 5 คน ที่เหลือซึ่งตำรวจไล่ล่ากดดันอย่างหนัก ทั้งตามแหล่งกบดานต่างๆ บ้านเพื่อนและญาติสนิท ทำให้ผู้ต้องหาชุดนี้ ประสานกับเจ้าหน้าที่เพื่อเดินทางเข้ามอบตัวสู้คดีในวันที่ 25 ม.ค. นี้ข่าวสดรายวัน
วันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2556

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOekkxTURFMU5nPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE15MHdNUzB5TlE9PQ==
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 12:49:55 PM »


2มือปืนโผล่ มอบตัวคดีฆ่า"พีระ"

"ตอกหัวไทร"ซุ้มนครฯ รับผวาโดนตามปิดปาก อีกคนเป็นผญบ.ระโนด ตร.สงขลาค้านประกัน


มอบตัว - นายอธิป ด้วงมาก (นั่งกลางเสื้อขาว) หนึ่งในมือปืนคดีฆ่านายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเล็กสงขลา เข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองสงขลา ส่วนนายสุดขีด จันทร์เขียว (ภาพเล็ก) มือปืนอีกคนมอบตัวที่ จ.นครศรีธรรมราช

2 ผู้ต้องหาคดีฆ่า "พีระ ตันติเศรณี" นายกเล็กสงขลาโผล่มอบตัวแล้ว รายแรกเป็นมือปืนลั่นไกฆ่า ฉายา "ตอก หัวไทร" หลังหนีกบดานบ้านเกิดในนครศรีฯ ก่อนเข้ามอบตัวกับผู้การแล้วส่งตัวดำเนินคดีที่สงขลา อีกรายเป็นผู้ใหญ่บ้านในระโนด ทั้งคู่ให้การปฏิเสธและขอให้การชั้นศาล ก่อนถูกคุมตัวเข้าห้องขัง-ค้านประกันตัว ด้านตร.มั่นใจพยาน หลักฐานเอาผิดได้ พร้อมระดมล่าตัวอีก 3 ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีจากกรณีพล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ ผบช.ภ.9 นำหมายศาลเข้าจับกุมนายอุทิศ ชูช่วย นายก อบจ.สงขลา ขณะพักผ่อนอยู่ในบ้านพักกลางเมืองสงขลา ข้อหาร่วมกันฆ่า ผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ในฐานะผู้จ้างวานฆ่านายพีระ ตันติเศรณี นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา เสียชีวิตเมื่อพ.ย.2555 ก่อนคุมตัวมาสอบสวนและให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จากนั้นได้ประกันตัวออกไปในชั้นศาล และเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามล่าตัวอีก 5 ผู้ต้องหาร่วมก่อเหตุที่ยังหลบหนี ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้นความคืบหน้า เวลา 11.30 น. วันที่ 2 ก.พ. ที่ห้องประชุม สภ.เมืองสงขลา พ.ต.อ.อำพล บัวรับพร รอง ผบก.สส.ภ.9 หัวหน้าชุดติดตามผู้ต้องหาคดีดังกล่าว พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุมิตร ศรีนวล ผกก.สภ.เมืองสงขลา พ.ต.ท.ดุสิต พรมสิน รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.ท.ธเนศ พงษ์รอด สว.สส.สภ.เมืองสงขลา ร่วมกันรับมอบตัวนายอธิป หรือยม ด้วงมาก อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ปากแตร อ.ระโนด ผู้ต้องหาคดีร่วมกันฆ่านายพีระและเป็นมือปืนก่อเหตุ ที่เดินทางมาพร้อมทนายความส่วนตัว หลังถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนักเบื้องต้นนายอธิปให้การปฏิเสธตลอดทุกข้อกล่าวหา และขอไปให้การในชั้นศาลอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงชี้แจงข้อกล่าวหาตามหมายจับและนำตัวไปลงบันทึกประจำวันไว้ เป็นหลักฐาน จากนั้นคุมตัวเข้าห้องขังทันทีและคัดค้านการประกันตัววันเดียวกัน นายสุดขีด จันทร์เขียว หรือตอก หัวไทร อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 4 ต.หัวไทร อ.หัวไทร มือปืนสังหารนายพีระ และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 35/2556 ลงวันที่ 22 ม.ค.2556 พร้อมทนายความและญาติติดต่อเข้ามอบตัว โดยมีพล.ต.ต.รณพงศ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และพ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เป็นตัวแทนรับมอบตัวด้านนายสุดขีดระบุว่า เหตุผลที่เข้ามอบตัวที่จ.นครศรีธรรมราช เนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัยหากเดินทางไปมอบตัวที่สภ.เมืองสงขลา กลัวว่าการเดินทางจาก อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ไปยังอ.เมืองสงขลา อาจถูกทำร้ายหรือถูกสั่งเก็บก่อนถึงโรงพัก จึงได้ปรึกษาทนายความก่อนเข้ามอบตัวที่จ.นครศรีธรรมราชเบื้องต้นนายสุดขีดขอให้การในศาลเท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่ทำบันทึกการมอบตัวไว้เป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบ แล้วควบคุมตัวเข้าห้องขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัวพ.ต.อ.อำพลกล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนที่เข้ามอบตัวถึงแม้จะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ก็ถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหา แต่ตำรวจมีความพร้อมทั้งพยานและหลักฐานที่จะเอาผิดกับผู้ต้องหาทุกคน โดยตอนนี้ยังเหลือผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 3 คนและยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัว ประกอบด้วย นายปราโมทย์ แสงอรุณ นายก อบต.ท่าบอน อ.ระโนด จ.สงขลา ข้อหาผู้ใช้จ้างวาน นายชยันต์ หนูพันธ์ อายุ 41 ปี และนายณัฐพร นัคเร ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังออกติดตามล่าตัวและกดดันอย่างหนัก


ข่าวสดรายวัน
วันที่ 03 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 

ที่มา:  http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOekF6TURJMU5nPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE15MHdNaTB3TXc9PQ==
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 01:19:42 PM »

ทีมฆ่านายกพีระดอดมอบตัวอีก2คน

ควงทนายย่องเงียบมอบตัว ขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 3 รายที่เหลือ โปลิศกำลังเร่งไล่ล่ากดดันหนัก หวังจับตัวทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันนี้ (2 ก.พ.)  นายสุดขีด จันทร์เขียว หรือ “ตอก  หัวไทร” อายุ 31 ปี  ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ในคดีร่วมกันฆ่า นายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่ผ่านมา พร้อมด้วย นายปรีชา ศัลศาลา ทนายความส่วนตัว และญาติ ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช โดย นายสุดขีดผู้ต้องหา ยืนยันว่าจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น ทาง พล.ต.ต.รณพงษ์ จึงได้สั่งการให้กำลังตำรวจ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ทั้งในและนอกเครื่องแบบติดอาวุธครบมือ ควบคุมตัว นายสุดขีด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.สงขลา เจ้าของคดีรับตัวไปสอบสวน

พล.ต.ต.รณพงษ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ ได้รับการติดต่อจากทนายความส่วนตัวของ นายสุดขีด ว่า ผู้ต้องหาจะเข้ามอบตัวสู้คดี ส่วนสาเหตุที่ไม่ไปมอบตัวกับตำรวจท้องที่เกิดเหตุเพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงได้ทำบันทึกรับมอบตัว และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้ว พร้อมทั้งดำเนินการส่งตัวผู้ต้องหา ให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา เพื่อดำเนินคดีต่อไป

ต่อมา เมื่อเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน นายอธิป หรือยม ด้วงมาก อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.ปากแตร อ.ระโนด จ.สงขลา หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในข้อหาร่วมกันฆ่า นายพีระ พร้อมทนายความส่วนตัวได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.อำพล บัวรับพร รอง ผบก.สส.ภ.9 หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี โดยมี พ.ต.อ.สุมิตร ศรีนวล ผกก.สภ.เมืองสงขลา ร่วมสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฎิเสธตลอดข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาล เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ก่อนควบคุมตัวเข้าห้องขัง โดยคัดค้านการประกันตัว

ด้าน พ.ต.อ.อำพล กล่าวว่า ถือเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การปฏิเสธ แต่ตำรวจก็มั่นใจในพยานหลักฐานที่มีว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ โดยขณะนี้เหลือผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอีก 3 คน ที่ยังไม่ได้เข้ามอบตัว คือ นายปราโมทย์ แสงอรุณ นายก อบต.ท่าบอน อ.ระโนด นายชยันต์ หนูพันธ์ อายุ 41 ปี และ นายณัฐพร นัคเล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กดดันอย่างหนักเพื่อจะตามล่าต้องหาทั้งหมดมาดำเนินคดีให้ ได้โดยเร็ว.เดลินิวส์ออนไลน์
วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 19:33 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/182216
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #14 เมื่อ: สิงหาคม 26, 2013, 09:16:19 AM »

เอ็ม16ยิงถล่มดับผู้ต้องหาฆ่าอดีต"นายกเล็กสงขลา"


เอ็ม16 ยิงถล่ม "ยม ด้วงมาก" หัวระเบิดสมองกระจาย ดับคาที่หน้าบ้านพักตัวเอง เผยผู้ตายเป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน หนึ่งใน 10 ผู้ต้องหาคดียิง "พีระ ตันติเศรณี" อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา ตำรวจมุ่งประเด็นขัดแย้ง เชื่อมโยงคดีใหญ่หลายคดี

   เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 25 ส.ค. คืนที่ผ่านมา  ร.ต.ท.วีรวัฒน์  เล็กสุทธิ์  พนักงานสอบสวน สภ.ระโนด จ.สงขลา รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ปืนสงครามยิงถล่มบ้านเลขที่ 25/5 หมู่6 ต.ปากแตระ อ.ระโนด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย   พ.ต.อ.อำพล บัวรับพร ผบก.สส.ภาค9 พ.ต.ท.ดุสิต  พรหมสิน รอง ผกก.สส.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.อรุณ กุลสิรวิชย์ ผกก.สภ.ระโนด พ.ต.ท.อนุวัฒน์ ศรีจันทร์ทับ รอง ผกก.สส.

ที่เกิดเหตุหน้าบ้านดังกล่าว พบศพ นายอธิป  หรือยม ด้วงมาก อายุ 58 ปีเจ้าของบ้าน อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.ปากแตระ อ.ระโนด จ.สงขลา และเป็นหนึ่งในสิบผู้ต้องหาในคดีฆ่า นายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา  สภาพศพ สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขายาว มีบาดแผล ถูกยิงด้วยปืนเอ็ม 16 เข้าลำตัวและศรีษะรวม5 นัด นอนหงายจมกองเลือดมันสมองกระจายเต็มพื้น ใกล้กันยังพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม16 ตกอยู่ 5 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุ นายอธิป กำลังขนลังเบียร์ขึ้นรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ไปส่งที่ร้านอาหารของตัวเองในตัวเมืองระโนด ได้มีคนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 2 คนขับรถเก๋งโตโยต้าสีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาจอดบนถนนหน้าบ้าน แล้วใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนขับรถหลบหนีไป

เบื้องต้นตำรวจมุ่งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวและกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเกี่ยวพันกับคดียิงนายพีระ  รวมทั้งความเชื่อมโยงกับคดี ยิงถล่ม นายสิทธิชัย ชุมอิน หรือกำนันสิทธิ์ กำนัน ต.วัดจันทร์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา และนายประสิทธิ์ ลิ่มจู้ สารวัตรกำนันลูกน้องคนสนิท เมื่อวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่

สำหรับ นายอธิป เป็นหนึ่งในสิบผู้ต้องหาในคดีฆ่านายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีนครสงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 55  หน้าสำนักงานสงขลาฟอรั่ม เลขที่ 97 ถนนนครใน เขตเทศบาลนครสงขลา  ก่อนที่จะได้รับการประกันตัวออกมา และมาเสียชีวิตในที่สุด

โดยคดีฆ่าอดีต นายกพีระ มีผู้ต้องหาทั้งหมดสิบคนประกอบด้วย นายไพศาล หนูพันธ์ อายุ47 ปี นายนิวัตร์ รัตน์แก้ว อายุ46 ปี  นายฉ้วน หมวดหมี อาย50 ปี นายปราโมทย์ แสงอรุณ นายก อบต.ท่าบอน อ.ระโนด นายชยันต์ หนูพันธุ์ นายณัฐพล นัคเล นายสุดขีด หรือ ตอก จันทร์เขียว อายุ 31 ปี นายกิตติ ชูช่วย และนายอุทิศ ชูช่วย อดีตนายก อบจ.สงขลา และ นายอธิป หรือ ยม ด้วงมาก ผู้ตาย โดยอัยการจังหวัดสงขลา มีคำสั่งเด็ดขาดไม่ฟ้องนายปราโมทย์ นายณัฐพร และนายชยันต์ ส่วนที่เหลือได้รับการประกันตัว และอยู่ระหว่างการสู้คดีในชั้นศาล กระทั่งนายอธิป มาถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว

เดลินิวส์ออนไลน์
วันจันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2556 เวลา 07:15 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/228624
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

* Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

• หน้าหลัก| ประวัติ| หน้าที่| ผู้บังคับบัญชา| การติดต่อ| Mapgoogle| Download| Sitemap| สมุดเยี่ยม| เว็บบอร์ด| Wikipedia•

  ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ถนนวังเหนือ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 52000   
โทรศัพท์ 0-5421-8396 , 0-5421-8022 โทรสาร 0-5421-8396

Sitemap |Sitemap |Sitemap
Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.098 วินาที กับ 17 คำสั่ง

Page Rank Check