ส่งศพ'ภาวนา'ผ่า ดับปริศนา ญาติเชื่อโดนฆ่า(updated!1 ปีแห่งการจากไป ‘ภาวนา ชนะจิต’ ปริศนาจมน้ำโยงมรดก -
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
สิงหาคม 18, 2018, 12:39:09 AM
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/Movie2.swf</a>
<a href="http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf" target="_blank">http://www.scdc5.forensic.police.go.th/digital_clock.swf</a>
สถิติ    หน้าเว็บ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5

ดู ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ในแผนที่ขนาดใหญ่กว่า

เว็บบอร์ด ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปาง
หมวดพิสูจน์หลักฐานตำรวจ
พิสูจน์หลักฐานตำรวจในข่าว

ส่งศพ'ภาวนา'ผ่า ดับปริศนา ญาติเชื่อโดนฆ่า(updated!1 ปีแห่งการจากไป ‘ภาวนา ชนะจิต’ ปริศนาจมน้ำโยงมรดก

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน
[EN] [PL] [ES] [PT] [IT] [DE] [FR] [NL] [TR] [SR] [AR] [RU]
หัวข้อ: ส่งศพ'ภาวนา'ผ่า ดับปริศนา ญาติเชื่อโดนฆ่า(updated!1 ปีแห่งการจากไป ‘ภาวนา ชนะจิต’ ปริศนาจมน้ำโยงมรดก  (อ่าน 93206 ครั้ง)
Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « เมื่อ: กันยายน 11, 2012, 09:28:02 AM »

ส่งศพ'ภาวนา'ผ่า ดับปริศนา ญาติเชื่อโดนฆ่า
เจ้าหน้าที่ชี้จุดที่นางอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง หรือภาวนา ชนะจิต วัย 69 ปี (รูปเล็กซ้าย) อดีตนางเอกฉายา “ไข่มุกเอเชีย” จมบ่อน้ำข้างบ้านพักใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ส่วนรูปเล็กขวา เป็นสภาพศพที่นำขึ้นมาจากน้ำ โดยสามีเชื่อว่าจมน้ำเสียชีวิต ขณะที่ญาติสงสัยเป็นเหตุฆาตกรรม.


‘อดีตนางเอกดัง’จมก้นสระ เงื่อนปมทรัพย์สินร้อยล้าน สามีใหม่โต้ไม่ใช่ฆาตกรรม

ช็อกวงการบันเทิง “ภาวนา ชนะจิต” อดีตนางเอกจอเงินฉายา “ไข่มุกเอเชีย” จมบ่อน้ำบ้านย่านนครชัยศรี จ.นครปฐม ดับปริศนา ลูกจ้างสาวเผยหายตัวไปตั้งแต่ช่วงเย็น เรียกญาติและสามีคนปัจจุบันช่วยกันตามหา  กระทั่งพบศพจมอยู่ในบ่อน้ำข้างบ้าน สามีเชื่ออาจเป็นลมตกน้ำ หรือสุนัขกระโจนใส่ทำให้พลัดตกน้ำเป็นเหตุให้จมน้ำตาย ไม่ใช่ฆาตกรรม ขณะที่ญาติเชื่อถูกฆาตกรรมเพราะมีทรัพย์สินมูลค่านับร้อยล้านบาท ขณะที่ตำรวจไม่ฟันธงปมมรณะ ส่งศพไปชันสูตรที่สถาบันนิติเวชวิทยา เผยประวัติอดีตนางเอกดัง โลดแล่นเส้นทางมายาตั้งแต่ปี 2503-2522 ประกบคู่พระเอกดังหลายคน และมักรับบทเด็กสาวอายุอ่อนกว่าวัยจริง เพราะต้องการให้คนจดจำภาพนางเอกวัยสาวตลอดไป

อดีตนางเอกฉายา “ไข่มุกเอเชีย” จมน้ำดับ ปริศนา เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 10 ก.ย. พ.ต.ท.ภิญโญ  มุกสิกสาร  สารวัตรเวร  สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุจากนายสุขุม  เหล่าแสงทอง อายุ 64 ปี บ้านอยู่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ว่าพี่สาว คือ นางอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง อายุ 69 ปี หรือชื่อในการแสดงคือภาวนา ชนะจิต ชื่อเล่นหยิน อดีตนางเอกภาพยนตร์ชื่อดัง ฉายา “ไข่มุกเอเชีย” เสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำในบริเวณบ้านเลขที่ 44/24 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม จึงพร้อม ด้วย พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ สกุลวิวรรธน์ ผกก. พ.ต.ท.ไชยศ มุกดาหาญ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สานิต ชินจอหอ รอง ผกก.สส. แพทย์เวร รพ.นครชัยศรี นำกำลังและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ รุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว มีรั้วรอบขอบชิด ปลูกอยู่บนที่ดินเนื้อที่ 16 ไร่ ตั้งอยู่ริมถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ห่างจากพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง 200 เมตร ด้านหน้าเปิดเป็นร้านจำหน่ายส้มโอชื่อ “คุ้มส้มโอ” ข้างบ้านมีบ่อน้ำพุขนาดใหญ่ กว้างไม่น้อยกว่า 10 เมตร ลึก 1.80 เมตร ที่ริมบ่อด้านหลังมีรูปปั้นของเจ้าแม่นมสาวหล่อด้วยปูนสีขาวปั้นเป็นหญิงสวม ชุดไทยห่มสไบเฉียงสีชมพู บนแท่นบูชามีเครื่องเซ่นไหว้ส้มโอ ขนมหวาน และดอกไม้สดบูชา พบศพนางภาวนา เจ้าของบ้าน ถูกนำขึ้นจากน้ำวางไว้ขอบบ่อ สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำ ทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสกอต กางเกงขาสั้นลายพราง เสื้อผ้าชุ่มไปด้วยน้ำ ส่วนรองเท้าแตะตกอยู่ขอบบ่อทั้ง 2 ข้าง คาดเสียชีวิตมาราว 8-10 ชั่วโมง

สอบสวนนางวรางคณา ศรีสมบุญ อายุ 37 ปี ลูกจ้าง ที่ดูแลทั้งบ้านและร้านขายส้มโอของผู้ตาย และเป็นคนที่แจ้งญาติว่า ภาวนาได้หายตัวไป ให้การว่า ทำงานให้ภาวนา ชนะจิต มาหลายปี ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 6 โมงเย็น วันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา ไม่เห็นภาวนาออกมาสั่งให้ซื้อของมาให้กินตามปกติ ตอนแรกคิดว่าคงยังนอนอยู่ กระทั่ง 19.00 น. เข้าไปดูในบ้านแต่ไม่พบ ออกเดินหารอบๆบ้านก็ไม่เจอตัว จึงโทรศัพท์ไปแจ้งญาติของภาวนา และนายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล อายุ 56 ปี สามีคนปัจจุบัน ที่ไปดูแลธุรกิจ นวดแผนโบราณที่ตึกทอง อ.สามพราน จ.นครปฐม หลังทราบเรื่องทุกคนมาช่วยกันค้นหา แต่ไม่พบ จน กระทั่งนายณัฐพงษ์พบรองเท้าฟองน้ำที่ภาวนาใส่ตก อยู่ขอบบ่อทั้ง 2 ข้าง จึงเอาไฟส่องที่บ่อน้ำพุ ถึงพบร่าง ภาวนาจมอยู่ในน้ำ จึงลงไปงมศพขึ้นมาแล้วแจ้งตำรวจ

ส่วนนายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล สามีที่อยู่กินกับภาวนามา 10 ปี เผยว่า ตนอยู่กับภาวนาในบ้าน 2 คน ส่วนลูกบุญธรรมของภาวนา ชื่อนายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี เรียนอยู่ที่คณะบริหารการตลาด ม.มหิดล ปี 4 ขณะนี้ฝึกงานที่ จ.ชลบุรี ภาวนาเป็น คนรักสัตว์และเสียดายของทุกชนิด โดยเลี้ยงสุนัขไว้ หลายตัว จะมีอยู่ตัวเดียวที่เลี้ยงอยู่ภายในบ้าน และมักจะออกมาเดินเล่นกับภาวนาเป็นประจำ อาหารที่เลี้ยงสุนัขไม่ว่าจะเป็นข้าว หรืออาหารสำเร็จ หากสุนัขกินเหลือก็จะโยนให้ปลากินต่อ ทุกวันก็จะไปกราบไหว้หุ่นเจ้าแม่นมสาว ที่ภาวนาจ้างคนปั้นเป็นหุ่นโดยเอาแบบมาจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพราะเชื่อ ว่าศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรก็จะได้

สามีอดีตนางเอกชื่อดังกล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตนกับภาวนาไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน เรามีโครงการทำร่วมกันหลายอย่าง ที่จะเปิดในปีนี้ เช่น ร้านอาหารที่กำลังตบแต่งอยู่ภายในบ้าน ชื่อร้านอภิญญาภรณ์ ซึ่งอยู่ถัดจากสระน้ำ และส่วนที่ถัดจากบ้านจะทำเป็นนวดแผนโบราณ ทุกอย่างจะเปิดในอีก 2 เดือนข้างหน้า ส่วนทรัพย์สิน ภาวนาชอบซื้อขายที่ดิน มีที่ดินจำนวนมาก ไม่ว่าจะที่พระราม 9 หรือที่ จ.ชลบุรี และที่นครปฐม มูลค่าหลายร้อยล้านบาท ช่วงเกิดเหตุ ตนอยู่ที่ร้านนวดแผนโบราณที่ตึกทอง ส่วนเหตุที่เกิด ขึ้นเชื่อว่าตกน้ำ หรืออาจจะเป็นลมเพราะอายุมาก หรือเล่นกับสุนัข เพราะสุนัขชอบกระโดดตะกาย แล้วเสียหลักพลัดตกบ่อ แต่เนื่องด้วยอายุมากเลยไม่สามารถ ช่วยตัวเองได้ คิดว่าไม่ใช่เรื่องฆาตกรรม

ขณะที่นายสุขุม เหล่าแสงทอง อายุ 64 ปี น้องชายของภาวนา  ชนะจิต  กล่าวว่า หลังทราบว่าพี่หยินหายตัวไป  รีบชวนภรรยาเดินทางมาช่วยตามหา จนกระทั่งนายณัฐพงษ์เดินทางมาถึง  รีบเดินเข้ามาในบ้านและหยิบกระเป๋าเอกสารซึ่งมีทั้งหมด 3 ใบ ภายในกระเป๋ามีเอกสารต่างๆเป็นทั้งโฉนดที่ดินและเอกสารของพี่หยินไป  พวกตนเข้าไปขัดขวางไม่ให้นำอะไรออกจากบ้านให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบให้เรียบ ร้อยก่อน  แต่นายณัฐพงษ์กลับคว้ากระเป๋าไปได้ 1  ใบ  การยื้อกระเป๋าดังกล่าวทำให้นายณัฐพงษ์โมโห พูดว่าพวกตนเข้ามาเสือกเรื่องอะไร  แล้วชักปืนยิงขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด บอกว่าหากเข้ามาวุ่นวายต้องมีการตายเกิดขึ้นแน่  ทำให้พวกตนสงสัยว่าทำไมต้องรีบเอาเอกสารออกไปทั้งที่ยังหาศพไม่พบ  ทำให้รู้สึกติดใจในการตายของภาวนาว่าน่าจะถูกฆ่ามากกว่าอุบัติเหตุ เพราะทรัพย์สินของพี่หยินนั้นมีมาก  เฉพาะที่ดินที่อยู่นี้ก็มีมูลค่าเป็นร้อยล้านแล้ว  เพราะพี่หยินชอบซื้อที่ดินร่วมกับเพื่อนสนิท ยอดชาย เมฆสุวรรณ อดีตพระเอกหนังชื่อดัง  ซึ่งมีที่ดินอยู่เลยพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไม่ถึง 2 กม. และมีอีกหลายแปลง

ต่อมานายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี บุตรบุญธรรมของนางภาวนา  เข้าให้ปากคำกับ  พ.ต.ท.ภิญโญ  มุกสิกสาร  สารวัตรเจ้าของคดี ว่า  ทราบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าคุณแม่เสียชีวิต  และอยากสอบถามรายละเอียดบางประการ  จึงรีบเดินทางกลับมาให้ปากคำ โดยปกติถ้าตนไม่ไปฝึกงานจะอยู่กับคุณแม่  ไปเรียนตอนเช้ากลับมาตอนเย็นก็จะมาอยู่บ้านเป็นเพื่อนแม่ เพราะเราอยู่กันมาตั้งแต่เล็ก  ตอนนี้ยังให้รายละเอียดอะไรไม่ได้ ยังมึนกับเหตุการณ์ ญาติพี่น้องและพ่อเลี้ยงได้ปรึกษากันแล้วว่า หลังจากชันสูตรศพจะนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏกษัตริยาราม กทม.

ด้าน พ.ต.ท.สานิต ชินจอหอ รอง ผกก.สส.สภ.นครชัยศรี  เปิดเผยว่า ได้ให้กองวิทยาการภาค  7 มาเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ  และในบ้านของผู้ตาย เรื่องนี้ตนยังไม่ขอลงความเห็นเนื่องจากญาตินั้นติดใจในสาเหตุการตาย  ต้องส่งศพไปพิสูจน์ยัง  รพ.ตำรวจ ขณะนี้มีอยู่ 2 ฝ่ายที่มีปัญหากันอยู่ ฝ่ายสามีของภาวนาที่อยู่กันมา 10 ปี ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ซึ่งญาติมั่นใจว่าเกิดจากสามี  ส่วนนายณัฐพงษ์  สามีของภาวนา  ก็กลัวว่าญาติของภาวนาต้องการจะมาแย่งสมบัติที่นายณัฐพงษ์อ้างว่าได้ทำขึ้น มาร่วมกัน  เพราะฉะนั้นต้องทำให้ชัดเจน ซึ่ง พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จ.นครปฐม ได้สั่งชุดสืบสวน ภ.จ.นครปฐม ลงพื้นที่สืบสวนหาความจริงของเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

ต่อมาเวลา 10.10 น. เจ้าหน้าที่มูลนิธิศาลานุเคราะห์  นครปฐม  นำศพนางอรัญญาภรณ์  เหล่าแสงทอง  หรือภาวนา  ชนะจิต  ส่งให้แพทย์จากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ  ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายอีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯแจ้งกับเจ้าหน้าที่รับศพว่า  ญาติสงสัยสาเหตุการตายน่าจะเป็นเหตุฆาตกรรม ซึ่งแพทย์ผ่าชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต และให้ญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลได้ในวันที่ 11 ก.ย.นี้

ขณะเดียวกัน  นายไพจิตร  ศุภวารี  อดีตสามีภาวนา  ชนะจิต  กล่าวว่า  ตนได้เลิกรากับผู้ตายมากว่า 10  ปี  แต่เมื่อทราบเรื่องยังมีบางอย่างค่อนข้างกังขา จึงอยากให้มีการผ่าพิสูจน์ศพ  ทั้งนี้ ตนทราบเรื่องการเสียชีวิตของภาวนาก็เสียใจมาก  และคาดว่าเป็นการตายที่ไม่ปกติ  แต่ต้องให้ญาติพี่น้องของเธอเป็นคนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  ซึ่งตนและภาวนาได้ทำหนังร่วมกันเมื่อ 20 ปีก่อน ที่ปักกิ่ง ประเทศจีน ชื่อ “เรารักกันที่ปักกิ่ง” จนประสบความสำเร็จดีมาก และยังมีผลงานเรื่อง “ผัวเชลย” “พยาบาลที่รัก” เป็นต้น ส่วนเหตุที่ภาวนาหยุดงานแสดงไปเมื่อ 20 ปีก่อน เพราะไม่อยากแสดงเป็นบทแม่ เธออยากสร้างภาพประทับใจในความเป็น “ไข่มุกแห่งเอเชีย” ไว้ตลอดไป

ประวัติภาวนา  ชนะจิต  มีเชื้อสายจีนกวางตุ้ง เกิดเมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2485 มีชื่อจีนแมนดารินว่า หลิวหลานอิง อ่านเป็นภาษาจีนกวางตุ้งว่า หลิวหลานหยิน  ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงโดยการชักนำของศรินทิพย์ ศิริวรรณ เมื่อปี 2503 แสดงภาพยนตร์เรื่อง “แสงสูรย์” ซึ่งมี “มิตร ชัยบัญชา” และ “อมรา  อัศวนนท์” แสดงนำ  และได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง ดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยม  ที่จัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงจากภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว  จากนั้นภาวนา โลดแล่นในวงการบันเทิงหลายปีจนถึงปี  2522  โดยรับบทเป็นนางเอกมาตลอด  โดยประกบคู่กับพระเอกหลายคน อาทิ “ไชยา สุริยัน” “สมบัติ เมทะนี” “ยอดชาย เมฆสุวรรณ” “สรพงษ์ ชาตรี” “กรุง ศรีวิไล” และเคยประกบคู่เดวิด  เจียง  พระเอกชาวฮ่องกง เมื่ออายุมากขึ้นก็ยังรับบทเด็กสาวที่ดูอ่อนกว่าอายุจริง เพราะเธอเคยกล่าวไว้ว่า  “อยากให้คนจดจำเธอแต่ในภาพนางเอกวัยสาวตลอดไป” ก่อนจะประกาศยุติการแสดงภาพยนตร์ในปี 2523 ในขณะที่มีอายุได้ 37 ปีไทยรัฐออนไลน์
11 กันยายน 2555, 09:00 น.

ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/newspaper/290190
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 10, 2013, 11:14:10 AM โดย Admin »


บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 11, 2012, 09:37:46 AM »

ภาวนา ชนะจิต ตกบ่อน้ำดับปริศนาวงการบันเทิงช็อก ภาวนา ชนะจิต อดีตนางเอกรุ่นเก่าชื่อดัง ฉายา ไข่มุกแห่งเอเชีย ตกบ่อน้ำดับปริศนา คาบ้านพัก ตำรวจส่งศพตรวจพิสูจน์แล้ว

เมื่อเวลา 03.00 วันที่ 10 ก.ย. พ.ต.ท.ภิญโญ มุสิกสาร พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 44/42 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ สกุลวิวรรธน์ ผกก. ชุดสืบสวนและมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์  ที่เกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายส้มโอหน้าบ้าน ริมถนนริมถนนปิ่นเกล้า – นครชัยศรี ขาเข้า กทม. ใกล้พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย  ด้านในเป็นบ้านพักชั้นเดียว กระจกรอบด้าน ปลูกอยู่ในเนื้อที่ 16 ไร่ ข้างบ้านมีบ่อน้ำพุ ( คล้ายบ่อเลี้ยงปลา ) ลึกประมาณ 1.5 เมตร 2 บ่อ  พนักงานสอบสวนพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณขอบบ่อ ใกล้กันพบรองเท้าแตะของผู้ตายและขันตักน้ำพลาสติก 1 ใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน  ทราบต่อมาผู้เสียชีวิตชื่อ อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง  หรือ ภาวนา  ชนะจิต  ชื่อเล่น  หยิน  อายุ  69 ปี  นางเอกชื่อดัง ฉายา ไข่มุกแห่งเอเชีย สวมเสื้อเชิดลายสก๊อตแขนสั้น กางเกงขาสั้นลายพราง เปียกชุ่มน้ำทั้งตัว

จากการสอบสวน นายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะบริหารการตลาด มหาวิทยาลัยมหิดล ปี 4 ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมผู้ตาย ให้การว่า ปกติคุณแม่จะอยู่กินกับ นายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล นานเกือบ 10 ปีแล้ว  ช่วยกันขายส้มโอ  มีคนงานในบ้านอีก 2 คน  ส่วนตนพักอยู่ที่หอ มีเวลาว่างก็จะมาหาแม่  เมื่อช่วงเย็นเวลาประมาณ 18.00 น. คนงานโทรศัพท์บอกไม่รู้แม่หายไปไหน  จึงได้แจ้งญาติมาช่วยหา แต่เมื่อมาถึงนายณัฐพงษ์ กลับไม่พอใจ  ดุด่าคนในบ้านใครเป็นคนโทรศัพท์บอก และไล่ทุกคนให้กลับบ้านไป อ้างตัวเองเป็นเจ้าของบ้าน  คนอื่นห้ามเข้า  ทุกคนก็เดินหารอบบ้านแต่ก็ไม่พบ  ช่วยกันออกไปตามหา เมื่อประมาณ 3 นาฬิกา นายณัฐพงษ์ แม่ก็บอกว่าพบผู้เสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำข้างบ้าน

ด้านนายณัฐพงษ์ ให้การว่า ปกติผู้ตายชอบเดินไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณบ่อน้ำดังกล่าว  ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า  เป็นลมหมดสติ  ก่อนตกลงบ่อน้ำและจมเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ส่ง ศพไปสถาบันนิติเวชผ่าศพพิสูจน์ และสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

พ.ต.ท.หญิง ศิริกุล  เจียรนัยขจร รองโฆษก รพ.ตำรวจ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่นิติเวชวิทยาได้รับศพนางอรัญญาภรณ์ วันนี้( 10 ก.ย.) เวลาประมาณ  11.00 น. โดยแพทย์จะชันสูตรศพในวันพรุ่งนี้ (11ก.ย.)   ตามลำดับของศพที่รับมา อย่างไรก็ตาม การชันสูตรศพจะทราบสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นแล้ว จะสามารถทราบได้ว่า เสียชีวิตก่อนตกน้ำหรือไม่  เพื่อเป็นข้อมูลให้พงส. สืบสวนการเสียชีวิตต่อไป.

สำหรับประวัติ ภาวนา ชนะจิต  เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2485 เริ่มแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก แสงสูรย์  เมื่อ พ.ศ.2503 จากการชักนำของ ศรินทิพย์ ศิริวรรณ  และจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เธอได้รับรางวัล ตุ๊กตาทอง ดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยม แสดงภาพยนตร์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2503 ถึง 2522  เป็นนางเอกที่มีพระเอกคู่แสดง มากมาย อาทิ มิตร ชัยบัญชา , ไชยา สุริยัน , สมบัติ เมทะนี , ยอดชาย เมฆสุวรรณ , ลือชัย นฤนาท , อุเทน บุญยงค์ , กรุง ศรีวิไล , สรพงศ์ ชาตรี และภาพยนตร์จีน คู่กับ เดวิด เจียง พระเอกชาวฮ่องกง.เดลินิวส์ออนไลน์
วันจันทร์ที่ 10 กันยายน 2555 เวลา 10:16 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/154284
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 11, 2012, 09:40:56 AM »


‘ภาวนา ชนะจิต’ อดีตนางเอกดัง ตกบ่อน้ำเสียชีวิตแล้ว ญาติสงสัยฆาตกรรม

 วันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ‘ภาวนา ชนะจิต’ อดีตนางเอกภาพยนตร์ เจ้าของตำนาน ‘นางเอกไข่มุกแห่งเอเชีย’ ตกบ่อน้ำเสียชีวิต ที่บ้านพักพักย่านพุทธมณฑล จ.นครปฐม แต่ญาติไม่ปักใจเชื่อว่าเกิดจากอุบัติเหตุ แต่น่าจะถูกฆาตกรรม โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งผ่าชันสูตรศพ 

 

 โดยสภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตจมน้ำอยู่ในบ้านพักของตนเอง จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุบ้านหมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พบศพ อดีตนางเอกสาวชื่อดังจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในบ่อน้ำ

 

  พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ สกุลวิวรรธน์ ผกก.สภ.นครชัยศรี กล่าวว่า คนในบ้านให้การว่า อดีตนางเอกชื่อดังหายตัวไปตั้งแต่เวลา 18.00 น. วันที่ 9 ก.ย. กระทั่งเวลา 02.00 น. สังเกตเห็นรองเท้าของอดีตนางเอกชื่อดังลอยอยู่ในบ่อน้ำ จึงลองลงไปงมดู จึงได้พบศพดังกล่าว ล่าสุดได้ส่งศพให้ทางนิติเวช ทำการตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตแล้ว

 

 ด้านนายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี บุตรบุญธรรมผู้ตาย ให้การว่า ปกติผู้ตายจะอาศัยอยู่กับเพื่อนชายคนสนิท แต่ช่วงหลังมักมีปัญหาขัดแย้งกันบ่อยครั้ง และเป็นที่น่าสังเกตว่าในช่วงเกิดเหตุ หลังทราบว่าแม่บุญธรรมของตนเองหายตัวไป บรรดาญาติ ๆ ได้พากันออกตามหา แต่เมื่อเพื่อนชายคนสนิท ทราบเรื่องเกิดความไม่พอใจ และไล่ให้ทุกคนกลับบ้านไป กระทั่งเพื่อนชายคนสนิทมาพบศพในบ่อน้ำเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

 

 ภาวนา ชนะจิต มีชื่อจริงว่า อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง (ชื่อเดิม อรัญญา) ชื่อเล่น หยิน มีเชื้อสายจีนกวางตุ้ง เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2485 มีชื่อจีนแมนดารินว่า หลิวหลานอิง หรือ อ่านเป็นภาษาจีนกวางตุ้ง ว่า หลิวหลานหยิน
         
 ภาวนา เริ่มแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก จากการชักนำของ ศรินทิพย์ ศิริวรรณ เมื่อ พ.ศ. 2503 เรื่อง แสงสูรย์ ซึ่งมี มิตร ชัยบัญชา และ อมรา อัศวนนท์ แสดงนำ กำกับโดย ประทีป โกมลภิส ภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เธอได้รับรางวัล ตุ๊กตาทอง ดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยม ที่จัดโดยสมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิง
         
 ภาวนา แสดงภาพยนตร์เป็นเวลาหลายปี ตั้งแต่ พ.ศ. 2503 ถึง 2522 โดยรับบทบาทเป็นนางเอกมาตลอด ซึ่งพระเอกที่แสดงคู่ด้วย ได้แก่ มิตร ชัยบัญชา, ไชยา สุริยัน, สมบัติ เมทะนี, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, ลือชัย นฤนาท, อุเทน บุญยงค์, กรุง ศรีวิไล, สรพงศ์ ชาตรี
         
 นอกจากนี้ ยังแสดงภาพยนตร์จีน คู่กับ เดวิด เจียง พระเอกชาวฮ่องกง บทที่แสดง มักเป็นบทเด็กสาว และเมื่ออายุมากขึ้น ก็ยังรับบทที่เด็กกว่าอายุจริง เธอให้เหตุผลว่า ต้องการให้คนจดจำภาพนางเอกในวัยสาวของเธอตลอดไปข่าวสดออนไลน์
วันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 11:09 น.


ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNME56STFNREU0TlE9PQ==&catid=01 
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 11, 2012, 02:03:57 PM »

น้องชาย "ภาวนา ชนะจิต" เชื่อพี่สาวถูกฆาตกรรม-ชี้เบ้าตามีบาดแผลโดนตีก่อนตกบ่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายไวยพจน์ เหล่าแสงทอง น้องชายนางภาวนา ชนะจิต อดีตดารานักแสดงชื่อดัง เจ้าของฉายาไข่มุกเอเชีย ระบุว่า ลักษณะนิสัยโดยทั่วไปของนางภาวนาเป็นคนที่มีนิสัยใจคอดี แต่เป็นคนปากร้าย ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลชันสูตรจากแพทย์เพื่อยืนยันอีกครั้ง แต่โดยส่วนตัวสันนิษฐาว่าเป็นการฆาตกรรม เนื่องจากร่องรอยบาดแผลบริเวณเบ้าตาของผู้ตาย ทำให้เชื่อได้น่าโดนทำร้ายด้วยของแข็ง ก่อนตกไปในบ่อ อีกทั้งญาติๆและคนใช้ในบ้านทราบดีว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งเรื่่องดังกล่าวน่าจะมีการวางแผนมานานแล้ว


ด้านนายชวรัตน์ ประเสริฐอดิศร ญาติอีกคนที่เดินทางมาพร้อมนายไวยพจน์ กล่าวว่า คนรับใช้ที่บ้านเล่าให้ฟังว่าระยะ 2- 3 เดือนหลังมานี้ นางภาวนา มักมีปากเสียงกับคนๆ หนึ่งค่อนข้างรุนแรง อีกทั้งบุคคลคนนี้เคยประกาศต่อหน้าทุกคนว่าจะยึดทรัพย์สินทั้งหมดของนางภาวนา เป็นของตัวเองข่าวสดออนไลน์
วันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 13:34 น. 

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNME56TTBOVFU0Tmc9PQ==&catid=01
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 11, 2012, 02:11:00 PM »


ตายกังขา นางเอกอมตะ"ภาวนา"

ดาวดังฉายา"ไข่มุกเอเชีย" จมน้ำปริศนาในบ้านพัก "เพื่อนชาย"อ้างอุบัติเหตุ ญาติสงสัย-ชี้รวย2พันล.


ดับปริศนา - เจ้าหน้าที่ตรวจจุดที่ "ภาวนา ชนะจิต" อดีตนางเอกดัง ฉายาไข่มุกเอเชีย จมบ่อน้ำเสียชีวิตภายในบ้านพัก จ.นครปฐม แต่ญาติไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ สงสัยอาจเป็นการฆาต กรรม เมื่อวันที่ 10 ก.ย.

อดีต นางเอกไข่มุกเอเชีย "ภาวนา ชนะจิต"ดับปริศนาในบ้านพัก กลายเป็นศพจมบ่อน้ำอย่างมีเงื่อนงำ ญาติ-เพื่อนดารายังติดใจสงสัย เชื่อไม่ใช่อุบัติเหตุจมน้ำตายแน่ จี้ตำรวจนครชัยศรีทำคดีให้ละเอียดพร้อมดูแลการเคลื่อนย้ายทรัพย์สินที่มี มูลค่ามากถึง 2 พันล้าน ขณะที่เพื่อนชายคนสนิทที่อยู่ด้วยกันยันเป็นอุบัติเหตุ เพราะกำลังลงทุนทำธุรกิจหลายอย่างร่วมกัน ไม่ได้มีปัญหาใดๆ ด้านญาติๆ อดีตนางเอกดังเผยพิรุธเงื่อนงำหลายเรื่อง ชิงเก็บเอกสารทรัพย์สินไว้ส่วนหนึ่ง พร้อมอายัดบัญชีแบงก์ไว้แล้ว ตำรวจรอผลนิติเวชาฯกับผลพิสูจน์หลักฐาน ยังไม่สรุปสาเหตุการตาย รวมทั้งตั้งข้อหากับใครอดีตนางเอกชื่อดังเจ้าของ ฉายา"ไข่มุกเอเชีย" เสียชีวิตปริศนาครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 10 ก.ย. พ.ต.ท.ภิญโญ มุสิกสาร พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุคนตกบ่อน้ำเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 44/24 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.เสริมศักดิ์ สกุล วิวรรธน์ ผกก. พ.ต.ท.ไชยศ มุกดาหาญ รองผกก.ป. พ.ต.ท.สานิต ชินจอหอ รองผกก.สส. แพทย์ร.พ.นครชัยศรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐมที่ เกิดเหตุอยู่ในบ้านหลังใหญ่มีรั้วรอบขอบชิด ริมถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ขาเข้ากทม. ห่างจากพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย 200 เมตร ทางเข้าเปิดเป็นร้านขายส้มโอ ชื่อ คุ้มส้มโอ 1 มีอาณาบริเวณกว้างขวางถึง 15 ไร่ ภายในแบ่งสร้างโครงการร้านอาหารขนาดใหญ่ ร้านคาราโอเกะ โรงนวด โรงอู่ซ่อมรถ ข้างบ้านมีบ่อน้ำพุขนาด 10 เมตร ลึก 1.9 เมตร มีรูปปั้นองค์เจ้าแม่นมสาวตั้งอยู่ในบ่อน้ำ ด้านหน้าปลูกสร้างเป็นบ้านพักติดหน้าต่างรอบด้าน เป็นที่พักและห้องทำงาน มีกล้องวงจรปิดติดอยู่หลายตัวเจ้าหน้าที่พบศพนางอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง ชื่อเล่น หยิน หรือ"ภาวนา ชนะจิต" อายุ 69 ปี อดีตนางเอกภาพยนตร์ชื่อดัง เจ้าของฉายา "ไข่มุกเอเชีย" สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมน้ำอยู่ในบ่อ สวมเสื้อยืดสีดำ คลุมทับด้วยเสื้อลายสกอตสีแดง นุ่งกางเกงลายพรางทหาร ตามร่างกายไม่มีบาดแผลและร่องรอยถูกทำร้าย ตัวซีด ริมฝีปากเขียวคล้ำ มือขวายังกำตะกร้าขนมจีนใบเล็กไว้แน่น ใกล้กันพบรองเท้าสีชมพูของผู้ตาย เงินสด 60 บาท ยาดม 1 หลอด และขันน้ำพลาสติก 1 ใบตกอยู่ แพทย์ลงความเห็นเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8-10 ช.ม. เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมหลักฐานที่พบ ก่อนส่งศพให้สถาบันนิติเวชวิทยา ร.พ.ตำรวจ ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตตามกระบวนการนาย สุขุม เหล่าแสงทอง อายุ 64 ปี น้องชายภาวนา ชนะจิต เปิดเผยว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กินกับนายณัฐพงษ์ หรือเปรม หลวงศิริกุล อายุ 56 ปี มานานกว่า 8 ปีแล้ว โดยกำลังลงทุนทำธุรกิจมากมายหลายโครงการ เช่น โรงอู่ซ่อมรถ สวนอาหารคาราโอเกะ โรงนวด ซุ้มกาแฟสด ปลูกสร้างอยู่ในเนื้อที่ 15 ไร่ แต่ยังไม่สามารถเปิดดำเนินกิจการได้ ปัจจุบันจึงคล้ายที่พักร้าง ด้านหน้าริมถนนเปิดร้านขายส้มโอเพียงร้านเดียว มีลูกจ้างเป็นผู้ดูแล และบุตรชายบุญธรรมของน้องสาวชื่อนายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี น.ศ.คณะบริหารการตลาด ชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา ช่วงนี้อยู่ระหว่างฝึกงานที่จ.ชลบุรีนางวรางคณา ศรีสมบุญ อายุ 37 ปี ลูกจ้างดูแลบ้านและร้านส้มโอ เปิดเผยว่า ปกติทุกๆ วันเวลา 18.00 น.หลังปิดร้าน ตนจะคอยดูแลเรื่องอาหารการกินให้กับผู้ตาย รวมถึงรายได้ค่าใช้จ่ายจากการขายส้มโอ แต่วันนี้ตนนั่งรออยู่นาน ออกเดินหาก็ไม่พบ กระทั่งเวลา 20.00 น. เกิดอาการร้อนใจรีบโทรศัพท์บอกญาติๆ ว่า ผู้ตายหายตัวไปหาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ ทำให้ญาติต่างตกใจรีบเดินทางมายังบ้านพักช่วยกันออกตามหา ขณะนั้นนาย ณัฐพงษ์ เพื่อนชายคนสนิทของผู้ตายไม่อยู่บ้าน จนเวลา 21.00 น. นายณัฐพงษ์กลับเข้ามาบ้าน พบญาติๆ ของผู้ตายอยู่กันเต็มบ้านเกิดความไม่พอใจ ขับไล่ญาติพี่น้องผู้ตายจนเกิดมีปากเสียงกันจนญาติๆต้องวิ่งหนีแตกตื่นกัน ออกมาลูกจ้างผู้ดูแลบ้าน เปิดเผยอีกว่า ช่วงผู้ตายหายไป ห้องนอนไม่ได้ล็อก พัดลมก็ยังเปิด อีกทั้งโทรศัพท์และกระเป๋าผู้ตายก็ยังอยู่ จึงโทร.ไปบอกบุตรบุญธรรมและน้องสาวผู้ตายเพื่อมาช่วยกันตามหา เพราะเกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย ก่อนจะพบจมน้ำอยู่ในบ่อขณะที่ นายพันธ์ยศ รัชดาภรณ์วานิช อายุ 56 ปี น้องเขยผู้ตาย กล่าวว่า ช่วงหัวค่ำหลังจากผู้ตายหายตัวไป นางวรางคณา คนงานในบ้านโทร.ไปบอกนางหัทยา ภรรยาตน ซึ่งเป็นน้องสาวของภาวนาว่า ภาวนาหายตัวไปจากบ้าน โดยไม่ได้เอาโทรศัพท์และกระเป๋าใช้ปกติไปด้วย อีกทั้งประตูห้องก็ไม่ได้ล็อก พัดลมก็เปิดอยู่ ซึ่งถือว่าผิดปกติ เพราะปกติภาวนาเป็นคนขี้กลัวและหวาดระแวง เวลามีปากเสียงกับนายณัฐพงษ์จะเรียกพวกตนมาอยู่เป็นเพื่อนตลอดส่วน นางธัญกนก ทับทิมถาวร อายุ 48 ปี น้องสะใภ้ของผู้ตายเปิดเผยว่า ปกติแล้วภาวนาเป็นคนไม่ค่อยออกมาจากห้อง หากไม่มีธุระไปไหนก็จะเดินออกมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลังจากเกิดเหตุร้ายคิดว่าต้องมีเรื่องไม่ชอบมาพากล ญาติทุกคนเชื่อว่าไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุแน่นอน เพราะทรัพย์สินของผู้ตายมีมาก รวมถึงที่ดินที่ซื้อร่วมกับยอดชาย เมฆสุวรรณ ดาราเพื่อนสนิท ซึ่งมีที่ดินอยู่เลยพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งอีกหลายแปลง มีสินทรัพย์หลักร้อยล้านบาท จึงอยากให้ตำรวจคลี่คลายคดีอย่างละเอียดถี่ถ้วนด้าน นายณัฐพงษ์ เพื่อนชายคนสนิทอดีตนางเอกชื่อดัง ให้การเบื้องต้นว่า ตนเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ อยู่กินกับผู้ตายมา 8 ปีแล้ว ช่วยกันทำมาหากินสร้างธุรกิจไว้มากมาย ขณะเกิดเหตุตนไม่อยู่บ้าน ออกไปดูแลธุรกิจนวดแผนโบราณ ย่านอ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อกลับบ้านพบว่าญาติมาเต็มไปหมด ช่วยกันออกตามหาผู้ตายจนทะเลาะมีปากเสียงกันดังเพราะหาตัวผู้ตายไม่พบ จึงไล่ให้กลับบ้านไป กระทั่งเวลา 04.00 น. ตนออกตามหาอีกครั้งพบรองเท้าสีชมพูลอยอยู่ในน้ำ ฉายไฟส่องดูเห็นเสื้อลายแดงๆ ในน้ำเมื่อมองดูชัดๆ ปรากฏว่าเป็นศพของผู้ตาย จึงโทร.แจ้งตำรวจเพื่อนชายคนสนิทภาวนา ให้การอีกว่า ส่วนตัวไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต คิดว่าเป็นเรื่องของอุบัติเหตุ เพราะผู้ตายชอบเดินไปให้อาหารปลาในบ่อน้ำ และชอบเดินไปเปลี่ยนดอกไม้ให้กับองค์เจ้าแม่นมสาว สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในบ่อน้ำ ทุกๆ วันที่เดินไปจะมีสุนัขตัวใหญ่ที่เลี้ยงไว้เดินตามไปด้วย ผู้ตายรักและชอบเล่นกับสุนัข เป็นไปได้ว่าขณะเดินไปข้างบ่อ สุนัขอาจกระโดดเข้าใส่ทำให้เสียหลักตกบ่อน้ำเสียชีวิตเพื่อน ชาย "ไข่มุกเอเชีย" ให้การต่อว่า ระหว่างที่ตนอยู่กับผู้ตายไม่ค่อยมีญาติไปมาหาสู่ เพราะ ผู้ตายไม่ให้เข้าบ้านเนื่องจากไม่ชอบ แต่เมื่อญาติทราบเรื่องว่าผู้ตายหายตัวไปก็รีบเดินทางมาและพบว่าที่นี่มี กิจการมากมายใหญ่โต รวมทรัพย์สินมูลค่าเป็นร้อยล้านบาท โดยนำกุญแจบ้านมาล็อกไม่ให้ตนเข้าบ้านอีก ญาติบางคนยังพาดพิงกล่าวหาตน จึงเกิดการทะเลาะมีปากเสียงกับบรรดาญาติๆ อย่างรุนแรง ตนเลยไล่กลับไป แต่ยืนยันว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ"ผม กับภาวนา เรารักกันมากจะคอยเอาใจใส่ดูแล ไม่ค่อยทะเลาะกัน เพราะเราต้องปรึกษาธุรกิจหลายโครงการที่จะเปิดตัวในอีก 2 เดือนข้างหน้า ไม่ว่าจะเป็นโครงการร้านอาหาร อภิญญาภรณ์ ที่อยู่ติดกับบ้านพัก กิจการนวดแผนโบราณที่กำลังซ่อมแซมด้านหลัง ที่เก็บวัตถุโบราณ และของพื้นเมือง ส่วนหลังบ้านเปิดกิจการโรงอู่ซ่อมรถยนต์ รวมทั้งรับซื้อรถเก่า โกดังเก็บอุปกรณ์ขนาดใหญ่ และยังมีโรงนวดอยู่ย่านสามพราน รวมถึงธุรกิจการค้าที่ดินย่านชลบุรี กทม. และนครปฐม มีมูลค่าทรัพย์สินด้วยกันเป็นหลักร้อยล้าน" เพื่อนชายภาวนา กล่าวจาก นั้นตำรวจเชิญตัวนายณัฐพงษ์ เพื่อนชายของผู้ตายไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่โรงพัก โดยนายณัฐพงษ์ ยังให้การเช่นเดิมว่า หลังจาก ผู้ตายหายไปตนและคนในบ้านช่วยกันออกเดินตามหาตั้งแต่ 3 ทุ่มจนเที่ยงคืนก็ไม่พบ กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น.พบรองเท้าผู้ตายลอยอยู่มุมบ่อด้านทางเข้าบ้าน จึงเอะใจเดินไปดูที่บ่อก็พบร่างของผู้ตายลอยคว่ำหน้าอยู่ในบ่อ จึงช่วยกันนำขึ้นมาก่อนจะแจ้งตำรวจมาตรวจสอบพ.ต.ท.ไชยศ มุกดาหาญ รองผกก.ป.สภ.นครชัยศรี ให้สัมภาษณ์ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมักมีปัญหากับนายณัฐพงษ์ หรือเปรม สามีไม่ได้จดทะเบียนสมรสบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องเงินและทรัพย์สิน โดยประมาณ 5 ปีก่อนนายเปรมนำเงินจำนวนมากไปสร้างโรงแรมบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ แต่ยังสร้างไม่เสร็จ ขณะที่ผู้ตายชอบซื้อสะสมที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ไว้จำนวนมาก ส่วนใหญ่เป็นที่ดินติดทะเลที่มีราคาสูง ย่านพัทยา จ.ชลบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระยอง และบ้านเดี่ยว ที่ดินในซอยศูนย์วิจัยเยื้องๆ สน.มักกะสัน ตึกแถวอาคารพาณิชย์อีก 2-3 คูหาย่านสำโรง จ.สมุทรปราการ ขณะที่ที่ดินที่อยู่ปัจจุบันก็มีประมาณ 16 ไร่ รวมทรัพย์สินต่างๆ แล้วมีมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ล่าสุดทราบว่าผู้ตายเพิ่งขายที่ดินที่เขาใหญ่ได้เงินมา 4 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบประเด็นทรัพย์สินอย่างละเอียดว่าเกี่ยวข้องกับ สาเหตุการเสียชีวิตหรือไม่พ.ต.ท.สานิต ชินจอหอ รองผกก.สส. เผยว่า จากการตรวจสอบบริเวณเกิดเหตุและสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและอยู่ในเหตุการณ์ แล้ว ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าผู้ตายเสียชีวิตจากสาเหตุใด แพทย์ชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นไม่พบบาดแผลในร่างกายผู้ตาย จึงให้เจ้าหน้าที่วิทยาการตรวจสถานที่เกิดเหตุ โดยนำรองเท้าผู้ตายที่พบบนพื้นปูนหน้ารูปปั้นในบ่อน้ำมาคำนวณความเป็นไปได้ ของการที่จะพลัดตกลงไปจมน้ำเสียชีวิตว่าเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน และเข้าไปตรวจสอบและหาร่องรอยหลักฐานภายในบ้านอย่างละเอียด เนื่องจากทางญาติไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สรุปว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากเหตุใด ต้องรอผลพิสูจน์ศพจากสถาบันนิติเวชวิทยา และผลการตรวจสถานที่เกิดเหตุเสียก่อน ส่วนนายณัฐพงษ์ หรือเปรม ชายคนสนิทของผู้ตาย เบื้องต้นทำได้เพียงเชิญมาสอบปากคำเท่านั้นวัน เดียวกัน พ.ต.ท.หญิง ศิริกุล เจียรนัยขจร รองโฆษกร.พ.ตำรวจ เปิดเผยว่า ได้รับศพนาง อรัญญาภรณ์เวลาประมาณ 11.00 น. แพทย์จะชันสูตรศพวันที่ 11 ก.ย. ตามลำดับของศพที่รับ ทั้งนี้การชันสูตรศพจะทราบสาเหตุการเสียชีวิตว่าเสียชีวิตก่อนตกน้ำหรือไม่ รวมทั้งรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับศพ เพื่อเป็นข้อมูลให้พนักงานสอบสวนคลี่คลายคดีต่อไปต่อมานาง หัทยา เหล่าแสงทอง อายุ 58 ปี น้องสาวภาวนา ให้สัมภาษณ์"ข่าวสด"ว่า ทราบว่าพี่สาวหายตัวไปตั้งแต่ประมาณ 3-4 โมงเย็นวันที่ 9 ก.ย. จนถึงประมาณ 4-5 ทุ่มก็ยังไม่พบตัว คนงานขายส้มโอรู้สึกผิดสังเกต เพราะปกติพี่สาวต้องมาเคลียร์บัญชีค่าส้มโอทุกวัน จึงเข้าไปหาตัวพี่สาวในบ้าน เห็นโทรศัพท์และเครื่องใช้ส่วนตัวอยู่ครบ จึงโทร.มาหาตน ตนก็รีบไปบ้านพี่สาวและได้เจอกับเพื่อนชายของพี่สาวที่อยู่ด้วยกัน พอเพื่อนชายพี่สาวเห็นตนก็ไปต่อว่าคนงานว่าโทร.หาตนทำไมน้อง สาวภาวนา กล่าวอีกว่า ตนเก็บกระเป๋าเอกสารของพี่สาวมาไว้ในรถ ทางเพื่อนชายพี่สาวไม่พอใจมาก จนเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง ตนไปแจ้งความไว้ กระทั่งประมาณตี 3 ลูกชายตนซึ่งพี่สาวรับเป็นบุตรบุญธรรมโทร.มาบอกว่าพบศพพี่สาวอยู่ในบ่อน้ำ สภาพศพตัวแข็ง เราไม่รู้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือเปล่า ศพพี่สาวยังถือตะกร้าลักษณะเหมือนกำลังจะไปให้อาหารสุนัข ตอนนี้กำลังรอผลการผ่าชันสูตรศพของสถาบันนิติเวชวิทยา คิดว่าคืนพรุ่งนี้จะมีการสวดศพวันแรกน้องสาวอดีตนางเอก "ไข่มุกเอเชีย" กล่าวต่อว่า เมื่อพี่สาวหายไปตนห่วงเรื่องเอกสารข้าวของเครื่องใช้ เพราะพี่สาวมีบุตรบุญธรรม ซึ่งถือเป็นผู้มีสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย ข้าวของทุกอย่างต้องไม่มีการเคลื่อนย้าย พี่สาวมีทรัพย์สินพวกที่ดินเยอะ แต่พี่น้องไม่รู้ว่ามีเท่าไร อยากให้ตำรวจดูแลเรื่องการเคลื่อนย้ายเอกสารและทรัพย์สินมีค่าด้วย"ปกติ สุขภาพของพี่สาวแข็งแรงดี แต่ระยะหลังๆ จะกินอะไรไม่ค่อยได้ สุขภาพจิตไม่ดี กินอะไรไม่ค่อยลง หลังๆ พี่สาวมีอาการแปลกๆ แต่เราพูดไม่ได้ พี่น้องได้แต่สงสัย" น้องสาวภาวนา กล่าวผู้สื่อข่าวถามถึง ข่าวที่ว่าภาวนาเพิ่งขายที่ดินที่เขาใหญ่ นางหัทยากล่าวว่า "ใช่ค่ะ และกำลังจะขายอีก 1 แปลง ตอนนี้เราได้อายัดเงินบัญชีในแบงก์ไว้ 2 แบงก์เท่าที่รู้ เพราะบางเรื่องพี่สาวไม่ได้บอกเราทั้งหมด แต่ในความเป็นพี่น้องกันพอรู้มาบ้าง แต่ไม่รู้ว่าครบหรือเปล่า ซึ่งตัวเลขในบัญชีเราไม่รู้ตัว เราอายัดไว้ก่อน ส่วนงานศพจะมีพิธีรดน้ำศพวันพรุ่งนี้ ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม"ขณะ ที่ยอดชาย เมฆสุวรรณ พระเอกคู่ขวัญของนางเอกไข่มุกเอเชีย ให้สัมภาษณ์ว่า ทราบข่าวนี้ประมาณตี 3 ครึ่ง เพื่อนของภาวนาโทร.มาบอกว่าภาวนาเสียแล้ว ตนถามว่าเป็นไปได้อย่างไร เขาบอกว่าเป็นไปแล้ว เพราะพบศพนอนคว่ำอยู่ในบ่อน้ำ และตนทราบมาอีกว่าภาวนาเพิ่งขายที่ดินได้หลายสิบล้านบาท หลังๆ มานี้สุขภาพภาวนาไม่ค่อยดี แต่ไม่น่าจะเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต"ที่ดิน แปลงที่อยู่นี้ผมเป็นคนพาคุณภาวนาไปซื้อเอง เพราะอยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์ของผม และบ่อที่ตกลงไปเสียชีวิต คุณภาวนาก็เป็นคนให้ขุดเอง ตอนนี้ผมว่าเป็นเรื่องที่ตำรวจต้องพิสูจน์ว่าคุณภาวนาเสียชีวิตจากสาเหตุ อะไรกันแน่" พระเอกคู่ขวัญภาวนา กล่าวด้านไพจิตร ศุภวารี อดีตสามีภาวนา กล่าวว่า รู้ข่าวของหยินเมื่อตอนเช้ามืดวันนี้ น้องเขยของหยินโทร.มาบอก ตนตกใจมาก พอฟังเรื่องราวแล้วรู้สึกว่ามันผิดปกติ เพราะหยินเป็นคนไม่นอนกลางวัน และการจมน้ำตายเองไม่น่าเป็นไปได้ เรื่องคิดฆ่าตัวตายไม่ใช่แน่นอน เพราะเป็นคนปฏิบัติธรรม นับถือเจ้าแม่กวนอิม ไม่มีทางคิดสั้นแบบนั้น และหยินเป็นคนว่ายน้ำเก่งมาก ตอนเล่นหนังจะว่ายน้ำรักษาทรวดทรงโดยตลอด เป็นหน้าที่ของตำรวจต้องสืบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป"ผม ใช้ชีวิตคู่กับเขาเป็นสิบปี แยกทางกันมาได้ประมาณ 14 ปีแล้ว หยินเป็นคนเปิดเผย เป็นคนตรง แต่น่ารัก ไม่มีอะไร ยังมีความทรงจำดีๆ ต่อกันอยู่ เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ล่าสุดผมเจอในงานศพแม่ของรอง เค้ามูลคดี และงานศพผจญ ดวงขจร วันนั้นยังยิ้มทักกัน หลังๆ ไม่ค่อยได้คุยกัน เพราะต่างก็มีภาระ" อดีตคู่ชีวิตนางเอกดังกล่าวส่วน สมบัติ เมทะนี พระเอกยอดนิยมตลอดกาล กล่าวว่า รู้ข่าวนี้ตอน 8 โมงเช้า ตกใจเพราะรู้จักกัน แม้หลังๆ จะไม่ค่อยได้พบกันเท่าไหร่ เพราะเขาไม่ค่อยออกงานสังคม แต่พอจะรู้ข่าวบ้างว่ามีปัญหากับแฟนใหม่ที่อายุน้อยกว่า แต่ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของเขา"ผมกับหยินสนิทกันมาก เล่นหนังด้วยกัน 20 กว่าเรื่อง แรกๆ เขาจะเล่นคู่กับพี่เชษฐ์ (มิตร ชัยบัญชา) ต่อมาเกิดพระเอกใหม่คือ ยอดชาย เมฆสุวรรณ หยินก็ได้เล่นกับยอดชายกลายเป็นพระนางคู่ขวัญ ยอดชาย-ภาวนา ล่าสุดเจอเมื่อปีกว่าๆ ยังแซวเลยว่ายังสวยอยู่เลย หยินเป็นคนน่ารัก พูดเพราะ ทำสวยอยู่เรื่อยๆ ด้วยการทำผมปิดหน้าผากปิดรอยย่น เป็นนางเอกที่มีความสามารถคนหนึ่งในวงการเลยครับ"พระเอกยอดนิยมตลอดกาล กล่าวสำหรับประวัติของภาวนา ชนะจิต ชื่อจริง อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง ชื่อเล่น หยิน มีเชื้อสายจีนกวางตุ้ง เกิดวันที่ 20 ธ.ค.2485 อายุ 69 ย่าง 70 ปี แสดงภาพยนตร์เรื่องแรก "แสงสูรย์" เมื่อปี 2503 โดยมิตร ชัยบัญชา กับอมรา อัศวนนท์ แสดงนำ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างชื่อให้ภาวนา ชนะจิต ได้รับรางวัลตุ๊กตาทอง ดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยมภาวนา นอกจากรับบทนางเอกคู่กับพระเอกชั้นแนวหน้าของเมืองไทยทุกคนแล้ว ยังเคยแสดงคู่เดวิด เจียง พระเอกชื่อดังของฮ่องกง ภาวนาอำลาวงการทั้งๆ ที่ยังได้รับความนิยมเมื่อปี 2522 โดยให้เหตุผลว่า ต้องการให้แฟนๆ จดจำภาพความสวย สดใส น่ารัก ของฉายา"ไข่มุกเอเชีย" ตลอดไป


ข่าวสดรายวัน
วันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2555

ที่มา:  http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOREV4TURrMU5RPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE1pMHdPUzB4TVE9PQ==
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 11, 2012, 02:21:43 PM »

นิติเวช เผย"อดีตดาราสาว" จมน้ำตาย คาดเป็นลมพลัดตกบ่อ
   

เมื่อเวลา13.00 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พ.ต.อ.พรชัย สุธีร์ แพทย์ผู้ทำการชันสูตรศพ นางภา​วนา ชนะจิต อดีตนางเอกชื่อดังฉายา "ไข่มุกแห่งเอเชีย" กล่าถึงผลการชันสูตรโดยยืนยันว่าผู้ตายเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจในน้ำ เนื่องจากปอดพองตัว และมีปริมาณน้ำในปอดมาก ส่วนบาดแผลฟกช้ำบริเวณท้ายทอย อาจเกิดการกระแทกกับวัตถุอะไรก็ได้ซึ่งยังไม่สามารถพิสูจน์ทราบว่าเป็นอะไร

ขณะที่ข้อสันนิฐานว่าผู้ตายอาจเป็นลม หรือหน้ามืดใกล้บ่อน้ำจนทำให้เกิดเหตุดังกล่าว ก็มีความเป็นไปได้เนื่องจากผู้ตายมีโรคประจำตัวอยู่ คือ โรคเบาหวาน ไขมันโลหิตสูง และเส้นเลือดหัวใจตีบ จึงเป็นเหตุทำให้พลัดตกบ่อ ส่วนการตั้งประเด็นว่าอาจถูกฆาตกรรมเป็นหน้าที่ของตำรวจในการสืบสวนเพื่อหา สาเหตุและหลักฐานมาประกอบ แต่เบื้องต้นทางแพทย์ได้เก็บชิ้นเนื้องบางส่วน และเล็บเมื่อนำไปตรวจหา DNA ของบุคคลอื่นประกอบ ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้เวลาตรวจประมาณ 2 สัปดาห์

ด้านนายไวพจน์ เหล่าแสงทอง และนายชวรัตน์ ประเสริฐอดิศร ญาติของผู้เสียชีวิต กล่าวภายหลังการแถลงผลการชันสูตรว่าจะนำหลักฐานเพิ่มเติมอาทิ ภาพจากกล้องวีดิโอวงจรปิดบริเวณบ่อน้ำ ส่งให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อประกอบการสืบสวนสอบสวน ซึ่งภาพกล้องวีดิโอน่าจะสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ ประกอบกับในตอนแรก นายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล สามีของนางภาวนา แสดงพิรุธจะยึดไปหลักฐานดังกล่าวไป


มติชนออนไลน์
วันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 14:10:23 น.


ที่มา:  http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1347346989&grpid=03&catid=&subcatid=
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 12, 2012, 09:22:37 AM »


เปิดศึกวุ่น ฉะหน้าศพ'ภาวนา'

ญาติฮือเอาเรื่อง สามีใหม่โผล่วัด ย้ำไม่เกี่ยวที่ตาย พฐ.ลุยสูบบ่อน้ำ หาหลักฐานเพิ่ม


หาหลักฐาน - เจ้าหน้าที่สูบน้ำในบ่อที่อดีตนางเอกดัง "ภาวนา ชนะจิต" ตกลงไปเสียชีวิตเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมสอบปากคำนายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล เพื่อนชายที่บ้านพักใน จ.นครปฐม เมื่อ 11 ก.ย.

งาน ศพ'ภาวนา ชนะจิต'ป่วน หลังสามีโผล่ร่วมงาน ญาติดาราสาวถามดื้อๆลงมือยังไง ด้านสามียันไม่เกี่ยวข้องและไม่ได้มีปัญหาทะเลาะรุนแรง อ้างมรดกต้องแบ่งอย่างเป็นธรรม เพราะตัวเองก็ช่วยทำมาหากินด้วย แต่ญาติปักใจฆาตกรรมโดยคนใกล้ชิด โดยอาจจะเป็นการจ้างวานให้ลงมือ อ้างช่วงหลังภาวนามีปัญหากับสามีรุ่นน้องที่เด็กกว่านับสิบปี และเตรียมทำพินัยกรรมด้วยเนื่องจากไม่มีทายาทโดยตรงนอกจากรับลูกน้องสาวมา เป็นบุตรบุญธรรม ส่วนผลชันสูตรพบมีน้ำในปอดคาดจมน้ำเสียชีวิตคาบ่อภายในบ้านจ.นครปฐม และมีร่องรอยบาดแผลตามร่างกายรวมทั้งเบ้าตา แพทย์ไม่ระบุถูกฆาตกรรมหรือเป็นลมตกลงไปเอง พฐ.บุกบ้านตรวจบ่อน้ำอีกรอบพร้อมสูบน้ำทิ้งทั้งหมดเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมจาก คดีปริศนาน.ส.อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง หรือ'ภาวนา ชนะจิต' อายุ 69 ปี อดีตนางเอกชื่อดังเจ้าของฉายา'ไข่มุกเอเชีย' จมบ่อน้ำเสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 44/24 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พบศพเมื่อเช้ามืดวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยลูกจ้างระบุว่าอดีตดาราสาวหายตัวไปตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ย. จึงโทรศัพท์เรียกญาติมาช่วยกันตามหาก่อนที่จะเจอศพดังกล่าว ขณะเดียวกันนายณัฐพงษ์ หรือเปรม หลวงศิริกุล อายุ 56 ปี สามีที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ทราบข่าวกลับมาที่บ้านเกิดมีปากเสียงกับฝ่ายญาติถึงขั้นชักปืนออกมาข่มขู่ โดยสามีเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุตกบ่อน้ำเสียชีวิต แต่ญาติยังติดใจและสงสัยว่าอาจจะมีเบื้องหน้าเบื้องหลังบางอย่าง พร้อมระบุว่า ภาวนาเป็นเศรษฐินีมีทั้งเงินสด และที่ดินจำนวนมหาศาลมูลค่ารวมกันนับพันล้านบาท แถมไม่มีทายาทโดยตรงเพียงรับลูกชายของน้องสาวมาเป็นลูกบุญธรรม ทั้งอ้างว่าที่ผ่านมา ภาวนามีปัญหากับสามีรุ่นน้องที่เด็กกว่านับสิบปี ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้นนิติเวชระบุนางเอกจมน้ำดับ

ความ คืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ก.ย. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา ร.พ.ตำรวจ พ.ต.อ.พรชัย สุธีรคุณ รองผบก.นิติเวช กล่าวถึงการชันสูตรศพภาวนา ชนะจิต ว่า การผ่าพิสูจน์ศพพบว่าเสียชีวิตเพราะจมน้ำ มีบาดแผลถลอกบริเวณใบหน้าบริเวณตาซ้ายและตามตัวเล็กน้อย มีแผลฟกช้ำที่ท้ายทอยเบาๆ ไม่ลึก ไม่มีบาดแผลรุนแรงที่เป็นลักษณะเฉพาะ บอกไม่ได้ว่ามีการถูกตีหรือถูกทำร้าย น่าจะเกิดจากการกระแทก พบมีน้ำอยู่ในปอดสันนิษฐานว่าสำลักน้ำเข้าไปขณะที่มีชีวิตอยู่ แสดงให้เห็นว่ายังหายใจอยู่ขณะที่ยังคงอยู่ในน้ำบอกไม่ได้ฆาตกรรมหรือเปล่า

'เรา ไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ ให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวน เราดูจากสภาพศพเท่านั้น ซึ่งบอกได้แค่ว่าระหว่างที่อยู่ในน้ำยังหายใจอยู่เล็กน้อยจึงสำลักน้ำเข้าไป ทำให้ปอดพอง และจากการตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่าผู้ตายมีอาการป่วยหลายโรค ทั้งเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง ตรวจหัวใจพบเส้นเลือดหัวใจตีบ ซึ่งต้องดูว่าจะเป็นสาเหตุนี้ร่วมด้วยหรือไม่' พ.ต.อ.พรชัยกล่าวไม่สรุปถูกฆ่า-อุบัติเหตุ

รอง ผบก.นิติเวชฯกล่าวอีกว่า เรื่องฆาตกรรมหรือไม่นั้นไม่ขอตอบเพราะไม่มีข้อมูลอื่นประกอบเลย แต่บาดแผลที่พบไม่รุนแรงตื้นๆ ทั้งหมด ส่วนใหญ่ที่เราเห็นถ้าเป็นการทำร้ายร่างกายจะเป็นบาดแผลที่รุนแรงหรือใช้แรง ค่อนข้างมาก วันนี้เราเก็บชิ้นเนื้อไปดูรอยช้ำต่างๆ เก็บเลือดไปตรวจ เก็บเล็บไปตรวจว่ามีดีเอ็นเอของคนอื่นหรือไม่ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ จะเร่งให้เสร็จเพราะเป็นคดีที่ได้รับความสนใจ นอกจากนั้นก็ยังเก็บอาหารในกระเพาะมีเศษผักและเนื้อไปตรวจด้วย เพื่อหาสารพิษต่างๆ ว่ามีหรือไม่น้องชายสงสัยจ้างวานฆ่า

ด้านนายไวพจน์ เหล่าแสงทอง อายุ 66 ปี น้องชายภาวนา ชนะจิต ที่เดินทางมารับศพที่สถาบันนิติเวช กล่าวว่า เชื่อว่าพี่สาวถูกฆาตกรรม ลักษณะคนใกล้ชิดจ้างวานชาวต่างชาติ เนื่องจากการตาย ไม่เป็นธรรมชาติ พบความผิดปกติหลายอย่าง ทั้งรอยฟกช้ำบริเวณเบ้าตาซ้ายและมือของพี่สาวยังกำตะกร้าให้อาหารสุนัข ทั้งที่หากเป็นลมล้มลงก่อนมือต้องปล่อยออก และเชื่อว่ามีการวางแผนฆาตกรรมมานานแล้วอ้างทะเลาะกับสามีประจำ

นาย ไวพจน์กล่าวอีกว่า ช่วง 4-5 เดือนก่อนที่พี่สาวจะเสียชีวิต ทะเลาะมีปากเสียงกับสามีที่อยู่ด้วยกันตลอดเกือบทุกวันแต่ไม่รู้ว่าเรื่อง อะไร และมีข้อสงสัยที่สามีจ้างลูกจ้างชาวพม่ามาอยู่ในบ้านนับ 10 คน และไล่แม่บ้านที่พี่สาวจ้างมาออกไปหลายคน สำหรับทรัพย์สินของพี่สาวมีเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ดินแปลงหนึ่งก็เพิ่งขายไปได้เงินมาจำนวนมาก ซึ่งมอบข้อมูลสำคัญให้ตำรวจดำเนินการสืบสวนต่อแล้ว ส่วนศพพี่สาวจะทำพิธีรดน้ำศพ ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม ศาลา 16 สวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 7 วัน จากนั้นจะเก็บไว้ 100 วัน ก่อนฌาปนกิจต่อไปน้องสาวก็เชื่อฆาตกรรม

ส่วน นางหัทยา เหล่าแสงทอง อายุ 58 ปี น้องสาวภาวนา ชนะจิต กล่าวว่า ยังคงปักใจเชื่อว่าการเสียชีวิตของพี่สาวเป็นการฆาตกรรมมากกว่าจะเป็น อุบัติเหตุ ที่ผ่านมาพี่สาวพูดปัญหาเรื่องเกี่ยวกับสามีให้ฟังตลอด แต่ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรถึงปล่อยให้ทุกอย่างผ่านไปเรื่อยๆ กระทั่งมาถึงวันจบชีวิต ตอนนี้ตนกำลังรวบรวมหลักฐานอยู่ ตอนนี้ญาติมีหน้าที่ปกป้องสิทธิของลูกบุญธรรม แต่กลับมีข่าวว่าพี่น้องแย่งทรัพย์สมบัติกันเอง ขอปฏิเสธในส่วนนี้เพราะพี่น้องไม่มีใครอยากได้สมบัติของคุณภาวนา แต่กลัวว่าทุกอย่างจะไม่เหลือให้ลูกบุญธรรมเผยกำลังจะทำพินัยกรรม

ผู้ สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้อดีตนางเอกทำพินัยกรรมไว้หรือไม่ นางหัทยากล่าวว่า พี่สาวเคยเปรยว่ารอให้ลูกบุญธรรมบรรลุนิติภาวะก่อน ซึ่งใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว รวมถึงจองรถให้ลูกบุญธรรมหนึ่งคัน กำหนดโอนรับสิทธิ์กันวันจันทร์ที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา แต่พี่สาวกลับมาเสียชีวิตเสียก่อน ทุกอย่างจึงต้องหยุดไป ตรงนี้อยากให้สังคมเข้าใจว่าสิ่งที่ทำไปไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่เพื่อลูกบุญธรรมซึ่งต้องได้สิทธิที่ควรจะได้ทั้งหมด ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา การใช้เงินของคุณภาวนาไม่มีพี่น้องเกี่ยวข้องเลย แต่จะทำธุรกรรมตามฝ่ายชายตลอดย้ำภาวนาทะเลาะสามีบ่อย

ต่อ ข้อถามว่า ฝ่ายชายยืนยันว่ารักใคร่อดีตนางเอกชื่อดังและไม่เคยทะเลาะเรื่องทรัพย์สิน กันเลย นางหัทยากล่าวว่า ไม่เป็นความจริง ถามคนใกล้ชิดหรือคนละแวกนั้นได้ ทุกครั้งที่ทะเลาะกันคุณภาวนาจะโทรศัพท์มาให้ไปนอนด้วย เพราะพอทะเลาะเสร็จฝ่ายชายก็หายไป ที่ผ่านมาทำได้แค่เตือนพี่สาวและคอยมองอยู่ห่างๆสามีลั่นไม่เกี่ยวการตาย

ขณะ ที่นายณัฐพงษ์ หรือเปรม หลวงศิริกุล สามีนอกสมรสของภาวนา กล่าวยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของอดีตนางเอก และช่วงเกิดเหตุไม่ได้อยู่ พร้อมทั้งชี้แจงถึงการใช้อาวุธปืนข่มขู่ในวันเกิดเหตุ ว่าเป็นเพราะถูกญาติเมียพูดจาดูถูกว่าเป็นแมงดาเกาะผู้หญิงกิน แถมญาติคนหนึ่งยังฉกเอากระเป๋าของผู้ตายซึ่งมีเงินสด 2 แสนบาท สร้อยคอทองคำพร้อมพระเลี่ยมทองอีกหลายเส้น รวมทั้งโฉนดที่ดินอีกหลายแปลง ก่อนนำโซ่มาคล้องประตูบ้าน จึงใช้ปืนแก๊ปยิงขู่เท่านั้น โดยจะเข้าแจ้งความให้ดำเนินคดีแน่นอนหากไม่นำกระเป๋ามาคืนระบุถูกด่าเป็นแมงดา

นาย ณัฐพงษ์กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุกลับมาถึงบ้านประมาณ 23.00 น. เห็นญาติของภรรยามาเต็มบ้านและยังมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ มาหลายคน ยังไม่ทราบว่าภรรยาเสียชีวิตอีกทั้งน้องสาวของภรรยา ก็มาด่าว่าเป็นแมงดาเกาะผู้หญิงกิน ตนมีเงินมีทรัพย์สมบัติเหมือนกัน และเขาเองก็เดือดร้อนมาหยิบยืมเงินไปใช้หลายแสนบาท อีกทั้งยังเอาโซ่มาล็อกกุญแจบ้านไม่ให้เข้าบ้านทั้งที่อาศัยอยู่ที่นี่กับ ภาวนามาหลายปี เขามีอำนาจอะไรมาทำแบบนี้และยังเอากระเป๋าซึ่งมีทรัพย์สินอยู่ไปอีกให้ญาตินำกระเป๋ามาคืน

'ตอน นี้ยังให้โอกาสเอากระเป๋าทรัพย์สินมาคืน แต่ถ้าไม่นำมาคืนจะเข้าแจ้งความบุกรุกลักทรัพย์แน่นอน ส่วนเรื่องมรดกทรัพย์สินของภาวนาต้องแบ่งกันตามส่วนที่สมควรจะได้ เพราะภาวนากับผมไม่มีลูก จึงรับลูกของน้องสาวมาเป็นลูกบุญธรรม เพราะฉะนั้นทรัพย์สินไม่ใช่ว่าบุตรบุญธรรมจะเอาไปได้ทั้งหมด เพราะผมก็ช่วยทำกินมาด้วย ถ้ามีปัญหาก็ต้องสู้กันยาวแน่' นายณัฐพงษ์กล่าวพฐ.ตรวจที่เกิดเหตุอีก

วัน เดียวกัน พล.ต.ท.พีระพงศ์ ดามาพงศ์ ผบช.สพฐ. พร้อมด้วยพ.ต.อ.ธิติพงษ์ เศรษฐีสมบัติ รอง ผบยก.สพฐ.7 พ.ต.ท.ณรงค์ธรรม มาศคีรีวงษ์ สารวัตรงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ เดินทางเข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุบริเวณบ่อน้ำภายในบ้านของภาวนา ชนะจิต หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแล้ว แต่ยังไม่พบ หลักฐานใดๆ ที่จะนำไปสู่การฆาตกรรมสั่งสูบน้ำออกจากบ่อ

หลัง เดินทางถึงและตรวจดูสภาพแวดล้อมแล้ว พล.ต.ท.พีระพงษ์สั่งให้สูบน้ำภายในบ่อออกให้หมด เพื่อตรวจสอบสภาพใต้บ่อเนื่องจากสงสัยว่าอดีตนางเอกชื่อดังอาจจะตกน้ำแล้ว เกิดการกระแทกกับของแข็งใต้บ่อจนทำให้หมดสติ โดยใต้บ่อพบท่อน้ำพุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า อาจจะกระแทกเข้ากับบริเวณดังกล่าวหรือไม่ เนื่องจากพบรอยฟกช้ำบริเวณตาซ้ายมีลักษณะเป็นวงกลม นอกจากนี้จากการตรวจสอบพบว่า บริเวณดังกล่าวมีสุนัขที่เลี้ยงไว้ อาจจะส่งเสียงแล้วทำให้ผู้ตายเกิดเสียหลักตกลงไปเพื่อนดาราร่วมรดน้ำศพ

เวลา 16.00 น. วันเดียวกัน ที่ศาลา 16 วัดมกุฏกษัตริยาราม มีพิธีรดน้ำศพภาวนา ชนะจิต มีบรรดานักแสดงรุ่นเก่า พร้อมด้วยญาติๆ จำนวนหนึ่งเดินทางมาร่วมพิธี อาทิ ไพจิตร ศุภวารี, ยอดชาย เมฆสุวรรณ, อมรา อัศวนนท์, น้ำเงิน บุญหนัก, วทัญญู มุ่งหมาย, เป็นหนึ่ง ไชยชิต ฯลฯน้องชายย้ำพบเหตุผิดปกติ

ระหว่างรดน้ำศพ ญาติทุกคนต่างวิพากษ์วิจารณ์กับแขกที่มาร่วมงานถึงการเสียชีวิตว่าเป็นไปแบบ ไม่ปกติแน่นอน โดยนายไวพจน์ น้องชายของอดีตนางเอกดังกล่าวว่า มีความผิดปกติมากมายที่เกิดขึ้น นอกจากการได้เห็นพฤติกรรมของผู้ต้องสงสัยก็รู้ว่ามีหลายอย่างผิดปกติ กับพี่หยินเอง ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ และทราบว่าก่อนเกิดเหตุที่พี่จะเสียชีวิต 2-3 วัน ทะเลาะกันรุนแรงระหว่างพี่หยินกับผู้ชายคนนี้ แต่เราไม่รู้ว่าเรื่องอะไร ตอนนี้จึงอยากจะประกาศว่าจะให้รางวัล สำหรับผู้ที่หาหลักฐานมาให้แล้วพิสูจน์ได้ถึงการเสียชีวิต ติตต่อมาที่ผมที่หมายเลข 08-1804-0317 ส่วนรางวัลก็แล้วแต่หลักฐานที่จะนำมาให้ว่าเป็นอย่างไร'นายไวพจน์กล่าวเชื่อวางแผนมานานแล้ว

นายไวพจน์กล่าวต่อว่า เรื่องนี้คิดว่ามันมีการวางแผนมานานพอสมควร เหมือนกับในหนัง แต่ทุกสิ่งทุกอย่างต้องหาหลักฐานมาพิสูจน์ ส่วนศพของพี่สาวตอนนี้ยังไม่เผาขอเก็บไว้ก่อน เพราะอาจต้องพิสูจน์ละเอียดอีกครั้ง ผลพิสูจน์ ณ เวลานี้ออกมาไม่มาก แต่จะรู้ละเอียดอีกประมาณ 2 อาทิตย์ ตนซื้อกุญแจเข้าไปล็อกประตูบ้านของพี่สาว แต่เมื่อคืนทางเพื่อนชายคนสนิทของพี่หยินงัดเพื่อเข้าไปในบ้าน ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามีอะไรสูญหายไปบ้างสามีร่วมงาน-ญาติฮือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนั้นเกิดเหตุโกลาหลขึ้นเมื่อนายณัฐพงศ์ สามีของภาวนาพร้อมทนายความเดินทางมาร่วมรดน้ำศพ โดยนายณัฐพงศ์ก้มลงหอมแก้มภาวนา ทำให้ญาติแสดงความไม่พอใจ เข้าไปจ้องหน้าและพูดว่าให้ถามนายณัฐพงศ์ว่าลงมืออย่างไร แต่ก่อนที่เหตุจะบานปลายกว่านั้น นายณัฐพงศ์เดินออกมาจากงานยืนยันไม่เกี่ยวข้องการตาย

ผู้ สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมาภาวนาชวนจดทะเบียนสมรสหรือไม่ นายณัฐพงษ์กล่าวว่า เขาชวนจด แต่ตนไม่จด แต่คิดว่าประมาณเดือนธ.ค.ที่จะถึงนี้จะเปิดร้านและรีสอร์ตก็จะจดทะเบียนสมรส ไปพร้อมกันเลย ส่วนเรื่องศพต้องคุยกันอีกครั้ง แต่ไม่รู้จะเป็นอย่างไร เพราะตอนนี้ถูกกล่าวหาว่าอยู่เบื้องหลังการตายของภาวนา ต่อข้อถามว่า 15 ปีที่อยู่กันมามีปากเสียงกันหรือไม่ เพื่อนชายคนสนิทของผู้ตายกล่าวว่า มีนิดหน่อยแต่ก็เป็นเรื่องที่หยอกล้อกันเล่นเท่านั้น ส่วนเรื่องที่ถูกกล่าวหา เฉยๆ เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด บริสุทธิ์แน่นอนล้านเปอร์เซ็นต์ การตายของภาวนาก็เสียใจมากหลังให้สัมภาษณ์เพียงสั้นๆ นายณัฐพงศ์ขอตัวเดินทางกลับโดยระหว่างนั้นญาติๆ ของภาวนามองตามด้วยสายตาไม่พอใจข่าวสดรายวัน
วันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2555


ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdNakV5TURrMU5RPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE1pMHdPUzB4TWc9PQ==
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #7 เมื่อ: กันยายน 12, 2012, 09:37:15 AM »


นิติเวช แถลงยังไร้ข้อบ่งชี้มีการฆาตกรรม ภาวนา ชนะจิต

สถาบันนิติเวช แถลงผลผ่าศพ อดีตนางเอกชื่อดัง ภาวนา ชนะจิต ไข่มุกแห่งเอเชีย พบขณะจมน้ำยังมีชีวิตอยู่ แต่ยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าจะเป็นการฆาตกรรม เป็นไปได้อาจเป็นลมพลัดตกน้ำดับ เหตุมีโรคประจำตัวหลายโรค...  

วันนี้ (11 ก.ย. 55) พ.ต.อ.พรชัย สุธีรคุณ รอง ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เปิดเผยผลการชันสูตรศพ อดีตนางเอกชื่อดัง ภาวนา ชนะจิต ที่เสียชีวิตในบ่อน้ำ ภายในบ้านพักของตนเอง ที่ จ.นครปฐม วานนี้ ว่า จากการผ่าชันสูตรศพ พบบาดแผลถลอกที่บริเวณใบหน้าและลำตัวเล็กน้อย ซึ่งไม่ใช่บาดแผลฉกรรจ์ ที่จะทำให้ถึงแก่ชีวิตได้ นอกจากนี้ ยังพบบาดแผลฟกช้ำหลายจุด ที่อาจจะเกิดจากการกระแทกอะไรก็ได้ และที่บริเวณท้ายทอย ยังพบบาดแผลอีกเล็กน้อยเป็นรอยช้ำ รวมไปถึงที่แขนและขาบางส่วน แต่ที่สำคัญ คือการที่พบน้ำในปอด ซึ่งทำให้สันนิษฐานได้ว่า ผู้ตายสำลักน้ำเข้าไป ซึ่งก็แปลว่าผู้ตายยังไม่เสียชีวิตในขณะที่จมน้ำ

เบื้องต้นยังไม่มีข้อบ่งชี้ว่าจะเป็นการฆาตกรรม แต่อย่างไรก็ดี คงจะต้องเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนต่อไป อย่างไรก็ดี แพทย์ได้เก็บชิ้นเนื้อ และเศษอาหารในกระเพาะอาหาร รวมไปถึงเล็บของผู้ตาย เพื่อตรวจว่ามี DNA ของบุคคลอื่นหรือไม่ ซึ่งจะสามารถทราบผลได้ภายใน 2 สัปดาห์   ทั้งนี้ พ.ต.อ.พรชัย ยอมรับว่ามีความเป็นไปได้ ที่ผู้ตายอาจเป็นลมหมดสติ และจมน้ำเสียชีวิต เพราะเบื้องต้นมีโรคประจำตัวหลายโรค เช่น เบาหวาน หัวใจ เส้นเลือดตีบ ความดัน และไขมันในเส้นเลือด

นายไวพจน์ เหล่าแสงทอง น้องชายของอดีตนางเอกชื่อดัง เดินทางมาด้วย โดยนายไวพจน์ ยังปักใจเชื่อว่า สาเหตุการตายของพี่สาวคือการถูกฆาตกรรม ของคนใกล้ชิด โดยจ้างวานแรงงานพม่าที่เป็นคนในบ้าน ให้เป็นคนสังหาร และทิ้งศพในบ่อน้ำ เพื่ออำพรางคดี โดยมีมูลเหตุจูงใจคือทรัพย์สินจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม นายไวพจน์ ยืนยันว่า ตนเองมีหลักฐานแต่ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการสืบสวนสอบสวนก่อน นอกจากนี้ ในวันเกิดเหตุตนเองยังพบว่า อดีตนางเอกชื่อดังมีบาดแผลที่เบ้าตาด้านขวา ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเกิดจากการถูกทำร้าย และในมือยังกำตะกร้า ซึ่งตรงกันข้ามกับคำให้การของคนใกล้ชิด ว่าพี่สาวเป็นลมตกบ่อน้ำ เพราะหากเป็นคนปกติ เมื่อเป็นลมก็น่าจะปล่อยของออกจากมือทิ้งไป.

 

ไทยรัฐออนไลน์
11 กันยายน 2555, 13:56 น.


ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/region/290269
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #8 เมื่อ: กันยายน 12, 2012, 09:51:28 AM »

พิสูจน์ชัด "ภาวนา ชนะจิต"จมน้ำตายเอง ตะลึงซุกทรัพย์สินพันล้านแพทย์นิติเวชเผยสาเหตุนางเอกรุ่นใหญ่จมน้ำเสียชีวิต พบรอยฟกช้ำ เส้นเลือดหัวใจตีบ ไม่ชี้ชัดถูกฆาตกรรมหรือไม่ เตรียมส่งหลักฐานให้ พงส. ชี้ พร้อมรอผลตรวจชิ้นเนื้อ และดีเอนเอใต้เล็บ ด้านน้องชายยังติดใจ แย้มเตรียมส่งหลักฐานเด็ดให้ พงส.

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ “ภาวนา ชนะจิต” อดีตนางเอกชื่อดัง เจ้าของฉายา "ไข่มุกเอเซีย" หลังกลายเป็นศพในบ่อน้ำหลังบ้านเลขที่ 44/42 ม.1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ในเบื้องต้นนั้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ โดย พล.ต.ต.เพชรรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้พาทีมงานและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่ในเนื้อที่ถึง 16 ไร่ อยู่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งริมถนนบรมราชชนนี และภายในยังมีสิ่งปลูกสร้างอีกมากมาย

ทั้งนี้จากการประเมินมูลค่าทรัพย์สินและอสังหาริมทรัพย์พบว่าผู้ตายมี ทรัพย์สินเก็บเอาไว้จำนวนมหาศาล เช่น รถยนต์เก่าและใหม่ไม่ต่ำกว่า 20 คัน โฉนดที่ดินย่านธุรกิจหลายแห่งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด รวมมูลค่านับพันล้านบาท ตำรวจได้ควบคุมตัวนายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล อายุ 57 ปี ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวไปสอบปากคำกรณีเป็นผู้พบศพและนำขึ้น มาจากบ่อเลี้ยงปลา แต่ยังให้การวกวน คาดว่าอาจจะขวัญผวากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม พล.ต.ต.เพชรรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จว.นครปฐม ได้เปิดเผยเพียงสั้นๆว่า “ญาติของภาวนายังสงสัยว่าการเสียชีวิตไม่น่าจะเป็นอุบัติเหตุ ทางตำรวจจึงได้นำหลักฐานพยานแวดล้อมต่างๆ มาทำการรวบรวมและประมวลหาข้อเท็จจริงต่อไป”

ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ นายไวพจน์ เหล่าแสงทอง อายุ 66 ปี น้องชาย น.ส.อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง หรือ นางภาวนา ชนะจิต อายุ 69 ปี นางเอกชื่อดังของไทย ฉายา "ไข่มุกแห่งเอเชีย" หลังเสียชีวิตปริศนาบริเวณริมบ่อน้ำภายในบ้านพัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

นายไวพจน์ กล่าวว่า เชื่อว่าพี่สาวของตนเองถูกฆาตกรรม โดยอาจถูกคนใกล้ชิดจ้างวานชาวต่างชาติฆาตกรรม เนื่องจากลักษณะการตายไม่เป็นธรรมชาติ พบความผิดปกติหลายอย่าง ทั้งรอยฟอกซ้ำบริเวณเบ้าตาซ้ายและมือของผู้ตายยังกำตะกร้าให้อาหารสุนัขทั้ง ที่หากเป็นลมล้มลงก่อนมือต้องปล่อยออก และเชื่อว่ามีการวางแผนฆาตกรรมมานานแล้ว

นายไวพจน์ กล่าวอีกว่า ช่วง 4-5 เดือนก่อนที่พี่สาวจะเสียชีวิตก็ได้ทะเลาะมีปากเสียงกับสามีที่อยู่ด้วยกัน ตลอดเกือบทุกวันแต่ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร และมีข้อสงสัยสามีมีการจ้างลูกจ้างชาวพม่ามาอยู่ในบ้านนับ 10 คนเพื่อมาทำงาน และไล่แม่บ้านที่พี่สาวจ้างมาออกไปหลายคน ส่วนสาเหตุน่าจะเป็นเรื่ิองทรัพย์สินของพี่สาวที่มีหลายอย่าง และที่ดินก็เพิ่งขายไป ซึ่งตนมีข้อมูลสำคัญมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสืบสวนต่อแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากแพทย์ระบุว่าไม่ได้เป็นฆาตกรรม นายไวพจน์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของพนักงานสอบสวนที่จะดำเนินการ แต่หากตนเองมีหลักฐานอะไรเพิ่มก็จะนำไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน พ.ต.อ.พรชัย สุธีรคุณ รอง ผบก.นต. กล่าวว่า การผ่าพิสูจน์ศพ น.ส.อรัญญาภรณ์ พบว่าเสียชีวิตเพราะจมน้ำ มีบาดแผลถลอกบริเวณใบหน้าและตามตัวเล็กน้อย มีแผลชกซ้ำที่ท้ายทอยเบาๆ ไม่ลึก ไม่มีบาดแผลรุนแรงที่เป็นลักษณะเฉพาะบอกไม่ได้ว่ามีการถูกตีหรือถูกทำร้าย น่าจะเปิดจากการกระแทก พบมีน้ำอยู่ในปอดสันนิษฐานว่ามีการสำลักน้ำเข้าไปขณะที่มีชีวิตอยู่ แสดงให้เห็นว่ายังหายใจอยู่ขณะที่อยู่ในน้ำ

"เราไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือไม่ให้เป็นหน้าที่ของพนักงาน สอบสวน เราดูจากสภาพศพเท่านั้นซึ่งบอกได้แค่ว่าระหว่างที่อยู่ในน้ำยังหายใจอยู่ เล็กน้อยจึงสำลักน้ำเข้าไปทำให้ปอดพอง และจากการตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่าผู้ตายมีอาการป่วย หลายโรคทั้งโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันในเส้นเลือดสูง ตรวจหัวใจพบเส้นเลือดหัวใจตีบซึ่งต้องดูว่าจะเป็นสาเหตุนี้ร่วมด้วยหรือ ไม่"พ.ต.อ.พรชัยกล่าว

พ.ต.อ.พรชัย กล่าวอีกว่า เรื่องฆาตกรรมหรือไม่นั้นไม่ขอตอบเพราะไม่มีข้อมูลอื่นประกอบเลย แต่บาดแผลที่พบไม่รุนแรงตื้นๆทั้งหมดส่วนใหญ่ที่เราเห็นถ้าเป็นการทำร้าย ร่างกายจะเป็นบาดแผลที่รุนแรงหรือใช้แรงค่อนข้างมาก วันนี้เราได้เก็บชิ้นเนื้อไปดูรอยช้ำต่างๆ เก็บเลือดไปตรวจ เก็บเล็บไปตรวจว่ามีดีเอ็นเอของคนอื่นหรือไม่ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์จะเร่งให้เสร็จเพราะเป็นคดีที่ได้รับความสนใจ นอกจากนั้นก็ยังเก็บอาหารในกระเพาะมีเศษผักและเนื้อไปตรวจด้วยเพื่อหาสารพิษ ต่างๆว่ามีหรือไม่

เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะมีการเป็นลมแล้วจมน้ำ พ.ต.อ.พรชัย กล่าวว่า ก็อาจเป็นไปได้เพราะการเป็นลมก็ยังหายใจอยู่ช่วงหนึ่ง แต่หมดสติไม่รู้ตัวในเบื้องต้นอาจเป็นเหตุให้จมน้ำตายได้เหมือนกันซึ่งผล ตรวจทางนิติวิทยาไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นการฆาตกรรม สำหรับศพที่รับมาเริ่มเปลี่ยนสภาพคล้ายจะเน่าคาดว่าจะเสียชีวิตมาแล้วเกิน 24 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายไวพจน์ ได้นำชุดที่นางอรัญญาภรณ์ชื่นชอบและเคยใส่ในการแสดงสวมใส่ให้ก่อนจะนำศพไป ตั้งสวยอภิธรรมศพที่วัดมกุฎกษัตติยาราม ศาลา 16 และตั้งสวดพระอภิธรรมเป็นเวลา 7 วัน จากนั้นจะเก็บไว้ 100 วัน ก่อนทำการฌาปนกิจต่อไป

ต่อมา พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผช.ผบ.ตร. เดินทางมาตรวจสอบสภาพศพ รองรอยบาดแผลฟกช้ำที่เบ้าตาของศพ ก่อนจะกล่าวว่า  ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.เพรียวพันธ์  ดามาพงศ์ ผบ.ตร. ให้มาตรวจสอบ เนื่องจาก เป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจ ทั้งนี้ ผลการตรวจร่างกายพบว่า ผู้ตายมีเส้นเลือดหัวใจและสมองตีบหลายจุด หรือประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์  ที่ขอบบ่อพบรองเท้าแตะของผู้ตายด้วย อาจเป็นไปได้ว่า  ผู้ตายก้มลงไปเพื่อล้างมือ แต่เอื้อมไม่ถึงแล้วเกิดอาการวูบตกลงไปในบ่อก็เป็นได้ ทั้งนี้ ต้องขึ้นกับพยานหลักฐานอื่น ๆ  ที่พนักงานสอบสวนรวบรวมได้ด้วย  ทั้งนี้ได้ให้ พฐ.ตราวจสอบใต้บ่อว่ามีท่อพุว่าตรงกับขอบเบ้าตาของผู้ตายหรือไม่ด้วย


เดลินิวส์ออนไลน์
วันอังคารที่ 11 กันยายน 2555 เวลา 15:35 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/154579
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #9 เมื่อ: กันยายน 12, 2012, 07:50:15 PM »

สามี "ภาวนา" เปิดใจ ไม่มีเหตุผลอะไรต้องทำร้ายภรรยาสามี "ภาวนา ชนะจิต" เปิดใจ ไม่มีเหตุผลจะรต้องทำร้ายภรรยา ชี้ทรัพย์สินก็สร้างมาด้วยกัน ตำรวจรุดเก็บหลักฐานเพิ่ม สั่งสูบน้ำจากบ่อเพื่อดูสิ่งผิดปกติ เผยผลผ่าพิสูจน์เบื้องต้นยังไม่ว่าเป็นการฆาตกรรม

วันนี้( 11 ก.ย.)  ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของอดีตนางเอกชื่อดัง ภาวนา ชนะจิต หรือนางสาวอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง หลังจากเสียชีวิตปริศนา ในเบื้องต้นไม่พบความผิดปกติ ซึ่งมีการเปิดบ้านขายส้มโอ มีลูกค้าเข้าออกโดยไม่มีใครสงสัยหรือสอบถามกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางด้าน  นายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล อายุ 55 ปี สามีของนางภาวนา พาผู้สื่อข่าวเดินดูกุญแจที่ญาติพี่น้องของภาวนานำมาล็อคประตูไม่ให้เข้าไป ในบ้าน

 

ทั้งนี้ นายณัฐพงษ์ ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า บ้านหลังนี้ตนกับผู้ตายก็อยู่กันมานานกว่า 10 ปีแล้ว ผู้ตายคือภรรยา ช่วยกันทำมาหากิน ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำร้ายภรรยาตัวเอง ส่วนตัวเป็นพ่อค้าจึงไม่ค่อยได้เปิดตัวให้สังคมรับรู้ แต่ทำอะไรทุกอย่างก็ต้องให้ภรรยารับทราบ แม้แต่เงินขายส้มโอ ทุกวันคนงานก็จะต้องส่งให้กับคุณภาวนา โดยตนเป็นคนลงทุน ส่วนบาดแผลตามร่างกาย เกิดขึ้นขณะที่อุ้มคุณภาวนาขึ้นมาจากน้ำ  มีการกอดเรียกให้ตื่นอยู่ขอบบ่อนานเกือบ 1 ชั่วโมง ส่วนที่หลายคนคิดว่าเดินพลาดตกบ่อเป็นไปไม่ได้ เพราะคุณภาวนาระวังตัวมากนั้น อาจเป็นไปได้ว่าเจ้าเสือ สุนัขที่เขาเลี้ยงไว้อาจปีนป่ายหรือตะกายเวลาที่เขาให้อาหาร ทั้งนี้ วันที่เกิดเหตุบังเอิญตนเอารถเบนซ์ไปลอง และก็แวะไปร้านนวดแผนโบราณที่ตนไปดูแลอยู่ที่ตึกทอง ริมถนนเพชรเกษม ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม

 

นายณัฐพงษ์กล่าวว่า อยากวอนสังคมให้เข้าใจคนเป็นสามีที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ไม่มีเหตุผลอะไรจะไปทำร้ายภรรยา ทรัพย์สินส่วนหนึ่งก็ทำมาด้วยกัน แม้แต่ที่ดินแปลงที่เกิดเหตุ เดินมีอยู่เพียง 4 ไร่ หลังมาอยู่ด้วยกัน ตนก็ขายที่ดินเขตทวีวัฒนา และก็มาซื้อเพิ่ม ใส่ชื่อของภาวนา เพื่อความสะดวกในการธุรกรรมต่างๆ

 
แต่เมื่อสอบถามเรื่องของทรัพย์สิน หรือพินัยกรรมว่า  ผู้ตายมีการเขียนอะไรไว้บ้างหรือไม่ นายณัฐพงษ์ฯ ปฎิเสธที่จะตอบคำถาม
                      

เมื่อเวลา 10.00 น. พล.ต.ท.พีระพงศ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมผู้เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หาหลักฐานเพิ่มเติม  บริเวณบ่อน้ำที่เกิดเหตุ ในบ้านเลขที่ 44 / 24 หมู่ 1 ตำบลขุนแก้ว ริมถนนปิ่นเกล้า – นครชัยศรี อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง เดินดูรอบๆบริเวณ ทั้งในห้องพัก สถานที่ก่อสร้างร้านอาหาร สปา นวดแผนโบราณ รวมถึงรีสอร์ท โดยมีนายณัฐพงษ์พาเดินดูและอธิบายอย่างละเอียด  พล.ต.ท.พีระพงศ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นและจากรายงานของศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ใต้น้ำบริเวณที่ผู้เสียชีวิตตกลงไป มีแท่งคอนกรีตใหญ่ ซึ่งอาจเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้คนตกน้ำแล้วไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ โดยเฉพาะคนปกติ น้ำขนาดนี้  ตกลงไปก็สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เบื้องต้นสั่งการให้สูบน้ำออกจากบ่อ เพื่อดูด้านล่างมีอะไรผิดสังเกตหรือไม่

ทางด้าน พ.ต.ท.ภิญโญ มุสิกสาร พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี เปิดเผยว่า ขณะนี้รอผลการผ่าพิสูจน์ของแพทย์นิติเวช ด้านการสอบสวนเบื้องต้นไม่พบข้อสงสัยหรือผิดปกติ  หลังเกิดเหตุได้ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลนครชัยศรีเข้าตรวจพิสูจน์ศพเบื้องต้น  ไม่พบร่องรอยของการต่อสู้หรือบาดแผลตามร่างกายของผู้ตาย ส่วนที่เห็นมีเลือดออกบริเวณข้างจมูก แพทย์ยืนยันเป็นลักษณะเหมือนต่อมน้ำเหลืองที่ดันออกมาจากภายในร่างกาย ไม่ใช่บาดแผลแต่อย่างใด  ส่วนตะกร้าที่พบอยู่ในมือผู้ตายนั้น เป็นลักษณะของตะกร้าพลาสติก ขนาดเล็ก ใช้ใส่ขนมจีนขายตามตลาดนัด ผู้ตายถือติดมือไปบริเวณที่เกิดเหตุ อาจจะใส่อาหารสุนัข หรืออาหารปลา  แต่บังเอิญเดินพลาดตกลงในบ่อน้ำ  มือจึงกำไว้แน่นด้วยความห่วงสัตว์เลี้ยง หรือหากถูกกระทำมาจากที่อื่น  ก็จะต้องปรากฏร่องรอยหรือบาดแผล  ซึ่งผลการผ่าพิสูจน์จะบอกในรายละเอียดได้ทั้งหมด.

 
เดลินิวส์ออนไลน์
วันอังคารที่ 11 กันยายน 2555 เวลา 21:06 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/154616#
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 12, 2012, 08:15:52 PM โดย Admin » บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #10 เมื่อ: กันยายน 13, 2012, 11:46:52 AM »


ผบ.ตร.จี้คดี"ภาวนา" คลี่ให้ชัดปมดับ

ญาติห่วงโฉนด มีหลายร้อยใบ


รุดตรวจ - พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วยผบ.ตร. ร่วมตรวจสอบบ่อน้ำที่"ภาวนา ชนะจิต" ตกลงไปเสียชีวิต เบื้องต้นให้น้ำหนักเกิดอาการวูบตกลงไปเอง ขณะที่ญาติและสามียังมีปัญหาเรื่องมรดก เมื่อ 12 ก.ย.

"เพรียว พันธ์"โดดลุยเอง ส่งผู้ช่วยผบ.ตร.จรัมพรคุมคดี "ภาวนา ชนะจิต"อดีตนางเอกตายปริศนา คลี่คลายปมเสียชีวิตให้กระจ่างเพราะญาติไม่เชื่อเป็นอุบัติเหตุและประชาชน ให้ความสนใจ "จรัมพร"รุดนครชัยศรีเรียกประชุมตร.ที่เกี่ยวข้อง ก่อนยกคณะเข้าตรวจสอบบ้านเกิดเหตุอีกครั้ง สูบน้ำบ่อมรณะเก็บหลักฐาน ได้ไม้อัดม้วนซุกใต้โคลนก้นบ่อส่งพฐ.พิสูจน์ เผยจากพยานหลักฐานที่ได้พอจะเทน้ำหนักไปยังจมน้ำเอง โดยผู้ตายสุขภาพไม่ดีป่วยหลายโรค กินยาแต่ละวันจำนวนมากซึ่งสามารถทำให้วิงเวียนได้ อย่างไรก็ตามจะทำคดีอย่างรอบคอบรัดกุมที่สุดก่อนสรุปไม่ให้เกิดข้อข้องใจ สงสัยจากคดีเสียชีวิตปริศนาของน.ส.อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง หรือ"หยิน"ภาวนา ชนะจิต อายุ 69 ปี อดีตนางเอกดังเจ้าของฉายา "ไข่มุกเอเชีย" เป็นศพจมบ่อน้ำในบ้านพักอ.นครชัยศรี จ.นครปฐม เมื่อเช้ามืดวันที่ 10 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยญาติๆ ต่างเชื่อว่าเป็นฆาตกรรม ขณะที่นายณัฐพงษ์ หรือเปรม หลวงศิริกุล อายุ 56 ปี สามีที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ระบุเป็นอุบัติเหตุ โดยทั้งสองฝ่ายต่างเปิดโปงกันและกัน ด้านการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าภาวนากับสามีใหม่ระยะหลังมีปาก เสียงกันบ่อยครั้ง นอกจากนี้ยังพบว่าอดีตนางเอกทำธุรกิจหลายอย่างมีทรัพย์ สินรวมแล้วนับพันล้านบาท ล่าสุดแพทย์สถาบันนิติเวชวิทยา ร.พ.ตำรวจ สรุปผลผ่าพิสูจน์ศพว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำ แต่ไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเป็นอุบัติ เหตุหรือฆาตกรรม ต้องให้พนักงานสอบสวนคลี่คลายคดีจากพยานหลักฐานอื่นๆ ประกอบกัน ขณะเดียวกันนายณัฐพงษ์เปิดใจในพิธีรดน้ำศพภาวนาที่วัดมกุฏกษัตริยาราม ประกาศดำเนินคดีฝ่ายญาติภรรยาที่บุกรุกบ้านและนำเอกสารสำคัญเกี่ยวกับ ทรัพย์สินไป ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้นความคืบหน้าเกี่ยวกับ เรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.ปิยะ อุทาโย โฆษกตร. กล่าวถึงการเสียชีวิตของภาวนา ชนะจิต อดีตนางเอกดัง เจ้าของฉายาไข่มุกเอเชีย ว่า เนื่องจากเป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจมาก พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร. จึงสั่งการพล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วยผบ.ตร. ไปดูแลการสืบสวนสอบสวนคดี โดยเฉพาะการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางวิทยาศาสตร์อย่างใกล้ชิด วันนี้พล.ต.ท.จรัมพรได้เข้าพื้นที่ และควบคุมเจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานตรวจจุดเกิดเหตุอีกครั้ง คาดว่าจะมีความคืบหน้าระดับหนึ่งรายงานต่อผบ.ตร.โฆษก ตร.กล่าวต่อว่า เนื่องจากทางญาติของผู้เสียชีวิตยังข้องใจสาเหตุการเสียชีวิต ตำรวจจึงต้องหาพยานหลักฐานทุกด้านอย่างรอบคอบ ยังไม่สรุปสาเหตุการเสียชีวิตว่าเป็นฆาตกรรม หรืออุบัติเหตุ แม้ผลการชันสูตรพลิกศพจะออกมาแล้วก็ตาม โดยต้องตรวจที่เกิดเหตุซ้ำ และตรวจหาพยานหลักฐาน ทั้งภาพจากวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง ตลอดจนการติดต่อสื่อสาร และพยานแวดล้อมอื่นๆ อย่างรอบคอบ รัดกุม เพื่อให้สิ้นข้อสงสัยก่อนสรุปคดีต่อมาเวลา 12.30 น.พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วยผบ.ตร. เดินทางมาสภ.นครชัยศรี จ.นคร ปฐม ท้องที่เกิดเหตุ เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วยพล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จ.นครปฐม พ.ต.อ.ชนะ สุวรรณโกมล ผกก.สส.ภ.จ.นครปฐม พ.ต.อ.เสริมศักดิ์ สกุลวิวรรธน์ ผกก.สภ.นครชัยศรี พ.ต.ทไชยศ มุกดาหาญ รองผกก.ป. พ.ต.ท.สานิต ชินจอหอ รองผกก.สส. พ.ต.ท.ภิญโญ มุกสิกสาร สารวัตรเจ้าของคดี นานประมาณช.ม.ครึ่งจากนั้นพล.ต.ท.จรัมพรและคณะไปที่บ้านเลขที่ 44/24 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี บ้านหลังเกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม จุดแรกตรวจบ่อน้ำข้างบ้านจุดที่ภาวนาจมเสียชีวิต พบว่าในบ่อมีน้ำขังอยู่ลึกประมาณ 40 ซ.ม. เนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ก.ย.เจ้าหน้าที่อบต.นำเครื่องสูบน้ำสูบน้ำออกจนแห้งให้เจ้าหน้าที่กอง พิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)ตรวจสอบบ่ออย่างละเอียด ภายหลังเจ้าหน้าที่พฐ.เดินทางกลับแล้ว คนงานดูแลบ้านนึกว่าการตรวจสอบเสร็จสิ้นแล้วจึงปล่อยน้ำเข้าในบ่ออีกครั้ง หนึ่ง ทำให้วันนี้ต้องสูบน้ำออกอีกครั้งผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.จรัมพรต้องการตรวจสอบใต้พื้นบ่อว่ามีวัตถุอุปกรณ์อะไรที่ตกหล่นเป็น สาเหตุทำให้มีบาดแผลหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ากลางบ่อมีท่อปูนวางตั้งอยู่กลางบ่อมีฝาปิด และพื้นบ่อยังเป็นโคลนเหลว ใต้โคลนพบแผ่นไม้อัดถูกม้วนเป็นแท่งวางอยู่จึงให้นำขึ้นจากบ่อส่งไปตรวจสอบ ตามกระบวน การนิติวิทยาศาสตร์ต่อไปพล.ต.ท.จรัมพรเปิดเผยว่า ต้องการดูว่าใต้บ่อน้ำมีท่อปูนหรือมีเศษหิน เหล็ก ที่ทำให้เป็นบาดแผลได้หรือไม่ เนื่องจากญาติยังติดใจบาดแผลของภาวนา บริเวณใต้เบ้าตาซ้ายเป็นรอยโค้ง แผลยาว 3.5 นิ้ว ญาติจึงคลางแคลงใจว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร จากการตรวจสอบพบว่ามีวัตถุชิ้นสำคัญที่มีความใกล้เคียงกับบาดแผลที่ถูกกระทบ บริเวณใต้ขอบตา เป็นแผ่นไม้กระดานไม้อัดถูกม้วนขดอยู่ใต้น้ำ คาดว่าผู้ตายตกน้ำหน้าคงกระแทกกับแผ่นไม้ชิ้นนี้ จึงให้เก็บเป็นหลักฐานไปตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ผู้ช่วย ผบ.ตร.เปิดเผยอีกว่า เท่าที่ตรวจสอบหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นยาที่พบในบ้านหลายชนิด พร้อมกับประวัติคนไข้รับการรักษาที่ร.พ.รามาธิบดี พบว่าภาวนาเป็นโรคความดันสูง มีไขมันในเลือด และยังเป็นเบาหวาน ซึ่งมียาจำนวนมากอยู่ในกล่องภายในบ้านพัก และยังมีซองบรรจุยา ที่กินยาหมดแล้วทิ้งอยู่ในถังขยะหน้าบ้านจึงน่าเชื่อว่ากินยาเป็นประจำ โดยยาเหล่านี้สามารถทำให้เกิดอาการมึนงง ง่วง หรืออีกกรณีคือระหว่างนั่งบวงสรวงเจ้าแม่นมสาวที่ตั้งอยู่กลางบ่อน้ำเกิด เหตุ เมื่อลุกขึ้นกะทันหันอาจทำให้วูบหน้ามืดตกน้ำก็เป็นได้พล.ต.ท. จรัมพรเปิดเผยต่อว่า ประกอบกับผลตรวจสอบพิสูจน์ศพจากสถาบันนิติเวชวิทยา จึงเชื่อว่าน่าจะเสียชีวิตจากการจมน้ำเอง ไม่ได้เกิดจากการฆาตกรรม ส่วนบาดแผลที่เป็นรอยถลอกตามร่างกายเล็กน้อย อาจจะเป็นบาดแผลที่ดิ้นทุรน ทุรายเพื่อเอาตัวรอดระหว่างจมน้ำอาจจะไปกระแทกกับพื้นล่างหรือขอบปูนข้างบ่อ หรือในช่วงสามีของภาวนาที่พบศพลงไปอุ้มขึ้นจากน้ำ อาจจะไปกระแทกหรือศพขูดกับขอบปูนก็เป็นได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องพิสูจน์ให้ชัดเจนก่อนสรุปสำนวน และจนกระทั่งญาติไม่ติดใจด้านพล.ต.ต.เพชรรัตน์ แสงไชย ผบก.ภ.จ. นครปฐม เผยว่า จากผลการพิสูจน์และจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว ผลปรากฏชัดเจนว่าไม่ได้มีการทำร้ายจากวัตถุจนทำให้ถึงแก่ชีวิต สำหรับบาดแผลที่เกิดนั้นคาดว่าเป็นบาดแผลจากที่ผู้ตายตกลงไปในน้ำ เกิดอาการทุรนทุรายพยา ยามช่วยเหลือตนเอง และยืนยันได้ว่าบาดแผลเท่านี้ไม่สามารถทำให้หมดสติ เจ้าหน้าที่สามารถอธิบายได้ และในบ้านพักนี้บุคคลภายนอกไม่สามารถเข้ามาได้ เพราะเจ้าของบ้านติดกล้องวงจรปิดหลายตัวไว้ทั่วบริเวณ ตรวจสอบแล้วไม่มีใครเข้ามา จึงให้น้ำหนักว่าไม่น่าจะมีคนมาทำร้าย คาดว่าน่าจะสรุปสำนวนการสอบสวนทั้งหมดได้สัปดาห์หน้าส่วนพล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบช.ภาค 7 กล่าวว่า ได้รับรายงานจากผบก.ภ.จ.นครปฐมว่า พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วยผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง พอจะสรุปได้ว่าการเสียชีวิตเกิดจากอุบัติเหตุ เพราะผู้ตายหน้ามืดหัวทิ่มตกลงไปในบ่อที่มีความลึกกว่า 180 ซ.ม. บริเวณตาที่มีรอยช้ำ เกิดการกระแทกกับท่อนไม้ที่มีลักษณะโค้งเป็นวงกลม เพราะแช่น้ำอยู่นาน รวมถึงมีสุขภาพไม่ดีและอายุมากแล้ว จึงทำให้ไม่สามารถขึ้นมาจากบ่อน้ำได้ ประกอบกับคงจะเกิดอาการช็อกตกใจ เนื่องจากมีร่องรอยตะเกียกตะกายปีนป่ายขึ้นมาจากบ่อน้ำดังกล่าวผบช.ภาค 7 กล่าวด้วยว่า จากการตรวจสอบหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ได้มาแล้ว ยังไม่พบหลักฐานเชื่อมโยงถึงการฆาตกรรมแต่อย่างใด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนอย่างรอบคอบรัดกุมที่สุดก่อนจะสรุป สำนวนคดีต่อไปวันเดียวกันเวลา 17.00 น. ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม บรรยากาศงานสวดพระอภิธรรมศพภาวนา ชนะจิต วันที่สองเป็นไปอย่างเศร้าสลด โดยมีญาติๆ และ "น้องไต๋"นายอภิชา เหล่าแสงทอง บุตรบุญธรรม ร่วมเป็นประธาน ซึ่งญาติบางคนยังปักใจเชื่อว่าผู้ตายถูกฆาตกรรม ไม่ใช่อุบัติเหตุนางหัทยา เหล่าแสงทอง น้องสาวของผู้ตายกล่าวว่า ขณะนี้กำลังรอผลพิสูจน์ทางนิติเวชและนิติวิทยาศาสตร์อยู่ เพื่อมารวบรวมกับหลักฐานที่เรามี น่าจะทำให้รู้ถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงได้ ส่วนทรัพย์สินของพี่หยินนั้นมีจำนวนมาก โดยเฉพาะโฉนดที่ดินมีอยู่หลายร้อยฉบับ เช่น เขาใหญ่ นครราชสีมา กุยบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เชียงใหม่ พัทยา ชลบุรี ราชบุรี สมุทรสาคร ส่วนในกทม.ก็มีที่ย่านจรัญสนิทวงศ์ สุขุมวิท มักกะสัน และย่านพุทธมณฑลสาย 7 มีอยู่ 16 ไร่ ติดกับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ซึ่งปัจจุบันที่ดินบริเวณนี้มีราคาสูง ทรัพย์สินทั้งหมดนี้ได้มาจากการทำงานของพี่สาวโดยเฉพาะตั้งนานแล้ว แต่ตอนนี้ได้ขายที่ดินไปบางส่วน ขณะเดียวกันก็ซื้อเพิ่มมาใหม่บ้าง เงินที่ลงทุนเป็นเงินของพี่สาวด้านน้องไต๋ บุตรบุญธรรมนางเอกไข่มุกเอเชียกล่าวว่า ภายในบ้านติดกล้องวงจรปิดไว้หลายตัว แต่กลับไม่มีกล้องติดไว้ตรงจุดเกิดเหตุ หลังวันเกิดเหตุเพียง 2 วันมีญาติมาเล่าให้ฟังว่าวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 18.00 น. มีกล้องวงจรปิด 1 ตัว สามารถบันทึกภาพแม่สวมรองเท้าสีเขียวไว้ได้ แต่ในที่เกิดเหตุเป็นรองเท้าสีชมพู ตนจึงขอดูภาพจากฮาร์ด ดิสก์ที่ส่งไปให้เจ้าหน้าที่ แต่ปรากฏว่าภาพหายไปแล้ว จึงจะขอนำฮาร์ดดิสก์มากู้คืนเพื่อตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้งน้อง ไต๋กล่าวต่อว่า ตนสังเกตว่ารถของแม่ที่ใช้เก็บเอกสารสำคัญไว้หายไป เป็นรถซันยอง รุ่นมัสโซ่ สีเขียวเข้ม แต่จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ เพราะลุงเปรมเคยนำเอกสารที่อ้างกรรมสิทธิ์การเป็นเจ้า ของบ้านออกมาจากรถคันดังกล่าว ซึ่งในวันเกิดเหตุตนได้ตกลงกับลุงเปรมว่า ถ้าคดียังไม่จบจะไม่มีการเคลื่อนย้ายทรัพย์สินออกจากบ้านที่เกิดเหตุน้อง ไต๋กล่าวอีกว่า วันพรุ่งนี้ตนจะเข้าไปค้นภายในบ้านเพื่อตรวจสอบเอกสารสำคัญต่างๆ ที่แม่เก็บไว้ว่ามีอะไรบ้าง และมีอะไรหายไปบ้าง เนื่องจากก่อนหน้านี้ลุงเปรมไม่อนุญาตให้เข้าไปในบ้าน พร้อมกับอ้างหลักฐานแสดงความเป็นเจ้าของ ทั้งที่ตนจะเข้าไปเอาสำเนาทะเบียนบ้าน และสำเนาบัตรประชาชนของแม่เพื่อเอาไปใช้ชันสูตรพลิกศพ แต่กว่าจะเข้าไปได้ก็ใช้เวลานานกว่า 4 ช.ม. จากนั้นตนได้ตรวจสอบว่าบ้านเป็นชื่อของใคร ปรากฏว่าเป็นชื่อของแม่แต่เพียงผู้เดียว ตนจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานและจะเข้าไปค้นบ้านในช่วง เช้าวันพรุ่งนี้วันเดียวกัน นายณัฐพงษ์ หรือหลวง สามีภาวนา ระบุว่า รับไม่ได้ที่โดนกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร วันที่ 11 ก.ย.ไปงานศพก็โดนเหยียดหยามมาก เรื่องมรดกรองานศพผ่านไปก่อนแล้วค่อยมาพูดกัน บอกแล้วว่าส่วนไหนเป็นของตนก็ต้องเป็นของตน ส่วนไหนไม่ใช่ไม่เอา ได้มอบหมายทนายความดำเนินการเรื่องทรัพย์สินต่อไป โดยได้ตั้งทีมทนายไว้แล้ว 7 คน


ข่าวสดรายวัน
วันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2555

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdOVEV6TURrMU5RPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=
TWpBeE1pMHdPUzB4TXc9PQ==
บันทึกการเข้า

admin_demo
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 583

"มุ่งบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน"


เว็บไซต์
| « ตอบ #11 เมื่อ: กันยายน 13, 2012, 02:23:44 PM »

<a href="http://www.youtube.com/watch?v=p3N2w8hVvr4" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=p3N2w8hVvr4</a>

http://youtu.be/p3N2w8hVvr4
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #12 เมื่อ: กันยายน 14, 2012, 09:41:57 AM »

“จรัมพร” ย้ำผลชันสูตรศพ”ภาวนา”ไม่ถูกฆาตกรรม


“จรัมพร” ย้ำผลชันสูตรศพ”ภาวนา”ไม่ถูกฆาตกรรม รอยบนใบหน้าเกิดจากการกระแทกกับถังวางบัวในบ่อน้ำในขณะที่ตก

วันนี้( 13 ก.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วยผบ.ตร. กล่าวสรุปผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ กรณีการเสียชีวิตของ น.ส.อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง หรือ ภาวนา ชนะจิต อายุ 69 ปี อดีตดาราชื่อดังว่า ผลการตรวจทางนิติเวชที่สำคัญพบว่า บาดแผลบนใบหน้าเป็นรอยรูปโค้งบริเวณแก้มด้านซ้าย มีรอยฟกช้ำบริเวณใบหน้าและปลายจมูก นอกจากนี้ พบรอยฟกช้ำบริเวณเหงือกตรงกับโคนรากฟัน รวมถึงมีแผลฟกช้ำ และถลอก ตามร่างกายหลายแห่งซึ่งวิเคราะห์แล้วไม่ได้เกิดจากการทำร้าย เนื่องจากเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังเสียหายเล็กน้อยเท่านั้น  ส่วนสภาพศพภายในนั้นพบว่า ปอดบวมน้ำมาก เส้นเลือกที่ฐานสมองแข็งและหนาตัวร้อยละ 70 พบหย่อมเนื้อตายสีขาวที่ผนังห้องหัวใจล่างซ้าย เส้นเลือดเลี้ยงหัวใจหนาตัวร้อยละ 50 ส่วนหลอดเลือดเลี้ยงหัวใจบริเวณขั้วหัวใจค่อนข้างตีบ

พล.ต.ท.จรัมพร กล่าวต่อว่า เมื่อเทียบรอยแผลกับจุดเกิดเหตุสามารถวิเคราะห์การตกลงไปในบ่อของผู้เสีย ชีวิตได้โดย ลักษณะรัศมีห่างระหว่างถังวางบัวห่างจากจุดริมบ่อน้ำที่คาดว่าจะตกลงไปแนว ระนาบประมาณ 120 ซม. เมื่อผู้ตายตกลงในแนวดิ่งระยะก็ห่างประมาณ 130 ซม. โดยที่ผู้ตายสูง 165 ซม. ซึ่งบ่อน้ำมีความสูงประมาณ 190 ซม. ผู้ตายยืนปลายเท้าห่างจากขอบบ่อน้ำดังกล่าวประมาณ 30 ซม. เป็นเหตุผลที่สอดรับกับการสันนิษฐานถึงระหว่างที่ผู้ตายได้นั่งลงบริเวณริม ขอบสระให้อาหารปลา น่าจะเกิดอาการหน้ามืดทำให้ศีรษะทิ่มลงไป จากนั้นคาดว่าผู้ตายเอามือ 2 ข้างจับและปากไปกระแทกขอบกับถังวางบัว  เนื่องจากมีร่องรอยบริเวณที่เหงือก

พล.ต.ท.จรัมพร กล่าวด้วยว่า บริเวณแก้มซ้ายของผู้ตายจะเป็นแผลที่ฉกรรจ์มากกว่าแผลจุดอื่นๆ โดยมีความกว้าง 3.5 ซม. ตรงกันกับวัตถุทรงกระบอกที่ทำจากไม้อัดแช่น้ำม้วนเป็นวงกลม ข้างถังวางบัว  นอกจากนี้ยังพบร่องรอยด้านขวาและซ้ายของขอบถังมีรองรอยของมือที่ไปโดนทำให้ ตะไคร้ของฝาถังหลุดลอกไป  และฝาถังดังกล่าวเคลื่อนไปเล็กน้อย

เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ว่าจะถูกทำร้ายก่อนตกบ่อน้ำ พล.ต.ท.จรัมพร กล่าวว่า  ลักษณะบาดแผลไม่ได้เกิดจากการถูกทำร้าย  นอกจากนี้พบว่า ภายในบ้านมีรอยเท้าของผู้ตายเพียงคนเดียว จึงสามารถสันนิษฐานได้ว่า ผู้ตายได้ถือกระจาดให้อาหารปลานิลที่เลี้ยงไว้ หรือเข้ามาไหว้ศาลเจ้าแม่นมสาว ลักษณะนั่งยองๆ นั่งแล้วอาจจะพยายามยืนในท่าขาชิดกันทำให้สมดุลของร่างกายมีปัญหามีลักษณะ โน้มตัวไปข้างหน้า จึงทำให้แรงกดไปอยู่ที่บริเวณนิ้วเท้ามากกว่าส้นเท้า แพทย์ระบุว่าเป็นปกติที่อาจจะทำให้เกิดอาการหน้ามืดได้ โดยเหตุผลที่ผู้ตายมีอาการหน้ามืด พบว่า

ผู้ตายมีกล้ามเนื้อหัวใจตายบางจุด หลอดเลือดหัวใจตีบ ประกอบกับเส้นเลือดฐานสมองมีอาการตีบกว่าร้อยละ 70 โดยผู้ตายได้มีการรับประทานยาแก้ความดันและเบาหวาน ทั้งนี้ เมื่อประมวลทั้งหมด ยังไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่ามีผู้ใดจะเข้ามาทำร้ายร่างกายได้ รวมถึงการสืบสวนสอบสวนทั้งหมดนั้น สามารถตรวจสอบได้ทั้งอ้างถิ่นที่อยู่ของสามีผู้ตายที่อยู่ที่บริเวณจุดอื่น ด้วย ทั้งนี้ ยังต้องรอผลการตรวจชิ้นเนื้อ เลือด และอาหารในกระเพาะว่ามีสารพิษหรือไม่โดยทราบผลสัปดาห์หน้า

รายงานข่าวแจ้งว่า  พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี เตรียมสอบสวนว่า ทรัพย์สมบัติของผู้ตายจำนวนมากที่มีบุตรบุญธรรมของผู้ตายเป็นผู้ได้รับผล ประโยชน์ จะเป็นมูลเหตุในการฆาตกรรมได้หรือไม่  .เดลินิวสว์อออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน 2555 เวลา 18:53 น.

ที่มา : http://www.dailynews.co.th/crime/155018
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #13 เมื่อ: กันยายน 14, 2012, 01:44:15 PM »

ตร.สรุปชัดแล้ว ภาวนาตกน้ำเอง


ถกเครียด - นาย อภิชา เหล่าแสงทอง บุตรบุญธรรม และนายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล เพื่อนชายของ "ภาวนา ชนะจิต" พร้อมทนายทั้ง 2 ฝ่าย เจรจาเรื่องมรดกของอดีตนางเอกชื่อดัง ที่บ้านพักในจ.นครปฐม เมื่อวันที่ 13 ก.ย.

ตร.สรุป ชัด"ภาวนา ชนะจิต" เป็นลมตกบ่อเสียชีวิต "จรัมพร" เผยผลสอบสวน ผลจากกองพิสูจน์หลักฐานและการชันสูตรศพได้ข้อสรุปตรงกัน เบื้องต้นชี้ชัดเป็นอุบัติเหตุ คาดภาวนานั่งยองๆ ให้อาหารปลา ตอนลุกขึ้นเกิดหน้ามืดเป็นลมตกลงไปในบ่อน้ำ กระแทกกับบ่อปูนด้านใต้เสียชีวิต และไม่พบร่องรอยบุคคลอื่นในบ้าน ด้านลูกบุญธรรม"ภาวนา"พาญาติบุกบ้านสามีของแม่ ขอตรวจสอบทรัพย์สินต่างๆ ก่อนที่ญาติจะเปิดศึกโวยวายเกี่ยวกับพินัยกรรมที่ยังหาไม่พบ จนสามีภาวนายัวะไล่ออกจากบ้าน กระทั่งทนาย 2 ฝ่ายมาช่วยเจรจาจับเข่าตกลงกันใหม่ ก่อนสรุปให้ร่วมกันตรวจดูทรัพย์สินแยกให้ชัดว่าส่วนไหนเป็นของภาวนาต้องยก ให้ลูกบุญธรรมในฐานะทายาท และส่วนไหนเป็นของสามีก็ให้ส่งคืนไปตามสิทธิ์


จากการตายของ "ภาวนา ชนะจิต" หรือน.ส.อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง อดีตนางเอกดัง จมบ่อน้ำในบ้านพัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ขณะที่ญาติพี่น้องสงสัยสาเหตุการตาย ส่วนนายณัฐพงษ์ หรือเปรม หลวงศิริกุล อายุ 56 ปี สามีที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส มองว่าน่าจะเป็นอุบัติเหตุ ก่อนที่ 2 ฝ่ายจะมีปัญหากันในเรื่องมรดกของภาวนา ที่ประเมินว่ามีราวๆ 2 พันล้านบาท ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 ก.ย. นายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี บุตรบุญธรรมของภาวนา ชนะจิต พร้อมด้วยนายพันธ์ยศ รัชดาภรณ์วานิช พ่อแท้ๆ และญาติพี่น้องจำนวนหนึ่ง เดินทางมายังบ้านนายณัฐพงษ์ เลขที่ 44/24 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ที่ภาวนาพักอาศัยและเป็นจุดเกิดเหตุร้าย เพื่อขอเข้าไปตรวจสอบทรัพย์สินของภาวนา โดยนายณัฐพงษ์ และนายเริงยศ ทรัพย์เงินทอง ทนายความ พาเข้าไปพูดคุยภายในบ้าน


พร้อมกัน นี้นายณัฐพงษ์นำเอกสารบางส่วนมาให้ดู ประกอบด้วยทะเบียนรถยนต์รวมกว่า 50 เล่ม ซึ่งเป็นกิจการซื้อขายแลกเปลี่ยนรถยนต์ ซึ่งทำกับภาวนา นอกจากนี้ยังมีเอกสารบางอย่างที่เป็นการโอนลอย มอบอำนาจ ประกันตัวผู้ต้องหา เอกสารค้ำประกัน ระหว่างนั้นนายอภิชาถามถึงพินัยกรรมที่ภาวนาทำเอาไว้โดยระบุว่าภาวนาเคย บอกว่าทำพินัยกรรมเอาไว้และจะมาเซอร์ไพรส์ในวันที่เรียนจบ แต่นายณัฐพงษ์กล่าวว่าไม่ทราบเรื่องดังกล่าว


ถึงตอนนี้นาย ประเสริฐ อดิศร อายุ 60 ปี ที่อ้างตัวว่าเป็นคนสนิทของครอบครัวนายอภิชา ที่เดินทางมาด้วยแสดงความไม่พอใจ ตะโกนต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง ทำให้นายณัฐพงษ์ โมโหไล่ทุกคนออกจากบ้านทันที แต่นายประเสริฐโต้กลับว่า บ้านดังกล่าวตรวจสอบแล้วไม่ใช่ชื่อนายณัฐพงษ์เป็นผู้ครอบครอง แต่เจ้าของบ้านตัวจริงชื่อวันวิมล (ขอสงวนนามสกุล) นายณัฐพงษ์จึงไม่มีสิทธิ์ที่จะมาไล่ใครออกไป จนนายอภิชาต้องเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยจึงสงบลง


ต่อมานายถาวร มนตรีวงค์ ทนายความของนายอภิชา เดินทางมาสมทบเข้าร่วมเจรจาก่อนที่พานายอภิชาและบิดาเข้าไปพูดคุยกับนายณัฐ พงษ์อีกรอบ ก่อนสรุปข้อตกลงว่าจะร่วมกันสำรวจทรัพย์สินของภาวนา ว่ามีอะไรบ้าง โดยเฉพาะอสังหาริม ทรัพย์จะแยกว่าส่วนไหนเป็นของภาวนา และส่วนไหนเป็นของนายณัฐพงษ์ สำหรับพวกแก้วแหวนเงินทองที่เป็นส่วนของภาวนาต้องมอบคืนให้นายอภิชา ในฐานะทายาท


ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วยผบ.ตร. กล่าวถึงการสรุปผลความคืบหน้าการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์คดีการเสียชีวิต ของภาวนา ชนะจิต ว่าผลการตรวจทางนิติเวชที่สำคัญพบว่ามีบาดแผลบนใบหน้า เป็นรอยรูปโค้งบริเวณใบหน้า และปลายจมูก ฟกช้ำบริเวณเหงือกตรงกับโคนรากฟัน รวมถึงมีแผลฟกช้ำและถลอกตามร่างกายหลายแห่ง แต่ไม่ได้เกิดจากการทำร้าย


พล.ต.ท. จรัมพรกล่าวต่อว่า ลักษณะรัศมีระหว่างถังวางบัวห่างจากจุดริมบ่อน้ำที่คาดว่าจะตกลงไปแนวระนาบ ประมาณ 120 ซ.ม. เมื่อผู้ตายตกลงในแนวดิ่งระยะก็ห่างประมาณ 130 ซ.ม. โดยที่ผู้ตายสูง 165 ซ.ม. บ่อน้ำมีความสูงประมาณ 190 ซ.ม. ผู้ตายยืนปลายเท้าห่างจากขอบบ่อน้ำดังกล่าวประมาณ 30 ซ.ม. เป็นเหตุผลที่สอดรับกับการสันนิษฐานถึงระหว่างที่ผู้ตายนั่งลงบริเวณริมขอบ สระให้อาหารปลา น่าจะเกิดอาการหน้ามืดทำให้ศีรษะทิ่มลงไป ปากไปกระแทกขอบแท่นดังกล่าว เนื่องจากมีร่องรอยบริเวณที่เหงือก จากนั้นใบหน้าไปกระแทกเข้ากับไม้อัดบนปากบ่อด้วย


ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าวอีกว่า บริเวณแก้มซ้ายเป็นแผลที่ฉกรรจ์มากกว่าแผลจุดอื่นๆ มีความกว้าง 3.5 ซ.ม. ตรงกันกับวัตถุทรงกระบอกแนวเดียวกันกับถังวางบัวหลังนำมาตรวจสอบวัดขนาด แพทย์ตรวจสอบแล้วร่องรอยเข้ากันได้ ซึ่งเป็นไม้อัดแช่น้ำม้วนเป็นวงกลมที่ตอนแรกทางญาติคิดว่าเป็นร่องรอยของการ ถูกทำร้าย นอกจากนี้ยังพบร่องรอยด้านขวาและซ้ายของขอบถัง ตรงกันเป็นลักษณะเดียวกับการสันนิษฐานของมือที่ไปโดน เพราะตะไคร้บนฝาถังหลุดลอกไปและฝาถังดังกล่าวเคลื่อนไปเล็กน้อย ขณะเดียวกันภายหลังการชันสูตรปากแผลมีแผลบริเวณเหงือกหรือโคนฟันและจมูก เป็นร่องรอยของการกระแทกของที่มีสัน เมื่อลองวัดระยะดูมีความคล้ายคลึงกันกับบริเวณขอบถังดังกล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่าอาจจะถูกทำร้ายแล้วตกลงไปในน้ำได้หรือไม่ พล.ต.ท.จรัมพรกล่าวว่า บาดแผลจากการชันสูตรยังไม่พบร่องรอยที่เกิดจากถูกทำร้าย เป็นเพียงบาดแผลที่ถูกกระทบกระแทกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าเป็นการทำร้ายเนื้อเยื้อใต้ผิวหนังน่าจะเสียหายมากกว่านี้ นอกจากนี้บริเวณบ้านผู้ตายที่ระเบียงพบรอยเท้าที่มีฝุ่นเกาะอยู่เพราะอยู่ ใกล้กับถนน จึงได้นำรองเท้าสีชมพูเบอร์ 4 ของผู้ตายมาตรวจสอบพบว่ามีรอยเท้าตรงกับลักษณะที่พบอยู่ภายในบริเวณบ้าน โดยที่ไม่มีร่องรอยของบุคคลอื่นอยู่ภายในบ้าน เพราะผู้ตายไม่ชอบให้ผู้อื่นเข้ามาบริเวณบ้าน


"สามารถ สันนิษฐานได้ว่าผู้ตายถือกระจาดให้อาหารปลานิลที่เลี้ยงไว้หรือเข้ามาไหว้ ศาลเจ้าแม่นมสาว ลักษณะนั่งยองๆ นั่งแล้วอาจจะพยายามยืนในท่าขาชิดกันทำให้สมดุลของร่างกายมีปัญหา ดูจากภาพที่ปรากฏมีลักษณะโน้มตัวไปข้างหน้า จึงทำให้แรงกดไปอยู่ที่บริเวณนิ้วเท้ามากกว่าส้นเท้า แพทย์ระบุว่าเป็นปกติที่อาจจะทำให้เกิดอาการหน้ามืดได้? ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าว


พล.ต.ท.จรัมพรกล่าวอีกว่า การตรวจสภาพภายในร่างกายมีกล้ามเนื้อหัวใจตายบางจุด หลอดเลือดหัวใจตีบ ประกอบกับเส้นเลือดฐานสมองมีอาการตีบกว่าร้อยละ 70 โดยผู้ตายรับประทานยาแก้ความดันและเบาหวาน ทั้งนี้ เมื่อประมวลทั้งหมดยังไม่มีสิ่งบ่งชี้ว่ามีผู้ใดจะเข้ามาทำร้ายร่างกายได้ รวมถึงการสืบสวนสอบสวนทั้งหมดนั้นสามารถตรวจสอบได้ทั้งอ้างถิ่นที่อยู่ของ สามีผู้ตายที่อยู่ที่บริเวณจุดอื่น? ผู้ช่วย ผบ.ตร.กล่าว


ขณะที่มีรายงานข่าวแจ้งว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจสอบกรณีการเสีย ชีวิตของภาวนา ที่มีประเด็นความขัดแย้งเรื่องการเสียประโยชน์ เพื่อหาเหตุผลว่าจะเป็นมูลเหตุในการฆาตกรรมได้หรือไม่ โดยดูว่าบุคคลใดที่ได้ประโยชน์มากที่สุด ซึ่งคาดว่าเป็นลูกชายบุญธรรมของผู้ตายเนื่องจากเป็นทายาทเพียงคนเดียว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนประเด็นดังกล่าวด้วย


ข่าวสดรายวัน
วันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2555

ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXhNVEUwTURrMU5RPT0=&sectionid=TURNd01RPT0=&day=TWpBeE1pMHdPUzB4TkE9PQ==
บันทึกการเข้า

Admin
Administrator
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 3856


"ดำรงตนในยุติธรรม"


เว็บไซต์ อีเมล์
| « ตอบ #14 เมื่อ: กันยายน 17, 2012, 09:28:21 AM »


คลี่ปมตาย"ภาวนา" ตร.ชี้เป็นลมตกน้ำ วุ่นอีกมรดกพันล้านแล้วในที่สุดตำรวจก็สรุปสาเหตุการตายของ ′ภาวนา ชนะจิต′ อดีตนางเอกสาวที่กลายเป็นศพจมบ่อน้ำว่า เกิดจากอาการหน้ามืดเป็นลมพลัดตกลงไปในน้ำเอง ร่างกระแทกบ่อปูนเสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจสอบหาหลักฐานไม่พบสิ่งผิดสังเกตทั้งในและนอกบ้านดังนั้น จึงฟันธงไปที่อุบัติเหตุ ไม่ใช่ฆาตกรรมอันเป็นสาเหตุการตายของดาราสาว คนดัง!??ใน ตอนแรกหลายฝ่ายตั้งข้อสันนิษฐานว่าภาวนาน่าจะถูกฆ่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกมาให้สัมภาษณ์ของนายไวพจน์ เหล่าแสงทอง นางหัทยา เหล่าแสงทอง น้องชายและน้องสาวของภาวนาที่ระบุว่าการตายของพี่สาวน่าจะมีเงื่อนงำ เพราะกำลังจะมีการแบ่งสมบัติพันล้านทำพินัยกรรม จึงอาจมีคนที่ได้ส่วนแบ่งน้อยอยู่เบื้องหลังแต่เมื่อตำรวจรวบรวมหลักฐานและพยานยืนยันเรื่องราวทั้งหมดจึงสรุปไปตามกระบวน การ!?!ย้อน ไปดูปูมหลังของเรื่อง เกิดตอนเช้าวันที่ 10 ก.ย. มีคนพบ ศพภาวนา หรือ น.ส.อรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง นอนตายในบ่อน้ำบ้านเลขที่ 44/24 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม สภาพคว่ำหน้า สวมเสื้อยืดสีดำคลุมทับด้วยเสื้อลายสกอตสีแดง นุ่งกางเกงลายพรางทหาร ตัวซีด ริมฝีปากเขียวคล้ำ มือขวายังกำตะกร้าขนมจีนใบเล็กไว้แน่น ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้และไม่มีร่องรอยบุกรุกเข้ามาในบ้านแต่ อย่างใด ทรัพย์สินไม่มีอะไรสูญหายแต่ ทว่าที่ใบหน้าของเธอมีบาดแผลที่แก้มซ้าย จึงกลายเป็นข้อสงสัยของญาติที่ตั้งคำถามตามมาว่า หากภาวนาพลาดตกบ่อน้ำไปเองก็ไม่น่าจะมีบาดแผลฉกรรจ์แบบนี้ อีกทั้งไม่น่าเป็นไปได้เพราะเธอชอบไปให้อาหารปลาและไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ บ่อประจำ น่าจะรู้จุดยืนที่ปลอดภัยดี ประกอบกับช่วงหลังญาติทุกคนรู้ว่าภาวนามีปากเสียงกับคนใกล้ชิดเป็นประจำ อีกทั้งกำลังเตรียมทำพินัยกรรมโอนมรดกพันล้านให้กับญาติและคนสนิท ยิ่งชวนคิดว่าเรื่องนี้น่าจะมี เบื้องหลังตำรวจจึงรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานอย่างระมัดระวังหลัง เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทำทุกวิถีทางเพื่อให้รูปคดีสรุปออกมาชัดเจนที่สุด ไม่มีการตั้งธงไว้ก่อน ไล่สอบปากคำพยานทุกปากรวมทั้งนายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล เพื่อนชายของภาวนาที่อยู่บ้านเดียวกัน แต่ก็ไม่พบพิรุธการตายของภาวนากลายเป็นเรื่องทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วหลัง จากนั้น 4 วันตำรวจก็ออกมาสรุปสาเหตุการตายของอดีตดาราสาวยอดนิยมคนนี้ว่าเกิดจาก อุบัติเหตุเป็นลมตกน้ำตาย โดยพล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผู้ช่วยผบ.ตร.ออกมาสรุปผลการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์สภาพศพของภาวนา พบว่ามีบาดแผลบนใบหน้าเป็นรอยรูปโค้งบริเวณใบหน้าและปลายจมูก ฟกช้ำบริเวณเหงือกตรงกับโคนรากฟัน รวมถึงมีแผลฟกช้ำและถลอกตามร่างกายหลายแห่ง แต่ไม่ได้เกิดจากการทำร้าย เพราะลักษณะรัศมีระหว่างถังวางบัวห่างจากจุดริมบ่อน้ำที่คาดว่าจะตกลงไปแนว ระนาบประมาณ 120 ซ.ม. เมื่อผู้ตายตกลงในแนวดิ่งระยะก็ห่างประมาณ 130 ซ.ม. โดยที่ผู้ตายสูง 165 ซ.ม. บ่อน้ำมีความสูงประมาณ 190 ซ.ม. ผู้ตายยืนปลายเท้าห่างจากขอบบ่อน้ำดังกล่าวประมาณ 30 ซ.ม. เป็นเหตุผลที่สอดรับกับการสันนิษฐานถึงระหว่างที่ผู้ตายนั่งลงบริเวณริมขอบ สระให้อาหารปลา น่าจะเกิดอาการหน้ามืดทำให้ศีรษะทิ่มลงไป ปากไปกระแทกขอบแท่นดังกล่าว เนื่องจากมีร่องรอยบริเวณที่เหงือก จากนั้นใบหน้าไปกระแทกเข้ากับไม้อัดบนปากบ่อส่วน บาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณแก้มซ้าย พล.ต.ท. จรัมพรอธิบายว่าเป็นบาดแผลที่ตรงกับวัตถุทรงกระบอกแนวเดียวกันกับถังวางบัว หลังนำมาตรวจสอบวัดขนาดแพทย์ตรวจสอบแล้วร่องรอยเข้ากันได้ ซึ่งเป็นไม้อัดแช่น้ำม้วนเป็นวงกลมที่ตอนแรกทางญาติคิดว่าเป็นร่องรอยของการ ถูกทำร้าย นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยด้านขวาและซ้ายของขอบถังตรงกันเป็นลักษณะเดียวกับการสันนิษฐาน ของมือที่ไปโดน เพราะตะไคร้บนฝาถังหลุดลอกไปและฝาถังดังกล่าวเคลื่อนไปเล็กน้อย ขณะเดียวกัน ภายหลังการชันสูตรปากแผลมีแผลบริเวณเหงือกหรือโคนฟันและจมูก เป็นร่องรอยของการกระแทกของที่มีสัน เมื่อลองวัดระยะดูมีความคล้ายคลึงกันกับบริเวณขอบถัง′ บาดแผลจากการชันสูตรยังไม่พบร่องรอยที่เกิดจากถูกทำร้าย เป็นเพียงบาดแผลที่ถูกกระทบกระแทกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าเป็นการทำร้ายเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังน่าจะเสียหายมากกว่านี้ นอกจากนี้ บริเวณบ้านผู้ตายที่ระเบียงพบรอยเท้าที่มีฝุ่นเกาะอยู่เพราะอยู่ใกล้กับถนน จึงได้นำรองเท้าสีชมพูเบอร์ 4 ของผู้ตายมาตรวจสอบ พบว่ามีรอยเท้าตรงกับลักษณะที่พบอยู่ภายในบริเวณบ้าน โดยที่ไม่มีร่องรอยของบุคคลอื่นอยู่ภายในบ้าน เพราะผู้ตายไม่ชอบให้ผู้อื่นเข้ามาบริเวณบ้าน จึงสันนิษฐานได้ว่าผู้ตายถือกระจาดให้อาหารปลานิลที่เลี้ยงไว้หรือเข้ามา ไหว้ศาลเจ้าแม่นมสาว ลักษณะนั่งยองๆ นั่งแล้วอาจจะพยายามยืนในท่าขาชิดกันทำให้สมดุลของร่างกายมีปัญหา ดูจากภาพที่ปรากฏมีลักษณะโน้มตัวไปข้างหน้า จึงทำให้แรงกดไปอยู่ที่บริเวณนิ้วเท้ามากกว่าส้นเท้า แพทย์ระบุว่าเป็นปกติที่อาจจะทำให้เกิดอาการหน้ามืดได้′คือข้อสังเกตของพล.ต.ท.จรัมพรที่แถลงยืนยันนอก จากนี้ ยังระบุผลการตรวจสภาพภายในร่างกายมีกล้ามเนื้อหัวใจตายบางจุด หลอดเลือดหัวใจตีบ ประกอบกับเส้นเลือดฐานสมองมีอาการตีบกว่าร้อยละ 70 เพราะภาวนากินยาแก้ความดัน เบาหวานทั้งหมดถูกนำมาเป็นเหตุผลหักล้างในมุมของสาเหตุการตายเจ้าหน้าที่พิสูจน์ได้พอให้เห็นเป็นเค้าลาง ส่วนจะมีประเด็นอื่นเพิ่มเติมอีกหรือไม่ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานแต่ในมุมการแบ่งสมบัติพันล้าน ยังเป็นหนังม้วนยาวที่หลายคนต้องติดตาม!?!


ข่าวสดออนไลน์
วันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2555 เวลา 00:01 น.


ที่มา : http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRNME56Z3hNREUwTlE9PQ==&sectionid=
บันทึกการเข้า

หน้า: [1] 2 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  

* Share this topic...
In a forum
(BBCode)
In a site/blog
(HTML)

• หน้าหลัก| ประวัติ| หน้าที่| ผู้บังคับบัญชา| การติดต่อ| Mapgoogle| Download| Sitemap| สมุดเยี่ยม| เว็บบอร์ด| Wikipedia•

  ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ถนนวังเหนือ ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง 52000   
โทรศัพท์ 0-5421-8396 , 0-5421-8022 โทรสาร 0-5421-8396

Sitemap |Sitemap |Sitemap
Powered by MySQL Powered by PHP Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.2 วินาที กับ 17 คำสั่ง

Page Rank Check